นาโกย่าเป็นอีกหนึ่งเมืองน่าท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิช่วงตอนกลางของเกาะฮอนชู หรืออยู่ระหว่างโตเกียวกับโอซาก้านั่นเอง สถานที่ท่องเที่ยวในนาโกย่าก็มีมากมาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอย่างวัด ปราสาท และศาลเจ้า แถมนาโกย่ายังเป็นเมืองศูนย์รวมการค้าและการคมนาคมที่สำคัญของญี่ปุ่นอีกด้วย ทำให้มีย่านการค้าสุดทันสมัยให้เพื่อนๆ ได้ช้อปปิ้งกันแบบจุใจอย่างแน่นอน ภูมิอากาศก็ค่อนข้างสบาย เพื่อนๆ จึงสามารถไปเที่ยวนาโกย่าได้ตลอดทั้งปี แต่ขอแนะนำว่าช่วงฤดูใบไม้ผลิตั้งแต่เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม และช่วงฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน จะเป็นช่วงที่เที่ยวนาโกย่าได้อย่างสบายที่สุด เพราะอากาศดี ไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป หากใครได้ช่วงเวลาท่องเที่ยวกันแล้ว ก็รีบตามเอ็กซ์พีเดียไปตะลุยดูที่เที่ยวนาโกย่า พ่วงด้วยแหล่งช้อปและแหล่งกินที่ไม่ควรพลาดกันเลยดีกว่า

ไปญี่ปุ่นต้องเที่ยวนาโกย่า! แหล่งเที่ยว กิน ช้อปห้ามพลาด

info-nagoya-03


1

ปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle)

1.Nagoya-Castle-1

1.Nagoya Castle-2
1.Nagoya Castle-3
ภาพจาก : iStockPhoto , www.expedia.co.th

หากจะไปเที่ยวนาโกย่าแล้ว ห้ามพลาดไปเยี่ยมชมสัญลักษณ์แห่งเมืองนาโกย่า นั่นก็คือปราสาทนาโกย่าที่ได้รับยกย่องว่าเป็นปราสาทที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ปราสาทแห่งนี้สร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1612 มีทั้งหมด 7 ชั้น เพื่อนๆ สามารถเข้าชมได้ทั้งด้านในที่มีการจัดแสดงประวัติความเป็นมาของปราสาท แถมยังไม่ควรพลาดไปดูรูปสลักปลาเสือทองคำคินชะจิ (Kinshachi) เครื่องรางป้องกันอัคคีภัย อีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของเมืองนาโกย่าด้วย นอกจากนั้น เพื่อนๆ ยังสามารถเดินเที่ยวรอบๆ ปราสาทได้ บริเวณนี้เรียกได้ว่าเป็นเส้นทางแห่งวัฒนธรรม เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ให้เพื่อนๆ ได้เลือกเที่ยวกันเพียบ


อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

ศาลเจ้าอัตสึตะ (Atsuta Shrine)

2.Atsuta-Shrine-1

2.Atsuta-Shrine-2
2.Atsuta-Shrine-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ที่เที่ยวนาโกย่าที่ถัดมาเป็นพาวเวอร์สปอต (Power Spot) หรือศูนย์รวมจิตใจ รวมถึงเป็นแหล่งรวมความเชื่ออันหลากหลายของชาวนาโกย่าและคนญี่ปุ่น นับเป็นศาลเจ้าของศาสนาชินโตที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพนับถือเป็นอันดับที่สองของประเทศเลยทีเดียว บริเวณศาลเจ้านอกจากจะมีความขลังแล้วยังสวยงามและร่มรื่นมาก เหมาะกับการไปเดินพักผ่อน สักการะศาลเจ้า พร้อมซื้อเครื่องรางกลับมาพกติดตัวไว้มากๆ นอกจากนี้ บริเวณศาลเจ้ายังมีบุนกะ เดน หรือแหล่งจัดแสดงโบราณวัตถุสำคัญทางประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นให้เพื่อนๆ ได้เข้าไปชมกันอีกด้วย


อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

ย่านสถานีนาโกย่า (Nagoya Station)

