หากพูดถึงสนามบินในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ต่างก็มีจุดเด่นของแต่ละที่แตกต่างกันไป นอกจากความสะดวกสบาย การจัดการที่ยอดเยี่ยมและความปลอดภัยแล้ว ความสวยงามก็เป็นสิ่งสำคัญ

ที่หลาย ๆ ประเทศหันมาให้ความสนใจมากยิ่งขึ้น เพราะต้องยอมรับเลยว่ามีผลต่อการท่องเที่ยวภายในประเทศไม่น้อย และวันนี้เราได้คัดมาเน้น ๆ กับ 7 สนามบินที่สวยงามและสะดวกสบายทั่วโลกที่เห็นแล้วอยากจะอยู่รอเครื่องนาน ๆ เลยค่ะ

cover-airport-800-01

รวม 7 สนามบินที่สวยงามและสะดวกสบายทั่วโลก


1

สนามบินนานาชาติชางฮี (SIN), สิงคโปร์

Airport-13

ภาพจาก:iStockPhoto

Airport-4

ภาพจาก:www.businessinsider.sg

สนามบินนานาชาติชางฮี (SIN) เป็นสนามบินของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเปิดทำการมาตั้งแต่ปี 1981 ค่ะ และได้คว้ารางวัลสนามบินที่ดีที่สุดในโลกในปี 2015 ไปครองอีกด้วย โดยสนามบินนานาชาติชางฮี (SIN) เป็นสนามบินที่เพรียบร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และการตกแต่งที่สวยงามอลังการเต็มไปด้วยพืชพันธุ์ดอกไม้ สวนผีเสื้อ 2 ชั้น น้ำตกความสูง 8.2 เมตร สวนแคคตัสหรือกระบองเพชรหลากชนิด พร้อมด้วยโรงหนัง สระว่ายน้ำ บริการสปาปลาและการนวดด้วยหินร้อน เพื่อรอต้อนรับผู้โดยสารที่เดินทางมายังสนามบินแห่งนี้ค่ะ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

สนามบิน Schiphol (AMS) อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์

Airport-12

ภาพจาก:iStockPhoto

Airport-7

ภาพจาก:www.businessinsider.in

สนามบิน Schiphol เป็นสนามบินหลักของประเทศเนเธอแลนด์ค่ะ เป็นสนามบินที่มีจำนวนผู้โดยสารเยอะเป็นอันดับ 4 ของยุโรป และถือว่าเป็นสนามบินที่อยู่ต่ำที่สุดบนโลก โดยอยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล 3.4 เมตร (ในส่วนที่ต่ำที่สุด) โดยมีหอบังคับการการบินสูง 101 เมตร ซึ่งก็เป็นหอที่เตี้ยที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับสนามบินกันเองเช่นกัน สนามบิน Schiphol เป็นสนามบินที่สวยงามอลังการและมีความสุนทรีย์เป็นอย่างมาก เพราะคุณสามารถฟังเพลง ชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ 6XD อ่านวรรณกรรม ชมศิลปะของชาวดัตช์ได้จากสนามบินแห่งนี้ และที่น่าประทับใจอีกอย่างคือห้องออกซิเจนที่อบอวลไปด้วยด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์ผสมผสานกับยูคาลิปตัส ที่จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายก่อนการเดินทาง

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

สนามบินนานาชาติ McCarran (LAS) ลาสเวกัส, NV, สหรัฐอเมริกา

Airport-10

ภาพจาก:iStockPhoto

Airport-1

ภาพจาก:terrabkk.com

สนามบินนานาชาติ McCarran ลาสเวกัส เป็นสนามบินที่คนรักเกมส์จะต้องชอบสุด ๆ เลยค่ะ เพราะที่นี่มีตู้เกมส์ เครื่องเล่นเกมส์ ตู้สล็อตกว่า 1,300 ตู้ ตกแต่งอยู่ทั่วสนามบินให้คุณได้เล่นเพลิน ๆ ระหว่างรอขึ้นเครื่อง สมกับเป็นเมืองมหานครแห่งความบันเทิงของโลกจริง ๆ ค่ะ นอกจากนั้นภายในสนามบินยังมีการจัดแสดงประวัติศาสตร์การบินทางใต้ของรัฐเนวาดาอีกด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

