คุณอาจจะคิดว่า “ปกติชั้นฉันก็แต่งตัวดีแล้วนะ” แต่ถ้าต้องไปเที่ยวในที่ที่มีสภาพอากาศแตกต่างจากที่เคยอยู่ แล้วแบบนี้จะแต่งตัวไปเที่ยวยังไงดีล่ะ…

เชิดหน้าใส่แบบไร้กังวล เรามีเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการแต่งตัวไปเที่ยว 2 สไตล์มาฝาก ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดพักร้อนหรือวันหยุดหนีร้อน แอบส่องดูในกระเป๋าซิว่าคุณควรจะนำเสื้อผ้าแบบไหนและพร็อพอะไรติดไม้ติดมือไปด้วยบ้าง

แต่งตัวไปเที่ยวหน้าหนาว

สำหรับที่เที่ยวอากาศหนาว ไปดูกันว่าคุณจะสวมใส่เสื้อผ้าแบบไหนให้ร่างกายอบอุ่น ตั้งแต่อากาศเย็นๆ ในฤดูใบไม้ร่วงไล่ไปจนถึงอุณหภูมิติดลบบนภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ

แต่งตัวไปเที่ยว-หน้าหนาว

ที่เที่ยวอากาศหนาว ที่เที่ยวสุดคูล

1.แต่งตัวไปเที่ยว-ลบ10-องศา
-10°C : ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวชิคๆ ไปเที่ยวท้าหิมะหนาที่ไหนดี เรามีไอเดียที่เที่ยวฤดูหนาวที่สวยเหมือนฝันเต็มเลย ทั้งญี่ปุ่น ฟินแลนด์ ออสเตรีย รัสเซีย มาดูกันว่าที่ไหนจะถูกใจคุณ
โรงแรมในชิราคาวะ
2.แต่งตัวไปเที่ยว 0-10 องศา
0-10 °C : ขอบอกเลยว่าโปแลนด์เป็นประเทศที่น่าเที่ยวมากๆ ในช่วงฤดูหนาว เชิญไปวิ่งเล่นในหิมะบางๆ กำลังดี สัมผัสเสน่ห์ของกรุงวอร์ซอ คราเคาอดีตเมืองหลวง และเมืองซาโกปาเนในหุบเขา
โรงแรมในโปแลนด์
3.แต่งตัวไปเที่ยว 11-15 องศา
11-15 °C : หนึ่งในประเทศที่เหมาะจะไปชมใบไม้เปลี่ยนสีสุดๆ ก็คือเกาหลีใต้ ปลายทางยอดฮิตแห่งนี้มีทั้งเกาะ ภูเขา สวนสาธารณะ และอุทยานแห่งชาติมากมายที่สวยจับใจเป็นพิเศษในช่วงฤดูใบไม้ร่วง
โรงแรมในเกาหลีใต้
4.แต่งตัวไปเที่ยว-16-20-องศา
16-20 °C : ฮ่องกงเป็นสถานที่น่าเที่ยวที่ช่วงหน้าหนาวอากาศเย็นสบายกำลังดี เหมาะสำหรับการเดินเล่นสำรวจเมืองให้ทั่ว แถมเรายังได้รวบรวมลิสต์ 10 กิจกรรมที่ทำได้แค่ที่ฮ่องกงเท่านั้น จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย
โรงแรมในฮ่องกง

 

แต่งตัวไปเที่ยวหน้าร้อน

สำหรับที่เที่ยวอากาศร้อน คงไม่มีปัญหานักสำหรับชาวเมืองร้อนอย่างเราๆ มาดูกันว่าถ้าไปเที่ยวในที่ที่สภาพอากาศแห้งอย่างออสเตรเลีย หรือหากต้องแต่งกายให้สุภาพในอินเดีย หรือร้อนระอุที่ซาอุต้องแต่งแบบไหน และพร็อพใดที่ห้ามพลาดสำหรับเดินชิลๆ ในเมืองที่ร้อนชื้น

แต่งตัวไปเที่ยว-หน้าร้อน

ที่เที่ยวอากาศร้อน ที่เที่ยวสุดฮอต

5.แต่งตัวไปเที่ยว-อากาศร้อนชื้น
อากาศร้อนชื้น : ไม่ต้องมองไปไหนไกล ในประเทศไทยนี่แหละมีที่เที่ยวดีๆ ตั้งมากมาย อย่างเช่น ทะเลแหวก ปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดอัศจรรย์ที่เชื่อมเกาะสองเกาะเข้าด้วยกันให้เราเดินข้ามไปมาได้
โรงแรมในสุราษฎร์ธานี
6.แต่งตัวไปเที่ยว-เดินชิลในเมือง
เดินชิลในเมือง : ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างสิงคโปร์นั้นมีที่เที่ยวมากมาย แค่ลิสต์สถานที่บนเกาะเซนโตซ่าก็ยาวเหยียดแล้ว มาดูกันว่าถ้าจะไปเดินเล่นรอบเกาะเซนโตซ่าจะมีที่ไหนให้ไปเช็คอินบ้าง
โรงแรมในสิงคโปร์
7.แต่งตัวไปเที่ยว-มิดชิด
แต่งตัวมิดชิด : อิสราเอล ดินแดนแห่งศรัทธาที่เต็มไปด้วยสถานที่สำคัญของหลายศาสนา ขอเชิญคุณมาสัมผัสความศักดิ์สิทธิ์ของเมืองโบราณแห่งนี้ มีทั้งโบสถ์ วิหาร สวน และป้อมปราการสุดอลังการให้ได้ชมกัน
โรงแรมในอิสราเอล
8.แต่งตัวไปเที่ยว-อากาศแห้ง
สภาพอากาศแห้ง : ถ้าพูดถึงอากาศแห้งเพื่อนๆ ก็คงนึกถึงทะเลทรายกันก่อนแน่ๆ ขอบอกเลยว่าปัจจุบันนี้ทะเลทรายเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของหลายประเทศทั่วโลก แถมยังสวยตระการตาอีกด้วย
โรงแรมใกล้ทะเลทรายซาฮาร่า