จะจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องตรวจสอบรายละเอียดให้ถี่ถ้วนเพื่อป้องกันความเข้าใจผิดและป้องกันการเกิดปัญหาก่อนการเดินทางนะคะ ซึ่ง Expedia ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์ จะมาบอกวิธีการเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและความคุ้มค่าต่างๆ ในการจองผ่านเว็บไซต์ของเรา www.expedia.co.th ด้วย อย่ารอช้า ตามไปดูกันเลยดีกว่า จะได้จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกและดีกับเรากัน

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินอย่างไรให้คุ้มค่ากับ Expedia


1. สมมติว่าคุณจองตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ไปญี่ปุ่น เมื่อทำการกรอกข้อมูลวันเดินทางเรียบร้อยแล้วให้กดที่คำว่า “ค้นหา”

1

  1. ระบบจะทำการประมวลผลเที่ยวบินของสายการบินทั้งหมดที่มีไฟลท์ไปญี่ปุ่น ซึ่งในส่วนนี้ขอให้คุณสังเกตสัญลักษณ์และช่องการค้นหาต่างๆ ตามที่เราบอก เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจเวลาจองตั๋วเครื่องบิน
  • ตามกรอบสีแดงจะเห็นว่า ระบบจะทำการค้นหาเที่ยวบินถูกที่สุดที่พบใน 48 ชั่วโมงที่ผ่านมาโดยอัตโนมัติ พร้อมเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินให้เห็นเลยว่าคุณจะได้รับส่วนลดไปเป็นจำนวนเงินกี่บาท ซึ่งนี่ถือเป็นข้อดีที่จะทำให้คุณได้จองตั๋วเครื่องบินได้ถูกกว่าเดิม

2

  • ในส่วนขวามือสุด คุณจะเห็นตัวเลือกสำหรับการจอง ได้แก่ การแวะพัก สายการบินที่มีให้บริการ เวลาการเดินทาง รวมถึงสนามบินที่ต้องการบินไปลง ในส่วนนี้จะมีการแจ้งราคาเริ่มต้นของเที่ยวบินไว้อย่างชัดเจน ซึ่งคุณสามารถเลือกคุณสมบัติต่างๆ เพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน และทำการเช็คราคาตั๋วเครื่องบินก่อนการจองได้ตามต้องการ

3

  • ถัดไปเป็นส่วนของการแสดงข้อมูลเที่ยวบิน เวลาการเดินทาง ฯลฯ ตามการค้นหาราคาเที่ยวบินที่ถูกที่สุดก่อน ซึ่งหากคุณจองตั๋วเครื่องบินพร้อมโรงแรม (จองแพคเกจ) คุณก็จะได้ราคาคุ้มกว่าการจองตั๋วเครื่องบินอย่างเดียว และนี่คือความคุ้มค่าที่ Expedia มอบให้กับลูกค้าทุกท่าน

4

  • ก่อนทำการจอง ให้คุณกดดูรายละเอียดเกี่ยวกับเที่ยวบินที่ต้องการให้ชัดเจน ซึ่งจะมีรายละเอียดอธิบายให้เราได้ทราบถึงชื่อสายการบินที่เดินทาง เวลาเดินทาง ราคาตั๋วเครื่องบินไป – กลับ ว่ารวมภาษีและค่าธรรมเนียมแล้วหรือไม่ รวมถึงราคาที่จะจองนั้นรวมสัมภาระที่เช็คอินหรือไม่ ซึ่งถ้าไม่รวมสัมภาระเช็คอินไว้ คุณก็จะต้องซื้อน้ำหนักสัมภาระเพิ่มด้วย

5

  • นอกจากนั้นยังมีสัญลักษณ์ต่างๆ ที่อยากให้สังเกตเพื่อความคุ้มค่าในการจอง เช่น สัญลักษณ์ Wi-Fi, สัญลักษณ์จอสำหรับชมความบันเทิงต่างๆ, สัญลักษณ์ปลั๊กหรือที่ชาร์จบนเครื่องบิน ซึ่งหากมีแจ้งไว้แสดงว่าเที่ยวบินนั้นมีให้บริการด้วย

6

  1. เมื่อทำการจองตั๋วเครื่องบินทั้งขาไปและกลับเรียบร้อยแล้ว ระบบจะทำการประมวลผลและมอบข้อเสนอพิเศษให้กับคุณด้วยการจองตั๋วเครื่องบินพร้อมโรงแรม (แพคเกจ) พร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 25% เลยทีเดียว ซึ่งก็แล้วแต่คุณว่าจะจองแบบแพคเกจนี้หรือไม่ แต่ถูกขนาดนี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

7

  1. เมื่อทำการจองทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ระบบจะประมวลผลอีกครั้งถึงราคาค่าใช้จ่ายทั้งหมด พร้อมให้คุณกรอกข้อมูลการชำระเงินต่างๆ เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกและคุ้มสุดๆ ผ่าน Expedia แล้ว

8

9

ทั้งหมดนี้ก็คือวิธีการเช็คราคาตั๋วเครื่องบินพร้อมข้อมูลรายละเอียดการเดินทางต่างๆ ที่คุณควรรู้ในการจองตั๋วเครื่องบินผ่านเว็บไซต์ของเรา เอาเป็นว่าทริปต่อไปของคุณจะไปเที่ยวที่ไหนก็อย่าลืม www.expedia.co.th นะ