10 ไอเท็ม แต่งตัวหน้าฝน ไปเที่ยวที่ไหนก็ยังสวยไม่ตกเทรนด์ เพราะการเที่ยวฝนช่วงหน้าฝนก็จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติอีกรูปแบบหนึ่ง ที่สวยไม่แพ้กับฤดูอื่น ๆ ที่สำคัญการเที่ยวในหน้าฝนค่าใช้จ่ายยังมีราคาถูกลงด้วยค่ะ ซึ่งเราสามารถป้องกันตัวเองไม่ให้เปียกฝนด้วยการพกอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ได้ และปัจจุบันอุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ยังมีดีไซน์ทันสมัย พกพาสะดวก ดังนั้นแล้วเรามาเตรียมไอเท็มต่าง ๆ เหล่านี้เพื่อไปเที่ยวในช่วงหน้าฝนกันดีกว่าค่ะ

10 ไอเท็ม แต่งตัวหน้าฝน


1

ร่ม

10 ไอเท็มหน้าฝน_7
10 ไอเท็มหน้าฝน_8
ภาพจาก:homedecorthai.com

ร่ม นับว่าเป็นไอเท็มที่สำคัญมากที่ขาดไม่ได้ในการเที่ยวช่วงหน้าฝนค่ะ หรือแม้แต่เวลาแดดออก คุณก็สามารถนำร่มมาใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นร่มขนาดพกพาที่พับเก็บใส่กระเป๋าแบบสะดวก หรือร่มขนาดใหญ่ที่สามารถใช้ได้หลายคนก็ควรจะมีพกติดตัวสักคันเวลาไปเที่ยวนะคะ

2

เสื้อกันฝน

แต่งตัวหน้าฝน

ภาพจาก:homedecorthai.com

สำหรับใครที่ไม่ชอบพกร่มให้ยุ่งยาก เสื้อกันฝน ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่จะช่วยกันฝนให้กับคุณได้ ปัจจุบันดีไซน์ของเสื้อกันฝนก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบน่ารัก แบบเท่ ๆ แบบหรูหรา ซึ่งข้อดีของเสื้อกันฝน ก็คือ สามารถนำใส่กระเป๋าติดตัวกับคุณไปได้ทุกที่ทุกเวลา ถือว่าสะดวกสุด ๆ เวลาเดินไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่ต้องพะวงในการกางร่มค่ะ

3

หมวก

10 ไอเท็มหน้าฝน_14

ภาพจาก:pinterest.com

หมวก เป็นหนึ่งในไอเท็มที่พกพาได้สะดวก ในวันที่ฝนลงเม็ดกะทันหัน หากคุณมีหมวกติดกระเป๋าไว้ ก็จะช่วยป้องกันฝนให้กับคุณในช่วงเวลานั้นได้ค่ะ หรือแม้แต่ตอนฝนตกเสร็จแล้วแดดออก คุณก็สามารถหยิบหมวกมาใส่กันแดดได้ อีกทั้งหมวกยังมีให้เลือกหลายรูปแบบ หลายสี หลายทรง เป็นไอเท็มแฟชั่นอีกหนึ่งชิ้น ที่ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถเลือกพกติดตัวไว้ได้

4

รองเท้าบูทแบบยาง

10 ไอเท็มหน้าฝน_12
10 ไอเท็มหน้าฝน_11
10 ไอเท็มหน้าฝน_10
ภาพจาก:pinterest.com

การไปเที่ยวช่วงฝนตก การใส่ผ้าใบคงจะไม่เหมาะสม รองเท้าบูทแบบยาง จึงเป็นอีกไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ เพราะไอเท็มที่มีประโยชน์หลายอย่างมาก ทั้งกันฝน กันลื่น กันโรคฉี่หนู รวมถึงเชื้อราต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันรองเท้าบูทแบบยางมีดีไซน์เก๋ไก๋หลากหลายรูปแบบให้เลือกตามใจชอบ ทั้งแบบผู้หญิงและแบบผู้ชาย

