ถึงแม้หน้าหนาวในบ้านเราอาจจะหนาวไม่มากนัก คนที่รักแฟชั่นอาจจะไม่สามารถแต่งตัวหน้าหนาวแบบจัดเต็มได้ แต่ในต่างประเทศใกล้ ๆ บ้านเรานั้นหนาวจริง ๆ ค่ะ อย่างประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และฮ่องกง ที่เราสามารถขนแฟชั่นหน้าหนาวมาแต่งแบบจัดเต็มได้ ทั้งเสื้อกันหนาว ผ้าพันคอ หมวกไหมพรม ฯลฯ ใครที่มีแพลนจะไปญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และฮ่องกง วันนี้ Expedia มีสไตล์การแต่งตัวแฟชั่นหน้าหนาวของ 3 ประเทศนี้มาให้ดูกัน สาว ๆ จะได้เตรียมตัวเอาเสื้อผ้ามา Mix & Match ก่อนไปเที่ยว จะได้มีภาพสวยมาอัพลงโซเชียลอวดเพื่อนกันค่ะ

แฟชั่นหน้าหนาว เที่ยวญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง


แฟชั่นหน้าหนาวประเทศญี่ปุ่น

อย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นเมืองแห่งแฟชั่นและมีอิทธิพลต่อสไตล์การแต่งตัวในบ้านเรา คนญี่ปุ่นค่อนข้างพิถีพิถันในเรื่องของการแต่งตัว ช่วงฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้นหนาวจนถึงขั้นติดลบเลยค่ะ ดังนั้นเสื้อผ้าที่เลือกไปใส่จะต้องให้ความอบอุ่นเป็นอย่างดี

สำหรับแฟชั่นหน้าหนาวของสาว ๆ ประเทศนี้จะมีหลายไสตล์ ทั้งแนวน่ารักสดใส เน้นสีซอฟท์ๆ หรือจะแนวสตรีท แนวเรียบหรู แนวสีสันฉูดฉาด ก็มีให้เลือกใส่ตามความชอบ เพราะเป็นเมืองแห่งแฟชั่นจริง ๆ ค่ะ ส่วนอุปกรณ์กันหนาวอื่น ๆ ก็สามารถจัดเต็มได้แบบไม่ต้องห่วงว่าเยอะจนเกินไปเลย ทั้งเสื้อกันหนาวไหมพรม เสื้อโค้ท หมวกไหมพรม ผ้าพันคอแบบมีขน ที่ปิดหูกันหนาว

แฟชั่นหน้าหนาว ญี่ปุ่น 01

ถุงเท้านักเรียนญี่ปุ่น ถุงมือ รองเท้าบูท ซึ่งเทรนด์รองเท้าบูทที่นิยมกันก็คือ แบบยาวคลุมน่อง และแบบยาวเหนือเข่าค่ะ

แฟชั่นหน้าหนาว ญี่ปุ่น 02

และก็ยังมีพร๊อพอื่น ๆ อีกมากมาย และสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์มากที่สุดของแฟชั่นหน้าหนาวญี่ปุ่นก็คือ ถุงน่องและเลคกิ้งนั่นเอง ซึ่งจะมีให้เลือกหลากสีสัน หลายลวดลาย ทั้งรูปโบว์ รูปหัวใจ รูปสัตว์ต่าง ๆ

japan-1

ซึ่ง Expedia เองก็มีตัวอย่างเผื่อเป็นไอเดียนำไป Mix & Match กัน ยังไงแล้วถ้าไปญี่ปุ่นก็ลองหามาใส่กันดูนะคะจะได้ไม่ตกเทรนด์ค่ะ

