การเดินทางโดยเครื่องบิน ถือเป็นการเดินทางที่รวดเร็วและสะดวกสบายได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลก ซึ่งในแต่ละสายการบินก็จะแบ่งห้องโดยสารออกเป็น 3 แบบหลัก ๆ คือ Economy Class, Business Class และ First Class วันนี้ Expedia จะพาไปชม Business Class หรือชั้นธุรกิจ บนเครื่องบินสุดหรูของสายการบินทั่วโลกกันค่ะ

ห้องโดยสารชั้นบิสสิเนสคลาสเป็นห้องโดยสารบนเครื่องบินที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางแบบสะดวกสบาย หรูหรา ได้รับการบริการแบบพรีเมี่ยม หมดปัญหาเรื่องการพักผ่อนไม่เพียงพอระหว่างการเดินทาง เพราะที่นั่งของบิสสิเนสคลาสส่วนใหญ่จะเป็นแบบปรับนอนได้ และมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบถ้วน ซึ่งแต่ละ Flight แต่ละสายการบินในปัจจุบันก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป จะสะดวกสบายน่าสัมผัสขนาดไหน ก็ต้องตามไปส่องบิสสิเนสคลาสบนเครื่องบินสุดหรูของสายการบินทั่วโลกกับ Expedia กันค่ะ

ส่อง Business Class บนเครื่องบินสุดหรู


1

Singapore Airlines สิงคโปร์ แอร์ไลน์

บิสสิเนสคลาส Singapore Airlines 1

ภาพจาก : www.singaporeair.com

Singapore Airlines สายการบินระดับโลกที่ได้รับรางวัลการันตีเรื่องคุณภาพและบริการในบิสสิเนสคลาส จากสถาบันเกี่ยวกับการบินต่าง ๆ มากมายเช่น Best Airline Business Class จาก Business Traveller ( Asia Pacific ) 2016 และ Best Business Class Airline Seat จาก Skytrax World Airline Awards 2016 เป็นต้น ชั้นบิสสิเนสคลาสของ Singapore Airlines แบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ New Business Class, Business Class และ Regional Business Class

บิสสิเนสคลาส Singapore Airlines 2

ภาพจาก : www.singaporeair.com

ที่นั่งทุกแบบจะมีโทรทัศน์ส่วนตัวพร้อมที่ชาร์จอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ สัญญาณอินเตอร์เน็ตให้คุณได้เชื่อมต่อกับโลกภายนอกตลอดเวลา ความโดดเด่นของที่นั่งแบบ New Business Class คือการดีไซน์ที่นั่งใหม่ เพิ่มพื้นที่วางขาให้สะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะปรับพนักเก้าอี้ให้อยู่ในระดับใดก็ตาม รวมถึงสามารถปรับเป็นเตียงนอนขนาด 78 นิ้วได้ด้วยส่วนที่นั่งแบบ บิสสิเนสคลาสมีความโดดเด่นอยู่ที่แถวโดยสารแบบ 1-2-1 ซึ่งเท่ากับว่าทุกที่นั่งมีทางออกสู่ทางเดินหลักของตัวเอง สะดวกสบายและเป็นส่วนตัวมากขึ้น ในขณะที่ Regional Business Class มีการดีไซน์ที่นั่งแบบหอยเชลล์ พร้อม Control Panel ส่วนตัวให้คุณเลือกปรับระดับที่นั่งเองได้ตามความชอบ นอกจากที่นั่งแบบ Exclusive แล้ว ผู้โดยสารบนบิสสิเนสคลาสยังจะได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารชั้นพรีเมี่ยมและไวน์ชั้นดีที่คุณสามารถเลือกสรรเมนูได้อีกด้วย

บิสสิเนสคลาส Singapore Airlines 3

ภาพจาก : www.singaporeair.com

คงจะดีไม่น้อยหากครั้งหนึ่งในชีวิตได้สัมผัสความพรีเมี่ยมหรูหราบนบิสสิเนสคลาสของ Singapore Airlines พร้อมที่นั่งสะดวกสบาย หลับได้เต็มตื่น ชนิดที่ว่าลงเครื่องก็สามารถไปทำธุระหรือไปเที่ยวต่อได้แบบไม่อ่อนเพลียเลยนะคะ

2

Emirates Airlines สายการบินเอมิเรตส์

บิสสิเนสคลาส Emirates 1

อีกหนึ่งสายการบินระดับโลกที่มีรางวัลการันตีเรื่องความปลอดภัย คุณภาพและบริการเป็นที่ไว้วางใจและชื่นชอบของนักเดินทางจากทั่วโลก เครื่องบินแบบ A380 ของ Emirates Airlines มีชั้นโดยสารแบบบิสสิเนสคลาส ที่โดดเด่นในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบาย อาหารการกินหรือความบันเทิง ที่นั่งบิสสิเนสคลาสเป็นแบบปรับนอนได้ มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบถ้วน เช่น โต๊ะอเนกประสงค์ข้างที่นั่ง มินิบาร์ส่วนตัว อินเตอร์เน็ตพร้อมที่ชาร์จอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ และโทรทัศน์ส่วนตัวที่รวมภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ไว้มากกว่า 2,500 ช่อง

