หากจะไปเที่ยวโอซาก้าทั้งที นอกจากการเดินชมสวน ชมปราสาท และไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกันแล้ว อีกหนึ่งที่เที่ยวโอซาก้าที่ต้องไปก็คือสวนสนุกระดับโลกอย่าง Universal Studios Japan™ นั่นเอง Universal Studios Japan™ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เพื่อนๆ จะได้สนุกสุดเหวี่ยง เป็นสวนสนุกที่เหมาะสำหรับคนทุกวัย ให้เราได้ไปปลดปล่อยความสดใสและโชว์ความเป็นตัวเองกัน

Universal studio osaka-map--2

ภายในสวนสนุก Universal Studios Japan™ โอซาก้า มีโซนต่างๆ มากมายถึง 8 โซน ประกอบไปด้วย โซน Hollywood, New York, San Francisco, Minion Park, Jurassic Park™, Amity Village, The Wizarding World of Harry Potter™ และ Universal Wonderland แต่ละโซนจะมีอะไรเจ๋งๆ บ้างต้องรีบตามไปดูกันเลย

Universal Studios Japan โลกภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ด


1

Hollywood

hollywood--2

เมื่อเดินเข้าไปในสวนสนุก เพื่อนๆ จะได้พบกับโซน Hollywood เป็นอันดับแรก บริเวณโซนนี้ในตอนกลางคืนเป็นจุดที่มีขบวนพาเหรดรวมตัวละครสุดเจ๋งจากแต่ละโซนในสวนสนุก Universal Studios Japan™ มาให้ชมกัน รวมถึงมีโชว์ต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของรถไฟเหาะ Hollywood Dream – The Ride แต่ถ้าใครคิดว่ารถไฟเหาะแบบนี้ยังธรรมดาเกินไป ขอให้ไปลองรถไฟเหาะแบบกลับหลัง Hollywood Dream -The Ride – Backdrop รับรองว่าได้ประสบการณ์รถไฟเหาะที่ไม่เหมือนที่ไหน หรือใครอยากจะออกไปท่องตะลุยอวกาศ ในโซนนี้ก็มีเครื่องเล่น Space Fantasy – The Ride รถไฟเหาะในร่มที่จะพาเพื่อนๆ พุ่งออกจากโลกไปยังดาวเสาร์และดาวอื่นๆ บอกเลยว่าทั้งสวยและหวาดเสียวมากอย่างแน่นอน

2

New York

new-york2

โซนถัดมาของสวนสนุก Universal Studios Japan™ คือโซน New York นอกจากจะตกแต่งสวยงามเหมือนอยู่ในนิวยอร์คแล้ว เพื่อนๆ ยังสามารถไปช่วยฮีโร่อย่าง Spiderman กอบกู้เมืองนิวยอร์คจากเหล่าวายร้ายได้กับเครื่องเล่น The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3D เครื่องเล่นสามมิติระดับ 4K รับรองว่าภาพชัดสมจริงอย่างแน่นอน จากนั้นไปต่อกันที่โชว์จากโลกอนาคต Terminator 2:3-D® ที่เพื่อนๆ จะต้องไปอยู่ท่ามกลางการต่อสู้ของเหล่ามนุษย์กับหุ่นยนต์ Cyborgs นั่นเอง

3

San Francisco

sanfransisco

โซน San Francisco มีทั้งร้านอาหารและมุมสวยๆ ให้เพื่อนๆ ได้ไปถ่ายรูปมากมาย นอกจากนี้ยังมีโชว์ Backdraft™ ที่ให้เพื่อนๆ เดินไปยังห้องต่างๆ เพื่อชมความสมจริงของฉากระเบิดและเปลวไฟในภาพยนตร์หลากหลายเรื่อง บอกเลยว่าทั้งเท่ ทั้งสมจริงมากๆ เพราะได้สัมผัสถึงเปลวไฟร้อนๆ กันเลย

4

Minion Park

Minion-park

Minion Park เป็นโซนพิเศษของสวนสนุก Universal Studios Japan™ เพราะที่ Universal Studios อื่นๆ ในโลกก็ไม่มี มีแค่ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ภายในโซนนี้เพื่อน ๆ จะได้พบการตกแต่งที่สุดจะน่ารัก ลงตัว เหมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกของเหล่ามินเนียนจริงๆ เครื่องเล่นที่ห้ามพลาด ได้แก่ Despicable Me Minion Mayhem ที่เพื่อนๆ จะได้กลายร่างเป็นเจ้ามินเนียนสีเหลืองตัวจิ๋วแล้วไปผจญภัยในโลกของมินเนียน แถมเพื่อนๆ ยังสามารถไปพบปะกับเหล่ามินเนียนตัวอื่นๆ ในโซนนี้ได้ด้วย อีกทั้งยังมีร้านขายของมินเนียนน่ารักๆ ให้ได้ซื้อกลับไปฝากคนทางบ้านอีกด้วย

