แม้ว่าในแวดวงภาพยนตร์จะมีหนังมากมายหลายประเภทให้คอหนังเลือกชม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า หนังรักหรือหนังโรแมนติก ก็ยังเป็นหนังที่ได้รับความนิยมสูงจากคอหนังทุกเพศทุกวัย เพราะนอกจากจะมีเนื้อเรื่องความรักกุ๊กกิ๊กให้ชวนลุ้นชวนติดตามแล้ว ยังมีฉากหลังสวยๆ โลเกชั่นเก๋ๆ ให้แฟนหนังได้เพลินตาสบายใจระหว่างชมหนังอีกด้วย หนังรักหลายเรื่องที่ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมสูงนั้นย่อมทำให้คอหนังเกิดอาการ ‘อิน’ เป็นธรรมดา จนต้องออกเดินทางท่องเที่ยวตามรอยสถานที่ถ่ายทำของหนังเรื่องโปรด rabbit daily เลยขอแนะนำหนังรักชื่อดัง 5 เรื่องที่มีฉากหลังสุดโรแมนติก ตามไปดูกันดีกว่าหนังแต่ละเรื่องนั้นใช้โลเกชั่นพิกัดไหนในการถ่ายทำกันบ้าง


1

Leap Year ประเทศไอร์แลนด์

Leap Year

ภาพจาก: imdb.com

สำหรับคนรักหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้อาจชื่นชอบ ‘Leap Year’ ได้ไม่ยาก เรื่องราวของ ‘แอนนา แบลดี้’ สาวมั่นชาวอเมริกันที่เดินทางไปยังดับลินในไอร์แลนด์เพื่อขอแฟนหนุ่มแต่งงานในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ (Leap Year หมายถึง ปีอธิกสุรทินที่เดือนกุมภาพันธ์จะมี 29 วัน) แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะระหว่างทางนั้นเกิดเรื่องราวต่างๆ ขึ้นมากมาย รวมทั้งมีตัวละครที่สามที่เข้ามาทำให้หัวใจของเธอวุ่นวาย สำหรับฉากโด่งดังของหนังเรื่องนี้ก็คือ ภาพการขอแต่งงานหวานๆ บริเวณริมหน้าผาในไอร์แลนด์ ซึ่งถ่ายทำกันที่บริเวณใกล้กับกำแพงดันเองกาซา (Dun Aonghasa) ซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลกชื่อดัง มีทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากไปเที่ยวชม

โรงแรมใกล้สนามบินดับลิน
ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปดับลิน

2

Eat Pray Love เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

Eat Pray Love

ภาพจาก: imdb.com

Eat Pray Love-Bali

หนังโรแมนติกน่ารักๆ ที่สร้างมาจากนิยายชื่อดัง นำแสดงโดยนางเอกฮอลลีวู้ด ‘จูเลีย โรเบิร์ต’ ที่รับบทเป็นนักเขียนสาวที่กำลังโด่งดังและมีความฝันอยากเป็นนักเดินทาง โดยหลังจากที่เธอไม่ค่อยประสบความสำเร็จด้านชีวิตคู่สักเท่าไหร่ เธอจึงเริ่มเดินทางเพื่อแสวงหาตัวตนใน 3 ประเทศ และหนึ่งในจุดหมายปลายทางของเธอคือ ‘เกาะบาหลี’ ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียนของเรานี่เอง ในแต่ละสถานที่ที่ไปนั้น เธอจะลองชิมอาหาร นั่งสมาธิ และค้นหาความหมายของคำว่ารักแท้หรือ Eat Pray Love นั่นเอง โลเกชั่นธรรมชาติสบายตา โดยเฉพาะนาขั้นบันไดเขียวขจี ถ่ายทำในเมือง Ubud บนเกาะบาหลี แน่นอนว่าหลังจากหนังเรื่องนี้เข้าฉาย ก็ทำให้มีชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาเยือนเกาะบาหลีตามรอยหนัง

โรงแรมทั้งหมดในอูบุด
ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปเกาะบาหลี
3

