หากมีใครกำลังมองหาที่เที่ยวโอซาก้า เราขออาสาพาเพื่อนๆ ไปทัวร์โอซาก้า เฟ้นหาสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ ตามเส้นทางรถไฟเอง! รับรองเลยว่าแต่ละที่นั้นเที่ยวง่าย เหมาะสำหรับทุกคนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวโอซาก้าเร็วๆ นี้ เพราะที่เที่ยวโอซาก้าที่เราเตรียมมาวันนี้นั้นมีครบจบทุกรูปแบบ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะอยากไหว้พระ เที่ยวชมปราสาท ชมวิว เที่ยวสวนสนุก หรืออยากช้อปปิ้งเราก็มีให้เลือกไปกันได้

เพื่อนๆ สามารถไปเที่ยวโอซาก้าได้ตลอดทั้งปี ช่วงเวลาแนะนำได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ ระหว่างเดือนมีนาคม – เมษายน เพราะอากาศเย็นสบาย ฝนไม่มาก แถมยังมีดอกไม้สวยๆ ให้ได้ดูอีกด้วย อีกฤดูที่น่าเที่ยวได้แก่ ฤดูใบไม้ร่วง เดือนตุลาคม – เดือนพฤศจิกายน อากาศค่อนข้างสบายเหมือนช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่จะมีใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามเป็นอย่างมาก

ประเภทของรถไฟในโอซาก้าก็มีหลายรูปแบบให้ใช้เหมือนเมืองหลักเมืองอื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่น แต่ประเภทที่สำคัญมีดังนี้

1) รถไฟ JR รถไฟสายหลักที่มีให้บริการทั่วประเทศญี่ปุ่น สามารถใช้เดินทางไปตามสถานที่สำคัญในโอซาก้าได้

2) รถไฟใต้ดิน หรือที่เรียกกันว่า Subway ในโอซาก้าเพื่อนๆ จะได้ใช้รถไฟใต้ดินเป็นส่วนใหญ่ เพราะมีถึง 8 สาย การเดินทางค่อนข้างสะดวก เข้าถึงหลากหลายสถานที่เที่ยวโอซาก้า โรงแรมส่วนใหญ่ก็จะอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดินด้วย

รู้จักประเภทของรถไฟที่จะใช้เดินทางไปเที่ยวโอซาก้ากันแล้วก็ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าเราจะพาไปทัวร์โอซาก้าด้วยรถไฟที่ไหนบ้าง

ตะลอนทัวร์โอซาก้าตามเส้นทางรถไฟรอบเมือง

info-03 -1-03


1

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

Osaka-Castle-1

Osaka-Castle-2
Osaka-Castle-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ปราสาทโอซาก้าเป็นปราสาทที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นสมบัติล้ำค่าทางวัฒนธรรม ตัวปราสาทตั้งอยู่ใจกลางคูน้ำ มีกำแพงป้องกันหลายชั้น นอกจากเพื่อนๆ จะได้ชมความอลังการของปราสาทแห่งนี้แล้ว ยังจะได้เรียนรู้ทั้งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และความเป็นมาของโอซาก้าด้วย หลังจากชมปราสาทกันเสร็จก็สามารถเดินออกมาไหว้ศาลเจ้าด้านหน้าปราสาทและซื้อเครื่องรางไว้พกติดตัวกลับไปได้ บริเวณปราสาทเองก็สวยงามเป็นอย่างมาก ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีดอกซากุระบานอยู่เต็มไปหมด ถือเป็นไฮไลท์เด็ดของการชมดอกซากุระในประเทศญี่ปุ่นแห่งหนึ่งเลยทีเดียว


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
เวลาเปิดบริการ
💰 ค่าบริการ
พักที่ไหนดี?

2

วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)

Shitennoji-Temple-1

Shitennoji-Temple-2
Shitennoji-Temple-3
ภาพจาก : iStockPhoto

วัดชิเทนโนจิเป็นวัดพุทธแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น คาดว่าถูกสร้างขึ้นเมื่อ 1,400 ปีที่แล้ว แม้จะเก่าแก่แต่ก็ได้รับการบูรณะอยู่เป็นประจำ เหมาะมากในการไปเยี่ยมชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมในสมัยศตวรรษที่ 6 ของญี่ปุ่น ทั้งเจดีย์ 5 ชั้นแบบญี่ปุ่น วิหารทองคำ และหอธรรมล้วนสวยงามและมีเอกลักษณ์ นอกจากจะไปกราบไหว้สักการะขอพรกันแล้ว ภายในบริเวณวัดแห่งนี้ยังมีห้องเก็บสมบัติล้ำค่าในอดีตให้ไปชมกันได้ด้วย


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
เวลาเปิดบริการ
💰 ค่าบริการ
พักที่ไหนดี?

3

ย่านโดทงโบริ (Dōtonbori)

Dotonbori-1

Dotonbori-2
Dotonbori-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ย่านโดทงโบริเป็นย่านสำคัญในโอซาก้า ในอดีตบริเวณนี้เป็นแหล่งบันเทิงที่เต็มไปด้วยโรงละคร ปัจจุบันกลายมาเป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้งและแหล่งของกินขึ้นชื่อมากมาย ซึ่งเพื่อนๆ จะสามารถสังเกตได้จากป้ายสุดอลังการหน้าร้าน ทั้งขาปู ซูชิ ทาโกะยากิ เกี๊ยวซ่า เนื้อโกเบ และอีกมากมาย นอกจากนี้โดทงโบริยังเป็นที่ตั้งของป้ายไฟกูลิโกะอันโด่งดังที่เป็นเหมือนแลนด์มาร์คสำคัญของย่านและของโอซาก้า เรียกได้ว่าหากเพื่อนๆ คนไหนมาเที่ยวโอซาก้าแล้วไม่มาถ่ายรูปกับป้ายไฟนี้ก็เหมือนมาไม่ถึงโอซาก้าเลยนะ


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
เวลาเปิดบริการ
💰 ค่าบริการ
พักที่ไหนดี?

