หน้าฝนแบบนี้เหมาะกับการขับรถเที่ยว เพราะว่าไม่ว่าฝนจะตก ฟ้าจะร้อง เราก็ไม่หวั่นเพราะว่าเราอยู่ในรถ ไม่กลัวเปียกอยู่แล้ว ไม่ต้องแบกกระเป๋าไปๆ มาๆ เหมือนการเที่ยวแบบแบ็กแพ็กอีกด้วย นอกจากการขับรถเที่ยวจะเป็นการเดินทางสุดสบาย ยังเป็นโอกาสให้เราได้สร้างช่วงเวลาดีๆ กับเพื่อนร่วมทาง อาจจะเป็นครอบครัว คนรัก หรือก๊วนแก๊งสุดมัน แต่ขับรถเดินทางไกลเราก็ต้องมีการเตรียมตัว เรามาดู 10 ไอเดียเก็บของในรถเจ๋งๆ ที่จะช่วยจัดการข้าวของเครื่องใช้ในรถที่ทั้งมีระเบียบและสุดแสนจะสร้างสรรค์กันเถอะ

10 ไอเดียเก็บของในรถสุดเจ๋งเพื่อขับรถเที่ยวสุดมันส์


1. ไม่มีแท่นวางมือถือเหรอ? ไม่เป็นไร ใช้ยางรัดไว้กับแอร์เลยสิ

ไอเดียเก็บของในรถ 1
เอายางวงใหญ่สอดไว้กับช่องแอร์แล้วรัดมือถือ ทีนี้เราก็สามารถเปิดแผนที่ไปด้วย ขับรถไปด้วย สะดวกดีไม่มีหลงทางแน่

2. เหรียญเยอะ กระจัดกระจาย? ก็เอากล่องใส่ลูกอมมาเก็บเหรียญสิ

ไอเดียเก็บของในรถ 2
มีเหรียญเยอะแยะในรถ แต่พอเอาเข้ารถมาก็กระจัดกระจายหายไปไหนต่อไหน แล้วพอจะใช้จริงๆ ก็ไม่สามารถใช้ได้เพราะหาไม่เจอ เราลองหากล่องลูกอม กล่องหมากฝรั่งมาใส่เศษเหรียญต่างๆ อาจจะใส่แยกกันก็ได้นะครับ เหรีญ 1 บาท 2 บาท 5 บาท 10 บาท พอถึงเวลาจะได้หยิบใช้ง่ายๆ แถมเป็นระเบียบด้วย

3. รถเหม็น? เพื่อนตัวเหม็น? ก็เอาน้ำมันหอมระเหยหยดใส่ไม้หนีบให้ส่งกลิ่นหอมทั่วคันไปเลย

ไอเดียเก็บของในรถ 3
ถ้าทริปขับรถเที่ยวนี้ยาวๆ หรือลุยๆ รถเราอาจจะมีกลิ่นนะครับ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอาหาร กลิ่นขนมขบเคี้ยวระหว่างทาง แต่ถ้าเป็นทริปใช้เหงื่อ ออกแรง บางทีอาจจะเป็นกลิ่นตัวเราเองก็ได้ครับ ถ้าเราหาน้ำหอมปรับกลิ่นรถยนต์ไม่ได้ก็ลองหาน้ำหอมหรือน้ำมันหอมระเหยฉีดใส่ไม้หนีบผ้าแล้วหนีบที่หน้าปัดแอร์ คราวนี้รับรองได้เลย รถกลับมาหอมน่าขับน่านั่งเช่นเดิมแน่ๆ

4. อยากกินขนมเยอะๆ พร้อมกัน? ก็เอาขนมเทใส่กล่องเครื่องเขียน หยิบกินพร้อมกันได้เลย

Frank 4
ถ้าเราเดินทางไกลแล้วซื้อขนมมาเยอะ ลองเอาขนมเทใส่กล่องเครื่องเขียนที่เเบ่งเป็นช่องเล็กๆ หลายๆ ช่องดูไหม อยากกินขนมแบบไหนก็หยิบกินได้ตามอยากไม่ต้องแกะ ไม่ต้องเก็บหลายๆ ถุงให้ยุ่งยาก

5. แฟ้มรวบรวมเอกสารสำคัญ

Frank 5
สำหรับ Road trip หรือขับรถเที่ยวทางไกล การเตรียมเอกสารให้พร้อมเป็นเรื่องสำคัญนะครับ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรประกันรถยนต์ เอกสารกรมธรรม์ประกันรถยนต์ ลองเอามารวมไว้ในที่เดียวกันแล้วจัดประเภทก็ไม่เลวนะครับ อาจแปะกระดาษคั่นหน้าเอาไว้ด้วย เผื่อเราเจออุบัติเหตุแล้วต้องการติดต่อฉุกเฉิน การจัดการเอกสารต่างๆ ให้เป็นระบบก็จะทำให้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินเสามารถใช้ได้ทันท่วงทีครับ

