หากพูดถึงโอซาก้า นอกจากจะเป็นเมืองเก่าที่ทรงคุณค่าและมีความสวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีอาหารการกินที่หลากหลาย แถมรสชาติยังอร่อยถูกปากใครต่อใคร นับเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเที่ยวกัน โอซาก้านั้นนับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของอาหารญี่ปุ่นหลายๆ เมนูก่อนที่จะได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นโอโคโนมิยากิรสชาตินุ่มลิ้น หรือทาโกยากิลูกโตๆ ที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ส่วนซูชิของที่นี่ก็มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกับที่ไหน วันนี้ Expedia จึงขอมานำเสนอ 10 ร้านซูชิในโอซาก้าที่อร่อยชนิดว่าเป็นต้นตำรับอาหารญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เพื่อให้เพื่อนๆ ที่กำลังมีแพลนไปโอซาก้าได้ไปตามรอยกัน แต่ละร้านจะมีเอกลักษณ์อย่างไร รสชาติจะดีเลิศขนาดไหน ตามไปดูกัน

10 ร้านซูชิในโอซาก้า อร่อยต้นตำรับอาหารญี่ปุ่น


1

Harukoma Honten

1. Harukoma Honten

เริ่มต้นกันด้วยร้าน Harukoma Honten ร้านซูชิที่ได้รับความนิยมที่สุดในย่านช้อปปิ้ง Tenjinbashi แม้ว่าร้าน Harukoma จะเป็นร้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่บนถนน Tenroku แต่ก็ยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากมาย มีการต่อคิวแน่นเอี้ยดตลอดทั้งวัน จนบางครั้งอาจจะต้องใช้เวลากว่า 30 นาทีถึงจะได้กินซูชิ สำหรับเมนูซูชิของร้านก็มีให้เราเลือกหลากหลายตามแบบฉบับที่ทานกันทั่วไป แต่พิเศษตรงที่ร้านนี้คัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดี เมนูเด็ดของทางร้านก็คือซูชิหน้าโอโทโร่ หรือซูชิหน้าพุงปลาทูน่าที่เราจะได้ลิ้มรสชาติของพุงปลาทูน่าแน่นๆ แทรกด้วยไขมันหวานๆ ได้อย่างเอร็ดอร่อย รับรองว่าลืมไม่ลงแน่นอน อีกทั้งราคาของซูชิแต่ละคำก็ไม่แพงจนเกินไป ทำให้เราสามารถทานซูชิได้หลายหน้า หลายคำจนเต็มอิ่มเลยล่ะ


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
5-5-2, Tenjinbashi, Kita-ku, Osaka, 530-0041
แผนที่

2

Uoshin Sushi Honten

2. Uoshin Sushi Honten

Uoshin Sushi Honten คือหนึ่งในสุดยอดร้านซูชิชื่อดังในโอซาก้า ด้วยความใจป้ำของร้านที่เสิร์ฟปลาและหน้าซูชิต่างๆ เป็นชิ้นหนาและใหญ่กว่าข้าวแต่ละคำ ทำให้เราสามารถเข้าถึงรสสัมผัสของเนื้อปลาสดๆ ได้อย่างเต็มปากเต็มคำ เมนูเด็ดของร้านคือซูชิหน้าปลาไหลญี่ปุ่นที่ทั้งนุ่มลิ้นและเข้ากันได้ดีกับซอสสูตรลับเฉพาะของทางร้าน แถมยังมีการเผาหน้าชิ้นปลาให้เกิดกลิ่นหอม กระตุ้นต่อมน้ำลายจนทำให้เราเผลอสั่งเพิ่มแล้วเพิ่มอีกแบบไม่รู้ตัว


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
5-4, Doyamacho, Kita-ku, Osaka, 530-0027
แผนที่

3

Kantaro

3. Kantaro

Kantaro เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูเด็ดมากมายพร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้เราถึงโต๊ะ ร้าน Kantaro มีสาขาต้นตำรับอยู่ที่จังหวัดฮาโกดาเตะ (Hakodate) เกาะฮอกไกโด จึงการันตีได้เลยว่าวัตถุดิบของที่นี่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันและมีความสด สะอาด ส่งตรงมาจากท่าเรือที่ฮาโกดาเตะแบบวันต่อวัน ที่นั่งภายในร้านเป็นแบบเคาน์เตอร์บาร์ที่เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการดูกรรมวิธีการทำซูชิในแต่ละขั้นตอนได้ เนื่องจาก Kantaro เป็นร้านที่มีต้นกำเนิดอยู่ที่จังหวัดฮาโกดาเตะ เมนูเด็ดของร้านคงหนีไม่พ้นอากามิ หรือซาซิมิปลามากุโร่เนื้อนุ่มๆ ชุ่มฉ่ำอย่างแน่นอน นอกจากนี้ที่นั่งแต่ละที่ยังมีก๊อกน้ำร้อนเอาไว้ให้เราทำชาร้อนได้ด้วยตัวเอง หากได้ชิมซูชิรสชาติเยี่ยมเคล้าไปกับน้ำชาต้มสดๆ กลิ่นหอมๆ แล้ว รับรองว่าจะติดใจจนต้องกลับมากินซูชิที่ร้านนี้อีกแน่นอน


