เอ็กซ์พีเดียเชื่อว่าในบรรดา 6 เมือง Top Hit ติดโพลตลอดการต่อไปนี้จะต้องมีที่ใดที่หนึ่งอยู่ในลิสต์ของเพื่อนๆ เป็นแน่ แต่เราไม่ได้จะบอกแค่รายชื่อเมืองหรอกนะ เอ็กซ์พีเดียเอาลิสต์ “กิจกรรม” ที่ต้องทำมาฝากด้วย ไหนๆ จะได้เดินทางไปเที่ยวสถานที่ในดวงใจทั้งที จะไปกินลมชมวิวเฉยๆ ก็ออกจะน่าเสียดายนี่นา ลองดูก็ไม่เสียหายจะได้เที่ยวให้สนุกและสนิทกับเมืองนั้นๆ มากขึ้นไง!

10 กิจกรรมที่ต้องทำ ใน 6 เมือง Top Hit!


1

กิจกรรมที่ต้องทำในบาหลี

กิจกรรมที่ต้องทำในบาหลี thing to do in bali

เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย อยู่ไม่ไกลจากเกาะชวา บาหลีขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมอันโดดเด่นที่สื่อออกมาในรูปสถาปัตยกรรม ประติมากรรม และการร่ายรำต่างๆ ที่สำคัญคือราคาไม่แพง เพื่อนๆ สามารถมาท่องเที่ยวบาหลีคนเดียวแบบฮิปๆ มาตากอากาศกับคนรัก มาพักกับก๊วนแก๊งค์ หรือมาพักเอาแรงกับครอบครัวก็ได้ทั้งนั้น แถมยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำให้เที่ยวอีกมากมาย ทั้งเที่ยวอุทยานแห่งชาติ อาบแดด โต้คลื่น เข้าวัดเบซากีห์ ชมระบำคะชักที่วัดอูลูวาตู อาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ นวดผ่อนคลาย หรือจะหากาแฟขี้ชะมดดีๆ สักแก้วชิมให้สบายใจก็ดีไปอีกแบบ

2

กิจกรรมที่ต้องทำในกรุงเทพ

กิจกรรมที่ต้องทำในกรุงเทพ  thing to do in bangkok

กรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงของประเทศไทยและเป็นศูนย์กลางในแทบทุกด้าน จึงไม่แปลกหากเพื่อนๆ จะเห็นห้างสรรพสินค้า วัดวาอาราม ชุมชนเก่าแก่ หรือสถานีรถไฟฟ้าอยู่แซมกันอย่างแปลกตาทว่ามีเอกลักษณ์ และเพราะฐานะเมืองหลวงทำให้กรุงเทพฯ มีทุกสิ่งตอบโจทย์นักท่องเที่ยว ทั้งการเดินทางที่สะดวก ที่พักมากมายหลายระดับ สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม แหล่งช้อปปิ้งทั้งในห้างไปจนถึงตลาดนัด และที่ขาดไม่ได้คือ “สตรีทฟู้ด” อันเลื่องชื่อ หากใครไม่รู้จะเริ่มเที่ยวจากอะไรก่อนดีลองไปดู 10 กิจกรรมน่าสนใจในกรุงเทพฯ ที่เอ็กซ์พีเดียแนะนำสิว่ามีอะไรบ้าง!

3

กิจกรรมที่ต้องทำในมะละกา

กิจกรรมที่ต้องทำในมะละกา  thing to do in malacca

เมืองมะละกาเป็นส่วนหนึ่งของรัฐมะละกาที่ตั้งอยู่บริเวณช่องแคบชื่อเดียวกันในประเทศมาเลเซีย มะละกาเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เคยเป็นทั้งเมืองท่าที่สำคัญ เป็นอาณานิคม และเป็นเอกราชในที่สุด ด้วยเหตุนี้มะละกาจึงรับอิทธิพลของผู้ค้าและเจ้าอาณานิคมในสมัยต่างๆ มาผสมผสานจนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่หาที่อื่นไม่ได้ในอาเซียน ส่งผลให้ได้รับยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก ไม่เพียงเท่านั้น วิถีชีวิต สถาปัตยกรรม และอาหารการกินของผู้คนในเมืองมะละกายังเต็มไปด้วยสีสันและน่าสนใจ มะละกาจึงเป็นเมืองฮิตอันดับต้นๆ ที่ผู้คนนิยมไปเที่ยว ไปเหยียบเมืองมรดกโลกแห่งนี้แล้ว มีอะไรที่ Must Do กันนะ

