การไปเที่ยวโตเกียว ดิสนีย์ ซี (Tokyo Disney Sea Park) ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ ก่อนที่จะซื้อบัตรควรศึกษาดูเสียก่อนว่าสถานะการณ์ความหนาแน่นของนักท่องเที่ยวในวันไหนที่บางเบาที่สุด ทำไมต้องตรวจสอบความหนาแน่นของนักท่องเที่ยว? หากมีจำนวนนักท่องเที่ยวหนาแน่นมากในวันที่เลือกซื้อบัตร นั่นก็หมายความว่าการยืนรอคิวของแต่ละเครื่องเล่นย่อมนานกว่าปกติ สามารถตรวจสอบความหนาแน่นได้โดยเข้าไปดูได้ ที่หน้านี้ อ่านวิธีการใช้งานได้ที่นี่ แนะนำไปเที่ยวในวันธรรมดา หลีกเลี่ยงการไปในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ เมื่อเลือกวันที่เหมาะสมได้แล้ว เพียงเตรียมตัวตื่นเช้าไปซื้อบัตรได้ที่ประตูทางเข้าโตเกียวดิสนีย์ซี หรือจะเลือกซื้อล่วงหน้าได้จากตัวแทนจำหน่ายต่างๆ ที่มีอยู่ทั้งในประเทศไทย และในประเทศญี่ปุ่น โดยส่วนตัวคิดว่าไปซื้อตั๋วเองหน้างานเองจะดีกว่า เพราะทริปนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงวันตามความเหมาะสมของหลายๆ ปัจจัย เช่น สภาพอากาศ หรือสภาพความหนาแน่นของนักท่องเที่ยวที่มีการอัพเดตในวันนั้นว่ามีจำนวนนักท่องเที่ยวมากน้อยเพียงใด ด้วยสาเหตุเหล่านี้จึงไม่สามารถระบุวันได้อย่างแน่นอน หากซื้อบัตรล่วงหน้าเมื่อมีเหตุการณ์บางอย่างทำให้ต้องพลาดวันนั้นไป จะสูญเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์นะคะ

จัดการ 1 Day trip ในโตเกียว ดิสนีย์ ซีให้ประสบความสำเร็จ

1) การที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น ต้องทำการศึกษาเครื่องเล่นทุกอย่างใน Disney Sea ก่อน ซึ่งสามารถเข้าไปดูได้ในเวปไซด์ดีสนีย์ เครื่องเล่นทุกชนิดจะมีการเขียนอธิบายพร้อมมีรูปประกอบ ดังนั้นจึงง่ายต่อการตัดสินใจ หากชอบเครื่องเล่นชนิดไหนก็จดลงกระดาษไว้

2) ศึกษาในแผนที่กัน เมื่อรู้เป้าหมายแล้วว่าครั้งนี้อยากจะพิชิตกี่อย่างใน Disney Sea ต้องศึกษาในแผนที่ว่าเครื่องเล่นที่เป็นเป้าหมายอยู่ที่ไหนบ้าง จะได้จัดเส้นทางการเดินจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้อย่างลงตัว ไม่เสียเวลาเดินหา และหลงทาง

3) “ฟาสท์พาส” ดูว่าเครื่องเล่นไหนมีเครื่องให้กดฟาสท์พาสกันบ้าง สามารถตรวจสอบได้บนเวปไซด์ดีสนีย์ สัญลักษ์คือ FP ตัวอักษรสีขาวพื้นหลังสีแดง ฟาสท์พาสสามารถให้กดจองคิวไว้ก่อน และเมื่อถึงเวลารอบที่จองคิวไว้ เพียงแค่ต้องวิ่งกลับมาที่เครื่องเล่นชนิดนั้น แล้วไปเข้าแถวฟาสท์พาสได้เลย ซึ่งสั้นกว่าแถวปกติมาก

การบริหารเวลาที่ดีคือเมื่อเข้าไปในดีสนีย์ซีแล้วเราต้องวิ่งไปยังเครื่องเล่นที่มี “ฟาสท์พาส” ก่อน เพื่อกดจองคิวไว้ ไล่กดให้ครบทุกเครื่องเล่นที่มีฟาสท์พาสและอยู่ในเป้าหมาย (ถ้าวิ่งกันไหว) หลังจากนั้นก็ไปยืนต่อแถวเครื่องเล่นที่ไม่มีให้กดฟาสท์พาส จะเสียเวลาเข้าแถวโดยประมาณ 30 นาทีเป็นอย่างต่ำไปจน 1 ชั่วโมงครึ่งกันเลยทีเดียว เมื่อเล่นเครื่องเล่นนี้เสร็จแล้ว ตรวจสอบฟาสท์พาสที่กดมาว่าเครื่องเล่นชนิดไหนใกล้จะถึงเวลาแล้ว หลังจากนั้นก็เดินทางจากจุดนั้นไปยังเครื่องเล่นที่จะถึงคิว ในระหว่างที่รอเวลาก็สามารถถ่ายรูปเล่นในบริเวณนั้นๆ เพื่อฆ่าเวลา หรือลองชิมขนมรอก็ได้นะคะ

