คนโสดโปรดอ่านทางนี้ ใกล้วาเลนไทน์เข้าไปทุกทีคงมีหลาย ๆ คนยังคงกำลังโสดอยู่ บางคนน่าเศร้าชนิดที่ว่าโสดทุกเทศกาลเลยก็ว่าได้ แต่อย่าเสียใจไปค่ะ เอ็กซ์พีเดียเอาใจหนุ่มโสด สาวโสดด้วยการคัดเอา 6 สถานที่ขอพรเกี่ยวกับความรักทั่วไทยมาฝากกันด้วย เผื่อปีนี้จะได้เลิกโสดกันค่ะ เอาเป็นว่าอ่านจบแล้วรีบแต่งตัวสวยหล่อแล้วใกล้ที่ไหนก็ไปขอพรที่นั่นกันเลย ดีไม่ดีอาจจะได้สละโสดเพราะเจอเนื้อคู่ที่นั่นก็ได้นะ

ขอพรความรัก กับ 6 สถานที่สละโสดทั่วไทย


1

พระตรีมูรติ หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์

1-พระตรีมูรติ

ภาพจาก:iStockphoto

พระตรีมูรติ คือ เทพเจ้าแห่งความรัก ดังนั้นหนุ่มโสด สาวโสดทั้งหลายจึงหลั่งไหลมาสักการะพระตรีมูรติกัน ใครที่อยากมาขอพรกับพระตรีมูรติเพื่อให้สมหวังเรื่องความรักจะต้องมาช่วงกลางคืนวันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. ค่ะ เพราะเชื่อกันว่า เวลานี้เป็นเวลาที่เหล่าทวยเทพจะลงมายังโลกมนุษย์เพื่อรับคำและประทานพรให้แก่ผู้ที่มาขอพร และจะศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมากโดยสิ่งที่ต้องเตรียมมาไหว้ด้วยก็คือ ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก หรือ พวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง พร้อมธูปสีแดง 9 ดอก และเทียนสีแดง 1 เล่ม หรือ1 คู่ วางติดกันไว้ ซึ่งจะมีพ่อค้าแม่ค้าตั้งแผงวางขายกันอยู่ใกล้ ๆ หาได้ไม่ยากค่ะ และเมื่อไหว้เสร็จแล้วหากสิ่งที่ขอเป็นจริง จะต้องนำเครื่องบรรณาการมาถวายด้วย เช่น มะพร้าว น้ำอ้อย นมสด ของหวานต่าง ๆ หรือผลไม้สีแดง และที่สำคัญห้ามถวายอาหารคาวนะคะ

เวลาเปิด-ปิด
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

พระแม่อุมาเทวี วัดแขก

วัดแขก สีลม

ภาพจาก:iStockphoto

พระแม่อุมาเทวีเป็นพระชายาของพระศิวะ ซึ่งเป็นเทพที่มีความศรัทธาและความมั่นคงในความรักที่มีให้ต่อกันและกันเป็นอย่างมาก ดังนั้นแล้วผู้คนทั่วสารทิศเลยต่างกันหลั่งไหลมาขอพรกับเทพผู้ซึ่งสมหวังในความรัก และเสี่ยงเซียมซีวัดแขกเพื่อความรักค่ะ ทั้งคนมีคู่ต่างก็จูงมือมาขอพรให้ความรักมั่นคง ส่วนคนโสดก็มาขอพรความรักให้เจอเนื้อคู่ที่รักจริง โดยภายในวัดจะมีดอกไม้และเครื่องบูชาคอยให้บริการค่ะ ใครไม่ทราบว่าต้องเตรียมอะไรบ้างสามารถซื้อกับทางวัดได้เลย

นอกจากนั้นยังมีข้อห้ามอีก เช่น ห้ามนำของคาวและเนื้อสัตว์เข้าบริเวณโบสถ์ เพราะชาวฮินดูจะถือเรื่องนี้ ให้ถวายได้เฉพาะดอกไม้ นม ผลไม้ ขนมอินเดียที่ทำจากนมน้ำตาลต่าง ๆ และผู้หญิงที่มีประจำเดือนก็ห้ามเข้าบริเวณโบสถ์ด้วยค่ะ เนื่องจากถือว่าร่างกายของผู้หญิงที่มีประจำเดือนอยู่ในช่วงนั้นเป็นกายที่ไม่สะอาด ถือเป็นว่าลบหลู่สถานที่รวมถึงเทพและเทวีอันศักดิ์สิทธิ์ด้วยค่ะ

เวลาเปิด-ปิด
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์

ขอพรความรัก ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์

ภาพจาก: facebook.com/วัดมหาบุศย์แม่นาคพระโขนง

คงไม่มีใครไม่รู้จักถึงตำนานแห่งความรักอันโด่งดังของแม่นาค พระโขนง ซึ่งโด่งดังในเรื่องของความจงรักภักดีในความรักและความรักเดียวใจเดียวที่มีให้กับพ่อมาก แม้แต่ความตายก็มิอาจพรากความรักไปด้วย ด้วยเหตุนี้เองจึงก่อให้เกิดศาลย่านาคและผู้คนต่างหลั่งไหลกันมาขอพรเกี่ยวกับความรัก ขอให้ได้เจอเนื้อคู่ และเมื่อเจอเนื้อคู่แล้วจะต้องซื่อสัตย์ต่อกัน

