ออนเซ็น คือบ่อน้ำพุร้อนที่คนญี่ปุ่นนิยมแช่กันเป็นอย่างมาก มีหลากหลายรูปแบบแยกตามแร่ธาตุที่อยู่ในน้ำ ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำบัดและดูแลผิว รวมไปถึงช่วยในเรื่องระบบการไหลเวียนของโลหิตอีกด้วย บ่อออนเซ็นนั้นมีอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น บางแห่งได้รับการพัฒนาจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่เพื่อความสะดวกสบายของนักท่องเที่ยวอย่างเราเมื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ ไปพักในโรงแรมที่มีบ่อออนเซ็นเลย เพราะเมื่อเราเที่ยวอย่างเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว การแช่ออนเซ็นสามารถช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าได้ ซึ่งในวันนี้เอ็กซ์พีเดียก็มีรายชื่อ 10 โรงแรมออนเซ็นวิวสวยในญี่ปุ่นมาฝากเพื่อนๆ กันด้วย เผื่อใครไปญี่ปุ่นคราวหน้าจะได้ลองไปแช่น้ำร้อนฟินๆ กัน นอกจากนี้เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำว่าให้เพื่อนๆ เช่ารถขับเที่ยวด้วยเลย เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง ความประหยัด และจะได้ชมวิวสวยๆ ตลอดข้างทางไปด้วย

พักกายคลายเหนื่อยล้ากับ 10 โรงแรมออนเซ็นวิวสวยในญี่ปุ่น


1

โคซันเต อูบูยะ : Kozantei Ubuya (เมืองโคฟุ)

1. โคซันเต อูบูยะ 2
1. โคซันเต อูบูยะ 1
1. โคซันเต อูบูยะ 3
1. โคซันเต อูบูยะ 4

โคซันเต อูบูยะ เป็นโรงแรมสไตล์เรียวกังระดับ 3 ดาว แต่เรียกว่ามีวิวระดับล้านดาวเลยก็ว่าได้ ที่นี่เป็นโรงแรมที่เราจะได้นอนแช่ออนเซ็นไปพร้อมกับการชมวิวสวยๆ ของภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากุจิโกะ ซึ่งถือว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศญี่ปุ่น โรงแรมมีออนเซ็นทั้งแบบกลางแจ้งและในร่มให้เลือกใช้บริการ เท่านั้นยังไม่พอ! ห้องพักทุกห้องสามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากุจิโกะได้อีกด้วย โรงแรมญี่ปุ่นแห่งนี้นอกจากจะมีออนเซ็นดีๆ ให้เราได้แช่แล้วยังมี Resort Beau Spa ที่ให้บริการสปาทรีทเมนท์หลายรูปแบบ เช่น ทรีทเมนท์ดูแลผิวหน้า ทรีทเมนท์ดูแลผิวกาย ทำเล็บ สปาบำบัด ฯลฯ สมกับการเป็นโรงแรมแห่งการพักผ่อนในญี่ปุ่นที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง


อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
ที่อยู่
10 Azagawa, Fujikawaguchiko, Minamitsuru District, Yamanashi Prefecture 401-0303
แผนที่


2

โคนันโซ : Konansou (เมืองโคฟุ)

2. โคนันโซ 1
2. โคนันโซ 2
2. โคนันโซ 3
2. โคนันโซ 4

โคนันโซ เป็นอีกหนึ่งโรงแรมญี่ปุ่นวิวสวยที่มีออนเซ็นให้แช่พร้อมกับวิวของภูเขาไฟฟูจิ แม้แต่ห้องอาบน้ำสาธารณะที่มีการแยกเป็นห้องชาย – หญิงยังมีวิวภูเขาไฟฟูจิให้ชม นอกจากความสวยงามของวิวทิวทัศน์แล้ว โรงแรมญี่ปุ่นแห่งนี้ยังมีความพิเศษตรงที่เราสามารถจองบ่อแช่ออนเซ็นส่วนตัวได้ด้วย ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนไทยที่อาจจะเขินอายในการแช่ออนเซ็นแบบบ่อรวม สำหรับใครที่เขินมากๆ หรือไม่อยากแช่ออนเซ็นทั้งตัว ก็มีบ่อออนเซ็นสำหรับแช่เท้าโดยเฉพาะไว้ให้บริการ ทุกบ่อออนเซ็นของโรงแรมแห่งนี้สามารถชมวิวภูเขาไฟฟูจิได้หมด ส่วนห้องพักก็ออกแบบมาเป็นสไตล์เรียวกังทุกห้อง ดังนั้นเพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับการพักผ่อนแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นอย่างแท้จริง


อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
ที่อยู่
4020-2, Funatsu, Fujikawaguchiko, Minamitsuru District, Yamanashi Prefecture 401-0301
แผนที่


3

โรงแรมโอคาดะ : Hotel Okada (เมืองอาชิงาราชิโมะ)

3. โรงแรมโอคาดะ 1
3. โรงแรมโอคาดะ 2
3. โรงแรมโอคาดะ 3
3. โรงแรมโอคาดะ 4

โรงแรมโอคาดะ ตั้งอยู่ใกล้บ่อน้ำพุร้อนฮาโกเนะ ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีวิวสวยงามเป็นอย่างมากและเป็นแหล่งแช่ออนเซ็นที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น โรงแรมโอคาดะเป็นโรงแรมแห่งการแช่ออนเซ็นอย่างแท้จริง น้ำสำหรับการแช่ออนเซ็นของที่นี่มาจากเขายูซากะ ซึ่งมีแร่ธาตุดีๆ ผสมอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นหากใครได้มาแช่ออนเซ็นที่นี่จึงเปรียบเสมือนได้รับของกำนัลจากธรรมชาติไปในตัว ในส่วนของอ่างอาบน้ำในร่มที่เป็นห้องอาบน้ำรวมก็มีขนาดใหญ่ มีไอน้ำแร่บริสุทธิ์ให้เราได้สูดเข้าปอดไปพร้อมๆ กับวิวธรรมชาติสวยๆ ใครอยากแช่น้ำพุร้อนกลางแจ้งท่ามกลางความงามของธรรมชาติ ดูต้นไม้สีเขียว ฟังเสียงน้ำไหลและเสียงนกร้องก็สามารถทำได้ หรือใครอยากแช่เท้าเฉยๆ ก็มีบ่อน้ำร้อนสำหรับแช่เท้าที่สามารถมองเห็นวิวภูเขายูซากะไว้ให้บริการเช่นกัน


อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
ที่อยู่
191 Yumotochaya, Hakone, Ashigarashimo District, Kanagawa Prefecture 250-0312
แผนที่


4

อาริมะ อนเซน เกกโคเอน นูเกทสึซันโซ (เรียวคัง) : Arima Onsen Gekkoen Yugetsusanso (Ryokan) (เมืองโกเบ)

4. อาริมะ อนเซน เกกโคเอน นูเกทสึซันโซ 1
4. อาริมะ อนเซน เกกโคเอน นูเกทสึซันโซ 2
4. อาริมะ อนเซน เกกโคเอน นูเกทสึซันโซ 3
4. อาริมะ อนเซน เกกโคเอน นูเกทสึซันโซ 4

อาริมะ อนเซน เกกโคเอน นูเกทสึซันโซ (เรียวคัง) เป็นโรงแรมวิวสวยที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำและภูเขาอันสวยงามของประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมสไตล์การตกแต่งโรงแรมแบบเรียวกัง ให้บรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ มีน้ำพุร้อนธรรมชาติไหลผ่านทำให้เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการแช่ออนเซ็นได้อย่างเต็มที่ ภายในโรงแรมมีบ่อน้ำพุร้อนแบบ Kinsen หรือบ่อน้ำสีทอง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ่อน้ำพุร้อนอาริมะที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น ในบ่อน้ำสีทองอุดมไปด้วยธาตุเหล็กและเกลือในระดับสูงถึง 1.5 เท่าของน้ำทะเล ช่วยรักษาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและข้อต่างๆ ได้ดี บอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบการแช่ออนเซ็นต้องลองไปแช่เองสักครั้งแล้วจะติดใจ


อ่านรายละเอียด : โกเบ ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
ที่อยู่
318 Arimacho, Kita Ward, Kobe, Hyogo Prefecture 651-1401
แผนที่


4

ทาคาระกาวะ อนเซน โอเซนคาคุ : Takaragawa Onsen Osenkaku (เมืองมินาคามิ)

5. ทาคาระกาวะ อนเซน โอเซนคาคุ 1
5. ทาคาระกาวะ อนเซน โอเซนคาคุ 2
5. ทาคาระกาวะ อนเซน โอเซนคาคุ 3
5. ทาคาระกาวะ อนเซน โอเซนคาคุ 4