ดิสนีย์ฟาสท์พาส

ฟาสท์พาสดิสนีย์ซี

วิธีการกดบัตรคิวที่เรียกกันว่าฟาสท์พาส นั้นง่ายมากทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1) เมื่อเดินไปถึงเครื่องเล่นที่เราต้องการกดบัตรฟาสท์พาส ให้มองหาจุดที่ให้กดฟาสท์พาส ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ใกล้ๆ ทางเข้า ทางออก ของเครื่องเล่นชนิดนั้น

2) เตรียมบัตรผ่านของดิสนีย์ซี ซึ่งทุกคนจะมีบัตรคนละ 1 ใบ ที่ได้มาตอนซื้อบัตรเข้าดิสนีย์

3) กรุณาเข้าแถว เมื่อถึงคิวเราที่ต้องกดบัตรฟาสท์พาส ให้ยื่นบัตรดิสนีย์บริเวณคิวอาร์โค้ดให้เครืองทำการอ่านคิวอารโค้ดของบัตร

4) เมื่อเครื่องอ่านคิวอาร์ดค้ดของบัตรแล้ว รอสักครู่เครื่องจะออกบัตรฟาสท์พาสของเครื่องเล่นชนิดนั้นออกมาในรูปแบบกระดาษ

5) รายละเอียดในบัตรฟาสท์พาส คือ

5.1) วันที่ปัจจุบัน ฟาสท์พาสที่ได้มานั้นสามารถใช้ได้ภายในวันเดียวเท่านั้น

5.1) ช่วงเวลาที่เราจะได้เล่นเครื่องเล่นชนิดนี้ ซึ่งก็คือ 18.10 – 19.10 น. นั่นแสดงว่าสามารถเข้าประตูฟาสท์พาส เพื่อมาต่อแถวเล่นเครื่องเล่นชนิดนี้เมื่อไหร่ก็ได้ แต่ต้องอยู่ในช่วงเวลาที่แสดงในฟาสท์พาสเท่านั้น หากมาก่อนเวลาที่แสดงในฟาสท์พาสประตูฟาสท์พาสจะยังไม่เปิดให้เข้าต้องรอจนกว่าจะถึงเวลาเจ้าหน้าที่ถึงจะทำการเปิดให้เข้าได้ หากมาหลังเวลาที่แสดงในฟาสท์พาสแล้ว ไม่สามารถเข้าไปในแถวฟาสท์พาสได้ เนื่องจากประตูฟาสท์พาสจะปิดลงและเปิดอีกครั้งสำหรับบัตรฟาสท์พาสในรอบเวลาใหม่เท่านั้น หากอยากเล่นเครื่องเล่นชนิดนั้นจริงๆ ก็มีแต่ต้องเข้าไปต่อแถวปกติเท่านั้น

7 โซนในโตเกียว ดิสนีย์ ซี

จะเห็นได้ว่าในแผนที่จะแบ่งโซนออกเป็น 7 โซน แต่ละโซนจะมีตัวเลขพร้อมแสดงสีตามโซน เพื่อแสดงจุดท่องเที่ยว ร้านค้า และร้านอาหารต่างๆ ประจำโซนนั้นค่ะ สามารถโหลดแผนที่ได้ที่นี่ (หากโหลดไม่ติด คลิกขวาแล้วเลือก “บันทึกลิ้งค์เป็น…”) ศึกษาเส้นทางก่อนไปถึงสถานที่จริง หากไปกันเป็นกลุ่มใหญ่ทุกคนควรพกแผนที่ติดตัวและต้องมีจุดนัดหมายที่ชัดเจนเพื่อพบเจอกันอีกครั้ง เพราะเมื่อเข้าไปข้างในแล้วคนจะเยอะมาก อาจเกิดการพลัดหลงกันได้

แผนที่โตเกียวดิสนีย์ซี

1) เมดิเตอร์เรเนียนฮาร์เบอร์ (สีส้ม)

2) อเมริกันวอเตอร์ฟรอนท์ (สีแดง)

3) พอร์ตดิสคัฟเวอรี่ (สีเหลืองทอง)

4) ลอทส์ริเวอร์เดลต้า (สีเขียว)

5) อาราเบียนโคสท์ (สีม่วง ไม่ได้แวะโซนนี้ เนื่องจากเวลาไม่พอ)

6) เมอร์เมดลากูน (สีชมพู)

7) มิสเทเรียสไอส์แลนด์ (สีฟ้า)