บิสสิเนสคลาส Emirates 2

นอกจากนี้คุณยังสามารถออกไปดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ พบปะพูดคุย สร้างมิตรภาพใหม่ ๆ กับผู้ร่วมเดินทางใน Flight เดียวกันบริเวณเลาจน์บนเครื่องบินสุดเอกซ์คลูซีฟได้อีกด้วย ซึ่งคุณเองก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินไปสัมผัสการเดินทางแบบพรีเมี่ยมกับ Emirate Airlines ได้ไม่ยาก

3

Qatar Airways กาตาร์แอร์เวย์

บิสสิเนสคลาส Qatar 1

อีกหนึ่งสายบินตะวันออกกลางระดับโลกที่ได้รับรางวัลเกี่ยวกับบิสสิเนสคลาสมาครองเกือบทุกปี เช่น Best Business Class Airline Lounge จาก Skytrax Award 2016 และ Airline with the Best Business Class จาก Business Traveller Middle East Awards เป็นต้น ห้องโดยสารบิสสิเนสคลาสบนเครื่องบินแบบ A380 ของ Qatar Airways จัดแถวแบบ 1-2-1 ทุกที่นั่งมีทางออกสู่ทางทางเดินหลักของตัวเอง ดีไซน์ของที่นั่งมีลักษณะคล้ายแคปซูล เพิ่มความเป็นส่วนตัวและความสะดวกสบายด้วยพื้นที่กว้างขวาง มี Control Panel ส่วนตัวสำหรับปรับระดับการเอนของเก้าอี้หรือปรับเป็นเตียงนอน Fully Flat Bed ได้ พร้อมสัญญาณไวไฟ ที่ชาร์จอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ โทรทัศน์แบบ Dual-Screen-Interface ซึ่งสามารถคอนโทรลจาก iPod ได้ และมีรายการภาพยนตร์ โทรทัศน์ เกมส์และความบันเทิงรูปแบบต่าง ๆ ให้เลือกมากกว่า 3,000 ช่อง

บิสสิเนสคลาส Qatar 2

นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้บริการเลาจน์บนเครื่องบินแบบเอกซ์คลูซีฟที่ได้รับรางวัล Best Business Class Airline Lounge อีกด้วย ซึ่งคุณเองก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินสัมผัสประสบการณ์การเดินทางระดับรางวัลการันตีกับ Qatar Airways ได้ไม่ยากเช่นกันค่ะ

4

EVA Air สายการบินอีว่าแอร์

บิสสิเนสคลาส EVA Air 1

บิสสิเนสคลาสของ EVA Air มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Royal Laurel Class โดดเด่นด้วยการจัดแถวที่นั่งแบบแฉก 1-2-1 เพิ่มความเป็นส่วนตัวและสะดวกสบายด้วยพื้นที่กว้างขวาง สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ยาวเกือบ 2 เมตร พร้อมโทรทัศน์ส่วนตัวแบบทัชสกรีนขนาด 15.4 นิ้ว ที่สามารถพับเก็บไปฝั่งตรงข้ามของที่นั่งได้ ที่ชาร์จอุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์ พื้นที่แขวนเสื้อโค้ทหรือแจ็คเกจ ชั้นวางรองเท้าและโต๊ะอเนกประสงค์ข้างที่นั่ง สำหรับใครที่เดินทางแบบข้ามคืนก็จะได้รับชุดนอนและ Amenities kit อีกด้วย นอกจากนี้อาหารและเครื่องดื่มบน Flight ก็มีเสิร์ฟให้ตลอดเวลา ไม่มีโอกาสได้ท้องว่างกันอย่างแน่นอน ซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบาย สามารถกินอิ่มและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ระหว่างบินกับ Eva Air

4

Turkish Airlines เตอร์กิช แอร์ไลน์

บิสสิเนสคลาส Turkish Airlines 1

ภาพจาก : www.turkishairlines.com

อีกหนึ่งสายการบินที่ได้รับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมในยุโรป Best Airline is Europe จาก Skytrax World Airline Awards ติดต่อกันมายาวนานกว่า 6 ปี บิสสิเนสคลาสของ Turkish Airlines มีความโดดเด่นในเรื่องของอาหารและเครื่องดื่มบน Flight ที่แตกต่างจากสายการบินอื่น เพราะมี “Flying Chefs” เชฟที่จะทำการเตรียมอาหารและแนะนำเมนูชั้นยอดที่ได้รับรางวัลให้กับคุณโดยตรง เสมือนอยู่ในร้านอาหารชื่อดังเลยทีเดียว