4

ย่านชินไซบาชิ (Shinsaibashi)

Shinsaibashi-1

Shinsaibashi-2
Shinsaibashi-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ย่านซินไซบาชิตั้งอยู่ติดกับโดทงโบริ ที่นี่คือถนนช้อปปิ้งของโอซาก้าที่ยาวกว่าครึ่งกิโลเมตร เต็มไปด้วยร้านค้ามากมายเกือบ 200 ร้าน ร้านค้าในชินไซบาชิมีตั้งแต่สินค้าแบรนด์ต่างชาติ เช่น Zara, Uniqlo, H&M หรือจะเป็นแบรนด์ดีไซเนอร์ญี่ปุ่นก็มีเช่นเดียวกัน นอกจากนั้นยังมีร้านขายขนม และของกินสไตล์ญี่ปุ่นให้เพื่อนๆ เลือกชิมกันมากมาย หรือหากใครมองหาสถานที่ถ่ายรูปพูริคุระ (Purikura) หรือตู้สติกเกอร์ญี่ปุ่นก็มีอยู่เพียบเลยที่นี่


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
เวลาเปิดบริการ
💰 ค่าบริการ
พักที่ไหนดี?

4

ชินเซไค (Shinsekai)

Shinsekai-1

Shinsekai-2
Shinsekai-3
ภาพจาก : iStockPhoto

หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวโอซาก้ายามค่ำคืนอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ มาที่ย่านชินเซไค ชินเซไคโด่งดังมากในเรื่องของคุชิคัตสึ (Kushikatsu) ของทอดเสียบไม้ที่มีทั้งเนื้อสัตว์และผัก เป็นอาหารขึ้นชื่อของโอซาก้าที่เพื่อนๆ ต้องมาทานกันให้ได้ ที่ชินเซไคมีร้านคุชิคัตสึเปิดให้บริการกัน 24 ชั่วโมง ให้เพื่อนๆ เลือกมากันได้ตลอดเวลา นอกจากนั้นเพื่อนๆ ยังสามารถไปขึ้นหอคอยซึเทนคาคุ (Tsutenkaku Tower) เพื่อชมวิวโอซาก้าจากมุมสูงได้อีกด้วย


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
เวลาเปิดบริการ
💰 ค่าบริการ
พักที่ไหนดี?

6

สวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอเจแปน (Universal Studios Japan)

Unuversal-Studios-Japan-1

Unuversal-Studios-Japan-2
Unuversal-Studios-Japan-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ถ้าจะมาโอซาก้าก็ต้องห้ามพลาดสวนสนุกระดับโลกอย่างยูนิเวอร์แซลสตูดิโอที่มีเพียง 4 ที่บนโลกเท่านั้น ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอเจแปนแบ่งออกเป็นหลายโซนตามธีมภาพยนตร์สุดฮิตหลายเรื่อง ทั้งจูราสสิค เวิล์ด สไปเดอร์แมน มินเนียน รวมถึงแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่จัดเต็มกันทั้งปราสาทฮอกวอตส์ หมู่บ้านฮอกส์มี้ด แถมยังมีบัตเตอร์เบียร์ให้เพื่อนๆ ซื้อดื่มกันได้ รับรองว่าใครเป็นแฟนแฮร์รี่ พอตเตอร์จะต้องตื่นตาตื่นใจสุดๆ เครื่องเล่นก็เป็นมาตรฐานสากล ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยกันเลย ตัวอย่างเครื่องเล่นดังๆ ที่ไม่ควรพลาด เช่น Jurassic Park The Flying Dinosaur ที่จะพาเพื่อนๆ เหาะเหินตีลังกาไปพร้อมกับเหล่าไดโนเสาร์ หรือจะเป็น Harry Potter and the Forbidden Journey ที่เราจะได้ท่องโลกเวทมนตร์ ผจญภัยไปกับแฮร์รี่พอตเตอร์ส่วนพาเหรดและโชว์ต่างๆ ก็เรียกได้ว่าอลังการงานสร้างสุดๆ ไม่มีผิดหวังแน่นอน


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
เวลาเปิดบริการ
💰 ค่าบริการ
พักที่ไหนดี?

7

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)

Osaka-Aquarium-Kaiyukan-1

 Osaka-Aquarium-Kaiyukan-2
Osaka-Aquarium-Kaiyukan-3
ภาพจาก : iStockPhoto , www.trover.com

ที่เที่ยวโอซาก้าที่สุดท้ายนั้นเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่สัตว์น้ำให้เราได้ชมเท่านั้น แต่ยังมีสัตว์น่ารักอื่นๆ เช่น ตัวนากและนกเพนกวินให้เพื่อนๆ ได้ชมอีกด้วย เพื่อนๆ จะได้เดินผ่านทุกห้องจัดแสดงเริ่มตั้งแต่อุโมงค์ปลา ผ่านป่าสนญี่ปุ่น ไปชมแทงค์น้ำขนาดใหญ่ที่จำลองมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งบรรจุน้ำถึง 5,400 ลูกบาศก์เมตร เพื่อนๆ จะได้เห็นทั้งฉลามวาฬยักษ์ ปลากระเบน เต่าทะเล และสัตว์น้ำอีกหลากหลายสายพันธุ์ แถมยังมีฐานให้เพื่อนๆ ได้ลองจับปลาดาวและฉลามตัวเล็กได้อีกด้วย


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
เวลาเปิดบริการ
💰 ค่าบริการ
พักที่ไหนดี?