โอซาก้าหรือโอซะกะ (Ōsaka) เป็นเมืองที่ผสมผสานศิลปวัฒนธรรมแบบเก่าเข้ากับวิถีชีวิตแบบใหม่ไว้อย่างลงตัว ตั้งแต่ปราสาท วัดวาอาราม สปาออนเซ็น สวนสนุกธีมพาร์คขนาดใหญ่ และพิพิธภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ไปจนถึงแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าเครื่องใช้ โอซาก้ายังได้รับสมญานามว่าเป็น “ห้องครัวของแผ่นดิน”

 

สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้า

 • ปราสาทโอซาก้า
  Osaka-Castle-1
  ค่าเข้าชมวิว
  600 ¥
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Tanimachi 4-chome
  ปราสาทโอซาก้ามีความสูง 8 ชั้น ภายในปราสาทเก็บรักษาเอกสาร ภาพเขียน และเครื่องแต่งกายโบราณประจำตระกูลโทโยมิ ซึ่งเป็นหน้าหนึ่งในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นที่สำคัญ ชั้นบนสุดชมทิวทัศน์โดยรอบได้ ปราสาทโอซาก้ายังปรากฏในวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์ร่วมสมัยอย่างการ์ตูนนักสืบจิ๋วโคนัน(เล่ม 31-32)
 • ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ เจแปน
  ค่าเข้าชม
  เด็ก 4,880 ¥
  ผู้ใหญ่ 6,980 ¥
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Omuro Ninnaji
  ธีมปาร์คสัญชาติอเมริกันได้รับความนิยมเป็นอันดับ 2 รองจากโตเกียว ดิสนีย์ (Tokyo Disney) ประกอบด้วย 10 โซน ชวนแวะโซนใหม่อย่างโซนโลกเวทมนตร์ของแฮรี่ พอตเตอร์ พร้อมชิมบัตเตอร์เบียร์ (ไม่มีแอลกอฮอล์) ที่โด่งดังจากเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์
 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยุกัง
  ไคยุกัง
  ค่าเข้าชม
  เด็ก <1,200 ¥ ผู้ใหญ่ 2,300 ¥
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Osakako
  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและยังใหญ่ติดอันดับโลก มีสัตว์น้ำมากกว่า 580 ชนิด จำนวนกว่า 30,000 ตัว อยู่ในแท็งก์ทั้งหมด 15 แท็งก์ ที่ได้รับความสนใจมากที่สุด คือ แปซิฟิก โอเชี่ยน แท็งก์มีความลึกถึง 9 เมตรจัดแสดงฉลามวาฬขนาดใหญ่
 • วัดชิเท็นโนจิ
  วัดชิเท็นโนจิ
  เวลาเปิดให้บริการ
  8:30 – 16:30 น.
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  JR Tennoji
  วัดชิเท็นโนจิถูกสร้างขึ้นในปี 593 ภายในประกอบไปด้วยเจดีย์ห้าชั้น วิหารทองคำ และหอธรรม ซึ่งลักษณะอาคารและการวางผังที่แสดงให้เห็นถึงการรับอิทธิพลในการสร้างวัด มาจากประเทศจีนอย่างชัดเจน วัดที่เห็น ณ ปัจจุบันเป็นวัดที่ได้รับการบูรณะซ่อมแซมให้คงตามรูปแบบดั้งเดิมหลังถูกทำลายจากสงครามและภัยธรรมชาติ
 • ศาลเจ้าสุมิโยชิ ไทฉะ
  ศาลเจ้าสุมิโยชิ ไทฉะ
  เวลาเปิดให้บริการ
  6:30 – 16:30 น.
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Sumiyoshi Taisha
  ศาลเจ้าสุมิโยชิไทฉะ หนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดสร้างในศตวรรษที่ 3 ตามความเชื่อในศาสนาชินโตก่อนที่พระพุทธศาสนาจะเข้ามาเผยแผ่ในประเทศญี่ปุ่น ที่นี่ เป็นศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ เป็นสถานที่ประกอบพิธีแต่งงาน ทั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ มักมีผู้คนนิยมแวะมาเยี่ยมชม