Before Sunset กรุงปารีส

Before Sunset

ภาพจาก: imdb.com

กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

หนึ่งในสุดยอดหนังรักฉบับไตรภาคของผู้กำกับ Richard Linklater ที่สร้างหนังทั้งหมด 3 ภาค โดยแต่ละภาคใช้นักแสดงคนเดิม และถ่ายทำห่างกันเรื่องละ 9 ปี! สำหรับ ‘Before Sunset’ เป็นหนังภาคต่อจาก Before Sunrise โดยหลังจากที่ ‘เจสซี่’ และ ‘เซลีน’ ได้พบกันครั้งแรกที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ต่อมาอีก 9 ปี พวกเขาบังเอิญได้พบกันอีกครั้งที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ฉากที่แฟนหนังน่าจะจดจำได้ดีก็คือ ฉากที่ทั้งคู่นั่งเรือล่องแม่น้ำแซน พูดคุยเรื่องราวและอดีตรวมทั้งแลกเปลี่ยนเรื่องราวชีวิตในปัจจุบัน บทสนทนาในฉากนี้น่าจะเป็นที่ประจำใจของแฟนหนังรักจำนวนมาก เพราะในความโรแมนติกนั้นไม่ได้มีความเพ้อฝันตามฉบับนิยาย แต่แฝงความเรียล (Real) ของชีวิตเอาไว้ด้วย

โรงแรมใกล้หอไอเฟล
ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปฝรั่งเศส

4

The Tourist นครเวนิส ประเทศอิตาลี

The Tourist

ภาพจาก: imdb.com

Venice นครเวนิส ประเทศอิตาลี

หนังแอ็คชั่นผสมโรแมนติกได้ดึงนักแสดงสองแม่เหล็กมาแสดงนำ ทั้ง ‘แองเจลิน่า โจลี’ และ ‘จอห์นนี่ เดปป์’ ซึ่งนางเอกของเรื่องรับบทเป็นสาวสวยที่ถูกตำรวจสะกดรอยตาม เนื่องจากเธอติดต่อทางจดหมายกับชายปริศนา ‘A.P.’ ที่ตำรวจกำลังตามจับกุม เรื่องราววุ่นๆ เลยเกิดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกชวนตกหลุมรักของนครเวนิส ประเทศอิตาลี ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองโรแมนติกของคู่รัก และเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลก เพราะฉะนั้นคุณจะได้เห็นฉากหลังสวยๆ อันมีมนตร์เสน่ห์ของเมืองลอยน้ำแห่งนี้ พร้อมทั้งเรือกอนโดล่าลำน้อยที่เป็นสัญลักษณ์ของนครเวนิส

โรงแรมในเวนิส
ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปเวนิส

5

Me Before You เกาะมาจอร์กา ประเทศสเปน

Me Before You

ภาพจาก: imdb.com

Majorca เกาะมาจอร์กา ประเทศสเปน

หนังรักสุดซึ้งที่สร้างมาจากนวนิยายขายดี เรื่องราวของ ‘ลูอิซ่า คลาร์ก’ ที่ต้องรับหน้าที่ดูแล ‘วิลเลียม เทรย์เนอร์’ หนุ่มรูปหล่อที่พิการเนื่องจากอุบัติเหตุ แม้ว่าในทีแรกทั้งคู่จะไม่ถูกชะตากันสักเท่าไหร่ แต่ความใกล้ชิดและความเอาใจใส่ของคลาร์กทำให้เทรย์เนอร์เกิดความรู้สึกดีๆ ทั้งคู่เริ่มก้าวออกมาจากโลกใบเดิมของตัวเองเพื่อเติมเต็มสิ่งดีๆ ให้แก่กัน จนก่อเกิดเป็นเรื่องราวของความรักโรแมนติก โดยฉากหวานๆ ที่ทั้งคู่ไปเที่ยวพักผ่อนที่ทะเลด้วยกันนั้น ถ่ายทำที่เกาะมาจอร์กา (Mallorca) ในประเทศสเปน ซึ่งมีชายหาดสงบที่มีชายฝั่งเว้าแหว่งดูแปลกตา น้ำทะเลใสจนมองเห็นพื้นทรายเบื้องล่าง เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ของคนรักทะเลเลยทีเดียว

โรงแรมในเกาะมาจอร์กา
ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปเกาะมาจอร์กา

หนังรักโรแมนติกทั้ง 5 เรื่องนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในบรรดาหนังรักชื่อดังจากทั่วโลก เชื่อว่านอกจากหนังเหล่านี้จะมีมอบความเพลิดเพลินและประสบการณ์ดีๆ ระหว่างชมแล้ว ยังมอบแง่คิดเกี่ยวกับความรักที่น่าสนใจให้คุณด้วย ที่สำคัญยังสร้างแรงบันดาลใจในการออกเดินทางท่องเที่ยวอีกด้วยเนอะ!


ขอบคุณข้อมูลจาก

Logo RabbitDaily

Rabbit Daily

Rabbit Daily Bangkok’s No.1 Lifestyle Magazine เว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง อัพเดทบทความใหม่ๆ พร้อมเนื้อหาสาระอัดแน่นจากนักเขียนคุณภาพ พบกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่ อย่างที่คุณชอบที่ Rabbit Daily