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
4-20, Ofukacho, Kita-ku, Osaka, 530-0011
แผนที่

4

Sushi Hirokawa

4. Sushi Hirokawa

Hirokawa เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ แต่คุณภาพและความอร่อยนั้นล้นทะลักดังไกลไปทั่วโลก วัตถุดิบชั้นเยี่ยมที่ทางร้านบรรจงคัดสรรและความพิถีพิถันใส่ใจในทุกรายละเอียดของแต่ละเมนู ทำให้ร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ แห่งนี้ได้รับการการันตีความอร่อยด้วยดาวมิชลิน 1 ดาว ร้าน Hirokawa นั้นมีซูชิเซ็ท Omakase ให้เราเลือกชิมเพียงสองเซ็ทเท่านั้น ถึงแม้ว่าทางร้านจะไม่ได้มีเมนูหลากหลายเหมือนร้านอื่นๆ แต่รับรองว่าแต่ซูชิแต่ละคำนั้นผ่านขั้นตอนการทำด้วยความใส่ใจและตั้งใจของเชฟ เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้ลิ้มรสชาติความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นขึ้นชื่อนี้โดยที่ไม่ต้องปรุงรสใดๆ เพิ่ม เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้ของทางร้านก็คือซูชิหน้าไข่ปลาแซลมอนที่คัดสดๆ ส่งตรงจากทะเล เมื่อเอาเข้าปากแล้วให้รสสัมผัสที่สด เนื้อแน่นละมุนลิ้นแบบละลายในปาก จนใครๆ ก็ต้องติดใจกันทุกราย


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
2F, 3-7-17 Higashinodamachi, Miyakojima-ku, Osaka, 534-0024
แผนที่

4

Harasho

5. Harasho

อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นในโอซาก้าที่ได้รับการการันตีความอร่อยจากดาวมิชลิน 2 ดาวที่จะทำให้เราต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน เมนูที่มาร้านนี้แล้วต้องสั่งก็คือเมนูที่เกี่ยวกับปลาทูน่า เพราะเชฟคนเก่งของที่นี่มีความเชี่ยวชาญด้านวิธีจัดการกับปลาทูน่าแต่ละส่วนเป็นอย่างดี เพื่อให้เราได้ลิ้มรสชาติและความอร่อยของปลาทูน่าได้อย่างเต็มคำ นอกจากวัตถุดิบชั้นเลิศแสนสดใหม่ที่ทางร้าน Harasho นำมาเสิร์ฟแล้ว คุณอิชิกาวะ เชฟเจ้าของร้านยังเป็นคนคอยดูแลและให้บริการด้วยตัวเองอีกด้วย บรรยากาศภายในร้านมีความเป็นกันเอง ทั้งเชฟและผู้ช่วยสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี พร้อมให้บริการด้วยรอยยิ้มที่จะสร้างความประทับใจให้เราอย่างไม่รู้ลืม


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
3-30, 3 Uenomiya cho, Tennoji-ku, Osaka, 543-0037
แผนที่

6

Toki Sushi (Namba)

6. Toki Sushi (Namba)

ร้าน Toki Shushi เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากในหมู่ชาวญี่ปุ่นด้วยกันเอง มีหลากหลายสาขาในโอซาก้า ร้าน Toki Shushi สาขาที่เราจะแนะนำนี้ตั้งอยู่ใกล้กับโรงละคร Namba Grand Kagetsu ทำให้เราสามารถเดินหาได้ไม่ยาก มีเมนูซูชิให้เลือกหลากหลายเมนู แถมราคายังไม่แพง ทางร้านมีการเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ ส่งตรงจากตลาดปลาท้องถิ่นแบบวันต่อวัน เมนูที่ได้รับความนิยมมากสุดคือซูชิหน้าปลาโอโทโร่เนื้อสีชมพูละมุน ที่มีความนุ่มหวานจากไขมันที่แทรกอยู่ทั่วเนื้อ เรียกได้ว่าอร่อยจนต้องสั่งกินหลายๆ คำเลย


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
4-21, Namba Sennichimae, Chuo-ku, Osaka, 542-0075
แผนที่

