เชื่อว่าเด็ก ๆ หลายคนคงตั้งหน้าตั้งตารอคอยอยู่ว่าปิดเทอมนี้คุณพ่อคุณแม่จะพาไปเที่ยวที่ไหนในแต่ละปี การพาหนู ๆ ไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดก็ถือเป็นการกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวให้อบอุ่นแน่นแฟ้นขึ้นไปอีกด้วยนะคะ ซึ่งวันนี้เอ็กซ์พีเดียได้รวบรวมโรงแรมน่าพักเอาใจสำหรับเด็ก ๆ ในช่วงปิดเทอมนี้มาฝากกันด้วย แบบว่าสามารถพักผ่อนและทำกิจกรรมกันได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ

โรงแรมสำหรับเด็ก


1

เซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท พัทยา

Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya

พัทยา จ.ชลบุรี

โรงแรมสำหรับเด็ก

หากเอ่ยถึงโรงแรมที่มีสวนน้ำภายในโรงแรม คงหนีไม่พ้นโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท พัทยา(Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya) เพราะที่นี่มีสวนน้ำสุดอลังการ แบ่งเป็นส่วนต่าง ๆ ให้เล่นมากมาย อาทิ สระว่ายน้ำ 5 แห่ง สไลเดอร์น้ำ 12 ตัว น้ำตก สระผู้ใหญ่ สระเด็กพร้อมน้ำตก แท่นกระโดดหน้าผาสำหรับเด็ก ฯลฯ เซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท พัทยาเป็นโรงแรมริมหาดระดับ 5 ดาว ในคอนเซ็ปต์โลกแห่งความสุข เด็ก ๆ สามารถสนุกไปกับกีฬาทางน้ำและสวนน้ำที่ยิ่งใหญ่ของโรงแรมได้อย่างสนุกสนาน รวมไปถึงคิดส์คลับ ที่มีตุ๊กตาและของเล่นให้เล่นเพียบ รับรองว่าถูกใจคุณหนู ๆ อย่างแน่นอน เหมาะสำหรับการพักผ่อนกันทั้งครอบครัวในช่วงปิดเทอมนี้เลยทีเดียว

ในส่วนของห้องพักมีทั้งหมด 555 ห้อง และมีให้เลือกทั้งหมด 7 ประเภท ได้แก่ ห้องดีลักซ์ ริมทะเล, ห้องดีลักซ์ (Deluxe Family Ocean Facing), ห้อง Deluxe Spa Ocean Facing, ห้อง Premium Deluxe Ocean Facing, ห้องคลับ วิวทะเล หันหน้าสู่ทะเล, ห้องคลับสวีท (Mirage) และห้องแกรนด์ดูเพล็กซ์ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันภายในห้องพัก

โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท พัทยา

2

ฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา

Holiday Inn Pattaya

พัทยา จ.ชลบุรี

Holiday Inn Pattaya-8
โรงแรมสำหรับเด็ก Holiday Inn Pattaya-6
Holiday Inn Pattaya-2
Holiday Inn Pattaya-5
Holiday Inn Pattaya-1
Holiday Inn Pattaya-3
Holiday Inn Pattaya-4
Holiday Inn Pattaya-7

ฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา (Holiday Inn Pattaya) เป็นโรงแรมริมหาด สามารถมองเห็นทะเลได้อย่างชัดเจน ที่รับรองว่าเด็ก ๆ จะต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีห้องนอน Ocean View Family Suite ซึ่งมีเตียงนอนปลาวาฬภายในห้อง มีเกมส์ให้เด็ก ๆ เล่นในห้องด้วย ซึ่งเป็น Signature room ของโรงแรม ภายในบริเวณโรงแรมมีสระว่ายน้ำถึง 4 สระ โดยมีสระเด็กแยกออกมาด้วย นอกจากนั้นยังมีพื้นที่ในร่มสำหรับเด็ก ๆ ให้ได้ทำกิจกรรม มีบาร์บนชั้นดาดฟ้า ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถไปสวีทกันได้ ในส่วนของการเดินทางก็ค่อนข้างสะดวกสบาย ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในพัทยา อาทิ Central Festival Pattaya, พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ Art in Paradise, Tiffany Cabaret Show ฯลฯ

โรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา

3

โฟโต้ โฮเต็ล

Foto Hotel

กะรน จ.ภูเก็ต

Foto Hotel-1
Foto Hotel-5
Foto Hotel-2
โรงแรมสำหรับเด็ก Foto Hotel-4
Foto Hotel-3
Foto Hotel-6

