ทะเลพม่า หลายคนเมื่อได้ยินคำนี้อาจจะเอะใจว่าที่ประเทศพม่ามีทะเลให้เที่ยวด้วยเหรอ ? ซึ่งอยากจะบอกว่าที่ประเทศพม่ามีทะเลค่ะ และสวยงามไม่แพ้ทะเลที่ใดในโลกเลยด้วย โดยเฉพาะ “เกาะค๊อกคอม” ที่มีลักษณะเป็นรูปหัวใจ หรือที่คนไทยคุ้ยเคยเรียกกันว่า “เกาะหัวใจมรกต” นั่นเองค่ะ ส่วนชาวต่างชาติจะเรียกเกาะแห่งนี้ว่า “Hidden Lagoon” เนื่องจากตรงกลางเกาะจะมีช่องว่างคล้าย ๆ กับปากปล่องภูเขาไฟ ซึ่งหากมองจากมุมสูงจะเห็นเป็นรูปหัวใจค่ะ

เกาะหัวใจมรกตตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศพม่า คุณสามารถเดินทางไปได้ง่ายแสนง่าย เพราะอยู่ห่างจากชายฝั่ง จ.ระนอง เพียง 80 กว่ากิโลเมตรเท่านั้นค่ะ และปัจจุบันก็มีบริษัททัวร์ที่มีการขายแพคเกจข้ามฝั่งจาก จ.ระนอง ไปสู่เกาะหัวใจมรกตให้เลือกหลากหลายบริษัทอีกด้วย

วันเดย์ทริปเกาะสวยโรแมนติก ทะเลพม่า


sea_myanmar-3

ภาพจาก : www.facebook.com/grandandamantravel

เกาะหัวใจมรกต นั้นเป็นเกาะหินปูนที่ไม่มีชายหาด มีเพียงช่องเล็ก ๆ ที่น้ำทะเลสามารถเข้าไปได้ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนิยมมาดำน้ำตื้นชมความงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเลกัน เพราะที่นี่ถือว่ายังมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอยู่มาก มีน้ำที่ใสดั่งมรกต มีต้นไม้ มีปลานีโม มีปะการังหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้ชม รวมไปถึงสัตว์ใต้ท้องทะเลอื่น ๆ ที่บอกเลยว่าคนที่ชื่นชอบการดำน้ำไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการว่ายน้ำเข้าไปจะต้องผ่านช่องเล็ก ๆ ในปากปล่องรูปหัวใจเพื่อเข้าไปสู่กลางเกาะค่ะ สำหรับช่วงที่ลึกที่สุดของเกาะหัวใจมรกตจะอยู่ที่ประมาณ 12 – 13 เมตร หากใครมีเวลาว่างวันหยุดนี้ลองไปเที่ยวกันดูนะคะ

sea_myanmar-4 sea_myanmar-2

ภาพจาก : www.facebook.com/grandandamantravel

เกาะหัวใจมรกต สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดู ยกเว้นช่วงฤดูฝนค่ะ เนื่องจากอาจจะเจอมรสุมและทำให้เราหมดสนุกได้ สำหรับค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ เราขอยกตัวอย่างราคาคร่าว ๆ ของทัวร์จากบริษัท Grand Andaman Travel ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือและได้สัมปทานในการทัวร์ดำน้ำเกาะในพม่าเจ้าแรก โดยราคาเริ่มต้นประมาณ 3,900 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และเด็ก 2,900 บาท ค่ะ ทัวร์ชื่อว่า “4 เกาะ หัวใจมรกต เดย์ทริป” เป็นทัวร์แบบไปเช้า เย็นกลับ ซึ่งถือว่าวันเดียวเที่ยวได้คุ้มสุด ๆ เลยค่ะ

ทัวร์ทะเลพม่า กับเกาะอะไรบ้าง?

1) เกาะฮอร์สชู

2) เกาะหัวใจมรกต

3) เกาะตาฟุ๊ก

4) เกาะย่านเชือก

ราคาของ “4 เกาะ หัวใจมรกต เดย์ทริป” รวมอะไรบ้าง

1) ทริปดำน้ำทะเลพม่า 1 วัน (ด้วยเรือเร็ว)

2) ค่าผ่านแดน และค่าธรรมเนียมการขึ้นเกาะพม่า

3) ประกันอุบัติเหตุสำหรับนักท่องเที่ยว

4) มัคคุเทศก์ท้องถิ่น

5) เสื้อชูชีพ

6) หน้ากากสำหรับดำน้ำ

7) ผ้าขนหนู (สำหรับอาบน้ำที่โรงแรม)

8) อาหารเช้า 1 มื้อ (ขนม,ชา,กาแฟ)

9) อาหารกลางวัน 1 มื้อ

10) อาหารเย็น 1 มื้อ

11) สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของโรงแรม

เตรียมตัวอย่างไร

โดยคุณจะต้องนำบัตรประจำตัวประชาชน, ชุดว่ายน้ำ, ครีมกันแดด, แว่นกันแดด, กล้องถ่ายรูป, ชุดสำหรับเปลี่ยนที่โรงแรมไปเอง

พักที่ไหนดี?

สถานที่ท่องเที่ยวที่ จ.ระนอง

“บ่อน้ำร้อนและสวนรุกขชาติรักษะวาริน” ซึ่งเป็นบ่อน้ำร้อนทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นเอง อุณหภูมิน้ำในบ่อประมาณ 65 องศาเซลเซียส และที่สำคัญคือดื่มได้ เพราะได้รับการรับรองว่าไม่มีสารกำมะถัน หรือจะไปเที่ยวทะเลต่อที่ “เกาะพยาม”อันขึ้นชื่อ หรืออยากจะเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวน้ำตกที่ระนองก็มีนะคะ อย่าง “น้ำตกโตนเพชร” เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีทั้งหมด 11 ชั้น มีน้ำไหลตลอดทั้งปี สามารถลงเล่นน้ำได้ด้วย และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกเพียบเลยค่ะ

สรุปได้ว่าวันหยุดสุดสัปดาห์คุณสามารถไปเที่ยวทั้งในและต่างประเทศได้ในเวลาอันน้อยนิด แต่คุณจะได้ความประทับใจกลับมาอย่างสุดคุ้มเลยทีเดียว ลองหาเวลาไปกันนะคะ