3.Nagoya-Station-1

3.Nagoya-Station-2
3.Nagoya-Station-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ดูที่เที่ยวนาโกย่าหลักๆ กันไปแล้ว มาลองดูย่านที่ห้ามพลาดกันบ้างดีกว่า เริ่มต้นกันด้วยย่านรอบๆ สถานีนาโกย่า ซึ่งมีตึกสูง ห้างสรรพสินค้า และโรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยวมากมายเพราะเป็นศูนย์กลางการคมนาคมของเมือง ห้างสรรพสินค้าชื่อดังก็ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าเจอาร์ นาโกย่า ทากาชิมายะ (JR Nagoya Takashimaya) ห้างสรรพสินค้าเจอาร์ เกต ทาวเวอร์ มอลล์ (JR Gate Tower Mall) ทั้งยังมีสกาย พรอมานาด (Sky Promenade) จุดชมวิวนาโกย่าแบบโอเพ่นแอร์ที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นบนตึกมิดแลนด์สแควร์ (Midland Square) ใครไปเที่ยวนาโกย่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ร้านอาหารดังๆ ย่านนี้ก็มีเพียบ ทั้งร้านโทริซาอิ เท็ตสึสุเกะ (Torisai Tetsusuke) ร้านยากิโทริชื่อดัง และร้านคิตเช่น นาโกย่า (Kitchen Nagoya) ร้านหมูทอดทงคัตสึราดมิโซะน้ำแดงสูตรเฉพาะของเมือง


อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ย่านซากาเอะ (Sakae)

4.Sakae-1

4.Sakae-2
4.Sakae-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ย่านซากาเอะเป็นอีกหนึ่งย่านดังในนาโกย่า เป็นศูนย์รวมทั้งห้างสรรพสินค้า คาเฟ่และร้านอาหาร เรียกได้ว่าเป็นแหล่งชุมชนอันดับ 1 ของนาโกย่าเลยทีเดียว แถมยังมาพร้อมแลนด์มาร์คเด่นๆ ถึง 3 ที่ได้แก่ นาโกย่าทีวีทาวเวอร์ (Nagoya TV Tower) หอคอยสูง 180 เมตร โอเอซิส 21 (Oasis 21) อาคารรูปทรงทันสมัยคล้ายกับยานอวกาศ และชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่บริเวณด้านหน้าห้างซันไชน์ ซากาเอะ (Sunshine Sakae) ที่บอกได้เลยว่าใครเป็นโอตะต้องห้ามพลาด เพราะเป็นสถานที่ขายของกลุ่มไอดอล SKE48 นั่นเอง

หากใครรักการทานเนื้อ ย่านซากาเอะนี้ก็มีร้านชาบูเนื้อสุดหรูชื่อว่าคิโซจิ นิชิกิ (Kisoji Nishiki) ที่มีเนื้อมัตสึซากะอย่างดีต้มในน้ำซุปสูตรเด็ดพร้อมจิ้มซอสงาสูตรพิเศษของทางร้าน รับรองอร่อยถูกใจคนรักเนื้อแน่นอน ตบท้ายด้วยคาเฟ่ของหวานน่ารักๆ อย่างร้านอิฮานะ คาเฟ่ (Ihana Cafe) ที่มีเฟรนช์โทสต์กว่า 20 เมนูให้เลือกทาน เป็นการส่งท้ายซากาเอะที่ดีไม่เบา


อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ย่านโอสุ (Ōsu)

5.Osu-1

5.Osu-2
5.Osu-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ย่านสุดท้ายคือย่านโอสุ ซึ่งมีวัดโอสุคันนง (Ōsu Kannon) วัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังในนาโกย่า ตัววัดโดดเด่นด้วยเสาและคานสีแดง เป็นจุดที่ใครๆ ต่างก็มาถ่ายรูป แถมยังมีพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นาโกย่า (Nagoya City Science Museum) ที่มีท้องฟ้าจำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลกให้เพื่อนๆ ได้ไปชมกันอีกด้วย นอกจากนั้นบริเวณโดยรอบยังเป็นย่านศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้งที่ไม่ควรพลาดเพราะมีร้านค้ากว่า 1,200 ร้าน ยิ่งใครชอบของมือสอง ขอบอกเลยว่าที่นี่เต็มไปด้วยร้านขายของมือสองดีๆ เช่นร้านโคเมฮโย (Komehyo) ร้านขายของมือสองมาตรฐานดีเชื่อถือได้ซึ่งเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 70 ปี

มาดูของกินย่านโอสุกันบ้าง หากใครมาย่านโอสุเราขอแนะนำร้านยาบะตง (Yabaton) ร้านหมูทอดซอสมิโสะอันโด่งดัง หรือหากใครอยากรับประทานอาหารอิตาลี ที่โอสุก็มีร้านพิซซ่าชื่อดัง แทรทโทเรีย เชซารี (Trattoria Cesari) จากเชฟที่ชนะรางวัลพิซซ่าระดับโลกเลยทีเดียว


อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?