สาว ๆ ที่รักสวยรักงามและชอบการแต่งหน้าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะวันนี้ Expedia จะมาแนะนำแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีที่มีอยู่มากมายในเมียงดง แหล่งช้อปปิ้งเครื่องสำอางอันดับ 1 ในประเทศเกาหลีค่ะ ว่าถ้าหากจะไปช้อปเครื่องสำอางเกาหลีที่เมียงดงแล้ว แบรนด์ไหนมีอะไรเด็ดและจะต้องซื้ออะไรกลับมากัน เพราะถึงแม้บ้านเราจะมีเครื่องสำอางเกาหลีที่หาซื้อได้ง่ายอยู่แล้ว แต่ยังไงก็แล้วแต่ราคาที่เกาหลีก็ยังถูกกว่าบ้านเราอยู่เยอะมาก 2 – 3 เท่าเลยค่ะ ดังนั้นแล้วถ้าหากมีโอกาสไปเยือนเกาหลี ก็จะได้ไปช้อปกลับมาให้หนำใจกันไปเลย!

ช้อปเครื่องสำอางเกาหลี_7

ภาพจาก: iStockPhoto

อย่างที่บอกไปว่าเมียงดง (Myeongdong) เป็นแหล่วงรวมเครื่องสำอางเกาหลีที่คุณสาว ๆ พลาดไม่ได้ เนื่องจากที่นี่มีเครื่องสำอางสัญชาติเกาหลีให้ช้อปแทบทุกยี่ห้อ ซึ่งร้านส่วนใหญ่สามารถใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าสินค้าได้ โดยอัตราแลกเปลี่ยนขึ้นอยู่กับค่าเงินวันที่เรียกเก็บของธนาคารเจ้าของบัตรที่ ไทยค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละแบรนด์มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ช้อปเครื่องสำอางเกาหลี แบรนด์ไหนซื้ออะไรดี ?


1

Skinfood

ช้อปเครื่องสำอางเกาหลี_9
ช้อปเครื่องสำอางเกาหลี_10
ช้อปเครื่องสำอางเกาหลี_11
ภาพจาก: www.skinfoodthailand.com

Skinfood เป็นแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีที่สกัดจากธรรมชาติ เสมือนการให้อาหารผิว โดยผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของ Skinfood จะเป็นพวกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ ค่ะ ซึ่งมีหลายตัวมาก โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมและจะต้องซื้อกลับมา เช่น Premium Tomato Whitening Emulsion, Platinum Grape Cell White Sleeping Mask, Gold Caviar Emulsion เป็นต้นค่ะ นอกจากนั้นราคาที่เกาหลียังถูกกว่าบ้านเรา 2 – 3 เท่าด้วยนะคะ รวมถึงของแถมพวกตัว Taster ต่าง ๆ ที่การันตีว่าจะได้รับกลับมามากมายเมื่อช้อปในร้านที่เกาหลีค่ะ

2

Etude House

ช้อปเครื่องสำอางเกาหลี_2
ช้อปเครื่องสำอางเกาหลี_3
ภาพจาก: www.etude.co.th

Etude House ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีที่คนไทยรู้จักกันดีค่ะ สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ควรพลาดซื้อเลยก็คือ Etude House Oh My Eye Line อายไลน์เนอร์ที่หลายคนกล่าวขานว่าติดแน่น ติดทน ร้องไห้ไม่เลอะ ตากฝนก็ยังทนอยู่ และอีกตัวนึงก็คือ Etude House Drawing Eye Brow ดินสอเขียนคิ้วปลายหัวตัด ที่เขียนง่าย สีติดทน ไม่มีคิ้วหลุดระหว่างวันแน่นอนค่ะ

3

3CE

ช้อปเครื่องสำอางเกาหลี_1

ภาพจาก: http://en.stylenanda.com

3CE (3 CONCEPT EYES) เป็นแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีของแบรนด์เสื้อผ้า Stylenanda ที่หลายคนรู้จัก ซึ่งก่อนหน้านี้ 3CE จะโด่งดังมากในเรื่องของลิปค่ะ และใหม่ล่าสุดเลยที่สาว ๆ หลายคนต้องมีไว้ครอบครอง นั้นก็คือ 3CE Drawing Lip Pen Kit ซึ่งมันเป็นลิปดินสอค่ะ ในกล่องจะมีอยู่ 12 แท่ง หลายเฉดสี ซึ่งสีเหมาะกับสาวไทยและสาวเอเชียเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีเนื้อนุ่ม ทาได้ง่ายด้วยค่ะ

4

Sulwhasoo

ช้อปเครื่องสำอางเกาหลี_12

ภาพจาก: sulwhasoo.com

Sulwhasoo เป็นแบรนด์ Hi-End จากประเทศเกาหลีค่ะ มีการใช้สมุนไพรเกาหลีแบบโบราณ รวมถึงผสมผสานตำนานการแพทย์เกาหลีที่ลงบนผลิตภัณฑ์ด้วย ซึ่งตอนนี้กระแส Cushion กำลังมาแรงพอสมควร โดยเฉพาะ Cushion ของเกาหลี ซึ่ง Cushion ของเกาหลีที่สาวไทยหลายคนพูดถึงบ่อย ๆ เลยก็คือ Sulwhasoo Evenfair Perfecting Cushion โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำได้ดีมาก แต่แนะนำว่าเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ทำงานในห้องแอร์นะคะ เพราะตัวนี้ไม่คุมมัน อาจจะเป็นเพราะที่เกาหลีไม่ค่อยมีแดด อากาศไม่ร้อนเหมือนบ้านเรา ถ้ากลับมาตากแดดบ้านเราอาจจะหน้าเยิ้มตามสไตล์เนื้อของ Cushion ที่ออกแนวฉ่ำวาวได้ แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากหน้าฉ่ำสไตล์เกาหลีก็จัดไปเลยค่ะ

