เรื่องหนึ่งที่หนักใจใครหลายคนเวลาต้องการไปท่องเที่ยวต่างประเทศก็คงหนีไม่พ้นการแลกเงินต่างประเทศ เพราะค่าเงินนั้นผันผวนตลอดเวลา ยังไม่นับเวลาค่าเงินบาทแข็งตัวหรืออ่อนตัวลง บางร้านแลกเงินก็ให้เรทไม่เท่ากัน บางร้านก็ยุ่งยากเสียเหลือเกิน บางทีก็กลัวว่าจะไม่ปลอดภัยอีกด้วย วันนี้ Expedia จึงขอรวบรวมร้านแลกเงินในกรุงเทพฯ ที่สะดวกสบายให้ค่าเงินดีกว่าธนาคารมาให้เพื่อนๆ ที่ต้องการจะแลกเงินต่างประเทศได้เลือกสรรกัน ไปดูกันดีกว่าว่ามีร้านอะไรที่น่าสนใจบ้าง

10 ร้านแลกเงิน ราคาดีทั่วกรุงเทพฯ


1

ร้านแลกเงิน Super Rich Thailand

Super Rich Thailand แผนที่

1. Super Rich Thailand - 1
1. Super Rich Thailand - 2
ภาพจาก :www.superrichthailand.com

อยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า: BTS ช่องนนทรี

ร้านแลกเงินต่างประเทศร้านแรกที่ใครๆ ก็ต้องนึกถึงจะหนีไปไหนได้นอกจากร้าน Super Rich Thailand ร้านแลกเงิน Super Rich นี้มีสาขาถึง 14 สาขาทั่วกรุงเทพฯ โดยสำนักงานหลักอยู่ที่ถนนราชดำริ ติดกับบิ๊กซีราชดำริ เวลาไปแลกเงินต่างประเทศหากเป็นคนไทยสามารถใช้พาสปอร์ตหรือบัตรประชาชนในการแลกได้เลย เรทที่ร้านแลกเงิน Super Rich นั้นก็ดีกว่าเรทหลายๆ ที่ โดยตรวจเช็คเรทได้บนหน้าเว็บ แถมบางทียังมีโปรโมชั่นน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นส่วนลดในการเช่า Pocket Wi-fi หรือส่วนลดร้านอาหารต่างๆ ด้วย

ที่อยู่
เวลาเปิดบริการ
พักที่ไหนดี?

2

ร้านแลกเงิน SuperRich 1965

SuperRich 1965 แผนที่

2. Super Rich 1965 - 1
2. Super Rich 1965 - 2
ภาพจาก : facebook.com/SuperRich1965

อยู่ที่สถานี: BTS และ MRT ตามสถานีในตาราง

ร้านแลกเงินต่างประเทศ SuperRich สีส้ม ก่อตั้งมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1965 เป็นร้านแลกเงินที่ให้ค่าเงินดีกว่าธนาคาร มีหลากหลายสกุลเงิน นอกจากสาขาหลักที่ซอยราชดำริ 2 แล้ว ยังมีสาขามากมายไม่ว่าจะเป็นในห้างสรรพสินค้า เช่น ชั้น 4 เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 เซ็นทรัลบางนา ชั้น 2 เซ็นทรัลเอมบาสซี่ อีก 3 สาขาที่ห้างมาบุญครองและอีกหลายห้างสรรพสินค้า ทั้งยังมีในสถานีรถไฟฟ้า BTS และสถานีรถไฟฟ้า MRT หลายที่ เช่น

BTS MRT
BTS ชิดลม MRT พระราม 9
BTS อโศก MRT สุขุมวิท
BTS นานา

 

แต่สาขาที่ Expedia อยากแนะนำก็คือสาขา Airport Rail Link สถานีพญาไท ซึ่งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้า BTS และสถานีรถไฟฟ้า Airport Rail Link เพราะถือว่าสะดวกสบายมากหากเพื่อนๆ ต้องการไปสนามบินอยู่แล้วก็สามารถแวะแลกเงินต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว เตรียมไปเพียงแค่พาสปอร์ตหรือบัตรประชาชนและเงินที่ต้องการแลกเท่านั้นเอง แถมยังสามารถเช็คเรทบนหน้าเว็บได้ตลอดเวลาอีกด้วย

ที่อยู่
เวลาเปิดบริการ
พักที่ไหนดี?