แหล่งช้อปปิ้งในโอซาก้า

 • โดทมโบะริ
  ป้ายกูลิโกะ โอซาก้า
  ประเภทของสินค้า
  ช้อปปิ้ง กิน ดื่ม
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Namba หรือ Nippombashi
  แหล่งช้อปประกอบด้วยสถานที่กินและดื่ม มีลักษณะเป็นถนนเลียบขนานกับคลองโดทมโบะริ อย่าลืมถ่ายรูปกับป้ายกูลิโกะ ป้ายปูยักษ์ และป้ายบอลลูนปลาปักเป้า ชอปอย่างครบครันต้องแวะดงกิโฮะเทะหรือที่เรียกกันติดปากว่าดองกี้ ภายในตรอกแคบๆความยาว 80 เมตรนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นและร้านเหล้าแบบอิซะกะยะกว่า 60 ร้าน
 • ชินไซบาชิ
  ชินไซบาชิ
  ประเภทของสินค้า
  แฟชั่น แบรนด์เนม
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Shinsaibashi
  ประกอบไปด้วยร้านค้าปลีกและร้านแฟรนไชส์ชั้นนำรวมกว่า 180 ร้าน โซนตะวันออกเป็นแหล่งเสื้อผ้าวินเทจ กระดานโต้คลื่น โดยเฉพาะสินค้านำเข้าจากอเมริกา โซนตะวันตกที่เป็นที่ตั้งของแบรนด์หรูราคาแพง

ซากุระในโอซาก้า

ช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนถือเป็นไฮไลต์ของฤดูใบไม้ผลิ เพราะเป็นช่วงที่ซากุระออกดอกขาวโพลนปกคลุมทั่วโอซาก้า คนญี่ปุ่นมักจะออกมาปิกนิกเพื่อชื่นชมความงามใต้ต้นซากุระ สถานที่ชมซากุระที่สำคัญในโอซาก้า นอกจากนี้โอซาก้ายังมีเทศกาลและงานรื่นเริงที่สำคัญอย่าง การแข่งขันซูโม่ประจำปี(กลางเดือนมีนาคม) พิธีฮิกะเนะ (Higane) ซึ่งจัดขึ้นที่วัดชิเท็นโนจิช่วงเดือนมีนาคม ในช่วงวันวิษุวัติ หรืองานมิโดะซุจิ เฟสต้า (Midosuji Festa) ช่วงเดือนพฤษภาคม ซึ่งจะมีการปิดถนนมิโดะซุจิให้เป็นถนนคนเดินมีการแสดง ร้อง เล่น เต้น และศิลปะ

 • สวนปราสาทโอซาก้า
  Osaka-01
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Morinomiya
  ปราสาทโอซาก้าจะถูกขับเน้นเป็นพิเศษในช่วงเดือนเมษายนเมื่อต้นซากุระ กว่า 600 ต้นในสวนทางทิศตะวันตกของปราสาทบานสะพรั่ง
 • สวนสาธารณะอนุสรณ์บัมบาคุ
  ค่าเข้าชม
  เด็ก 70 ¥
  ผู้ใหญ่ 250 ¥
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Bampaku-Kinen-Koen
  ที่ Expo’70 Commemorative Park นอกจากมาเพื่อชื่นชมซากุระแล้ว ควรแวะชมหอคอยพระอาทิตย์ในสวนธรรมชาติและวัฒนธรรมที่ออกแบบโดยศิลปินชื่อดังอย่างคุณทาโร่ โอกาโมโตะ
 • โรงกษาปณ์
  ค่าเข้าชม
  ฟรี
  ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ
  Temmabashi
  แนวซากุระยาวร่วมระยะทางกว่า 560 เมตรแห่งนี้ มีซากุระให้ชื่มชมกันหลายร้อยชนิดเลยทีเดียว