วันเสาร์ – อาทิตย์ ถือเป็นวันพิเศษของสัปดาห์เพราะว่าจะเป็นวันที่ครอบครัวมักจะได้อยู่กันพร้อมหน้า ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน หากคุณและสมาชิกในครอบครัวเบื่อการอยู่กับบ้าน หรือเดินห้างในวันหยุดแล้ว เรามีโปรแกรมเที่ยวเสาร์-อาทิตย์มาแนะนำ

ทริปหัวหิน 2 วัน 1 คืน


สถานที่: หัวหิน

ช่วงเวลาเที่ยว: ตุลาคม ถึง พฤษภาคม

ระยะเวลา: 48 ชั่วโมง

การเดินทางไป และในหัวหิน: แนะนำให้เดินทางโดยรถส่วนตัว หรืออาจจะนั่งรถประจำทางเช่นรถตู้ หรือรถบัสมาที่หัวหิน แล้วเช่ารถขับ เพราะแหล่งท่องเที่ยวแต่ละแห่งอยู่ห่างกันค่อนข้างมาก


วันเสาร์

แนะนำให้ออกเดินทางในคืนวันศุกร์ และค้างที่หัวหินหนึ่งคืนก่อนที่จะเริ่มเที่ยวในเช้าวันเสาร์ แต่หากไม่สะดวกควรออกเดินทางในเช้าตรู่วันเสาร์ ให้มาถึงหัวหินในเวลา 9:00 น.

สวนน้ำ Vana Nava
VanaNavaHuaHin03

VanaNavaHuaHin01
VanaNavaHuaHin02
ภาพจาก: Vana Nava Hua Hin

สถานที่แรกที่แนะนำให้ไปในเช้าวันเสาร์คือ สวนน้ำเปิดใหม่ล่าสุดของหัวหินอย่างสวนน้ำ Vana Nava ซึ่งมีจำนวนเครื่องเล่นมาตรฐานระดับโลกถึง 19 เครื่อง โดยแบ่งส่วนเป็นส่วนของเด็ก และผู้ใหญ่ จึงเหมาะกับคนทั้งครอบครัว สนุกได้ตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงผู้สูงวัย เนื่องจากสวนน้ำดังกล่าวเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน และเป็นที่นิยมมาก จึงควรรีบไปตั้งแต่เช้า ไม่อย่างนั้นจะต้องต่อแถวรอกันนานเลยทีเดียว

TIPS: อย่าลืมทาครีมกันแดดนะ

วิวสวยๆ ที่เขาตะเกียบ

 ภาพจาก: Photo by Krista/CC BY 2.0

เที่ยวสวนน้ำเสร็จก็น่าจะประมาณเที่ยง หรือบ่ายกว่าๆ โดยหากยังไม่ได้รับประทานอาหารภายในสวนน้ำแนะนำให้ไปหาอาหารทะเลทานตอนกลางวันบริเวณเขาตะเกียบ (ห่างออกไป 4 กม.) ซึ่งนอกจากอาหารทะเลบริเวณนี้จะสดและราคาถูกแล้ว ยังมีวิวดีๆ เพราะติดทะเลอีกด้วย

หาดเขาตะเกียบ

หาดเขาตะเกียบ

ภาพจาก: Photo by Heiko S/CC BY 2.0

หลังจากรับประทานอาหารกลางวันช่วงบ่าย ถึงเวลาเล่นน้ำทะเล โดยสามารถลงเล่นได้ในบริเวณเขาตะเกียบ หรืออาจจะขับเลยออกไปหาดสวนสน หรือหาดอื่นๆ ก็ไม่ยาก จากนั้นค่อยกลับเข้าที่พัก

ตลาด Cicada

ตลาด Cicada

ภาพจาก: Cicada Market

หลังจากพักผ่อนในช่วงเย็น แนะนำให้ไปเดินเล่น และรับประทานอาหารเย็นที่ Cicada Market ซึ่งนอกจากเป็นตลาดนัดของทำมือ ซึ่งมีกิจกรรมงานฝีมือต่างๆ ให้สมาชิกในครอบครัวได้ลงมือทำ และเป็นแหล่งอาหารแห่งใหม่ของหัวหินแล้ว ยังมีการแสดงจากนักแสดงมือสมัครเล่น และอาชีพ ทั้งละครเวที โขน และดนตรีสดทั้งไทยเดิม และสากล


