ประเทศเกาหลีเป็นประเทศยอดนิยมที่คนไทยต่างหลั่งไหลไปเที่ยวกันตลอดทั้งปี ด้วยเสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยว และสภาพอากาศที่มีทั้งฤดูร้อน ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง ให้เราได้ไปสัมผัสความสวยงามของประเทศเกาหลีที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดู “ของดี” ของเกาหลีที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว อาทิ เทศกาล อาคารโบราณ อาหาร แฟชั่น บรรยากาศนั้นใครก็รู้ แต่ “ของฝาก” นี่สิ ไปเกาหลีซื้ออะไรดีถึงจะถูกทั้งใจและราคา? อย่าเสียเวลาคิดนาน Expedia รวบรวมมาให้แล้วว่ามีอะไรบ้างที่เป็นของฝากสุดฮอตฮิต

จองได้ครบ จบได้ทั้งทริป

ในแอพเดียว

โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน แพ็คเก็จ
1

เครื่องสำอาง

1.เครื่องสำอาง-1

ภาพจาก : www.visitkorea.or.kr

แน่นอนว่าเครื่องสำอางเกาหลีเป็นสิ่งที่โด่งดังไปทั่วโลก และตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้เครื่องสำอางสัญชาติเกาหลีก็มีอิทธิพลต่อสาวไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีสินค้ายอดนิยมที่ใครไปเกาหลีก็ต้องซื้อกลับมาเป็นของฝากหรือซื้อกลับมาใช้เอง แม้ว่าหลายๆ แบรนด์จะมีสาขาอยู่ในประเทศไทยแต่ถ้าซื้อที่เกาหลีก็ถูกกว่าแน่นอน เช่น

1.เครื่องสำอาง-10

Etude House

ไอเท็มยอดนิยม ได้แก่ อายไลน์เนอร์ รุ่น Oh My Eye Line, ดินสอเขียนคิ้ว Drawing Eye Brow, ลิป Tint รุ่น Dear Darling Water Gel Tint, เฉดดิ้งและไฮไลท์เนื้อครีม รุ่น Stick Contour Duo เป็นต้น

1.เครื่องสำอาง-11

ภาพจาก : www.theskinfood.com

Skin Food

แป้งพัฟ รุ่น Green Grape Fresh Light Pact (แป้งองุ่น), คอลซีลเลอร์ รุ่น Banana Concealer, ลิปและบรัชออนเนื้อครีม รุ่น Fresh Fruit Lip & Cheek Trio, ลิปบาล์ม รุ่น Skinfood Honey Pot Lip Balm รวมไปถึงเซรั่มบำรุงผิวต่างๆ ด้วยเช่นกัน

1.เครื่องสำอาง-8
1.เครื่องสำอาง-9
ภาพจาก : www.stylenanda.com

3CE

เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องลิปสติกและอายแชโดว์ ซึ่งแต่ละครั้งที่ออกสินค้ามาใหม่ก็เป็นที่นิยมไปเสียหมด เช่น 3CE Drawing Lip Pen Kit, 3CE Mood Recipe Matte Lip Color, 3CE Lip Pigment, 3CE Pot Eye Shadow, 3CE Triple Eyeshadow, 3CE Eye Shadow Palette เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ Innisfree, Sulwhasoo, Mamonde, Tomy Moly, Nature Republic และอื่นๆ อีกมากมาย โดยแหล่งขายเครื่องสำอางที่เพื่อนๆ สามารถหาซื้อได้ทุกแบรนด์ในที่เดียวก็คือที่เมียงดงนั่นเอง หากคิดไม่ออกว่าจะไปเกาหลีซื้ออะไรดีฝากแฟนสาว เพื่อนผู้หญิง หรือญาติผู้หญิงก็เครื่องสำอางนี่แหละ ยังไงสาวๆ ก็ชอบเอ็กซ์พีเดียแนะนำเลย

2

มาส์กหน้ารูปสัตว์

2.มาส์กหน้ารูปสัตว์-1
2.มาส์กหน้ารูปสัตว์-2
ภาพจาก : www.thefaceshopthailand.com

ใครๆ ก็อยากมีผิวหน้าสวยเนียนแบบสาวเกาหลี ดังนั้นเหล่าครีมบำรุงต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งของฝากเกาหลีที่ไม่ควรพลาด แต่สิ่งหนึ่งที่มีขายอยู่แทบทุกร้านเครื่องสำอางและราคาถูกมากก็คือมาส์กบำรุงผิวหน้านั่นเอง และอย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศเกาหลีขึ้นชื่อในเรื่องความน่ารักอยู่แล้ว แผ่นมาส์กหน้าต่างๆ จึงมีลวดลายน่ารักๆ เป็นตัวการ์ตูน เป็นรูปสัตว์ให้เราได้เลือกซื้อกัน ทั้งลายหมีแพนด้า เสือ สิงโต แกะ หมาป่า มังกร หมีพูห์ คิตตี้ ฯลฯ ซึ่งมีขายเป็นแพ็ค แพ็คนึงก็ราคาไม่แพง ดังนั้นหากคิดไม่ออกว่าไปเกาหลีซื้ออะไรดี มาส์กหน้ารูปสัตว์ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ใช้ได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้ชาย และผู้หญิงเลย

