ถัดจากที่เที่ยวโรแมนติก ทริปหวานในกรุงเทพฯ คราวนี้ถึงคิวเส้นด้ายจัดทริปพาจ๊อบเที่ยวดูบ้าง เอ็กซ์พีเดียจึงจับมือกับเส้นด้ายอาสาพาเที่ยวจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ อย่าง “กาญจนบุรี” ที่เดินทางไม่ยาก มีเวลาไม่มากก็สามารถเที่ยวได้ ที่นี่มีทั้งธรรมชาติสวยงาม วัฒนธรรมไทย – มอญ ที่นอนตากอากาศ และห้ามพลาดกิจกรรมเด็ดๆ อีกหลากหลายที่จะเนรมิตให้การเที่ยวกาญจนบุรี 3 วัน 2 คืนของคุณและคนพิเศษน่าประทับใจจนใช้เวลา 3 วัน 2 คืนหมดไปแบบแทบไม่รู้ตัวเลยละ

กาญจนบุรี 3 วัน 2 คืน ให้ขุนเขาและสายน้ำโอบกอดเรา


1สังขละบุรี
Sangkhlaburi

สังขละ 01

สังขละบุรี
สังขละบุรี 02

หลีกหนีความวุ่นวายมาเริ่มต้นทริป 3 วัน 2 คืนที่นี่ สังขละบุรี เมืองแห่งวัฒนธรรมอันงดงามและเก่าแก่ที่อันเงียบสงบในจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อติดตามวิถีชีวิตของชาวสังขละฯ ที่เรียบง่ายแต่กลับดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างอยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นความผูกพันกับแม่น้ำซองกาเลีย ซึ่งเป็นแม่น้ำสายสำคัญที่คอยหล่อเลี้ยงให้ชาวบ้านได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข อันก่อให้เกิดสะพานมอญสะพานไม้ข้ามฝั่งที่ชาวบ้านร่วมแรงร่วมใจกันสร้างขึ้นจนกลายเป็นสถานที่ยอดฮิตที่ใครมาถึงก็อดใจไม่ได้ ต้องเก็บภาพประทับใจที่นี่ไว้ รวมถึงที่เที่ยวสุด Unseen อย่างวัดวังก์วิเวการาม หรือวัดจมน้ำ ที่จะมียอดของหอระฆังโผล่พ้นน้ำให้ได้ชมความสวยงาม และหากเป็นช่วงหน้าแล้ง น้ำจะลดลงจนสามารถเดินเข้าไปเยี่ยมชมโบสถ์เก่าได้ หรือจะเลือกตักบาตรบนสะพานมอญ นุ่งโสร่ง แต่งตัวตามประเพณี ตระเวนชิมอาหารขึ้นชื่อแบบง่ายๆ พร้อมสัมผัสเสน่ห์ท้องถิ่นที่สร้างความประทับใจไม่รู้จบ

สะพานมอญ 2

สังขละ 02
สังขละ 03
ที่ตั้ง
การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เบอร์โทร
0 3451 2410, 0 3451 4756

2

ทางรถไฟสายมรณะ
The Death Railway

train 1

train 2
railway

โค้งเส้นทางรถไฟที่ลัดเลาะไปตามหน้าผาเลียบไปกับลำน้ำแควน้อย โดยรถไฟจะชะลอความเร็วลงที่โค้งมรณะเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากความสูงชัน ทำให้เราได้ชมบรรยากาศรอบๆ จากหน้าต่างรถไฟ เป็นสถานีรถไฟแห่งเดียวในไทยที่แปลกและสามารถชมวิวได้สวยที่สุด จากนั้นรถไฟจะแวะจอดที่ถ้ำกระแซ เราสามารถลงรถไฟเพื่อไปสักการะพระพุทธรูปภายในถ้ำได้ ก่อนออกเดินทางเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ต่อไป นับเป็นสถานที่แรกของการเปิดประตูสู่กาญจนบุรีอย่างแท้จริง

ทางรถไฟสายมรณะ

ถ้ำกระแช
cave 01
ที่ตั้ง
การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว

3

สะพานข้ามแม่น้ำแคว
The River Kwai Bridge

Bridge 01

รำลึกถึงประวัติศาสตร์แสนสำคัญกันที่สะพานข้ามแม่น้ำแควที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยแรงงานเชลยศึกกว่า 60,000 คน และได้กลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของการท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี ทำให้มีร้านค้าของที่ระลึก ร้านอาหารต่างๆ มากมายในบริเวณใกล้เคียง สามารถเดินถ่ายรูปเล่นหรือช้อปปิ้งได้อย่างสบายใจ

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

Bridge 02
Bridge 03
ที่ตั้ง
การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว

