สำหรับการเดินทางด้วยเครื่องบิน ใครหลายคนอาจจะคำนึงถึงราคา ความคุ้มค่า รวมถึงความสะดวกสบายจากการบริการของสาวๆ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม “แอร์โฮสเตส” ซึ่งจะมาในชุดสวยๆ ที่หลายสายการบินให้ความสำคัญถึงขั้นให้แบรนด์ชื่อดังออกแบบชุดให้สวยสะดุดตา เอ็กซ์พีเดียจึงขอนำเสนอชุดแอร์โฮสเตสจาก 7 สายการบินยอดฮิตให้ได้ชมกัน ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าชุดของนางฟ้าติดปีกสายการบินไหนสวยจะประทับใจเพื่อนๆ มากที่สุด

ส่องชุดแอร์โฮสเตสจาก 7 สายการบิน


1

สายการบิน Air France

Air france1
Air france2

ภาพจาก : www.facebook.com/airfrance , www.airfrancelasaga.com

ชุดยูนิฟอร์มของสาวๆ แอร์โฮสเตสสายการบิน Air France มีการเปลี่ยนแปลงมาแล้วหลายชุด ซึ่งทุกชุดก็ได้ดีไซน์เนอร์จากแบรนด์ดังเป็นผู้ออกแบบ รวมถึงชุดล่าสุดที่แสดงออกถึงเอกลักษณ์ของสาวฝรั่งเศสอย่างแท้จริง โดยการหยิบเอาผ้าที่มีสีประจำชาติฝรั่งเศส ทั้งสีแดง ขาว และน้ำเงินมาตัดเย็บเป็นชุดยูนิฟอร์มที่ทั้งเรียบหรู ทั้งดูดี โดยฝีมือของ Christian Lacroix ผู้ออกแบบชุดเป็นสูทสีน้ำเงินเข้ม มีเข็มขัดรูปโบว์เส้นใหญ่สีแดงช่วยเพิ่มดีเทลให้ทั้งชุดสวยงามสะดุดตา

ตั๋วเครื่องบินสายการบิน Air France

2

สายการบิน AirAsia

Air Asia1

Air Asia2

ภาพจาก : www.facebook.com/AirAsiaThailand

สายการบิน AirAsia สายการบิน Low Cost ชื่อดังของเอเชียมาพร้อมชุดสูทเข้ารูปสีแดงสดซึ่งเป็นสีประจำสายการบิน มีเสื้อด้านในเป็นสีขาวพร้อมกระโปรงทรงสอบ ว่ากันว่านี่คือยูนิฟอร์มของแอร์โฮสเตสที่เซ็กซี่ที่สุด จุดเด่นที่ไม่เหมือนใครของเหล่าสาวแอร์โฮสเตส AirAsia คือ เป็นสายการบินเดียวที่แอร์โฮสเตสไม่ต้องรวบผมขณะปฏิบัติหน้าที่ได้

ตั๋วเครื่องบินสายการบิน AirAsia

3

สายการบิน Bangkok Airways

bangkok airways1

bangkok airways2

ภาพจาก : www.facebook.com/FlyBangkokAir

Bangkok Airways เป็นสายการบินที่มีบริการประทับใจสมกับเป็น Asia’s Boutique Airline แอร์โฮสเตสสายการบินนี้มาในชุดยูนิฟอร์มเรียบหรูสีฟ้า – ขาว ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดังคุ้นหูชาวไทยคือ คุณหมู พลพัฒน์ อัศวะประภา แห่งแบรนด์ ASAVA นั่นเอง คุณหมูได้ออกแบบชุดให้โดยการเลือกใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์ ดีไซน์มีความสมาร์ท เรียบง่าย แต่ดูดี เหมาะกับการเป็นสายการบินบูทีค เสื้อเป็นสไตล์คอจีน แขนสามส่วน พร้อมผ้าพันคอที่ทำจากผ้าไหม และกระโปรงทรงดินสอ อีกทั้งยังมีกางเกงสีฟ้าสดใสเข้าชุดกันเพื่อความทะมัดทะแมง

