ว่าไปแล้วบนโลกนี้มีสิ่งหนึ่งที่น่าอัศจรรย์ใจที่ส่งผลให้คนเรามีบุคลิก นิสัย ไลฟ์สไตล์ และความชื่นชอบในเรื่องต่างๆ แตกต่างกันออกไป ซึ่งสิ่งนั้นก็คือราศีเกิดนั่นเอง ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียเองก็ไม่พลาดที่จะมาเผยตัวตนคน 12 ราศี ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันว่า เอ๊ะ! …นิสัยแบบนี้ ไลฟ์สไตล์แบบนี้ใช่เราหรือเปล่านะ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว 12 แห่งที่เหมาะกับแต่ละราศีอีกด้วย มาดูกันเลยว่าจะแม่นโดนใจเพื่อนๆ กันหรือเปล่า

คน 12 ราศีกับ 12 สถานที่เที่ยว


1

ราศีมังกร : ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

ราศีมังกร.jpg

1.ราศีมังกร-1.jpg
1.ราศีมังกร-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ชาวราศีมังกรเป็นราศีที่มีความทะเยอทะยานมากที่สุดในบรรดา 12 ราศี ผู้ที่เกิดราศีนี้เป็นคนมุ่งมั่น แน่วแน่ ทะเยอทะยาน สุขุม รอบคอบ เอาจริงเอาจังกับชีวิต และค่อนข้างหัวโบราณ ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนราศีมังกรจะต้องเป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ที่มีคุณค่าอย่างเมืองไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg) ประเทศเยอรมัน เพราะชาวราศีมังกรจะได้เที่ยวชมเมืองเก่า เรียนรู้ประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ทรงคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นปราสาทไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg Castle) จัตุรัสคาลส์พลัตซ์ (Karlsplatz) โบสถ์พระวิญญาณบริสุทธิ์ (Church of the Holy Spirit) เป็นต้น

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


2

ราศีกุมภ์ : ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 กุมภาพันธ์ – 12 มีนาคม

ราศีกุมภ์.jpg

2.ราศีกุมภ์-1.jpg
2.ราศีกุมภ์-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ราศีกุมภ์เป็นคนรักอิสระและมีความเป็นศิลปินอยู่ในตัว แต่กลับเป็นนักคิดและนักวางแผนที่ดีอีกด้วย พวกเขาจะชอบอะไรที่ซับซ้อนเพราะรู้สึกถึงความท้าทาย ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับชาวราศีนี้ก็คือเที่ยวซาลซ์บูร์ก(Salzburg) เมืองแห่งมรดกโลกของประเทศออสเตรีย เนื่องจากชาวราศีกุมภ์จะได้รับประสบการณ์แปลกใหม่และตื่นเต้นอยู่เสมอจากเมืองซาลซ์บูร์ก เช่น การชื่นชมศิลปะและอาคารบ้านเรือนสไตล์บาโรก ชมดอกไม้หลากสีสัน ฟังดนตรีอันแสนไพเราะ รวมไปถึงการเยือนถ้าน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Eisriesenwelt Cave ที่ราศีกุมภ์จะได้วางแผนและท้าทายความสามารถได้อย่างเต็มที่

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


3

ราศีมีน : ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 มีนาคม – 12 เมษายน