สนามบินนานาชาติดูไบ (DXB) ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

Airport-14

ภาพจาก:iStockPhoto

Airport-8

ภาพจาก:iStockPhoto

สนามบินนานาชาติดูไบ เป็นสนามบินที่ครบเครื่องและครบครันทั้งความสวยงาม อลังการ สะดวกสบาย ปลอดภัย การจัดการที่ดีเยี่ยม สนามบินนานาชาติดูไบ เป็นสนามบินที่คนรักสุขภาพจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เพราะมี G-Force ยิมและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มีบริการสปา รวมไปถึงห้องอาบน้ำด้วย มีสวน Zen ไว้นั่งพักผ่อนคลาย หรือใครชอบช้อปปิ้งที่นี่ก็เต็มไปด้วยร้านค้าปลอดภาษี (Duty-Free) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพื้นที่ขนาดกว่า 58,000 ตารางฟุตเลยค่ะ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

5

สนามบินนานาชาติอินชอน (ICN) โซล, เกาหลีใต้

Airport-6

ภาพจาก:pix-hd.com

Airport-3

ภาพจาก:www.pinterest.com

สนามบินนานาชาติอินชอน เป็นสนามบินที่อยู่ทางตะวันตกของกรุงโซล เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยมาที่นี่กันแล้ว บอกเลยว่าที่นี่ครบวงจรจริง ๆ ค่ะ ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องอาบน้ำ คอมพิวเตอร์ Wi-Fi ที่นั่ง ที่นอน อีกทั้งยังมีโรงภาพยนต์ ลานสเก็ต สนามกอล์ฟ สนามเด็กเล่น และสวนสำหรับพักผ่อนที่ตกแต่งไว้สวยงามอีกด้วย สมกับคำขวัญของสนามบินแห่งนี้ที่ว่า More than an Airport, Beyond Expectation จริง ๆ ค่ะ ที่น่าประทับใจเลยคือที่นี่มีการแสดงและเต้นรำตามแบบฉบับวัฒนธรรมเกาหลีให้ได้ชมที่พร้อมสร้างสีสันให้กับผู้โดยสารที่มาเยือนอีกด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

6

สนามบินฮาเนดะ (HND), ญี่ปุ่น

Airport-5

ภาพจาก:www.haneda-airport.com

Airport-15

ภาพจาก:iStockPhoto

สนามบินฮาเนดะ มีจุดเด่นอยู่ที่สามารถเดินทางเข้ากรุงโตเกียวได้สะดวกกว่าสนามบินนาริตะ ซึ่งใช้เวลาเพียง 45 นาทีเท่านั้นค่ะ โดยสนามบินฮาเนดะ ถูกตกแต่งอย่างอลังการด้วยดวงดาวนับล้านดวง เปรียบเหมือนท้องฟ้าจำลองภายในสนามบิน เพื่อให้ผู้โดยสารได้นั่งชมดาวขณะรอขึ้นเครื่อง นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารญี่ปุ่น อย่างร้านขายซูชิ ราเมน ทงคัตสึ สุกี้ยากี้ ฯลฯ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

7

สนามบินนานาชาติ Franz Josef Strauss (MUC), เยอรมนี

Airport-11

ภาพจาก:iStockPhoto

Airport-2

ภาพจาก:terrabkk.com

สนามบินนานาชาติ Franz Josef Strauss เป็นสนามบินแห่งเมืองมิวนิก ซึ่งห่างจากตัวเมืองไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 28 กิโลเมตร (17.5 ไมล์) คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการจิบเบียร์เยอรมันพร้อมฟังดนตรีสดภายในสนามบิน ช้อปปิ้ง พื้นที่สำหรับพักผ่อน และที่น่าตื่นเต้นก็คือที่นี่มีกิจกรรมโต้คลื่น Surf & Style ที่จัดขึ้นเฉพาะเดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคมเท่านั้นให้ได้เล่นอีกด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?