กรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งเมืองที่หลายคนยอมรับว่ามีเสน่ห์ กรุงเทพฯ ซ่อนเซอร์ไพรส์ไว้ทุกมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สอดผสานกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมได้อย่างลงตัวที่สุด ใครได้มาสัมผัสล้วนตกหลุมรักเมืองแห่งนี้ Expedia อาสาพาทัวร์ทั่วกรุงเทพฯ ใน 1 วันเพื่อมอบประสบการณ์สุดแสนประทับใจให้คุณและคนพิเศษของคุณในเมืองแสนวิเศษแห่งนี้ เริ่มต้น Make Her Impress A Day in Bangkok กันเลยดีไหม

ที่เที่ยวโรแมนติก ทริปหวานในกรุงเทพฯ
Make Her Impress A Day in Bangkok


1

Riva Arun Bangkok Hotel

Riva Arun Bangkok Hotel 6547

Riva Arun Bangkok Hotel 6534
Riva Arun Bangkok Hotel 6446

พักผ่อนกับโรงแรมเล็กๆ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาที่ได้ชื่อว่ามีวิวดีและสวยที่สุดในกรุงเทพฯ เพียงคุณตื่นนอนมาก็สามารถชมวิววัดโพธิ์ และวัดอรุณได้แบบใกล้แค่เอื้อมที่ Riva Arun Hotel โรงแรมสุดคลาสสิคผสมกลิ่นอายไทยๆ ที่ทำให้คุณทั้งอิ่มตาไปกับวิถีชีวิตริมฝั่งน้ำและอิ่มท้องไปกับชุดอาหารเช้าสไตล์ Thai Twist ผสมผสานกันออกมาจนรสชาติกลมกล่อมลงตัว และถ้าใครอยากสร้างความประทับใจให้กับคนพิเศษแบบไม่ต้องไปไกล มาเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศสุดพิเศษแบบนี้ได้ สามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ Above Riva ร้านอาหารบนชั้น Rooftop ที่เปิดให้บุคคลภายนอกที่ไม่ได้เข้าพักโรงแรมได้เสพประสบการณ์ไปกับวิวสวยๆ นี้ได้เช่นกัน

คุณจ๊อบ คุณเส้นด้าย BKK 01

Riva Arun 3

Riva Arun 3
Riva Arun 2
การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
มาพักได้ตลอดทั้งปี หากอยากมาชมวิถีชีวิตริมน้ำแนะนำช่วงเช้า-บ่าย แต่ถ้าอยากชมพระอาทิตย์ตกดินหรือการประดับไฟในตอนกลางคืนแนะนำเป็นช่วงเย็น-ดึก

จองริว่าอรุณ แบงคอก

2

The Museum of Floral Culture พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้

พิพิธภัณฑ์ดอกไม้ 2

พิพิธภัณฑ์ดอกไม้ 1
พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ 6657

ใครจะคิดว่าบ้านเก่าในกรุงเทพฯ สไตล์โคโลเนียลที่สร้างมาเป็นเวลากว่า 100 ปีจะกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจได้ขนาดนี้ อาจเพราะสร้างสรรค์ด้วยฝีมือเจ้าของรางวัลนักจัดดอกไม้ระดับโลกอย่างคุณสกุล อินทกุล ทำให้ทุกคนได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของการจัดดอกไม้ในสมัยก่อน รวมถึงการจัดดอกไม้ในประเทศต่างๆ พร้อมกับผลงานเก่าๆ ของคุณสกุลผู้เจ้าของที่นี่อีกด้วย ภายนอกมี Salon Du Thé มีจุดเด่นเป็น Afternoon tea set ที่สามารถละเลียดชาหอมๆ เข้าคู่กับขนม 6 อย่าง ได้แก่ ลูกชุบ ขนมกล้วย ขนมต้ม ถั่วแปบ ขนมเปี๊ยะ และขนมอินเดีย หรือจะทานคู่กับสโคนโฮมเมด นุ่มๆ ก็เข้าที และถ้ายังติดใจดอกไม้สวยๆ และวิวศาลาริมน้ำของที่นี่ ก็ไป Dinner กันต่อกับ Midnight Moon ร้านอาหารไทยฟิวชั่นธีมดอกไม้ที่ทุกจานได้แรงบันดาลใจมากจากประสบการณ์การเดินทางของคุณสกุลนั่นเอง