5

Laneige

ช้อปเครื่องสำอางเกาหลี_5

ภาพจาก: http://www.laneige.com

Laneige เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องผลิตภัณฑ์บำรุงผิวค่ะ ว่ากันว่าการมาส์กหน้าจะช่วยบำรุงผิวหน้าได้ล้ำลึกมากกว่าการทาครีมหลายเท่าเลยค่ะ โดย Laneige Water Sleep Pack ขึ้นชื่อว่าเป็นมาส์กเทพที่สาวไทยหลายคนให้การยกย่อง โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะเป็นเนื้อเจลใส ๆ ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื่น ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ผลัดเซลล์ผิวให้มีชีวิตชีวา อีกทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดเม็ดสีด้วยนะคะ

6

The Face Shop

ช้อปเครื่องสำอางเกาหลี_13

ภาพจาก: www.thefaceshopthailand.com

แบรนด์เครื่องสำอางและ Skin Care สัญชาติเกาหลี โด่งดังมากในเรื่อง Make up base ค่ะ โดยเฉพาะ The face shop Lovely Me-Ex Make Up Base ที่ช่วยปรับสภาพสีผิว และความเนียนใสก่อนแต่งหน้า

7

Innisfree

ช้อปเครื่องสำอางเกาหลี_4

ภาพจาก: www.innisfreeworld.com

Innisfree เป็นแบรนด์ที่เกาหลีเคลมมาว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติออร์แกนิคแท้ ๆ เพราะฉะนั้นน่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับคนผิวแพ้ง่าย แบรนด์นี้โด่งดังมากในเรื่องของ Mask Sheet ที่ชาวเกาหลีเองก็เทใจให้ค่ะ โดย Innisfree Mask Sheet มีหลายสูตรให้เลือก อาทิ เลม่อน แตงกวา กีวี่ ว่านหางจระเข้ ฯลฯ เลยค่ะ ดังนั้นใครที่ชอบมาส์กหน้าไม่ควรพลาด

8

Nature Republic

ช้อปเครื่องสำอางเกาหลี_8

ภาพจาก: www.naturerepublic.com

เป็นที่ทราบกันดีว่าว่านหางจระเข้มีประโยชน์มาก สามาถนำมาใช้ได้ทั้งร่างกาย และบอกเลยว่า Nature Republic ขึ้นชื่อมาก ๆ ในเรื่องเจลว่านหางจระเข้ค่ะ ซึ่ง Nature Republic Soothing & Moisture Aloe Vera 92% Soothing Gel เป็นตัวยอดฮิตมาก ๆ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น กระชับรูขุมขน ทรีตเมนท์ผม บำรุงผิวบริเวณรอบดวงตา ลดอาการอักเสบบวมแดงหลังจากโดนแดด เรียกได้ว่าสามารถใช้บำรุงได้หัวจรดเท้าเลยค่ะ
แบรนด์ต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้น มีหลาย Shop ในเมียงดงมาก เพื่อน ๆ สามารถเดินช้อปกันได้ชิล ๆ เลยค่ะ และนอกจากเครื่องสำอางแล้ว สินค้า เสื้อผ้าแฟชั่นก็มีเพียบ หนุ่ม ๆ เองก็ไม่ควรพลาดด้วยเช่นกันนะคะ บอกเลยว่าร้านค้าเยอะมาก สามารถเดินช้อปได้ทั้งวันเลยค่ะ สำหรับโรงแรมและที่พักในเมียงดงที่น่าสนใจ เช่น STAY B Hotel Myeongdong, Hotel Prince Seoul, Hotel Aropa


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
เวลาทำการ
ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
พักที่ไหนดี?
STAY B Hotel Myeongdong_1
STAY B Hotel Myeongdong_2
STAY B Hotel Myeongdong_3

STAY B Hotel Myeongdong โรงแรม 3.5 ดาว ในเมียงดง, โซล พร้อมห้องอาหารสถานที่ตั้ง อยู่ในบริเวณเมียงดง ของโซลสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม แห่งนี้มีห้องอาหาร, บาร์/เลานจ์ และร้านกาแฟ/คาเฟ่ มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ดาดฟ้า, ศูนย์ธุรกิจ 24 ชั่วโมง และชา/กาแฟในส่วนกลาง

Hotel Prince Seoul_1
Hotel Prince Seoul_2
Hotel Prince Seoul_3

Hotel Prince Seoul โรงแรม 3.5 ดาว ใกล้สวนนัมซานตั้ง อยู่ในบริเวณเมียงดง ของโซลสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม มีห้องอาหาร, ร้านกาแฟ/คาเฟ่ และศูนย์ธุรกิจ 24 ชั่วโมง ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และบริการรับจอดรถฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ศูนย์จัดการประชุม, ห้องประชุม และบริการคอนเซียร์จ
หรือที่ Hotel Aropa

 

ตั๋วเครื่องบินไปโซล

คู่มือท่องเที่ยวโซล

กิจกรรมในโซล