ราศีมีน.jpg

3.ราศีมีน-1.jpg
3.ราศีมีน-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ราศีมีนเป็นราศีที่อบอุ่นและเข้าใจผู้อื่นได้ดีที่สุดในบรรดา 12 ราศี เป็นคนที่มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ใจดีมีเมตตา รักในความสงบสุข มีความคิดสร้างสรรค์สูงมาก มีความโรแมนติกและมีจินตนาการสูง จึงทำให้เป็นคนเพ้อฝันและไม่ค่อยสมหวังในความรักเท่าไหร่นัก และเป็นคนชอบที่จะอยู่ใกล้ๆ น้ำอีกด้วย ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีมีน ได้แก่ แม่น้ำแซน (Seine River) แม่น้ำสายหลักของประเทศฝรั่งเศสที่มีความสวยงามของบ้านเรือน ทำให้ชาวราศีมีนได้ปลดปล่อยความคิดและจินตนาการไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่รอบๆ อีกทั้งยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดจากแม่น้ำแซน ประเทศฝรั่งเศสได้อีกด้วย การมาเที่ยวที่นี่จะช่วยให้ชาวราศีมีนได้รับจินตนาการอันยิ่งใหญ่จากธรรมชาติและผืนน้ำ ส่งผลให้มีความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานและมีความสงบใจอย่างที่สุด

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


4

ราศีเมษ : ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม

ราศีเมษ.jpg

4.ราศีเมษ-1.jpg
4.ราศีเมษ-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ผู้ที่เกิดราศีเมษเป็นคนรักการผจญภัย และไม่ชอบการที่ต้องอยู่นิ่งเฉยที่สุดในเหล่า 12 ราศี ชาวราศีเมษชอบความกระฉับกระเฉง เป็นคนมีความกระตือรือร้น กล้าหาญ มักเป็นผู้บุกเบิกหรือแสวงหาสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ รวมถึงเป็นคนมีความคล่องตัวและอยากรู้อยากเห็นสิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีเมษที่สุดก็คงหนีไม่พ้นสถานที่ผจญภัยและน่าตื่นเต้นอย่าง เลย์ กอร์จ ดู แวร์ดง (Les Gorges du Verdon) ประเทศฝรั่งเศส หุบเขาแห่งการผจญภัย เป็นแกรนด์แคนยอนที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปที่ชาวราศีมีนจะได้พายเรือแคนนูล่องไปตามน้ำระยะทางกว่า 25 กิโลเมตร หรือจะเลือกปีนเขา เดินป่าก็สามารถทำได้

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


4

ราศีพฤษภ : ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน

ราศีพฤษภ.jpg

5.ราศีพฤษภ-1.jpg
5.ราศีพฤษภ-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ชาวราศีพฤษภเป็นผู้รักความสงบ ชอบความสันโดษ รักธรรมชาติ และอากาศที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเป็นคนช่างสังเกต มีระเบียบวินัย มีเหตุผล และอบอุ่นอีกด้วย ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนรักธรรมชาติอย่างชาวราศีพฤษภก็คือ ปราสาทช็องบอร์ (Chateau de Chambord) ประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างอยู่ใจกลางป่าใหญ่รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าและธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ภายในปราสาทช็องบอร์ก็สวยงามและอลังการมาก จนเป็นต้นแบบปราสาทการ์ตูนเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty and the Beast) เลยทีเดียว การได้มาเที่ยวที่ปราสาทช็องบอร์จะช่วยให้ชาวราศีพฤษภได้สัมผัสกับความงามของธรรมชาติและสิ่งปลูกสร้างสวยๆ งามๆ ได้สังเกตสิ่งต่างๆ ภายในปราสาท อีกทั้งลานกว้างบริเวณรอบปราสาทจะช่วยให้ชาวราศีพฤษภรู้สึกเป็นอิสระมากยิ่งขึ้น

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


6

ราศีมิถุน : ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม

ราศีมิถุน.jpg

6.ราศีมิถุน-1.jpg
6.ราศีมิถุน-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ชาวราศีมิถุนเป็นคนที่น่าคบและน่ารักมากอีกราศีหนึ่งในบรรดา 12 ราศี ชาวราศีมิถุนเป็นผู้มีไหวพริบและสติปัญญาอันชาญฉลาด มีนิสัยสนุกสนานร่าเริง คุยเก่ง กระตือรือร้น และชอบพบปะผู้คนใหม่ๆ อยู่เสมอ ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีมิถุนมากที่สุดก็คือมหานครปารีส (Paris) ประเทศฝรั่งเศส เพราะปารีสเป็นมหานครแห่งสีสัน เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและขึ้นชื่อว่าไม่เคยหลับใหล เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืนที่ชาวราศีมิถุนสามารถท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นหอไอเฟล (Eiffel Tower) พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Musée du Louvre) มหาวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส (Cathédrale Notre-Dame de Paris) เป็นต้น