เวลาเปิด-ปิด
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

พระนอน วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

ขอพรความรัก พระนอน-วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

ภาพจาก: iStockPhoto

พระนอนที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) เป็นปางของพระนารายณ์บรรทมสินธุ์ และมีความเกี่ยวข้องกับศาสตร์เลข 3 ซึ่งหมายถึงความรักของผู้หญิง สาวๆ คนไหนที่อายุขึ้นเลข 3 เเล้วยังโสดอยู่แนะนำว่าให้ไปกราบพระนอนค่ะ โดยจะต้องไปกราบวันอังคารพร้อมกับเตรียมของไปไหว้ด้วย ได้แก่ ขนมจีบ 3 จับกับน้ำยาปลา ธูป 8 ดอก เทียนสีผึ้ง 8 เล่ม ดอกบัว 8 ดอก และเงิน 8 บาท หลังไหว้เสร็จแล้วให้รอจนกว่าธูปหมด แล้วลาขนมจีนมารับประทานค่ะ ซึ่งเส้นขนมจีนนี้เปรียบเสมือนสายใยของความรักที่จะทำให้ได้เจอเนื้อคู่ของตัวเองในเร็ววัน

เวลาทำการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข

ขอพรความรัก เจ้าแม่เขาสามมุข

ภาพจาก:www.chonburi-guru.com

ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข อยู่ที่เขาสามมุข จังหวัดชลบุรีค่ะ หากคู่ไหนที่อยากมีความรักสมหวังจะต้องมาที่นี่นะคะ เพราะตามตำนานเล่าขานกันว่า “แสน” กับ “สามมุข” ได้เจอกันจากการที่หนุ่มแสนทำว่าวขาดแล้วมาตกอยู่บริเวณที่สาวมุขนั่งอยู่ จึงทำให้ทั้งสองได้รู้จักกันและมอบว่าวตัวนั้นเอาไว้เป็นที่ระลึก หลังจากนั้นทั้งสองก็ได้พบกันเรื่อย ๆ จนกระทั่งได้ครองรักกัน และได้มอบแหวนพร้อมคำสาบานต่อหน้าเชิงเขาที่ชอบนั่งเล่นอยู่เป็นประจำว่า ทั้งสองจะขอครองรักกันชั่วนิรันดร หากใครผิดคำสาบานจะขอกระโดดหน้าผาแห่งนี้ตายตามกัน และไม่นานพ่อของแสนได้ทราบเรื่องจึงเกิดความไม่พอใจและได้กีดกันทุกวิถีทางพร้อมกับหาเจ้าสาวคนใหม่ให้กับแสนและจัดพิธีแต่งงานขึ้น จนกระทั่งวันแต่งงาน แสนนึกถึงคำสาบานที่ให้ไว้กับสามมุขโดยตลอด จึงได้วิ่งหนีออกจากงานแต่งงานไปที่เชิงเขา แต่ก็ได้พบว่าสามมุขได้กระโดดหน้าผาเสียชีวิตไปเสียแล้ว แสนจึงได้กระโดดหน้าผาตามสามมุขไปตามคำสาบาน
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้สร้างความโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมากให้กับชาวบ้านบริเวณนั้น จนชาวบ้านได้ตั้งชื่อภูเขาลูกนี้ว่า “เขาสามมุข” และถึงแม้ความรักของแสนและสามมุขจะไม่สมหวัง แต่เจ้าแม่สามมุขจะช่วยดลบันดาลให้ผู้ที่มาขอพรความรักให้ได้สุขสมหวังตามที่ขอ

เวลาเปิด-ปิด
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

6

พระธาตุศรีสองรัก

ขอพรความรัก พระธาตุศรีสองรัก

ภาพจาก:loei.go.th

พระธาตุศรีสองรัก อยู่ที่จังหวัดเลย ที่นี่ต่างเป็นที่พึ่งทางใจของสาวโสด หนุ่มโสดทั้งชาวไทยและชาวลาวเลยค่ะ เพราะเชื่อกันว่าหากมากราบไหว้แล้วจะสมหวังในเรื่องความรัก หากบนบานศาลกล่าวไว้ด้วยต้นผึ้ง แล้วนำต้นผึ้งมาแก้บนจะสมหวังยิ่ง ๆ ขึ้นไป และก็มีความเชื่อว่าไม่ควรแต่งกายด้วยชุดสีแดง รวมถึงไม้ถวายดอกไม้สีแดง เพราะสีแดงคือสัญลักษณ์ของเลือดและความรุนแรง

เวลาเปิด-ปิด
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?