BKK 05

พิพิธภัณฑ์ดอกไม้ 3
พิพิธภัณฑ์ดอกไม้ 4
การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เวลาเปิด-ปิด
ค่าเข้าชม
เบอร์โทร
02-669-3633

3

THE METRO-FOREST PROJECT ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง

ป่าในกรุง 1
ป่าในกรุง 2
ป่าในกรุง 3
ป่าในกรุง 4
ภาพจาก: http://www.pttreforestation.com/Educationview.cshtml?Id=8

ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง 6897

ใครจะคิดว่าจะมีที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่สามารถสูดออกซิเจนได้เต็มปอดขนาดนี้ ลองออกจากบรรยากาศแบบเมืองหลวงมาชมป่าในกรุงที่ไม่ได้ไกลจากกรุงเทพฯ มากนักก็สามารถเจอพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ได้ ป่าในกรุงเป็นที่ดินของปตท. เป็นป่าแบบธรรมชาติอันรวบรวมพันธุ์ไม้หายากไว้กว่า 270 ชนิด ภายในโครงการมีห้องนิทรรศการ มีน้ำตกเล็กๆ สวยงามชุ่มฉ่ำ มีสกายวอล์คให้เดินชมพันธุ์ไม้สีเขียวแบบสุดลูกหูลูกตา หรือจะขึ้นหอชมป่าเพื่อชมวิวพาโนราม่าสีเขียวขจีสดใสเติมพลังชีวิต

ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง BKK 06
ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง 6975

การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เวลาเปิด-ปิด
เบอร์โทร
02-136-6380

4

GAA BANGKOK

GAA BANGKOK 5921

GAA BANGKOK_5873
Gaa 2

สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารอินเดีย เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำร้าน GAA ย่านหลังสวน ร้านอาหารที่แอบซ่อนกลิ่นอายแบบคลาสสิควินเทจจากสีอิฐของตัวร้านพร้อมเสิร์ฟอาหารแบบคอร์สสุดพิถีพิถันจากมือเชฟสถาบัน Le Cordon Bleu ที่ผสมผสานรสชาติอาหารอินเดียและความอร่อยแบบไทยๆ ไว้ด้วยกันอย่างลงตัวเสริมความโดดเด่นด้วยการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นชั้นดีจากทั่วประเทศไทย ผนวกกับวิธีการทำอาหารแบบ Modern Eclectic หรือการปรุงรสและประยุกต์วัตถุดิบด้วยเทคนิคในรูปแบบคลาสสิคและร่วมสมัยส่งผลให้เกิดอาหารหน้าตาสวยงามแปลกตาและแปลกใหม่ ที่สำคัญคือรสชาติเยี่ยม ยิ่งเมื่อได้จับคู่กับไวน์หรือน้ำผลไม้สไตล์ไทยอย่างน้ำแอปเปิ้ลเขียวผสมใบโหระพา น้ำมะพร้าวกลิ่นดอกมะลิ หรือชาหมักคอมบูชา (Kombucha) ยิ่งเข้ากัน มื้อพิเศษแบบนี้เหมาะสำหรับทำให้คนพิเศษประทับใจนับว่าเป็นร้านอาหารไทยอินเดียที่น่าไปลอง

GAA BKK 01

Gaa 3
Gaa 4
การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เวลาเปิด-ปิด
เบอร์โทร
091-419-2424