3

นมกล้วย

3.นมกล้วย-1
3.นมกล้วย-2
ภาพจาก : www.buykorea.org , www.korea.net

นมกล้วยเรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของชาวเกาหลี ด้วยรสชาติที่หอม หวาน อร่อย ได้รสกล้วยแบบเต็มๆ ซึ่งยี่ห้อที่เป็นออริจินัลต้องยกให้ “Binggrae” เลย บวกกับมีพรีเซนเตอร์เป็นดาราเกาหลีชื่อดังไม่ว่าจะเป็นลีมินโฮ หรือ SNSD จึงทำให้นมกล้วยได้รับความนิยมไปทั่วประเทศเกาหลี โดยนมกล้วยสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาเก็ต หากใครอยากซื้อเป็นของฝากก็มีแบบกล่อง UHT ให้ขนกลับมาสะดวกๆ อีกด้วย และถึงแม้ว่าประเทศไทยจะมีวางขายบ้างแล้วแต่ซื้อที่เกาหลียังไงก็ถูกกว่าแน่นอน

4

ขนมข้าวพองธัญพืช

4.ขนมข้าวพองธัญพืช

ภาพจาก : www.qoo10.sg

ขนมข้าวพองธัญพืชเป็นอีกหนึ่งของฝากเกาหลีที่อร่อยแถมได้ประโยชน์ เพราะมีส่วนผสมของธัญพืชชนิดต่างๆ มีรสชาติหวานอ่อนๆ มีกลิ่นหอมของข้าวโพดและธัญพืช มีไส้ครีมตรงกลาง รสชาติหวานกำลังดี สามารถหาซื้อได้ที่ร้านละลายเงินวอน สิ่งนี้หลายคนอาจจะมองข้ามไป แต่เชื่อเถอะถ้าซื้อกลับมาแค่ห่อเดียวจะรู้สึกพลาดทันทีเพราะว่าอร่อยเกินบรรยาย

4

สาหร่ายเกาหลี

5. สาหร่ายเกาหลี

ภาพจาก : www.buykorea.org

ไปเกาหลีซื้ออะไรดี ถ้าคิดไม่ออกก็สาหร่ายนี่แหละง่ายดี มีวางขายอยู่ทั่วไปตามร้านค้าและร้านของฝากต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายรสชาติ อาทิ รสกิมจิ สาหร่ายไม่ใส่ผงชูรส สาหร่ายโรยข้าว ฯลฯ บางยี่ห้อก็เป็นสาหร่ายชิ้นหนา บางยี่ห้อก็เป็นสาหร่ายชิ้นบาง แผ่นเล็ก แผ่นใหญ่ มีให้เลือกเพียบตามความชอบ ขนกลับไทยกันได้เป็นแพ็ค แถมสาหร่ายก็เป็นของทานเล่นเพลินๆ ที่ไม่อ้วนด้วย ว่ากันว่าสาวเกาหลีกินสาร่ายเพื่อบำรุงผมให้ดกดำด้วยนะ

6

โสมเกาหลี

6.-โสมเกาหลี

ภาพจาก : iStockPhoto

โสมเกาหลีเป็นที่ขึ้นชื่อระดับโลกและเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของประเทศเกาหลี เพราะว่ากันว่าโสมที่ดีที่สุดในโลกคือโสมเกาหลี หากใครคิดไม่ออกว่าไปเกาหลีซื้ออะไรดี เราแนะนำให้ซื้อโสมเกาหลีนี่แหละ เพราะเป็นตัวเลือกที่ดี มีคุณค่าทั้งในด้านสมุนไพรและยาอายุวัฒนะที่สามารถเพิ่มพลังให้กับร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรงได้ โดยโสมเกาหลีมีให้เลือกซื้อตั้งแต่ราคาไม่แพงยันแพงหลักแสนเลย มีทั้งรากโสม โสมผง โสมแคปซูล โสมสกัดเข้มข้น ชาโสม กาแฟโสม ฯลฯ เครื่องสำอางเกาหลีบางตัวก็ผสมโสมลงไปด้วย เพราะโสมมีคุณประโยชน์มากมายจริงๆ หากใครอยากซื้อโสมเกาหลีเป็นของฝากก็สามารถหาซื้อได้ที่ศูนย์โสมรัฐบาลเกาหลี ห้างสรรพสินค้าต่างๆ Duty Free ย่านนัมแดมุน ย่านทงแดมุน หรือย่านอินซาดง