ทาคาระกาวะ อนเซน โอเซนคาคุ เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ มีบ่อแช่ออนเซ็นและวิวสวยๆ ที่ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเดินทางไปพักผ่อนในฤดูกาลไหนก็สวยทุกรูปแบบ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดกุนมะที่ขึ้นชื่อในเรื่องออนเซ็นและธรรมชาติที่อลังการ ทาคาระกาวะ อนเซน โอเซนคาคุ เป็นโรงแรมสไตล์เรียวกังที่โด่งดัง ด้วยความสวยงามของวิวและบ่อออนเซ็น จึงทำให้ที่นี่ถูกเลือกเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง “Thermae Romae II” บ่อออนเซ็นของที่นี่เป็นบ่อออนเซ็นรวมชาย – หญิงแบบกลางแจ้งขนาดใหญ่อยู่บริเวณริมธารน้ำระหว่างหุบเขา ดังนั้นเราจะได้แช่ออนเซ็นไปพร้อมกับฟังเสียงน้ำจากลำธารที่ไหลผ่านและเสียงจากธรรมชาติที่จะยิ่งช่วยทำให้เราผ่อนคลายมากขึ้น


อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
ที่อยู่
1899 Fujiwara, Minakami, Tone District, Gunma Prefecture 379-1721
แผนที่


6

เกียวโต อาราชิยามะ อนเซน เรียวคัง ฮานาอิคาดะ : Kyoto Arashiyama Onsen Ryokan Hanaikada (เมืองอาราชิยามะ)

6. เกียวโต อาราชิยามะ อนเซน เรียวคัง ฮานาอิคา 3
6. เกียวโต อาราชิยามะ อนเซน เรียวคัง ฮานาอิคา 1
6. เกียวโต อาราชิยามะ อนเซน เรียวคัง ฮานาอิคา 2
6. เกียวโต อาราชิยามะ อนเซน เรียวคัง ฮานาอิคา 4

เกียวโต อาราชิยามะ อนเซน เรียวคัง ฮานาอิคาดะ เป็นโรงแรมบรรยากาศโรแมนติกในอาราชิยามา ใกล้กับสะพานโทเง็ตสึเคียว (Togetsukyo Bridge) ภายในโรงแรมญี่ปุ่นแห่งนี้มีบ่อออนเซ็นจากน้ำพุร้อน 100% หลายบ่อ ตัวบ่อออนเซ็นทำจากต้นสน หากใครชอบความเป็นส่วนตัว ทางโรงแรมก็มีบ่อแช่ออนเซ็นแบบส่วนตัวให้บริการ โดยเราสามารถจองคิวล่วงหน้าก่อนใช้บริการได้ ส่วนห้องน้ำก็ยังมีห้องน้ำส่วนตัวให้เลือกใช้บริการเช่นกัน ห้องพักทุกห้องเป็นสไตล์เรียวกัง ปูด้วยเสื่อทาทามิ ให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นย้อนยุคเป็นอย่างมาก หากใครชอบความเรียบง่ายและความสงบ เราขอแนะนำให้มาพักที่นี่เลย


อ่านรายละเอียด : เกียวโต ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
ที่อยู่
57 Arashiyama Nakaoshitacho, Nishikyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 616-0004
แผนที่


7

เดอะ เลค วิว โทยะ โนโนะกาเสะ รีสอร์ท : The Lake View Toya Nonokaze Resort (ทะเลสาบโทยะ)

7. เดอะ เลค วิว โทยะ โนโนะกาเสะ รีสอร์ท 1
7. เดอะ เลค วิว โทยะ โนโนะกาเสะ รีสอร์ท 2
7. เดอะ เลค วิว โทยะ โนโนะกาเสะ รีสอร์ท 3
7. เดอะ เลค วิว โทยะ โนโนะกาเสะ รีสอร์ท 4

เดอะ เลค วิว โทยะ โนโนะกาเสะ รีสอร์ท เป็นโรงแรมวิวสวยในญี่ปุ่นที่เราจะได้นอนแช่ออนเซ็นไปพร้อมกับวิวทะเลสาบโทยะ (Toya Lake) ของฮอกไกโด ที่นี่มีบ่อแช่ออนเซ็นกลางแจ้งแบบ Infinity Edge ที่เราสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบได้อย่างเต็มตา อีกทั้งยังมาพร้อมห้องพักขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์นญี่ปุ่นขนาดกว้าง ให้เราได้สัมผัสกับการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่