5

SEA LIFE BANGKOK OCEAN WORLD

Sea life Bangkok 1

SEA LIFE BANGKOK
SEA LIFE BANGKOK OCEAN WORLD

ลองเปลี่ยนแนวมาเดินห้างกันบ้าง แต่ต้องไม่ใช่การเดินห้างธรรมดาเพราะที่ “ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล” อควาเรี่ยมขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่นี่คุณจะได้ชมชีวิตสัตว์โลกใต้ทะเลอย่างใกล้ชิดแค่กระจกกั้น ซึ่งมีทั้งสัตว์ที่อยู่ในตู้เลี้ยงและในอุโมงค์ปลา คอยสร้างความตื่นตาตื่นใจได้ตลอดทาง โดยมีป้ายความรู้วางอยู่ตามจุดต่างๆ ให้ศึกษา มีกิจกรรม Ocean Walker ที่สามารถลงไปว่ายน้ำกับปลาทั้งฝูงพร้อมหมวกกลมใส แล้วโบกมือทักทายจากภายในอควอเรี่ยมได้ มีเหล่านกเพนกวินสุดน่ารักให้ชมอย่างใกล้ชิด และถ้ายังไม่หมดวันละก็ จะลองไปทำทุกกิจกรรมของที่นี่ที่ทั้งสนุกทั้งน่ารัก รับรองว่าเวลาแค่วันเดียวไม่เคยพอสำหรับที่นี่จริงๆ

SEA LIFE BANGKOK_5697

SEA LIFE BKK 07

Sea life Bangkok 5
SEA LIFE BANGKOK_5864
การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เวลาเปิด-ปิด
ค่าเข้าชม
เบอร์โทร
02-687-2000

6

BOUNCE THAILAND

Bounce 4

Bounce 3
Bounce 2

ใครมีเรื่องเครียดจากที่ทำงาน อยากมาปลดปล่อยซะหน่อย ลองมาที่ BOUNCE สถานที่สุดมันส์ในกรุงเทพฯ ที่จะพาคุณทลายทุกความเครียดไปกับการกระโดดดีดตัวบนแทมโพลีนขนาดยักษ์ให้ร่างกายสะท้อนกลับไปมา ทั้งสนุกและมีประโยชน์ เพราะการ BOUNCE เพียง 10 นาทีช่วยบริหารกล้ามเนื้อหัวใจเท่ากับวิ่ง 30 นาทีเลย และยังไม่หมดแค่นี้เพราะที่ BOUNCE ยังมีกิจกรรมสุดเหวี่ยงให้เลือกลองอีกมาก ทั้งวิ่งบนกำแพง Free run, Dodgeball, Basketball พร้อมเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิดทุกกิจกรรม หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย และหาก BOUNCE จนเหนื่อยจะนั่งพักสั่งอาหาร-เครื่องดื่ม BOUNCE ก็มีบริการด้วย

BOUNCE BKK 01

Bounce 6205
Bounce 6137
การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เวลาเปิด-ปิด
ค่าเข้าชม
เบอร์โทร
02-014-2446

7

SUPANNIGA CRUISE

สุพรรณิการ์ 1

SUPANNIGA CRUISE_7104
สุพรรณิการ์_7181

ล่องเรือดินเนอร์กลางแม่น้ำเจ้าพระยากับ “สุพรรณิการ์ ครูซ” อันหรูหรา ภายในเรือตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น เน้นสีเหลืองสดใสที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดอกสุพรรณิการ์ นอกจากนี้ยังเลือกใช้งานหัตถกรรมไทยเป็นเครื่องตกแต่ง เช่น กระเบื้องดินเผา ผ้าไหมมัดหมี่ บนเรือคุณไม่ต้องกังวลเรื่องความวุ่นวายหรือชมวิวไม่ถนัดตาเพราะบนเรือมีเพียง 40 ที่นั่ง ทุกโต๊ะชิดกราบเรือให้คุณได้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์อย่างจุใจ สุพรรณิการ์ ครูซมีโปรแกรมให้เลือก 3 แบบ ได้แก่
– Evening Cocktail Cruise Evening เสิร์ฟค็อกเทล/ไวน์/เบียร์พร้อมของว่าง
– Champagne Taittinger Cruise เสิร์ฟแชมเปญ Taittinger พร้อมของว่าง
– Dinner Champagne Taittinger Cruise เสิร์ฟแชมเปญ Taittinger พร้อมของว่าง (ใช้เวลาล่องเรือนานกว่าโปรแกรม Champagne Taittinger)