7

Green Tea Milk Spread

7. Green Tea Milk Spread

ภาพจาก : www.alibaba.com

แยมชาเขียวรสชาติเข้มข้นยี่ห้อ O’SULLOC เรียกได้ว่าเป็นแยมชาเขียวขั้นเทพที่คนรักชาเขียวห้ามพลาด เพราะได้รสชาติชาเขียวอย่างแท้จริง ซึ่งแยมชาเชียวตัวนี้ได้นำนมผงและผงชาเขียวเกรดพรีเมียมมาผสมทำเป็นแยม สามารถใช้ทากับขนมปังหรือแคร็กเกอร์ทานคู่กับกาแฟตอนเช้าๆ บอกเลยว่าอร่อยฟินเว่อร์ ถ้าเอาแยมไปแช่ตู้เย็นก็จะได้เนื้อแยมที่เข้มข้นมากขึ้นไปอีก โดยแยมชาเขียวตัวนี้โด่งดังและขึ้นชื่อมากเพราะ O’SULLOC เป็นผู้ปลูกและผลิตชาเขียวรายใหญ่ที่สุดของเกาหลี มีคาเฟ่ O’sulloc Tea House ให้เราได้เข้าไปนั่งทานเบเกอรี่ที่ผลิตจากชาเขียวและดื่มเครื่องดื่มชาเขียวอยู่หลายสาขา เราสามารถหาซื้อแยมชาเขียวรวมถึงผลิตภัณฑ์จากชาได้จากที่นี่เช่นกัน เพื่อนๆ ตรวจสอบรายชื่อสาขาได้ที่นี่

8

มาม่าเกาหลี

8. มาม่าเกาหลี-1
8. มาม่าเกาหลี-2
ภาพจาก : www.amazon.com

มาม่าเกาหลีถือเป็นอีกหนึ่งของฝากที่ขึ้นชื่อ ด้วยมาม่าเกาหลีรสชาติแตกต่างกับมาม่าของไทย ลักษณะของเส้นมาม่าก็แตกต่างกัน มาม่าเกาหลีจะมีเส้นที่ใหญ่ หนา และเหนียวนุ่มมากกว่า สำหรับรสชาติก็มีให้เลือกซื้ออยู่หลายรส ทั้งรสซุปกิมจิ รสซุปถั่วเหลือง รสเนื้อ รสทะเล รสชีส รสไก่ รสแกงกะหรี่ไก่ ฯลฯ แถมยังมีระดับความเผ็ดให้เลือกหลายระดับอีกด้วย จึงเป็นที่ชื่นชอบของคนที่เบื่อรสชาติจำเจของมาม่าไทย เพื่อนๆ จะซื้อเป็นแพ็คหรือเป็นลังกลับมาเพื่อเป็นของฝากก็ตามแต่สะดวกเลย

9

กิมจิ

9. กิมจิ

ภาพจาก : koreanfoodfestival.com

กิมจิเป็นอาหารประจำชาติของชาวเกาหลีที่คนเกาหลีทุกคนจะต้องทานกัน ดังนั้นไปเกาหลีจะไม่ซื้อกิมจิกลับมาเป็นของฝากก็คงพลาดมาก เพราะกิมจิที่อร่อยต้องมาจากประเทศต้นตำรับเท่านั้น ปัจจุบันมีกิมจิให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายชนิด หลากหลายยี่ห้อ รสชาติแตกต่างกันแล้วแต่สูตร ส่วนมากจะออกเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ นอกจากกินกิมจิแกล้มอาหารแล้ว ยังสามารถนำไปใส่มาม่าเกาหลีเพิ่มความอร่อยได้อีกด้วย

10

รองเท้า New Balance

10. รองเท้า New Balance

ภาพจาก : www.solecollector.com

มาประเทศแห่งแฟชั่นถ้าไม่ซื้อสินค้าแฟชั่นกลับมาเป็นของฝากก็กระไรอยู่ หนึ่งในสินค้าแฟชั่นเกาหลีที่คนไทยไปทีไรต้องหิ้วกลับมาก็คือรองเท้ายี่ห้อ New Balance นั่นเอง หลายคนบอกว่าราคาไม่ต่างกันกับที่ขายในประเทศไทยเท่าไหร่ แต่เราอยากบอกว่าหลายๆ รุ่นราคาถูกกว่าที่ไทยเยอะพอสมควร แต่ที่พิเศษมากไปกว่านั้นก็เพราะรองเท้า New Balance ที่ขายในประเทศเกาหลีมีสีและรุ่นใหม่ๆ ให้เราได้เลือกซื้อเป็นจำนวนมาก ดังนั้นใครอยากได้รองเท้า New Balance ที่ใส่แล้วดูไม่ซ้ำใครก็ต้องซื้อจากที่เกาหลี จะซื้อใส่เอง ซื้อเป็นของฝาก หรือซื้อเป็นของขวัญ รับรองว่าคนรับจะต้องแฮปปี้อย่างแน่นอน

และนี่ก็เป็นของฝากเกาหลียอดนิยม 10 อย่างที่ห้ามพลาด หากใครคิดไม่ออกว่าไปเกาหลีซื้ออะไรดี หวังว่า 10 อย่างที่เอ็กซ์พีเดียแนะนำมานี้จะเป็นไอเดียที่ดีที่สำหรับเพื่อนๆ ได้ ที่สำคัญหาซื้อได้ง่ายๆ ในกรุงโซลอีกด้วย


อ่านรายละเอียด : โซลเกาหลีใต้  

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
ตลอดทั้งปี