7

Genrokuzushi

7. Genrokuzushi

Genrokuzushi เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในโอซาก้า ด้วยโมเดลมือยักษ์ถือซูชิที่ติดอยู่หน้าร้าน ทำให้เราสามารถมองเห็นร้านได้ไม่ยาก จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของร้าน Genrokuzushi ก็คือซูชิมากมายหลายหน้าที่เสิร์ฟมาบนสายพาน ให้เราสามารถหยิบมาลิ้มลองรสชาติได้ตามใจ เมนูเด็ดที่พอขึ้นสายพานทีไรมักหมดไวกว่าเพื่อนก็คือซูชิหน้ากุ้งและซูชิหน้าปลาแซลมอน ความสดของเนื้อกุ้งและปลาผสมผสานกับซอสมาโยสูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเองได้อย่างลงตัว อีกทั้งที่นั่งยังจัดเป็นแบบเคาน์เตอร์บาร์ ทำให้เราสามารถมองเห็นทุกกรรมวิธีการทำซูชิได้ นอกจากนี้ร้าน Genrokuzushi ยังมีหลายสาขา เรียกได้ว่าเป็นร้านที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยในทุกๆ ที่ ไม่ว่าเราจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนเลยจริงๆ


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
1-6-9, Dotonbori, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka, 542-0071
แผนที่

8

Issakuzushi

8. Issakuzushi

Issakuzushi อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในหมู่คนญี่ปุ่นด้วยกันเอง ถึงแม้ว่าภายนอกร้านจะตกแต่งแบบเรียบๆ ไม่โดดเด่นอะไร แต่ความอร่อยและคุณภาพของซูชินั้นคับแน่นจนต้องบอกต่อกันเลย ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งให้เรารู้สึกโล่งสบาย มีที่นั่งทั้งแบบเคาน์เตอร์บาร์และแบบโต๊ะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว เมนูแนะนำที่ใครได้ชิมก็ต้องติดใจก็คือซาซิมิทาโกะ หรือซาซิมิปลาหมึกยักษ์เนื้อแน่นหนึบแต่ไม่เหนียวจนเกินไป นอกจากร้าน Issakuzushi จะเลือกใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมในการทำอาหารแล้ว ยังมีซุปมิโสะที่ทำจากสาหร่ายสีแดงให้รสชาติที่เข้มข้นและมีกลิ่นหอมกว่าซุปมิโสะของร้านอื่นๆ นับเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
1-20-5, Hikishonishi-machi, Higashi-ku, Sakai-shi, Osaka, 599-8114
แผนที่

9

Nawa Sushi

9. Nawa Sushi

แวะมาลองชิมร้าน Nawa Sushi สาขาต้นตำรับก่อนที่จะได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายในประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง ร้าน Nawa Sushi สาขาแรกตั้งอยู่ในย่าน Higashi Umeda ซึ่งถือว่าเป็นย่านเศรษฐกิจที่สำคัญของโอซาก้า เป็นร้านที่มีความโอ่โถง ให้ความรู้สึกสวยงามและเก่าแก่ ภายในร้านจัดที่นั่งให้ล้อมเคาน์เตอร์แบบ 360 องศา เพื่อให้เชฟสามารถให้บริการเราได้อย่างทั่วถึงทุกที่นั่ง เมนูเด็ดของทางร้านได้แก่ซูชิหน้าโอโทโร่ เนื้อปลาชิ้นหนาเต็มคำที่มีความสดหวานละมุนรสชาติเข้ากับสาเกอุ่นๆ ในวันที่อากาศหนาวๆ ช่วยเพิ่มพลังให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดี


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
2-14-1, Sonezaki, Kita-ku, Osaka-shi, Osaka, 530-0057
แผนที่

10

Kamesushi Sohonten

10. Kamesushi Sohonten

ปิดท้ายร้านซูชิในโอซาก้าที่เราอยากแนะนำกันด้วยร้าน Kamesushi ร้านซูชิต้นตำรับที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 80 ปี นอกจากความเก่าแล้วร้านนี้ยังมีความเก๋าที่ขึ้นชื่อลือชา ด้วยวัตถุดิบที่สดสะอาดและผ่านการคัดสรรจากตัวเจ้าของร้านเองทุกชิ้น เพื่อให้เราได้ลองลิ้มชิมรสชาติความอร่อยของซูชิได้เต็มคำ แถมราคายังเบาๆ เป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์ของเราอีกด้วย เมนูเด็ดของร้านที่ใครไปต้องสั่งก็คือซูชิหน้าปลามากุโร่ที่ทั้งหวานทั้งเนื้อแน่น เคี้ยวเพลินสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกร้านที่ไม่ควรมองข้ามเลยจริงๆ


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

💰 ราคาเริ่มต้น
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
2-10-26, Sonezaki, Kita-ku, Osaka-shi, Osaka, Japan, 530-0057
แผนที่

นี่เป็นเพียง 10 ร้านซูชิญี่ปุ่นในโอซาก้าที่เรานำเสนอ เผื่อเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากไปก็สามารถทำการบ้านตามได้เลย รับประกันว่าไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ที่โอซาก้าและประเทศญี่ปุ่นยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นดีๆ อร่อยๆ อีกเพียบรอให้เราได้ไปค้นหาและพิสูจน์ความอร่อยให้พุงกางด้วยตัวเอง แล้วอย่าลืมมาแบ่งปันความอร่อยกับเราบ้างนะ รอดูอยู่