3

ร้านแลกเงิน Grand Superrich

Grand Superrich แผนที่

Grand Superrich BTS ชิดลม
3. Grand Superrich
ภาพจาก : facebook.com/grandsuperrich

อยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า: BTS ชิดลม

Grand Superrich เป็นร้านแลกเงินต่างประเทศที่มีสกุลเงินพร้อมให้บริการหลากหลาย ถือเป็นอันดับหนึ่งในใจลูกค้าหลายๆ คน โดยทางร้านมีเพียงสาขาเดียวซึ่งใหญ่โต มีบริการที่จอดรถด้านหน้าบริษัท  แถมยังรวดเร็วอีกด้วย ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS ชิดลม สามารถเดินไปได้ โดยสามารถเช็คเรทได้ที่หน้าเว็บตลอดเวลา

ที่อยู่
เวลาเปิดบริการ
พักที่ไหนดี?

4

ร้านแลกเงิน K79 Exchange

K79 Exchange แผนที่

4. K79 Exchange

ภาพจาก : facebook.com/k79exchange

อยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า: BTS อ่อนนุช

ร้านแลกเงินต่างประเทศ K79 Exchange ให้เรทดี แถมอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในย่านนั้นเพราะค่าเงินดี ให้บริการดีแถมเป็นกันเอง สะดวก รวดเร็ว แม้จะเป็นร้านเล็กๆ ก็ไว้ใจได้ เพราะมีใบรับรองจากธนาคารแห่งประเทศไทยด้วย แถมร้านแลกเงิน K79 Exchange ยังมีแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์ให้เพื่อนๆ สามารถเช็คเรทได้บนหน้าเว็บตลอดเวลา เพียงแค่เตรียมพาสปอร์ตไปแลกที่ร้านเท่านั้นก็สามารถแลกเงินได้เลย สำหรับเพื่อนๆ ที่หาดใหญ่ทางร้านก็มีอีกสาขาที่หาดใหญ่ให้ชาวใต้ได้ใช้บริการกันด้วย

ที่อยู่
เวลาเปิดบริการ
พักที่ไหนดี?

4

ร้านแลกเงิน Value Plus+

Value Plus+ แผนที่

5. Valueplus

ภาพจาก : www.valueplusexchange.com

อยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า: BTS ศาลาแดง

Value Plus+ เป็นร้านแลกเงินต่างประเทศที่เปิดมานานกว่า 10 ปี มีมากมายหลายสาขา ใส่ใจทุกรายละเอียด บริการคุ้มค่า มีโปรโมชั่นต่างๆ มากมาย เช่น เช็คอินแล้วแท็กเพื่อนได้รับส่วนลด มากไปกว่านั้นทางร้านยังมีบริการจองเงินผ่านทาง Line, Facebook และเว็บเพจเพียงแค่กรอกชื่อ เบอร์โทรศัพท์ สกุลเงิน จำนวนเงิน และวันเวลาที่จะไปรับเงิน แล้วไปรับเงินได้เลยที่ร้าน Value Plus+ สนามบินสุวรรณภูมิ หรือที่เคาน์เตอร์เช็คอินชั้น 4 สะดวกมากๆ แถมยังมีทุกสกุลเงินในโลกให้แลก ส่วนในกรุงเทพฯ ถ้าใครอยากแลกเงินสามารถไปแลกได้ที่สาขาธนิยะ ถนนสีลม ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง โดยเช็คเรทเงินได้ที่หน้าเว็บเลย

ที่อยู่
เวลาเปิดบริการ
พักที่ไหนดี?

6

ร้านแลกเงิน ESOL Money Exchange

ESOL Money Exchange แผนที่

6. ESOL Money Exchange

ภาพจาก : www.esolmoneyexchange.com

อยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า: MRT ห้วยขวาง

ร้านแลกเงินต่างประเทศ ESOL Money Exchange ให้เรทดีกว่าธนาคาร ใช้เพียงพาสปอร์ตในการแลกเงิน อยู่ห่างจากสถานี MRT ห้วยขวางประมาณ 800 เมตร สามารถเดินไปได้ มีบริการทั้งภาษาไทย อังกฤษ และเกาหลี ซึ่งสะดวกต่อชาวเกาหลีมากๆ โดยเช็คเรทได้หลายช่องทาง อาทิ หน้าเว็บไซต์ โทรศัพท์ และ Line หมดกังวลเรื่องความน่าเชื่อถือ เพราะทางร้านจดทะเบียนธุรกิจพาณิชย์อย่างถูกต้องและมีใบอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยรับรอง

ที่อยู่
เวลาเปิดบริการ
พักที่ไหนดี?