4

กิจกรรมที่ต้องทำในฮ่องกง

กิจกรรมที่ต้องทำในฮ่องกง  thing to do in hong kong

ฮ่องกงเป็นเขตบริหารพิเศษของประเทศจีน แต่อย่าคิดว่าฮ่องกงจะเป็นภาพสะท้อนเอกลักษณ์ด้านลบของประเทศจีนเด็ดขาด ความที่เคยอยู่ภายใต้การปกครองของอังกฤษทำให้ฮ่องกงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ปลอดภัย และซึมซับเอาวัฒนธรรมดั้งเดิมแบบตะวันออกมาผสมผสานกับความทันสมัยอย่างตะวันตก เพื่อนๆ จึงสามารถเดินสายไหว้พระขอพร เดินเล่นชิมอาหารท้องถิ่นสุดอร่อย เดินเที่ยวดูวิถีชีวิตผู้คนสลับกับการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมในศูนย์การค้า ปาร์ตี้สุดเหวี่ยง เข้าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ได้ ลองดูกันซิว่าสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปฮ่องกงคืออะไร

5

กิจกรรมที่ต้องทำในไทเป

กิจกรรมที่ต้องทำในไทเป  thing to do in taipei

ไทเป ศูนย์กลางของเกาะไต้หวันที่เป็นศุนย์กลางของเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ ของไต้หวัน เพื่อนๆ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความทันสมัยละดวกสบายเลย ที่นี่มีให้เพื่อนๆ เพียบพร้อม จะโรงแรมระดับต่างๆ ท่าเรือ รถไฟใต้ดิน กระเช้า ไทเปมีให้เพื่อนๆ ทุกอย่าง จะไปนั่งทานอาหารในภัตตาคารบนตึกไทเป 101 ตึกที่สูงที่สุดในไต้หวันพลางชมวิวไต้หวันโดยรอบ ช้อปปิ้ง หรือถ้าชอบท่องเที่ยวธรรมชาติจะไปสวนสัตว์ไทเป ปั่นจักรยานตามเส้นทางยอดฮิตอย่างตั้นสุ่ยและเส้นทางเลียบทะเลสาบสุริยันจันทราก็ได้ ไปสำรวจไทเปแล้วหากิจกรรมสนุกๆ มากกว่านี้ทำกันเถอะ

6

กิจกรรมที่ต้องทำในโตเกียว

กิจกรรมที่ต้องทำในโตเกียว  thing to do in Tokyo

เมือง “อีสต์มีตส์เวสต์” ที่ทุกด้านพัฒนาและก้าวหน้าอย่างสูง ในทางตรงกันข้ามศิลปวัฒนธรรมอันสงบ เรียบง่าย และลุ่มลึกก็ยังสถิตอยู่ในสังคมญี่ปุ่นไม่ได้หายไปไหน ณ โตเกียวเพื่อนๆ สามารถแวะเวียนเข้าวัดพุทธ วัดเซน และศาลเจ้าต่างๆ ที่อยู่ปะปนในชุมชนเพื่อสัมผัสถึงคอนเซปต์ของชาวญี่ปุ่นได้ไม่ยาก หรือจะแวะชิมอาหารประจำชาติและขนมต่างๆ โดยมีฉากหลังเป็นใจกลางความเจริญของประเทศก็ยอดเยี่ยม หรือจะลองสัมผัสป๊อบคัลเจอร์ของวัยรุ่นโตเกียว เที่ยวห้าแยกชิบูย่าเพื่อลั่นชัตเตอร์เก็บภาพสวยๆ มารับรสชาติหลากหลายของโตเกียวให้เป็นหนึ่งในสุดยอดประสบการณ์ดีๆ ของเพื่อนๆ กับเราดีกว่า