ตั๋วเครื่องบินสายการบิน Bangkok Airways

4

สายการบิน Emirates

Emirates1

Emirates2

ภาพจาก : www.facebook.com/Emirates

Emirates สายการบินที่มีฐานการบินอยู่ที่ประเทศดูไบ มีประวัติครองแชมป์สายการบินดีที่สุดในโลกหลายปีแล้ว สาวๆ พนักงานต้อนรับสวมใส่ยูนิฟอร์มเป็นสูทสีเบจ พร้อมผ้าคลุมศีรษะสีขาวพลิ้วไหวซึ่งถูกสวมทับด้วยหมวกสีแดงอีกที ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องแต่งกายที่สวยงามดูเรียบหรูเท่านั้น สายการบินนี้ยังใส่ใจไปจนถึงการแต่งหน้าของแอร์โฮสเตสที่จะเน้นการทาลิปสติกสีแดงให้เข้ากับชุดอีกด้วย

ตั๋วเครื่องบินสายการบิน Emirates

4

สายการบิน Qatar Airways

QaTar1

QaTar2

ภาพจาก : www.facebook.com/qatarairways

Qatar Airways สายการบินชื่อดังอันดับต้นๆ ของโลก มีสาวๆ แอร์โฮสเตสคอยให้บริการซึ่งมาพร้อมกับชุดเรียบหรูดูแพง ปกปิดมิดชิด ใช้สีแดงเลือดหมู – น้ำเงินเป็นโทนสีหลัก สวยจนได้รับการโหวตให้ติดอันดับเป็นยูนิฟอร์มของสายการบินที่สวยที่สุดจากการจัดอันดับของ Skytrax

ตั๋วเครื่องบินสายการบิน Qatar Airways

6

สายการบิน Thai Airways

thai airways1

thai airways2

ภาพจาก : www.facebook.com/ThaiAirways.TH

แอร์โฮสเตสสายการบิน Thai Airways สายการบินประจำชาติของไทยที่มีคำขวัญคุ้นหูคุ้นตากันดีว่า “รักคุณเท่าฟ้า” โดดเด่นด้วยด้วยชุดซิ่นที่ทำจากผ้าไหมไทย ใช้โทนสีม่วง – ชมพู ห่มสไบเฉียง พร้อมติดดอกกล้วยไม้ที่หน้าอก สวยงามเป็นเอกลักษณ์ แสดงถึงความเป็นไทยอย่างเต็มเปี่ยม ทำให้ชุดนี้ติดทำเนียบชุดแอร์โฮสเตสที่สวยที่สุดมาหลายโพลแล้ว

ตั๋วเครื่องบินสายการบิน Thai Airways

7

สายการบิน Etihad Airways

Etihads1

Etihads2

ภาพจาก : www.facebook.com/etihad.airways

ยูนิฟอร์มของเหล่าลูกเรือของสายการบิน Etihad Airways น่าจะโดนใจสายแฟชั่นเป็นที่สุด เพราะได้รับการเปลี่ยนใหม่โดยฝีมือดีไซน์เนอร์ชาวอิตาลี Ettore Bilotta ในโอกาสการฉลองเปิดเส้นทางบินใหม่ Abu Dhabi – London Heathrow ด้วยเครื่องบิน A380 ยูนิฟอร์มเป็นชุดผ้าวูลอิตาเลียนสีน้ำตาลช็อคโกแลตผสมปกคอเสื้อสีม่วง พร้อมผ้าพันคอ และหมวกทรง Beret แถมยังมีถุงมือหนัง ชิคที่สุดเหมือนหลุดมาจากรันเวย์เลยทีเดียว

ตั๋วเครื่องบินสายการบิน Etihad Airways