สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบกับพี่หมีโกแบร์อีกครั้ง ในวันนี้พี่หมีได้ไปเจอเคล็ดลับเพิ่มเติมที่จะช่วยให้การเที่ยวต่างประเทศของเพื่อนๆ เป็นไปอย่างราบรื่น สวยชิคได้ตลอดเวลา เพราะเรามักเจออุปสรรคที่ไม่คาดคิดเวลาท่องเที่ยวเสมอ อย่างเช่นจองตั๋วแพงไป ตื่นมาเจ็ตแลค กระเป๋าที่เต็ม ยัดอะไรไม่ลง จึงได้มี CEO ของสายการบิน KLM ชื่อนาย Pieter Elbers ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับส่วนตัวตอนเที่ยวต่างประเทศที่คนเดินทางบ่อยๆ แบบเขาเตรียมพร้อมอยู่เสมอ ซึ่งเคล็ดลับเหล่านี้พี่หมีว่ามีเหตุผลและแตกต่างจากเคล็ดลับเรื่องการท่องเที่ยวทั่วไปมากๆ เลยละครับ โดยเขาได้กล่าวว่าเขาไม่ได้ใช้ app หรือตัวช่วยจัดการใดๆ ในการเข้ามาจัดการแผนการท่องเที่ยว แต่กลับเป็นหลักการง่ายๆ ที่ใครๆ ก็จำเอาไปใช้ได้ งั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่านาย Pieter ได้แนะนำเคล็ดลับอะไรไว้บ้าง

วางแผนเที่ยวอย่างไรให้เพอร์เฟ็ก


2018-gobearxexpedia-feb

จัดกระเป๋ายังไงให้ไม่บ้าหอบฟาง?

นาย Pieter ได้กล่าวว่า ถ้าหากเขาต้องจัดกระเป๋าท่องเที่ยวแล้วต้องมานั่งใช้ app เพื่อทำ checklist ว่าควรต้องทำอะไรตอนไปเที่ยวต่างประเทศบ้าง เขาก็คงตกงานกันพอดีเพราะไม่มีเวลาไปทำอย่างอื่น ฉะนั้น เขาจึงบอกว่า ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ ก็ให้กำหนดขั้นตอนการจัดกระเป๋าที่แน่นอนชัดเจนไว้เลย ทำให้เพื่อนๆ มีทุกอย่างที่ต้องการตามระบบที่วางไว้ และเมื่อจะไปเที่ยวในครั้งถัดๆ ไป ก็แค่จัดสิ่งของทุกอย่างให้เหมือนเดิม ไม่ต้องคิดอะไรมากเลย เขาได้กล่าวว่าสำหรับตัวเขาแล้ว ทุกอย่างจะอยู่ในที่ทางของมัน ไม่มีการเปลี่ยนตำแหน่งใดๆ ทุกอย่างจะถูกพับในแบบเดิมๆ ถุงเท้าคู่เดิม เสื้อเชิ้ตแบบเดิม ขั้นตอนการจัดกระเป๋าเหมือนเดิม เมื่อทำแบบนี้แล้ว ก็จะทำให้เพื่อนๆ ไม่หลงลืมสิ่งของที่จำเป็นต้องนำไปอย่างแน่นอนครับ แถมกระเป๋ายังมีขนาดพอเหมาะตามต้องการได้อีกด้วย

แก้ปัญหาเจ็ตแลคตอนเที่ยวต่างประเทศไกลๆ ยังไงดี?

เพื่อนๆ ทราบไหมครับว่านาฬิกาชีวภาพในร่างกายมนุษย์สามารถปรับเวลาให้ตัวมันเองได้แค่ 1 ชั่วโมงครึ่งต่อวันเท่านั้น ทำให้ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องเดินทางเที่ยวต่างประเทศเป็นระยะทางไกลย่อมมีโอกาสเกิดเจ็ตแลคแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ นาย
Pieter ได้กล่าวไว้ว่า วิธีที่เขาใช้แก้เจ็ตแลคตอนท่องเที่ยวก็คือออกไปวิ่งตอนเช้านั่นเองครับ ไม่น่าเชื่อเลย เพราะดูเป็นวิธีง่ายๆ แต่เรากลับมองข้ามไป นั่นเป็นเพราะว่าการออกกำลังและออกไปเจอแสงแดดยามเช้านั้นเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยบรรเทาอาการเจ็ทแลคได้อย่างดี เพียงแค่ในเช้าวันถัดมาหลังเพื่อนๆ ลงจากเครื่องบินก็ให้ออกไปวิ่งได้เลยครับ

ซื้อตั๋ววันอังคารถูกที่สุดจริงหรือเปล่า?

หลายคนมักจะบอกว่าให้ลองซื้อตั๋ววันอังคารสิถูกที่สุด แต่นาย Pieter กลับบอกว่า วันอังคารไม่ใช่วันที่ตั๋วถูกที่สุดแน่ๆ เพราะราคาตั๋วเครื่องบินนั้นโดยปกติแล้วจะเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลท่องเที่ยว ความต้องการที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงหรือสภาพแวดล้อมปัจจัยต่างๆ เพราะฉะนั้นจึงตอบไม่ได้ว่า ณ เวลาใดกันแน่ที่ตั๋วจะถูกที่สุด แต่ที่แน่ๆ ก็คือถ้าหากเพื่อนๆ จะไปเที่ยวต่างประเทศแล้วซื้อตั๋วในช่วงวันหยุดเทศกาล รับรองว่ายังไงตั๋วก็แพงครับ

อยากอัพเกรดที่นั่งทำยังไงได้บ้าง?

จริงๆ แล้วก็ไม่ใช่วิธียากเย็นอะไรเลยครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับโชคของเพื่อนๆ ตอนเที่ยวต่างประเทศด้วย โดยกรณีเหล่านี้มักเกิดขึ้นเมื่อมีการจองตั๋วเกินกำหนดในแต่ละเที่ยวบิน จนทำให้พนักงานต้องขอให้ลูกค้าบางท่านลงจากเครื่อง ในกรณีนี้สายการบินก็มักจะชดเชยให้ด้วยการอัพเกรดที่นั่งให้กับเพื่อนๆ ในไฟลท์ถัดไปนั่นเองครับ

เห็นแบบนี้แล้วก็ลองนำทริคเหล่านี้ไปใช้เวลาที่เพื่อนๆ ไปเที่ยวต่างประเทศกันดูแล้วมาบอกพี่หมีบ้างนะครับว่าเป็นยังไง และก่อนเดินทางท่องเที่ยว อย่าลืมทำประกันการเดินทางต่างประเทศเพื่อให้เพื่อนๆ อุ่นใจตลอดทริปนะครับ เพื่อนๆ สามารถเช็คประกันการเดินทางได้ที่เว็บไซต์โกแบร์เลยนะครับ


บทความดีๆ จาก

GOBEAR CW

พี่หมี Gobear

โกแบร์ คือเว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์การเงิน ช่วยคุณค้นหาข้อเสนอที่เหมาะสมกับตัวคุณด้วยความจริงใจและไม่ซับซ้อน

ถ้าเพื่อนๆ สนใจ เรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับประกันการเดินทาง เข้าไปดูได้ในเว็บไซต์พี่หมีโกแบร์นะครับ