โรงแรมโฟร์ซีซัน ฮ่องกง (Four Seasons Hong Kong) ได้รวบรวมข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในฮ่องกง และเล่าเรื่องราวต่างๆ มาในรูปแบบวิดีโอ บล็อกท่องเที่ยวเอ็กซ์พีเดียเชื่อว่าวิดีโอนี้สามารถเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยคุณตัดสินใจว่าจะเที่ยวที่ไหนดีในฮ่องกง อีกทั้งวิดีโอนี้ก็ช่วยให้เราได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวฮ่องกงในอดีตที่โรงแรมโฟร์ซีซันพยายามสอดแทรกไว้ในวิดีโอค่ะ

3 คลิปจาก Four Seasons Hong Kong

1

ชวนคุณไปย้อนอดีตในฮ่องกงกัน

เมื่อพูดถึงฮ่องกง คนส่วนใหญ่คงจะนึกถึงวิถีชีวิตอันรวดเร็ว แต่เมื่อก้าวเข้าสู่โรงแรมอันหรูหราแห่งนี้ คุณจะได้เดินทางย้อนกลับสู่อดีต ตื่นเช้าขึ้นมารำไทเก๊กในวิคตอเรีย พาร์ค ตามแบบฉบับชาวฮ่องกง หรือหากเข้าพักที่โรงแรมโฟร์ซีซัน คุณจะได้ชมวิวริมสระว่ายน้ำที่สามารถมองเห็นสถานที่สำคัญและทรงคุณค่าที่สุดในฮ่องกงอย่าง อ่าววิคตอเรีย เยี่ยมชมวัดที่มีกว่าหลายร้อยแห่งในฮ่องกงหรือเรียนเขียนพู่กันจีนกับผู้เชี่ยวชาญ สัมผัสประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมฮ่องกงอย่างเต็มรูปแบบได้ที่โรงแรมโฟร์ซีซัน ฮ่องกง

สถานที่น่าสนใจ:

1) หมู่บ้าน Tai O (Tai O Village)

2) อ่าววิคตอเรีย (Victoria Harbour)

3) พระใหญ่ (Big Buddha)

2

สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตเพียงไม่กี่ก้าวจากโรงแรมโฟร์ซีซัน

การเที่ยวฮ่องกงครั้งนี้จะง่ายกว่าครั้งไหนๆ! โรงแรมโฟร์ซีซัน ฮ่องกง ตั้งอยู่ในเซ็นทรัล ฮาร์เบอร์ฟรอนท์ และอยู่ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงเพียง 24 นาที หากเดินทางโดยรถไฟ Airport Express โรงแรมแห่งนี้เชื่อมต่อกับอาคาร IFC ซึ่งเป็นที่ตั้งของ IFC Mall ห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่รวบรวมร้านค้าแบรนด์ดังไว้กว่า 200 ร้าน เดินสำรวจย่านเซ็นทรัลโดยเริ่มตั้งแต่บันไดเลื่อนกลางแจ้งที่ยาวที่สุดในโลก ถนนฮอลลีวูด และย่านสุดชิคอย่างโซโหที่อยู่ทางทิศใต้ของถนนฮอลลีวูด เดินผ่านวัดหมั่นโหมว ไปจนถึง PMQ ศูนย์รวมงานดีไซน์และแหล่งวัฒนธรรมของฮ่องกง ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ห่างจากโรงแรมโฟร์ซีซันเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น

สถานที่น่าสนใจ:

1) วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple)

2) ถนนฮอลลีวูด (Hollywood Road)

3) Central Escalator

4) ลานไควฟง (Lan Kwai Fong)

5) รถรางสองชั้น (Double Decker Tram)

3

ฮ่องกงในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัส

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดาได้ที่โรงแรมโฟร์ซีซัน ฮ่องกง ฮ่องกงอาจเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก แต่หลายๆ คนไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าฮ่องกงเป็นเมืองสีเขียวอันดับต้นๆ ของเอเชีย เพราะนอกจากเขตเมืองแล้ว ฮ่องกงยังประกอบด้วยหมู่เกาะรอบนอกอีกกว่า 200 เกาะ ขึ้นเรือเฟอร์รี่ที่อยู่ติดกับโรงแรมเพื่อออกสำรวจเกาะต่างๆ หรือมุ่งหน้าสู่ทิศใต้ของเกาะฮ่องกงเพื่อไปพิชิตหลังมังกรหรือ Dragon’s Back ซึ่งเป็นที่สุดแห่งเส้นทางเดินป่าในเมืองที่จะให้คุณได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพของฮ่องกงในอีกมุมที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ฮ่องกงเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมและเต็มไปด้วยสถานที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมายที่กำลังรอให้คุณไปสัมผัส สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง หมู่บ้าน Tai O, พระใหญ่ และเดอะ พีค เป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็กๆ ของความงดงามเท่านั้น สำรวจฮ่องกงที่ยังไม่เคยมีใครค้นพบและสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ไปพร้อมกับเราได้ที่โรงแรมโฟร์ซีซัน ฮ่องกง

สถานที่น่าสนใจ:

1) หมู่บ้าน Tai O (Tai O Village)

2) พระใหญ่ (Big Buddha)

3) เดอะ พีค (The Peak)

4) Dragon’s Back (Dragon’s Back)

โรงแรม Four Seasons Hong Kong

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

คู่มือท่องเที่ยวฮ่องกง

กิจกรรมในฮ่องกง


ขอบคุณผู้เล่าประสบการณ์

Four Seasons hong kong

จาก Four Seasons Hong Kong

ดูวิดีโอเพิ่มเติมจาก Four Seasons ได้ที่นี่