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


7

ราศีกรกฏ : ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

ราศีกรกฏ.jpg

7.ราศีกรกฏ-1.jpg
7.ราศีกรกฏ-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ชาวราศีกรกฏเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงมากที่สุดในบรรดา 12 ราศี โดยชาวราศีกรกฏจะมีความสุขมากที่สุดเมื่อได้อยู่กับน้ำหรืออยู่ในบ้านของตนเอง เพราะจะรู้สึกปลอดภัยและสบายใจ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับชาวราศีกรกฏที่สุดก็คงหนีไม่พ้นสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับน้ำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกหรือทะเล โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีกรกฏ ได้แก่ หุบเขาโรแมนติกไรน์ (Rhine Gorge) ประเทศเยอรมัน หุบเขาที่มีแม่น้ำไรน์ (Rhine River) ไหลผ่าน ทำให้ชาวราศีกรกฏได้เห็นความงดงามของธรรมชาติอันเงียบสงบ ได้อยู่ใกล้น้ำ แถมยังล่องเรือชมความโรแมนติกของแม่น้ำไรน์ได้อีกด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


8

ราศีสิงห์ : ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

ราศีสิงห์.jpg 8.ราศีสิงห์-1.jpg

ภาพจาก : iStockPhoto

ชาวราศีสิงห์เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์สูง ชอบความสนุกสนานและเป็นคนร่าเริง มีความตรงไปตรงมาและกล้าหาญ พูดจริงทำจริง ชอบศึกษา ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีสิงห์มากที่สุดคือ พิพิธภัณฑ์เยอรมัน (Deutsches Museum) ประเทศเยอรมัน เพราะชาวราศีสิงห์จะได้รับความรู้และความบันเทิงผ่านผลงานต่างๆ ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ พิพิธภัณฑ์เยอรมันเป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ปลดปล่อยจินตนาการและสนุกไปกับการจัดแสดงเรื่องราวทางการคมนาคม พลังงาน ดนตรี และอื่นๆ อีกมากมายที่ช่วยปลุกเร้าความคิดสร้างสรรค์และความเป็นตัวของตัวเองของชาวราศีสิงห์ออกมาอย่างมากที่สุด

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


9

ราศีกันย์ : ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ราศีกันย์.jpg

9.ราศีกันย์-1.jpg
9.ราศีกันย์-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ชาวราศีกันย์เป็นคนฉลาด ใส่ใจในรายละเอียด จริงจัง ชอบคิดและวิเคราะห์อย่างมีเหตุผล ชาวราศีกันย์มักจะมองหาและต้องการความสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ และเป็นคนเครียดง่ายที่สุดในบรรดา 12 ราศี อีกด้วย ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะเหมาะกับชาวราศีกันย์มากที่สุดคือ มาชูปิกชู (Machu Picchu) ประเทศเปรู เพราชาวราศีกันย์จะได้สัมผัสกับซากอารยธรรมโบราณบนภูเขาที่สูงกว่า 2,430 เมตรจากระดับน้ำทะเล ชมซากปรักหักพัง สิ่งปลูกสร้างต่างๆ การวางระบบน้ำและการเกษตรกรรมที่แสดงถึงการวางผังเมืองของชาวอินไว้อย่างเป็นระบบ ทำให้ชาวราศีกันย์ได้ทั้งวิเคราะห์และสนุกไปกับการชื่นชมความงาม รายละเอียดต่างๆ ของมาชูปิกชูได้อย่างเพลิดเพลิน

