อยากไปเที่ยวแต่ไม่อยากใช้วันลาใช่ไหม? เราขอแนะนำให้คุณวางแผนใช้วันหยุดยาวในปีนี้ให้คุ้มค่า ปฏิทินวันหยุด 2558 มีช่วงวันหยุดยาวถึง 8 ช่วง ให้คุณไปเที่ยวได้สบายๆ โดยไม่ต้องใช้วันลาเลยแม้แต่วันเดียว ไม่ว่าจะเที่ยวในประเทศ หรือต่างประเทศใกล้ๆ หากเป็นประเทศไกลๆ คุณก็ลาเพิ่มสัก 2-3 วัน ว่าแต่ว่า คุณจะไปไหนดีล่ะ? นี่เลย เรามีเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับวันหยุดยาวในปีนี้มาฝาก

ปฏิทินท่องเที่ยว 2558

หัวหิน ประเทศไทย (Hua Hin, Thailand)

ปฏิทินท่องเที่ยว 2558

  • 4 – 6 เมษายน หยุดยาววันจักรี
  • 1 – 3 พฤษภาคม หยุดยาววันแรงงาน
  • 5 – 7 ธันวาคม หยุดยาววันพ่อ

สำหรับทริปวันหยุดยาว 3 วัน โดยเฉพาะช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคมเป็นเวลาที่เหมาะที่สุดที่จะเที่ยวทะเลฝั่งตะวันตกของไทย และไม่มีที่ไหนเหมาะไปกว่าหัวหินอีกแล้ว ฟ้าสวยๆ น้ำใสๆ หาดทรายขาวๆ รอคุณอยู่ เพียงนั่งรถแค่ 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพมหานคร คุณก็จะได้สัมผัสชายหาดแสนสงบ ให้คุณได้พักผ่อนและสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ริมทะเล หัวหินยังมีแหล่งชอปปิ้งอย่าง ตลาดโต้รุ่ง และ Cicada Market ตลาดของแฮนด์เมด รวมถึงแหล่งบันเทิงอื่นๆ เช่น สวนน้ำวาน่า นาวา ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปลายปีที่แล้วอีกด้วย

โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (Tokyo, Japan)

Thai-calendar-Y2015-04

  • 11 – 15 เมษายน หยุดยาววันสงกรานต์

ช่วงสงกรานต์ปีนี้คุณจะได้หยุดยาวอย่างจุใจถึง 5 วัน เราขอแนะนำให้คุณใช้วันหยุดยาวนี้ที่โตเกียว เพราะเป็นฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่น อากาศกำลังเย็นสบายไม่หนาวไม่ร้อนเกินไป ไฮไลท์ของช่วงนี้ก็ไม่พ้น ดอกซากุระ ที่พากันผลิบานตามสวนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ Shinjuku Gyoen หรือ Ueno Park ที่จะเต็มไปด้วยผู้คนนับพันที่ออกมาชมความสวยงาม นอกจากนี้ยังมีการออกงานต้อนรับฤดูใบไม้ผลิตามสวนและวัดต่างๆ ให้คุณได้จับจ่ายซื้อสินค้าพื้นเมืองน่ารักๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้าน โตเกียวยังมีสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ศาลเจ้าเมจิ ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่คนโตเกียวนิยมมาขอพรมากที่สุด หรือ ย่านวัยรุ่นแนวๆ อย่าง ฮาราจุกุ ที่คุณพลาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปชม ภูเขาไฟฟูจิ และ เมืองท่องเที่ยวอย่าง นิกโกะ และ คามาคุระ ได้อย่างง่ายดายโดยทางรถไฟจากโตเกียวอีกด้วย ตั๋วเครื่องบินไปโตเกียว และที่พักในโตเกียวนั้นไม่แพงอย่างที่คิด และยิ่งจะถูกลงไปอีกถ้าคุณจองทั้งสองอย่างพร้อมกันในรูปแบบแพ็คเกจ

เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี (Koh Samui, Thailand)

Thai-calendar-Y2015-05

  • 30 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน หยุดยาววันวิสาขบูชา
  • 30 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม หยุดยาววันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา

ใครว่าช่วงหน้าฝนไปไหนก็ไม่สนุก? คุณรู้ไหมว่าทางฝั่งตะวันออกของไทยฝนไม่ตกในหน้าฝน แต่ตกในหน้าหนาวแทน หยุดยาวนี้จึงไม่มีอะไรดีไปกว่าการหนีฝนไปพักผ่อนที่เกาะสมุย ช่วงนี้เป็นเวลาที่ทะเลสมุยคลื่นลมสงบ เหมาะกับการว่ายน้ำ และดำน้ำสุดๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถนั่งเรือไปเที่ยวเกาะข้างเคียงอย่าง เกาะนางยวน และ เกาะเต่า และหากคุณเป็นขาปาร์ตี้แล้วละก็ Fullmoon Party ที่เกาะพงันนี่พลาดไม่ได้เลยจริงๆ คุณสามารถเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะพงันโดยทางเรือ ที่มีบริการรับส่งตลอดทั้งวันทั้งคืน

ฮ่องกง (Hong Kong)

Thai-calendar-Y2015-06

  • 23 – 25 ตุลาคม หยุดยาววันปิยมหาราช

ช่วงหยุดยาว 3 วันนี้ เราแนะนำให้คุณไปเที่ยวฮ่องกง เพราะนอกจากจะใช้เวลาบินไม่มากจากเมืองไทยแล้ว เดือนตุลาคมยังเป็นช่วงที่อากาศดีที่สุดในรอบปีอีกด้วย อากาศในช่วงนี้จะไม่ร้อนจัด และปลอดฝน คุณจึงสามารถเดินเที่ยว และชอปปิ้งได้อย่างสบายใจ นอกจากเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนมและเครื่องสำอางราคาถูกและหลากหลายแล้ว การชมวิวเกาะฮ่องกงตอนกลางคืนที่ Ozone บาร์ที่สูงที่สุดในโลก และการขอพรกับ องค์พระใหญ่และอารามโป๋หลิน ซึ่งว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์มากก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด แต่ถ้าคุณคิดจะพาลูกๆของคุณมาด้วย Disneyland Hong Kong และ Ocean Park ก็พร้อมต้อนรับ และให้ความสุขกับคุณหนูๆ ตลอดทั้งปี

เชียงใหม่ ประเทศไทย (Chiang Mai, Thailand)

Thai-calendar-Y2015-01

  • 5 – 7 ธันวาคม หยุดยาววันพ่อ
  • 31 ธันวาคม 2558 – 2 มกราคม 2559 หยุดยาววันปีใหม่

อากาศที่เชียงใหม่จะเริ่มเย็นลงในฤดูหนาว ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว นอกจากมนต์เสน่ห์เมืองเหนือที่คุณสามารถสัมผัสได้ตลอดปีแล้ว รอบๆเชียงใหม่ก็ยังมีอุทยานแห่งชาติต่างๆที่จะมีอากาศเย็นจัดในช่วงเดือนธันวาคม เหมาะกับการชมธรรมชาติเป็นอย่างมาก เวลานี้จะเป็นเวลาเดียวที่คุณจะสามารถเห็น แม่คะนิ้ง หรือน้ำค้างแข็งที่ดอยอินทนนท์ และทะเลหมอกหนาทึบบนยอดดอยต่างๆ การกางเต๊นท์แคมปิ้งบนยอดดอย ก็เป็นอีกกิจกรรมยอดนิยมของผู้ที่รักการผจญภัย แต่หากคุณชอบอยู่อย่างสบายๆ ชิลล์ๆ โรงแรมบูติกที่เชียงใหม่ที่มีมากมายหลายสไตล์ ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

เห็นไหมล่ะว่าคุณก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายๆ ทั้งเมืองไทย และเมืองนอก โดยไม่ต้องใช้วันลา และหากคุณยอมลาเพิ่มเติมอีกสักหน่อยทริปของคุณก็จะกลายเป็นทริปยาวที่คุ้มสุดๆ ไปเลย เช่น หากคุณใช้วันลา 4 วันเพื่อหยุดเพิ่มเติมในวันที่ 7-10 เมษายน คุณจะสามารถมีวันหยุดยาวถึง 12 วัน เพื่อที่จะได้เที่ยวได้นานขึ้น และไปได้ไกลขึ้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมข้างล่าง คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบิน และจองโรงแรม ด้วยดีลที่คุ้มสุดๆ

ดูราคาโรงแรมทั้งหมด

ค้นหาตั๋วเครื่องบินกว่า 400 สายการบิน

+ค้นหาแพ็คเกจ (เที่ยวบิน + โรงแรม)