4

Jurassic Park™

jurassic-park--2

แฟนไดโนเสาร์และแฟนภาพยนตร์จูราสสิค พาร์คต้องร้องกรี๊ดไปกับโซนนี้ของสวนสนุก Universal Studios Japan™ โดยเฉพาะบนเครื่องเล่น The Flying Dinosaur ที่เพื่อนๆ จะโดนเจ้าทิแรโนดอน (Pteranodon) ไดโนเสาร์บินได้จับตัวด้วยอุ้งเท้าแล้วทะยานไปในอากาศกันแบบ 360 องศา พอลงเครื่องเล่นมาต้องร้องคำเดียวว่า โอ้โห! มันสุดยอดมากๆ รับรองว่าได้ประสบการณ์การเล่นเครื่องเล่นที่ไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอน หลังจากนั้นต้องไปล่องแม่น้ำกับเครื่องเล่น Jurassic Park – The Ride™ ที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ตลอดทาง รับรองได้เห็นทุกชนิดที่เพื่อนๆ ชอบอย่างแน่นอน

6

Amity Village

Amity Village

ใครยังขวัญผวาไม่หายกับภาพยนตร์สุดระทึกเรื่อง Jaws แต่ก็อยากจะไปตะลุยเมืองท่าที่มีฉลามยักษ์อยู่ ต้องมาลองเครื่องเล่น JAWS™ ที่โซน Amity Village เพื่อนๆ จะได้นั่งเรือไปชมหมู่บ้านอันสวยงามพร้อมโรงเก็บเรือและท่าเรือมากมาย แต่ไม่น่าเชื่อเลยว่าในหมู่บ้านสวยๆ แห่งนี้จะเป็นที่อยู่ของเจ้าฉลามยักษ์กินคน ส่วนจุดจบของเจ้าฉลามจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องไปลุ้นบนเรือกันเอาเอง

7

The Wizarding World of Harry Potter™

The-Wizarding-World-of-Harry-Potter.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

โซนถัดมานับว่าเป็นไฮไลท์ของสวนสนุก Universal Studios Japan™ เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นโซนที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างประเทศให้หลั่งไหลกันมาที่โอซาก้าเพื่อมาสวนสนุกแห่งนี้ โซนนี้ก็คือ The Wizarding World of Harry Potter™ นั่นเอง เพียงแค่เดินเข้ามาเพื่อนๆ ก็จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของหมู่บ้าน Hogsmeade ที่มีทั้งร้านขายขนมหวาน Honeydukes™ ให้เราได้ซื้อขนมกบช็อคโกแลตกลับไปฝากคนทางบ้านกันได้ นอกจากนี้ใครอยากจะลองเลือกซื้อไม้กายสิทธิ์ ก็ให้แวะไปโบกนิดสะบัดหน่อยได้ที่ร้าน Ollivanders™ สำหรับเครื่องเล่นต่างๆ ก็มีทั้ง Harry Potter and the Forbidden Journey™ ที่เราจะได้นั่งเก้าอี้บนรางที่ขยับไปพร้อมกับฉากที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาสุดตื่นตาตื่นใจ ส่วนระหว่างทางไปยังเครื่องเล่น เราก็จะได้เดินชมภายในปราสาทฮอกวอตส์ไปด้วย นอกจากนี้ภายในโซนนี้ยังมี Flight of the Hippogriff™ รถไฟเหาะที่ให้เพื่อนๆ ได้ขี่หลังเจ้าฮิปโปกริฟฟ์ไปลัดฟ้ากัน

8

Universal Wonderland

Universal Wonderland-1

ในโซนสุดท้าย หากใครใฝ่ฝันอยากพบตัวการ์ตูนในดวงใจอย่าง Hello Kitty, Snoopy และ Elmo ก็ต้องแวะมาที่โซนสุดหวานที่ชื่อว่า Universal Wonderland แห่งนี้ ภายในมีเครื่องเล่นน่ารักๆ มากมาย ใครเดินทางไปเที่ยวพร้อมกับเด็กๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดพาน้องๆ มาเที่ยวในโซนนี้ เพราะมีทั้งรถไฟเหาะสำหรับเด็ก Snoopy’s Great Race™ หรือจะกระโดดขึ้นหลัง Snoopy ไปล่องลอยกับ The Flying Snoopy ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย


อ่านรายละเอียด : โอซาก้า ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?