 japan-4

ภาพจาก : www.pinterest.com


อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น

จองโรงแรมและที่พักในญี่ปุ่น

จองตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่น

แฟชั่นหน้าหนาวประเทศเกาหลีใต้

เกาหลีใต้ ประเทศยอดฮิตที่สาว ๆ หลายๆ คนอยากเดินทางไป เพราะมีแหล่งช้อปปิ้งที่ราคาไม่แพง ทั้งเครื่องสำอาง ของฝากต่าง ๆ โดยเฉพาะเสื้อผ้าสวย ๆ ที่คิดราคาออกมาแล้วพอ ๆ กับบ้านเราเลยค่ะ และต้องยอมรับเลยปัจจุบันแฟชั่นเกาหลีใต้มีอิทธิพลต่อการแต่งตัวของวัยรุ่นในบ้านเราค่อนข้างสูง และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีใต้ช่วงหน้าหนาวปลายปีนี้ จะต้องมาอัพเดทแฟชั่นหน้าหนาวของชาวเกาหลีใต้กันซะหน่อย เวลาเข้าประเทศจะได้กลมกลืนกับชาวเกาหลีใต้ค่ะ

ช่วงหน้าหนาว ในเกาหลีใต้จะอยู่ประมาณเดือนธันวาคม – ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ โดยอุณหภูมิต่ำสุดจะอยู่ที่ประมาณ -5 องศาเซลเซียส ไปจนถึงประมาณ 20 องศาเซลเซียสค่ะ ซึ่งถือว่าหนาวเลยสำหรับคนไทย บางพื้นที่ก็จะมีหิมะตก ดังนั้นการแต่งตัวก็จะเน้นไปที่การให้ความอบอุ่นเป็นหลัก ส่วนสีสันจะเป็นโทนสีสุภาพค่ะ เพราะชาวเกาหลีใต้จะแต่งตัวสีไม่ฉูดฉาด จะเป็นโทนสีดำ สีเทา สีน้ำตาล และสีขาว น้อยมากที่จะหันไปเจอคนใส่เสื้อกันหนาวหรือเสื้อผ้าสีสันสดใสค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อโค้ทตัวยาว คู่กับกางเกงขายาวตัวหนา กางเกงยีนส์ หรือลองจอห์น ส่วนพร๊อพก็จะไม่เยอะเหมือนชาวญี่ปุ่น จะมีก็แต่สิ่งสำคัญเช่น หมวกไหมพรม ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าพันคอสีสันเรียบ ๆ เท่านั้น

korea-1

ภาพจาก : www.pinterest.com


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้

จองโรงแรมและที่พักในเกาหลีใต้

จองตั๋วเครื่องบินเกาหลีใต้

แฟชั่นหน้าหนาวฮ่องกง

หลายคนอาจจะสงสัยว่าคนฮ่องกงแต่งตัวหน้าหนาวกันอย่างไรใช่มั๊ยคะ หน้าหนาวของฮ่องกงอุณหภูมิจะไม่ต่ำถึงขั้นติดลบค่ะ อากาศจะกำลังเย็นสบาย โดยอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 10 – 20 องศาเซลเซียส เพราะฉะนั้นแฟชั่นหน้าหนาวของสาวฮ่องกงเสื้อผ้าจะไม่หนามาก เพราะอุณหภูมิไม่ได้หนาวจัดค่ะ เน้นไปที่ความคล่องตัว ส่วนสีสันสามารถเลือกใส่ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นเรียบหรูดูดี หรือแฟชั่นแบบจัดจ้าน อาจจะเลือกใส่เสื้อกันหนาวธรรมดา เสื้อแขนยาวตัวเดียว

Hongkong-1

หรือเลือก Mix & Match เสื้อแขนสั้นพร้อมแจ็คเกต บวกกางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบ หรือเลือกใส่เสื้อโค้ทยาวกับลองจอห์นและกระโปรงสั้นพร้อมรองเท้าบูทก็ดูดีค่ะ อาจไม่ต้องถึงขั้นมีผ้าพันคอและถุงมือ แต่หากใครอยากแต่งแบบจัดเต็มแบบในภาพยนตร์ฮ่องกงเพราะนาน ๆ ไปเที่ยวทีนึงก็จัดไปได้เลยค่ะ

Hongkong-2

ภาพจาก : www.pinterest.com


อ่านรายละเอียด : ฮ่องกง 

จองโรงแรมและที่พักในฮ่องกง

จองตั๋วเครื่องบินฮ่องกง