4

ปลอกรองเท้ากันฝน

10 ไอเท็มหน้าฝน_5
10 ไอเท็มหน้าฝน_6
ภาพจาก:lemonade.tv

สมัยก่อนเราอาจจะเคยเห็นหลายคนนำถุงพลาสติกมาสวมรองเท้าแล้วผูกกับข้อเท้าไว้เพื่อไม่ให้รองเท้าเปียก แต่ในปัจจุบันได้มีไอเท็มสุดสร้างสรรค์จากญี่ปุ่นสำหรับคนที่อยากใส่รองเท้าคู่โปรดหรืออยากใส่รองเท้าผ้าใบออกจากบ้านในช่วงหน้าฝนออกมาแล้วค่ะกับปลอกรองเท้ากันฝนสุดน่ารักสิ่งจะที่ช่วยแก้ปัญหาให้กับคุณ อีกทั้งยังมีพื้นรองเท้ายางกันลื่นเวลาเดินขณะพื้นเปียกให้ด้วยค่ะ

6

รองเท้าแตะแบบยาง

รองเท้าแตะ

ภาพจาก:expedia.co.th

รองเท้าแตะถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในช่วงหน้าฝน คุณควรพกรองเท้าแตะแบบยางไปด้วย หรือจะใส่ขณะไปเที่ยวเลยก็ได้ เพราะรองเท้าแตะแบบยางนั้นมีน้ำหนักเบา สะดวกสบาย แห้งเร็วเมื่อเปียกฝน ทำให้ไม่มีกลิ่นอับของเท้าเมื่อเวลาที่เท้าเปียกฝนด้วยค่ะ หรือจะพกไว้ไปเปลี่ยนตอนรองเท้าที่คุณใส่เที่ยวเปียกก็ได้ค่ะ

7

ผ้าขนหนูผืนเล็กหรือผ้าเช็ดหน้า

ผ้าขนหนูผืนเล็ก

ภาพจาก:iStockPhoto

ถือว่าจำเป็นไม่น้อยเลยนะคะ เพราะถ้าหากคุณปียกฝนจะต้องรีบเช็ดตัว เช็ดผมให้แห้ง เพื่อป้องกันการไม่สบายควรเลือกขนาดที่สามารถพกพาได้ง่าย เพื่อความสะดวกในการหยิบใช้ค่ะ
8

Handbag Raincoat

Handbag Raincoat

ภาพจาก:Shopalicioususa

เป็นนวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยป้องกันกระเป๋าใบโปรด หรือ กระเป๋าสุดหรูของคุณ ไม่ให้เปียกน้ำขณะเดินทางในเวลาฝนตกได้ค่ะ ยิ่งกระเป๋าแพง ๆ หากมี Handbag Raincoat ติดไว้ถือว่าคุ้มกว่าค่าซ่อมกระเป๋านะคะ


9

กระเป๋ากันน้ำ

กระเป๋ากันน้ำ
10 ไอเท็มหน้าฝน_2
ภาพจาก:plazacool.com,mycoolbags.com

การใช้กระเป๋ากันน้ำ ในหน้าฝนนั้นนอกจากจะช่วยให้กระเป๋าใบโปรดของคุณไม่เปียก และของในกระเป๋าไม่เสียหายแล้ว วันไหนที่ฝนตกกะทันหันแล้วคุณไม่ได้พกร่ม หมวก เสื้อกันฝน ไว้สำหรับกันฝน คุณสามารถยกกระเป๋ากันน้ำของคุณมาช่วยบังฝนให้กับคุณได้นะคะ


10

ซองมือถือกันน้ำ

ซองมือถือกันน้ำ

ภาพจาก:bbsportworld.com

ซองมือถือกันน้ำ จะเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับคุณได้ว่าโทรศัพท์ของคุณจะไม่พังเวลาฝนตกและน้ำเข้า หากคุณจำเป็นจะต้องหยิบออกมาตอนฝนตก ก็จะช่วยป้องกันโทรศัพท์ของคุณได้ และสมัยนี้ก็มีซองมือถือกันน้ำ ที่สามารถ touch screen หรือคุยผ่านซองได้ตามปกติ โดยที่ไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ออกมาจากซองให้เปียกด้วยค่ะ

เห็นไอเท็มเก๋ ๆ เหล่านี้แล้วก็อยากจะเก็บกระเป๋าไปเที่ยวทันทีเลยนะคะ อีกอย่างเหล่าสายการบินและโรงแรมต่างกันพาเหรดจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ ชวนให้เราไปเที่ยวในช่วงหน้าฝนแบบกระหน่ำสุด ๆ หากใครจะไปเที่ยวหน้าฝนนี้ สามารถเข้าไปหาโรงแรมและตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้ที่เอ็กซ์พีเดีย

คลิกจองโรงแรม

คลิกจองตั๋วเครื่องบิน