บิสสิเนสคลาส Turkish Airlines 2

ภาพจาก : www.turkishairlines.com

นอกจากเรื่องอาหารการกินแล้ว ความสะดวกสบายของที่นั่งบิสสิเนสคลาสของ Turkish Airlines ก็สะดวกสบายไม่แพ้ใคร ด้วยที่นั่งปรับระดับนอนได้ขนาด 75 นิ้ว ฟังก์ชั่นปุ่มนวด เพิ่มความผ่อนคลายให้กับผู้โดยสาร ที่ชาร์จอุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์ โทรทัศน์ส่วนตัวที่มีภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ให้เลือกมากกว่า 350 เรื่อง และอัลบั้มเพลงมากกว่า 600 อัลบั้ม สะดวกสบายครบทุกรูปแบบ ใครที่เป็นนักชิมตัวยง ต้องจองตั๋วเครื่องบินแบบบิสสิเนสคลาสเพื่อสัมผัสประสบการณ์เลอค่าทั้งจากการพักผ่อนและอาหารเลิศรส กับ Turkish Airlines สักครั้งนะคะ

6

Japan Airlines เจแปน แอร์ไลน์

บิสสิเนสคลาส Jal 1

Japan Airlines Business Class เป็นอีกหนึ่งบิสสิเนสคลาสที่ขึ้นชื่อเรื่องที่นั่งความเป็นส่วนตัว มีดีไซน์การกั้นระหว่างที่นั่งแบบสูง เพิ่มความเป็นส่วนตัวและสะดวกสบายให้มากขึ้น ปรับระดับได้ตามความต้องการและปรับนอนได้แบบ Fully Flat Bed พร้อมช่องวางขา ที่ชาร์จอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์

บิสสิเนสคลาส Jal 2

พื้นที่เก็บของและโต๊ะแบบพับเก็บได้ที่กว้างขวางบิสสิเนสคลาสของแจแปนแอร์ไลน์ โดดเด่นตรงโทรทัศน์ส่วนตัวขนาด 23 นิ้ว ซึ่งถือว่าใหญ่มากหากเทียบกับบิสสิเนสคลาสของสายการบินอื่น ๆ รับรองว่าหากได้บินบิสสิเนสคลาสกับ Japan Airlines จะต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

7

SriLankan Airlines ศรีลังกา แอร์ไลน์

บิสสิเนสคลาส Srilankan 1

บิสสิเนสคลาสของ SriLankan Airline มีการจัดแถวนังแบบแฉก 1-2-1 แต่ละที่นั่งมีความกว้าง 21 นิ้ว และความยาวเมื่อปรับเป็นเตียงนอน 78 นิ้ว สะดวกสบายและเป็นส่วนตัว เนื่องจากมีทางออกสู่ทางเดินหลักของตัวเองทุกที่นั่งมีที่ชาร์จอุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์ โทรทัศน์ส่วนตัวขนาด 15.4 นิ้ว พร้อมเกมส์ เพลง ช่องรายการกว่า 50 ช่องและภาพยนตร์กว่า 120 เรื่อง

บิสสิเนสคลาส Srilankan 2

นอกจากนี้ Srilankan Airlines ยังจัดเตรียม Amenities อื่น ๆ ไว้เพิ่มความสะดวกสบายบนเครื่อง เช่น รองเท้าแตะ, Amenities kit จากแบรนด์ชื่อดัง Crabtree & Evelyn อีกด้วย ซึ่งบิสสิเนสคลาสของ SriLankan Airline ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความหรูหราและสะดวกสบายในบรรดาสายการบินที่มีบิสสิเนสคลาสเช่นกัน

8

Etihad Airways สายการบินเอทิฮัด

บิสสิเนสคลาส Etihad 1

อีกหนึ่งสายการบินตะวันออกกลางชื่อดังที่มีบิสสิเนสคลาสที่โดดเด่น ที่นั่งของ Etihad Airways กว้างขวางและขึ้นชื่อเรื่องความเป็นส่วนตัว มี Control Panel ซึ่งสามารถปรับระดับที่นั่ง เปลี่ยนที่นั่งให้เป็น Fully Flat Bed ควบคุมม่านกั้นหน้าตา รวมถึงแสงไฟได้อย่างสะดวกสบาย และที่สำคัญคือมีฟังก์ชั่น Massage ไว้นวดผ่อนคลายอีกด้วย ทุกที่นั่งมีโทรทัศน์ส่วนตัวไว้สร้างความบันเทิงให้กับผู้โดยสารในหลายรูปแบบ

บิสสิเนสคลาส Etihad 2

สำหรับใครที่เดินทางแบบข้ามคืนก็จะได้รับชุดนอนและ Amenities kit อีกด้วย ซึ่งทุก Flight ในการบินกับ Etihad Airways รับรองว่าคุ้มกับค่าตั๋วเครื่องบินอย่างแน่นอน