วันอาทิตย์

สำหรับวันอาทิตย์ แนะนำให้ตื่นแต่เช้าไปเดินเล่นรับลมทะเลกันทั้งครอบครัวในบริเวณชายหาดใกล้ๆโรงแรม และรับประทานอาหารเช้า

For Art’s Sake

For Art’s Sake01

 

For Art’s Sake02
For Art’s Sake03
ภาพจาก: For Art’s Sake Hua Hin

จากนั้นมุ่งสู่พิพิธภัณฑ์สามมิติแห่งแรกที่เป็นฝีมือคนไทย For Art’s Sake ที่ทุกคนจะได้ร่วมกันถ่ายภาพกับฉากสามมิติจำนวนกว่าร้อยฉาก ที่จัดแบ่งเป็นเรื่องราวต่างๆกัน ทั้งสยองขวัญ ผจญภัยแบบไทยๆ ที่ไม่เหมือนที่ไหนในโลก รับรองว่าสนุกกันทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

TIPS: อย่าลืมชาร์จโทรศัพท์กับกล้องนะ

Camel Republic

Camel Republic01

Camel Republic02
Camel Republic03
ภาพจาก: Camel Republic

จบจากพิพิธภัณฑ์สามมิติ หากยังอยากถ่ายรูปและทำกิจกรรมสนุกๆ อยู่ควรแวะไปที่ Camel Republic เป็นที่สุดท้ายก่อนเดินทางกลับบ้าน โดยที่นี่เป็นสวนสนุกกึ่งสวนสัตว์ มีทั้งสัตว์พื้นเมือง และสัตว์แปลกๆ ให้เด็กๆ สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด และมีเครื่องเล่นสนุกๆ ให้ผู้ใหญ่ได้เพลิดเพลินไปพร้อมๆกัน นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ชอบถ่ายรูปที่นี่ยังมีมุมที่แปลกตาด้วยตึกที่สร้างในทรงอาหรับให้ได้ถ่ายรูปเก๋ๆ อีกด้วย


ที่พัก

ด้วยหัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยว จึงมีที่พักให้เลือกหลายแบบ หลายราคา สำหรับผู้ที่ชอบความหรูหรา แนะนำ เดอะร็อค หัวหิน บูติก รีสอร์ท รีสอร์ทไฮเอนด์ริมทะเลบริเวณเขาตะเกียบที่นอกจากจะใหม่มากแล้ว ห้องพักยังกว้างเหมาะกับการมากับครอบครัวและเด็กเล็กเป็นอย่างยิ่งเพราะอยู่ในโซนที่ปลอดภัย สำหรับผู้ที่ต้องการที่พักที่ราคาย่อมเยาลงมาแต่ยังติดทะเล น่าจะไปพักที่โรงแรม พุทธรักษา บูติกโฮเทลที่เป็นที่นิยมมากตอนนี้เพราะนอกจากจะอยู่ติดทะเล บรรยากาศยังดี และโลเคชั่นเยี่ยมอยู่ในย่านที่ “ชิค” ที่สุดของหัวหิน ที่มีทั้งคาเฟ่ และร้านอาหารเก๋ๆ อีกด้วย สำหรับผู้ที่มองหาโรงแรมราคาคืนละไม่เกิน 2,000 แต่ยังคงสวยและน่าพัก เดอะ ลาภา เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพราะแม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ติดทะเล แต่ก็ไม่ไกลมาก โรงแรมตกแต่งสวย ห้องมีขนาดกว้าง และมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างมาก

ดูราคาโรงแรมทั้งหมดในหัวหิน

เห็นไหมล่ะว่า แค่เพียงเสาร์อาทิตย์ คุณก็สามารถทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกในครอบครัวได้อย่างมากมาย อย่ารอช้ารีบแพลนทริปแล้วชวนคนที่คุณรักไปสร้างประสบการณ์ดีๆร่วมกันเถอะ