โฟโต้ โฮเต็ล (Foto Hotel) เป็นโรงแรมที่หากถ่ายรูปลงโซเชียลแล้ว ใครเห็นจะต้องจำได้อย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีตุ๊กตาหมีลายตารางสีขาวดำสุดน่ารักเป็นสัญลักษณ์ประจำโรงแรม ซึ่งจะแฝงอยู่ในทุกส่วนของโรงแรม รวมถึงภายในห้องพักด้วยค่ะ การตกแต่งของที่นี่จะเน้นสีขาวดำเป็นหลัก มีการนำกล้องฟิล์มขาวดำสมัยก่อนมาใช้ตกแต่งด้วย จัดเป็น Lifestyle boutique hotel ที่สามารถมองวิวทะเลได้แบบ 180 องศา รับรองว่าเด็ก ๆ ถ่ายรูปเล่นกันได้อย่างสนุกสนานแน่นอน

โรงแรม โฟโต้ โฮเต็ล

4

ราชาวดี รีสอร์ท เกาะล้าน

Rachawadee Resort Koh Larn

เกาะล้าน จ.ชลบุรี

โรงแรมสำหรับเด็ก Rachawadee Resort Koh Larn-2
Rachawadee Resort Koh Larn-3
Rachawadee Resort Koh Larn-6
Rachawadee Resort Koh Larn-5
Rachawadee Resort Koh Larn-4
Rachawadee Resort Koh Larn-1

พาเด็ก ๆ ไปนอนบนบ้านรถสิบล้อที่ราชาวดี รีสอร์ท เกาะล้าน (Rachawadee Resort Koh Larn) กันค่ะ ราชาวดี รีสอร์ท เกาะล้าน เป็นรีสอร์ทที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสถูกใจเด็ก ๆ ภายในห้องสิบล้อ ถูกตกแต่งด้วยบรรยากาศเหมือนในรถจริง ๆ เลยค่ะ เด็ก ๆ จะสนุกสนานกับของเล่นในห้องพัก นอกจากนั้นยังมีโซนมูนไลท์ที่ห้องพักติดทะเล สามารถขึ้นไปนั่งชั้นบนของห้อง เพื่อดินเนอร์หรือนอนดูทะเลได้ นอกจากนั้นยังมีโซนแฟมิลี่ โซนพาวิลเลี่ยน ให้ได้พักอีกด้วยค่ะ

โรงแรม ราชาวดี รีสอร์ท เกาะล้าน

4

เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท

Kaomai Lanna Resort

สันป่าตอง จ.เชียงใหม่

โรงแรมสำหรับเด็ก Kaomai Lanna Resort-1
Kaomai Lanna Resort-2
Kaomai Lanna Resort-6
Kaomai Lanna Resort-5
Kaomai Lanna Resort-4
Kaomai Lanna Resort-3

พาเด็ก ๆ ไปสัมผัสธรรมชาติเมืองเหนือ ใต้ต้นไม้ใหญ่ที่เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท (Kaomai Lanna Resort) กันค่ะ ห้องพักทุกห้องของเก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท ถูกดัดแปลงจากโรงบ่มใบยาสูบ ที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ มีการผสมผสานศิลปะท้องถิ่นกับของตกแต่งโบราณสไตล์โคโลเนียล เด็ก ๆ จะได้สัมผัสกับสวนธรรมชาติและต้นไม้นานาพันธุ์ นอกจากนั้นภายในโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำ สปา โยคะสตูดิโอ ฯลฯ ให้คุณและครอบครัวได้สัมผัสกับการพักผ่อนอย่างแท้จริงค่ะ

โรงแรม เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท

6

โซ โซฟิเทล หัวหิน

SO Sofitel Hua Hin

ชะอำ จ.เพชรบุรี

SO Sofitel Hua Hin-8
SO Sofitel Hua Hin-7
SO Sofitel Hua Hin-2
SO Sofitel Hua Hin-6
SO Sofitel Hua Hin-3
SO Sofitel Hua Hin-5
SO Sofitel Hua Hin-4
SO Sofitel Hua Hin-1

โซ โซฟิเทล หัวหิน (SO Sofitel Hua Hin) เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบครอบครัว ที่นี่มีห้องพัก So Family Kids House ซึ่งจะมีเตียงสองชั้นสำหรับเด็ก ๆ แยกเป็นโซนเชื่อมกับห้องคุณพ่อคุณแม่ รับรองว่าคุณหนู ๆ จะต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะจะได้ปีนป่ายเล่นในโซนของตัวเองอย่างสนุกสนาน นอกจากนั้นภายในโรงแรมยังถูกตกแต่งอย่างมีดีไซน์ตั้งแต่หน้าโรงแรมด้วย Mr. Rabbit มาสคอตกระต่ายยักษ์ ที่มาคอยต้อนรับอยู่หน้าโรงแรม มีบาร์ริมสระว่ายน้ำ บาร์ริมหาด ชิงช้าริมหาด ตกเย็นก็สามารถไปดินเนอร์ริมหาด หรือจะเลือกจิบเครื่องดื่มที่ Rooftop ของโรงแรมก็เก๋ดีค่ะ