SUPANNIGA CRUISE BKK 01

สุพรรณิการ์ 4
สุพรรณิการ์ 2
การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เวลาเปิด-ปิด
ค่าใช้จ่าย
เบอร์โทร
02-714-7608, 09-7238-8284

8

Vertigo and Moon bar

vertigo and moon bar 1

Vertigo and Moon bar_6416
Vertigo and Moon bar_6407

มาสัมผัสวิวชั้นดาดฟ้าของร้านอาหารสไตล์ Rooftop Bar เพื่อชมแสงสีมุมสูงของย่านใจกลางกรุงเทพฯ กันบ้าง Vertigo and Moon Bar ตั้งอยู่บนชั้น 61 ของโรงแรมบันยันทรี ในจุดที่ชมวิวกรุงเทพฯ ได้ 360 องศา Vertigo and Moon Bar แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ Vertigo ร้านดินเนอร์ที่ใครๆ ก็สามารถมีมื้อค่ำแสนอร่อยสุดโรแมนติกได้ ส่วนที่ 2 คือ Moon bar บาร์เปิดโล่งที่เห็นทั้งวิวสวนลุมพินี แม่น้ำเจ้าพระยา และตึกมหานคร มาเสพวิวสวย อาหารอร่อย เพลงเพราะๆ พร้อมจิบ Cocktail ชื่อดังของที่นี่ อย่าง “Vertigo Sunset” และ “Moon Romance” ที่เข้าคู่ กับอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนได้ดีสุดๆ ที่นี่คือคำตอบที่เยี่ยมที่สุดสำหรับใครที่อยากสร้างความประทับใจให้คนพิเศษ

Vertigo and Moon Bar BKK 01

Vertigo and Moon bar_6301
Vertigo and Moon bar_6320
การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เวลาเปิด-ปิด
เบอร์โทร
02-679-1200

9

Maggie Choo’s

แม็กกี้ชูส์

Maggie choo's 1
แม็กกี้ชูส์_7554

เพิ่มความเร้าใจในยามค่ำคืนด้วยแจ๊สบาร์ชื่อดัง “แม็กกี้ ชูส์” บาร์ลึกลับในกรุงเทพฯ ที่สร้างความเซอร์ไพร์สได้ตลอดตั้งแต่เปิดประตูเข้าไป ร้านตกแต่งในธีมโรงน้ำชาโบราณแบบจีนผสมอิฐส้มแบบตะวันตกผสานความหรูหราคลาสสิค ทำให้ที่นี่ดูมีเสน่ห์ลึกลับอย่างบอกไม่ถูกจึงไม่แปลกหากมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย อีกทั้งโชว์คาบาเรต์อันเป็นเอกลักษณ์ที่สามารถหาชมได้แค่ที่นี่เท่านั้นทั้งยังมีเครื่องดื่มสุดพิเศษ Nelson’s Touch Punch และ Chinese ผัดหมี่แบบจีนๆ ที่ใครลองชิมก็ติดใจ มาขยับตัวตามจังหวะเพลงแจ๊สเพราะๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ และชมโชว์แสนประทับใจได้ทุกค่ำคืนที่ Maggie Choo’s สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ยามราตรีที่มีเสน่ห์ น่าประทับใจ เหมาะกับใครที่อยากสัมผัสมนตราลึกลับน่าค้นหาของบาร์กลางคืน

Maggie Choo’s BKK 01
Maggie choo's 2

Maggie choo's 5
Maggie choo's 4
การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
เวลาเปิด-ปิด
วันจันทร์-พฤหัสและวันอาทิตย์ เวลา 20.00-02.00 น.
วันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00-03.00 น.

เพราะกรุงเทพฯ เมืองแสงสีไม่ได้มีดีแค่สีแสง แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเปี่ยมสีสันอีกมากมายที่พร้อมต้องตาตรึงใจทุกๆ คน ลองออกมาสัมผัสด้วยตัวเองให้กรุงเทพฯ เป็นฉากหลังของทุกความประทับใจของคุณและคนสำคัญ

จองโรงแรมในกรุงเทพฯ