อ่านรายละเอียด : ฮอกไกโด ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
ที่อยู่
29-1 Toyako Onsen, Toyako, Abuta District, Hokkaido 049-5721
แผนที่


8

บิวาโกะ เรียวกุซุยเท : Biwako Ryokusuitei (เมืองโอสึ)

8. บิวาโกะ เรียวกุซุยเท 1
8. บิวาโกะ เรียวกุซุยเท 2
8. บิวาโกะ เรียวกุซุยเท 3
8. บิวาโกะ เรียวกุซุยเท 4

บิวาโกะ เรียวกุซุยเท เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบบิวะ (Lake Biwa) มีบ่อออนเซ็นที่แยกชาย – หญิงอย่างชัดเจน ใครที่เป็นคนผิวแห้งรับรองว่าจะต้องถูกใจบ่อออนเซ็นของที่นี่อย่างแน่นอน เพราะเป็นน้ำพุร้อนอัลคาไลน์ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้ง ผิวไม่เรียบตึง ผิวหยาบกระด้าง น้ำพุร้อนอัลคาไลน์มีส่วนช่วยทำให้ผิวแข็งแรงและต้านริ้วรอยต่างๆ ได้ด้วย ในส่วนของห้องพักนั้นตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานกับความโมเดิร์นสุดหรู ที่สำคัญคือมีห้องพักที่มีบ่อออนเซ็นในห้อง ให้เราได้เลือกจองไปนอนแช่แบบส่วนตัวได้ด้วย


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
ที่อยู่
6-1-6 Ogoto, Otsu, Shiga Prefecture 520-0101
แผนที่


9

อามามิ อนเซน นันเทน-เอน : Amami Onsen Nanten-en (เมืองคาวะชินากาโนะ)

9. อามามิ อนเซน นันเทน-เอน 1
9. อามามิ อนเซน นันเทน-เอน 2
9. อามามิ อนเซน นันเทน-เอน 3
9. อามามิ อนเซน นันเทน-เอน 4

อามามิ อนเซน นันเทน-เอน เป็นโรงแรมสไตล์เรียวกังเก่าแก่ที่วิวสวยมาก เพราะตั้งอยู่บนทางเดินริมทะเลและล้อมรอบด้วยภูเขาทั้ง 4 ด้าน สัมผัสถึงความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมได้ผ่านการตกแต่งและสวนสวยรอบโรงแรม เราสามารถสวมชุดยูกาตะเดินเล่นรอบโรงแรมได้เพลินๆ เลย อีกทั้งโรงแรมแห่งนี้ยังมีความเป็นส่วนตัวสุดๆ เพราะมีห้องพักเพียงแค่ 13 ห้องเท่านั้น ดังนั้นใครที่ชื่นชอบการแช่ออนเซ็นจะได้แช่น้ำอย่างสงบแน่นอน ซึ่งบ่อออนเซ็นของที่นี่เป็นน้ำแร่จากธรรมชาติที่เพิ่มประสิทธิภาพก่อนผ่อนคลายกล้ามเนื้อและฟื้นฟูผิวพรรณได้เป็นอย่างดี


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
ที่อยู่
158 Amami, Kawachinagano, Osaka Prefecture 586-0062
แผนที่


10

ซุยเมกัง : Suimeikan (เมืองเกะโระ)

10. ซุยเมกัง 1
10. ซุยเมกัง 2
10. ซุยเมกัง 3
10. ซุยเมกัง 4

ซุยเมกัง เป็นโรงแรมญี่ปุ่นวิวสวยสุดหรูที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำฮิดะ ย่านเกะโระ ซึ่งเกโระออนเซ็นนั้นเป็นออนเซ็นที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น บริเวณโรงแรมล้อมรอบด้วยสวนสไตล์ญี่ปุ่น และเราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศญี่ปุ่นแบบแท้ๆ ไปพร้อมกับงานศิลปะภายในโรงแรม ออนเซ็นของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งบ่อออนเซ็นกลางแจ้ง บ่อออนเซ็นส่วนตัว อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีเตียงหินแร่ธรรมชาติ ห้องซาวน่า และสระว่ายน้ำให้บริการเช่นกัน


อ่านรายละเอียด : นาโกย่า ญี่ปุ่น  

การเดินทาง
ที่อยู่
1268 Koden, Gero, Gifu Prefecture 509-2206
แผนที่