4วัดถ้ำเสือ
Wat Tham Suea

วัดถ้ำเสือ 03

วัดถ้ำเสือ 02
วัดถ้ำเสือ 03

วัดถ้ำเสือตั้งอยู่กลางเนินเขาสูง มีไฮไลท์อยู่ที่ “หลวงพ่อชินประทานพร” พระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่สีทองอร่าม ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวกาญจนบุรี เมื่อเดินขึ้นบันไดไปถึงชั้นบนสุดจะทั้งพระปางประทานพรและพระเจดีย์เกษุแก้วมหาปราสาท เจดีย์ 9 ชั้นทรง 8 เหลี่ยมที่สวยงามไม่แพ้กัน ทั้งยังสามารถมองลงมาเห็นวิวท้องนาสุดลูกหูลูกตา แม่น้ำแม่กลอง ภูเขา และถ้ำเขาน้อยซึ่งอยู่ติดกันได้ด้วย วัดถ้ำเสือจึงนับเป็นที่เที่ยวกาญจนบุรีที่ได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่ง

วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ 05
วัดถ้ำเสือ 06
ที่ตั้ง
การเดินทาง
เวลาเปิด-ปิด
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เบอร์โทร
0 3465 5383 – 4

5มีนาคาเฟ่
Meena Cafe’

มีนาคาเฟ่ 02

ลงจากวัดมาเหนื่อยๆ อย่าลืมแวะมีนาคาเฟ่ที่แค่โลเคชั่นก็ชนะแล้ว มีนาคาเฟ่คือร้านกาแฟกลางทุ่งนา ตัวร้านเป็นอาคารปูนเปลือยทรงสี่เหลี่ยมดูเท่ๆ ฮิปๆ มีบันไดให้เดินขึ้นไปรับลมบนดาดฟ้าได้ รอบๆ ร้านยังมีเปลนอนและ Bean bag ให้นักท่องเที่ยวเอนหลัง พร้อมชมวิววัดถ้ำเสือที่เป็นเหมือนซิกเนเจอร์ได้สบายๆ พร้อมเสิร์ฟชา กาแฟ และขนมเค้กที่อร่อยไม่ใช่เล่น ใครที่มาทริปสั้นๆ เที่ยวกาญจนบุรี 3 วัน 2 คืนอย่าลืมแวะมีนาคาเฟ่ ดื่มกาแฟหอมๆ ถ่ายรูปสวยๆ ก่อนออกเดินทางยังจุดหมายต่อไป

มีนาคาเฟ่ 01
มีนาคาเฟ่ 03

มีนาคาเฟ่
มีนาคาเฟ่ 05

ที่ตั้ง
การเดินทาง
เวลาเปิด-ปิด
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เบอร์โทร
08 7907 1700

6ครอสทูริเวอร์แคว รีสอร์ท
X2 River Kwai Resort

x2 01
x2 2
ครอสทู 05
x2 4

รีสอร์ทที่โดดเด่นด้วยความชิคและสไตล์การตกแต่งที่พักสุดโมเดิร์นอันแตกต่างจากที่อื่นในกาญจนบุรี X2 RIVER KWAI RESORT ทุกอย่างที่นี่เต็มไปด้วยดีไซน์และจัดวางอย่างพอเหมาะสวยงาม ทั้งยังหรูหราระดับ 5 ดาว มีพื้นที่กว้างขวางทั้งสนามหญ้าสำหรับนอนเล่นชิลๆ สระว่ายน้ำไร้ขอบหน้าห้องพัก หรือแม้แต่ร้านอาหารรสชาติเยี่ยมอย่าง The Bridge Bar & Bistro ที่มองออกไปเห็นวิวต้นก้ามปูยักษ์พอดี อย่าลืมไปปล่อยโคมท่ามกลางสายน้ำพร้อมดินเนอร์มื้อค่ำแสนอร่อยกับเมนูขึ้นชื่อของทางรีสอร์ท ด้วยความ เก๋ เท่ ทันสมัยของที่นี่ทำให้เดินไปตรงไหนก็ได้มุมสวยๆ เท่ๆ ไว้ถ่ายรูปเรียกยอดไลค์ได้ไม่ยาก

ครอสทู

x2 3
ครอสทู 06
ครอสทู 07
ครอสทู 08
ที่ตั้ง
การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว

จองครอสทูริเวอร์แคว รีสอร์ท

7เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ พาร์ค
Lake Heaven Resort & Park

เลคเฮฟเว่น 02
เลคเฮฟเว่น 01
เลคเฮฟเว่น 03
เลคเฮฟเว่น 04

นอนชมวิวอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ในกาญจนบุรี สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดในบรรยากาศสบายๆ เป็นส่วนตัวที่ Lake Heaven Resort รีสอร์ทที่ได้ชื่อว่าทำเลสวยที่สุดบนอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ ด้วยวิวที่เห็นทั้งภูเขา แม่น้ำ และท้องฟ้า นอกจากจะวิวสวยจับใจแล้ว Lake Heaven ยังมีแพที่พักหลากหลายขนาดให้เลือกพักตามความต้องการ แถมยังจัดเต็มด้วยกิจกรรมสุดมันมากมาย ทั้ง Water Park ขนาดใหญ่ ล่องแพเปียก Jet ski และขับรถ ATV ถ้าอยากมาเที่ยวในที่ที่ได้มากกว่าการพักผ่อนใช้เวลาสั้นๆ เที่ยวกาญจนบุรี 3 วัน 2 คืนจำชื่อ Lake Heaven ให้ขึ้นใจไว้เลย