7

ร้านแลกเงิน SIA Money Exchange

SIA Money Exchange แผนที่

7. SIA Money Exchange

ภาพจาก : www.sia-moneyexchange.com

อยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า: BTS ชิดลม

ร้านแลกเงินใกล้ประตูน้ำที่มีให้แลกทุกสกุลเงิน ร้านเซี้ยเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท โกลเด้น วอลล์ แทรเวล เซอร์วิส จำกัด ซึ่งมีการดำเนินงานมานานกว่า 30 ปี รับแลกเงินทั้งรายใหญ่ รายย่อย ได้รับความเชื่อถือจากลูกค้ามากมาย แถมร้านที่แลกยังมีที่จอดรถสะดวกสบาย สามารถขับรถมาได้เลย ทางร้านยังมีบริการจำหน่ายตั๋วเครื่องบินและให้คำปรึกษาบริการท่องเที่ยวอื่นๆ ด้วย

ที่อยู่
เวลาเปิดบริการ
พักที่ไหนดี?

8

ร้านแลกเงิน Twelve Victory Exchange

welve Victory Exchange แผนที่

8. Twelve Victory Exchange

ภาพจาก : www.twelvevictory.com

อยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า: BTS พร้อมพงษ์

ร้านแลกเงินที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2545 มีมาตรฐานที่เป็นสากล มีการทำงานโปร่งใส เรทดีกว่าธนาคาร โดยตรวจเช็คเรทได้บนหน้าเว็บ ร้านแลกเงินนี้มีสาขาทั้งหมด 15 สาขาทั่วประเทศ (ข้อมูลในปี 2560) ไม่ว่าจะเป็นที่ภาคเหนือ อีสาน หรือใต้ ส่วนสำนักงานใหญ่นั้นอยู่ที่ประดิพัทธ์ 1 สาขาอื่นๆ ในกรุงเทพฯ ก็มีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่ตลาดนัดจตุจักร ห้างฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต และสาขาในสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ที่สะดวกสบาย หากต้องการไปแลกเงินอย่าลืมพกพาสปอร์ตไปกันด้วยนะ

ที่อยู่
เวลาเปิดบริการ
พักที่ไหนดี?

9

ร้านแลกเงิน M.T. Exchange

M.T. Exchange แผนที่

9. M.T. Exchange

ภาพจาก : www.mitiexchange.com

อยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า: BTS สะพานควาย

ร้านแลกเงินย่านสะพานควาย MT Exchange เปิดบริการยาวนานกว่า 30 ปี อัตราแลกเปลี่ยนดีกว่าธนาคาร สามารถตรวจเช็คเรทได้บนหน้าเว็บ แถมยังมีบริการรับส่งเงินนอกสถานที่เฉพาะในกรุงเทพฯ อีกด้วย แต่ก็ขึ้นอยู่กับจำนวนเงิน เพื่อนๆ สามารถสอบถามข้อมูลไปยังทางร้านได้เลย

ที่อยู่
เวลาเปิดบริการ
พักที่ไหนดี?

10

ร้านแลกเงิน Vasu Exchange

Vasu Exchange แผนที่

10. Vasu Exchange - 1
10. Vasu Exchange - 2
ภาพจาก : www.vasuexchange.com

อยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า: BTS นานา

Vasu Exchange เป็นร้านแลกเงินต่างประเทศที่ให้ราคาดี ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS นานาทางออกที่ 1 มีหลายสกุลเงินให้บริการ ซึ่งต้องใช้บัตรประชาชนหากต้องการแลกเงินบาทไทย และใช้พาสปอร์ตในการแลกสกุลเงินต่างประเทศ โดยเรทเงินหรือค่าเงินสกุลเงินต่างๆ สามารถตรวจเช็คได้บนหน้าเว็บไซต์ตลอดเวลา

ที่อยู่
เวลาเปิดบริการ
พักที่ไหนดี?