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


10

ราศีตุลย์ : ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน

ราศีตุลย์.jpg

10.ราศีตุลย์-1.jpg
10.ราศีตุลย์-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่มีความยุติธรรมสูง มีความสง่างาม มีมารยาทที่ดี ชอบพบปะผู้คน ชอบร้องรำทำเพลง เป็นคนช่างฝัน และสนุกสนานจึงไม่ชอบการอยู่คนเดียว ดังนั้นสถานที่เที่ยวที่เหมาะสมกับชาวราศีตุลย์มากที่สุดก็คือ เวนิส ประเทศอิตาลี เพราะชาวราศีตุลย์จะได้สัมผัสกับเมืองแห่งศิลปะและสายน้ำตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นล่องเรือกอนโดล่าชวนฝันในแม่น้ำผ่านสะพานรีอัลโต (Rialto Bridge) ชื่นชมความงดงามมหาวิหารซานมาร์โค (St. Mark’s Basilica) แวะเที่ยวที่สะพานถอนหายใจ (Ponte dei Sospiri) สะพานที่นักโทษต้องเดินผ่านออกจากห้องพิพากษาไปสู่คุกเพื่อให้ชาวราศีตุลย์ได้ซึมซับบรรยากาศของความขลังในความยุติธรรมตามนิสัยของชาวราศีนี้ เป็นต้น

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?


admin-ajax (0011)

ราศีพิจิก : ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

ราศีพิจิก.jpg

11.ราศีพิจิก-1.jpg
11.ราศีพิจิก-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ชาวราศีพิจิกจะเป็นคนที่มีอารมณ์ลึกซึ้ง รักความเป็นส่วนตัว มีความกล้าหาญ มีไหวพริบดี ชาวราศีนี้ชื่นชอบเรื่องลึกลับน่าค้นหา อีกทั้งเป็นคนที่เดาความคิดหรือความรู้สึกยากที่สุดในบรรดา 12 ราศี สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับชาวราศีพิจิก ได้แก่ อนุสรณ์กำแพงเบอร์ลิน (Berlin Wall Memorial) ประเทศเยอรมัน กำแพงเก่าแก่ใจกลางประเทศเยอรมันที่มีประวัติศาสตร์และเบื้องหลังสำคัญของเมืองที่ในอดีตเคยถูกแบ่งแยกดินแดนด้วยกำแพงนี้ ก่อนถูกทำลายลงและรวมตัวเป็นหนึ่งเดียวของประเทศเยอรมัน การได้มาเที่ยวที่นี่ชาวราศีพิจิกจะได้รับทั้งความตื่นเต้น สนุกสนาน รวมไปถึงได้ศึกษาประวัติความเป็นมาของเรื่องราวในอดีตอีกด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?012

ราศีธนู : ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธันวาคม – 15 มกราคม

ราศีธนู.jpg

12.ราศีธนู-1.jpg
12.ราศีธนู-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ชาวราศีธนูเป็นคนรักอิสรภาพ ร่าเริง ฉลาด รักการผจญภัย เป็นคนกระตือรือร้น ชอบเดินทางเพื่อพบปะสิ่งใหม่ๆ อยู่อีกทั้งเป็นคนมีอุดมการณ์ที่ดี มีสติปัญญาและปรัชญาลึกล้ำ ชาวราศีธนูเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจที่สุดใน 12 ราศี สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนราศีนี้ที่สุดคือ อินส์บรุค (Innsbruck) ประเทศออสเตรีย เพราะที่นี่จะมีกิจกรรมให้ชาวราศีธนูได้เพลิดเพลินหลากหลายรูปแบบ เช่น การเดินเที่ยวสะพานแห่งแม่น้ำอินส์ ชมบ้านเมืองรูปแบบน่ารักและมีสีสันสดใส ได้นั่งเล่นชิลๆ จิบกาแฟรสเลิศที่คาเฟ่ริมทาง ชมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติสร้างความประทับใจให้ชาวราศีธนูอย่างไม่รู้ลืม

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?