เลคเฮฟเว่น
เลคเฮฟเว่น 05

ที่ตั้ง
การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

8

เมืองมัลลิกา ร.ศ.๑๒๔
Mallika City, 1905 A.D.

munlika 01
munlika 02
munlika 03
munlika 04

แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์แห่งใหม่ของกาญจนบุรีที่จะทำให้เรื่องในอดีตไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะที่นี่ปลุกวิถีชีวิตของชาวสยามในสมัยรัชกาลที่ 5 ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยถ่ายทอดผ่านเมืองจำลองขนาด 60 ไร่ รวบรวมเรือนไทยตามแบบโบราณไว้อย่างครบถ้วน แบ่งออกเป็นส่วนจำลองวิถีชีวิตแบบชาวบ้าน ความเป็นอยู่ ส่วนแสดงศิลปะนาฏศิลป์ และส่วนร้านค้าต่างๆ โดยประชากรประมาณ 400 คนในเมืองมัลลิกาจะมีหลากหลายวัย จำลองสภาพครอบครัวในอดีต เราสามารถร่วมแต่งกายย้อนยุคและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของเมืองมัลลิกา และพาตัวเองไปสัมผัสวัฒนธรรมโบราณอันดีของไทยได้ด้วย

มัลลิกา 2

เมืองมัลลิกา 07
เมืองมัลลิกา 06
ที่ตั้ง
การเดินทาง
เวลาเปิด-ปิด
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เบอร์โทร
0 3454 0884 – 6/06 3221 4564

9ต้นจามจุรียักษ์
Giant Rain Tree

ต้นจามจุรียักษ์

ต้นจามจุรีหรือต้นก้ามปูยักษ์ที่แผ่กิ่งก้านให้ร่มใบใหญ่โต ขนาดลำต้นใหญ่ราวๆ 10 คนโอบ คืออีกหนึ่งสถานที่ที่ควรมาเยี่ยมชมให้เห็นกับตาสักครั้ง ความอลังการตั้งแต่ใบจนถึงโคนต้นที่เอื้อเฟื้อร่มเงาทำให้อดชื่นชมสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาไม่ได้ บางคนมานั่งพักรับลมเย็นๆ บางคนแวะมาถ่ายรูปคู่กับต้นจามจุรียักษ์ ถือเป็นแลนด์มาร์กของจังหวัดกาญจนบุรีที่สวยงามอีกที่หนึ่ง

จามจุฬี

ที่ตั้ง
การเดินทาง
เวลาเปิด-ปิด
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เบอร์โทร
0 3451 1200, 0 3462 3691

10บลูสกายราฟท์รีสอร์ท
Blue Sky Raft Resort

bluesky 03
bluesky 04
bluesky 01
bluesky 02

ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติก นอนท่ามกลางสายน้ำและขุนเขาแสนเงียบสงบ ใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติอย่างเต็มที่ในเมืองกาญจนบุรีที่ห้องพักสุดพิเศษของ Blue sky raft ที่มีอ่างจากุชชี่หน้าห้องพัก ให้คุณผ่อนคลายด้วยการแช่น้ำพร้อมชมวิวแสนสวย หรือจะเปลี่ยนไปนอนดูดาวบนดาดฟ้าก็น่าสนใจไม่น้อย และยังประทับใจไม่รู้จบกับแพดินเนอร์กลางสายน้ำที่เนรมิตให้แม่น้ำทั้งสายมีแค่คุณกับคนพิเศษเท่านั้น อยากโรแมนติกโดยไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ต้องจัดทริปท่องเที่ยว 3 วัน 2 คืนที่นี่แล้วละ

บลูสกาย

บลูสกาย 05

ที่ตั้ง
การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

จองบลูสกายราฟท์รีสอร์ท

ไม่ใช่แค่ทริปหวานในกรุงเทพฯ และทริปชิลๆ ในกาญจนบุรีเท่านั้น คราวหน้าเอ็กซ์พีเดียจะพาเพื่อนๆ ไปเยือนจุดหมายปลายทางอื่นๆ ในประเทศอีก รอติดตามชมกันได้เลย มาร่วมเปิดประสบการณ์เที่ยวทั่วไทย ไปเองก็ได้ ไปหลายคนยิ่งสนุกกับเรานะ สัญญาว่าเอ็กซ์พีเดียจะไม่ทำให้ผิดหวัง!