6. อุปกรณ์ ของเยอะ? ก็เอาที่เก็บรองเท้ามาแขวนหลังเบาะคนขับสิ ใส่ของได้เยอะเลยนะ

Frank 6
สำหรับใครที่เดินทาง ขับรถเที่ยวกับเจ้าตัวเล็กแล้วต้องใช้อุปกรณ์เยอะ เราขอแนะนำให้ใช้ถุงเก็บรองเท้าที่มีหลายๆ ช่องแขวนไว้หลังเบาะคนขับ คราวนี้เราก็สามารถเก็บของได้เยอะ แล้วยังหยิบของได้ง่ายอีกด้วย

7. หน้าปัดแอร์ฝุ่นเยอะ? ก็เอาฟองน้ำชุบน้ำแล้วเช็ดสิ

Frank 7
ถ้าเราขับรถเที่ยวไกลๆ แล้วพบว่าหน้าปัดแอร์มีฝุ่นเกาะเยอะ ลองตัดฟองน้ำเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วเอาดินสอแหลมๆ ทิ่มนะครับ คราวนี้ก็จะได้อุปกรณ์ทำความสะอาดหน้าปัดช่องแอร์แล้วครับ ใช้เช็ดสะดวก อากาศสะอาด สดชื่นตลอดทริปเลยครับ

8. ที่วางแก้วมีฝุ่น มีผมเยอะ? ก็หาที่รองแก้วพลาสติกมารองก่อนได้นะ

Frank 8
ถ้าไม่มีเวลาทำความสะอาดที่วางแก้วแต่มีความจำเป็นต้องออกเดินทางและดื่มเครื่องดื่ม ใช้ที่วางแก้วพลาสติกรองอีกชั้นสิครับ ก้นแก้วก็จะไม่เลอะเปรอะมือเราให้ต้องรำคาญใจ

9. เดินทางไกล กลัวท้องหิว? ก็จัดระเบียบอาหารให้ไม่เลอะเทอะสิครับ

Frank 9
เป็นเหมือนกันไหมครับ เวลาซื้อกาแฟหรือน้ำปั่นมากินระหว่างทริป น้ำแข็งละลาย กาแฟหก รถเลี้ยวน้ำส้มกระฉอก เลอะรถเลอะที่วางแก้วหมด หรือบางครั้งที่วางแก้วมีเศษขนม เศษฝุ่น เส้นผมอยู่ข้างใน ทำความสะอาดยาก แค่ใส่ที่รองแก้วพลาสติกหรือแม่พิมพ์อบขนมที่พอดีกับของกินของเราลงไป เพียงแค่นี้ก็ได้ถาดวางขนม-เครื่องดื่มที่พอดี ไม่หกเลอะเทอะและหยิบสะดวกด้วยครับ

10. ง่วงแล้ว? รัดเข็มขัดกับหมอนรองคอแล้วหลับเลยครับ

Frank 10
ข้อสุดท้าย ถ้านั่งรถยาวๆ หรือขับรถเหนื่อยๆ ก็สลับกันขับสลับกันพักนะครับ เราแนะนำให้เอาหมอนรองคอมาประยุกต์กันหน่อย โดยการเอาหมอนทรงโค้งมาเหน็บกับสายเข็มขัด แล้วก็รัดเข็มขัดเลยครับ ทีนี้ก็หลับสบายแถมยังปลอดภัยอีกด้วย

10 ไอเดียเจ๋งๆ ที่จะทำให้การขับรถเที่ยวเป็นระเบียบและสนุกสุดมัน อย่าลืมนะครับ ขับรถเที่ยวทางไกลมีโอกาสเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงได้เสมอ เราเลยต้องเตรียมตัว เตรียมอุปกรณ์ และเตรียมใจให้พร้อมรับทุกเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด และหากมองหาประกันภัยรถยนต์ อย่าลืมเลือก Frank ประกันภัยรถยนต์ที่รวดเร็ว เรียบง่าย และจริงใจกับคุณนะครับ

จองโรงแรมกับ Expedia


ขอบคุณข้อมูลจาก

frank_new_logo

จาก Frank.co.th

Frank ประกันภัยรถยนต์ที่รวดเร็ว เรียบง่าย และจริงใจกับคุณ ประกันอุบัติเหตุทางรถยนต์ คุ้มครองอุบัติเหตุแบบรถชนรถ ภัยจากการโจรกรรม ภัยธรรมชาติ/น้ำท่วม และคุ้มครองที่ครอบคุมอีกมากมาย