โรงแรม โซ โซฟิเทล หัวหิน

7

สปริงฟิลด์ วิลเลจ กอล์ฟ แอนด์ สปา

Springfield Village Golf & Spa

ชะอำ จ.เพชรบุรี

Springfield Village Golf & Spa-2
Springfield Village Golf & Spa-4
Springfield Village Golf & Spa-3
Springfield Village Golf & Spa-6
Springfield Village Golf & Spa-5
Springfield Village Golf & Spa-1

สปริงฟิลด์ วิลเลจ กอล์ฟ แอนด์ สปา (Springfield Village Golf & Spa) เป็นอีกหนึ่งโรงแรมในชะอำ ที่เหมาะสำหรับพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวในช่วงปิดเทอมนี้มาก ๆ ค่ะ ที่มีสวนน้ำ น้ำตก และมีสไลเดอร์ มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้ทำ และครอบครัวไหนที่ชอบตีกอล์ฟจะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีสนามกอล์ฟที่ได้รับรางวัลด้วยค่ะ ในส่วนของโรงแรมตกแต่งในสไตล์บาหลี ภายในห้องพักยังมีอ่างแช่ตัว และมีชิงช้าริมระเบียงห้องนอนด้วย

โรงแรม สปริงฟิลด์ วิลเลจ กอล์ฟ แอนด์ สปา

8

เดอะ ซีเคร็ท การ์เดน หัวหิน

The Sea-Cret Garden Hua Hin

หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

The Sea-Cret Garden Hua Hin-6
The Sea-Cret Garden Hua Hin-4
The Sea-Cret Garden Hua Hin-3
The Sea-Cret Garden Hua Hin-1
The Sea-Cret Garden Hua Hin-2
The Sea-Cret Garden Hua Hin-5

เดอะ ซีเคร็ท การ์เดน หัวหิน (The Sea-Cret Garden Hua Hin) เป็นรีสอร์ทที่มีสระว่ายน้ำบริเวณด้านหน้าห้องพักเชื่อมต่อกันเป็นทางยาวขนาดใหญ่เลยค่ะ เพียงแค่เปิดประตูห้องพักออกมาก็สามารถกระโดดลงสระว่ายน้ำได้ทันที เป็นที่ถูกใจของเด็ก ๆ อย่างแน่นอน บริเวณหน้าห้องพักมีพื้นที่นั่งเล่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนกันทั้งครอบครัว การตกแต่งเป็นสไตล์หวานและเรียบหรู มีอ่างจากุซซี่ในห้องพักด้วยนะคะ

โรงแรม เดอะ ซีเคร็ท การ์เดน หัวหิน

9

บ้านสวนน้อยรีสอร์ท

Baan Suan Noi Resort

สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

Baan Suan Noi Resort-6
โรงแรมสำหรับเด็ก Baan Suan Noi Resort-2
Baan Suan Noi Resort-4
Baan Suan Noi Resort-5
Baan Suan Noi Resort-3
Baan Suan Noi Resort-1

บ้านสวนน้อยรีสอร์ท (Baan Suan Noi Resort) เป็นรีสอร์ทที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง The Hobbit และ The Load of The Rings เด็ก ๆ จะรู้สึกเหมือนหลุดเข้าอยู่ในเทพนิยาย มี “บ้านถ้ำ” ให้เข้าพัก ภายในโอ่โถงเย็นสบาย มีตุ๊กตาและของเล่นประดับประดาเต็มห้องพัก มี “บ้านประตูกลม” ที่เปิดประตูเข้าไปแล้วให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในนิทานหนูน้อยหมวกแดงและนิทานเจ้าหญิง ซึ่งเด็ก ๆ น่าจะชื่นชอบค่ะ

โรงแรม บ้านสวนน้อยรีสอร์ท

10

ธีรมา คอทเทจ รีสอร์ท

Theerama Cottage Resort

สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

Theerama Cottage Resort-2

โรงแรมสำหรับเด็ก Theerama Cottage Resort-5
Theerama Cottage Resort-3
Theerama Cottage Resort-4
Theerama Cottage Resort-1
Theerama Cottage Resort-7
Theerama Cottage Resort-6

ปิดท้ายกันที่ ธีรมา คอทเทจ รีสอร์ท (Theerama Cottage Resort) รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติของสวนผึ้ง ซึ่งมีห้องพักสไตล์ธรรมชาติ เป็นห้องแบบตอไม้และขอนไม้ค่ะ เด็ก ๆ จะได้ความรู้สึกเหมือนนอนในบ้านต้นไม้ในนิทาน สามารถมองวิวธรรมชาติขุนเขาได้อย่างเต็มที่ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ภายในรีสอร์ทมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันรวมถึงมีร้านกาแฟชิค ๆ ภายในรีสอร์ทด้วยค่ะ

โรงแรม ธีรมา คอทเทจ รีสอร์ท

ปิดเทอมนี้หากยังคิดไม่ออกว่าจะพาลูกและครอบครัวไปเที่ยวที่ไหนดี ลองเลือกดูจากที่เราแนะนำมานี้ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