สัญลักษณ์บนแผนที่นอกจากจะแสดงให้เห็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ยังแสดงเครื่องหมายอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์แก่นักท่องเที่ยวแบบข้างล่างนี้ด้วยค่ะ

จุดบริการลูกค้า ดิสนีย์ซี

วิธีการเดินทางไปยัง Tokyo Disney Sea

นั่งรถไฟจากสถานีต้นทางระแวกที่พักอาศัย เลือกไปลงจุดหมายปลายทางที่สถานี JR Maihama Station ต่อจากนั้นให้เดินไปใช้บริการรถไฟของดิสนีย์ เป็นรถไฟส่วนตัวของดิสนีย์เพื่อนำนักท่องเที่ยวไปส่งยังสถานีต่างๆ ในดิสนีย์ รถไฟดิสนีย์ไปหยุดป้ายไหนบ้างดูได้จากรูปข้างล่าง ส่วนคนที่จะไปเที่ยว Tokyo Disney Sea ก็ลงที่ Tokyo Disney Sea Station อัตราค่าโดยสารสามารถดูเพิ่มเติมที่นี่

สถานีรถไฟโตเกียวดิสนีย์

รถไฟโตเกียวดิสนีย์

ซื้อบัตรโตเกียว ดิสนีย์ ซี

วันนี้สภาพอากาศสดใส ไม่มีฝนตก และความหนาแน่นอยู่ที่สีเขียว (โล่ง ไม่เกิน 30,000 คน) จากภาพข้างล่างจะเห็นได้ว่าคนที่ซื้อบัตรหน้างานจำนวนโหรงเหรงค่ะ หลังจากชำระเงินค่าบัตรผ่านเข้าโตเกียว ดิสนีย์ ซีแล้วสิ่งที่ได้กลับมาคือ 3 สิ่งดังต่อไปนี้
ซื้อบัตร Tokyo DisneySea Park

1) ใบเสร็จ – ราคาบัตรผู้ใหญ่ (18 ปีขึ้นไป) หนึ่งคนอยู่ที่ 7,400 เยน (ราคาเด็กโต 12-17 ปี = 6,400 เยน , ราคาเด็กเล็ก 4-11 ปี = 4,800 เยน)

2) บัตรผ่านเข้าประตูโตเกียว ดิสนีย์ ซี – 1 คน 1 ใบ รักษาไว้ให้ดี เพราะต้องใช้คิวอาร์โค้ดบนบัตรเพื่อเข้าออกจากโตเกียว ดิสนีย์ ซี และใช้บัตรนี้อีกครั้งเมื่อเราต้องการกดบัตรฟาสท์พาส

3) Guide map ภาษาไทย – เมื่อซื้อบัตรผ่านที่เคาท์เตอร์แล้วเจ้าหน้าที่จะสอบถามเราว่าต้องการคู่มือเป็นภาษาอะไร แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าต้องการภาษาไทยค่ะ ซึ่งข้างล่างนี้คือบางส่วนที่ตัดออกมาจากแผนที่ที่ทางโตเกียว ดิสนีย์ ซีแจกค่ะ

โตเกียว ดิสนีย์ ซี

สัญลักษณ์ของดิสนีย์ บนเรือมีเหล่ามิคกี้เม้าส์อยู่บนเรือ อยู่ใกล้ทางเข้าออก เนื่องจากเครื่องเล่นต่างไม่อนุญาติให้ถ่ายรูป ภาพต่อๆ ไปเป็นเพียงบรรยากาศโดยรวมของโตเกียวดิสนีย์ซีที่เก็บมาฝาก แม้จะไม่มีภาพข้างในเครื่องเล่นบางอย่างมาฝาก แต่สามารถทำความรู้จักกับเครื่องเล่นแต่ละชนิดได้จากหน้าของโตเกียวดิสนีย์ซี จากประสบการณ์ที่ได้ลองเล่นมาบางเครื่องเล่นรับรองเครื่องเล่นทุกชนิดสนุกคุ้มค่ากับการต่อแถวแน่นอน หากบริหารเวลาได้ดีจะสามารถเล่นเครื่องเล่นที่ชื่นชอบกี่ครั้งก็ได้ไม่จำกัดจำนวนด้วยนะ

โตเกียวดิสนีย์ซี

ทางออกโตเกียวดิสนีย์ซี

โซนเมดิเตอร์เรเนียนฮาร์เบอร์ (สีส้ม)

ยืนอยู่บริเวณหมายเลข 17 ในโซนเมดิเตอร์เรเนียนฮาร์เบอร์ ก็จะได้เห็นวิวแบบนี้กัน แค่เข้ามาเดินถ่ายรูปเล่น เก็บบรรยากาศของโตเกียวดิสนีย์ซีก็คิดว่าคุ้มค่าค่ะ เพราะสถานที่เขาอลังการมากทีเดียวดูความสมจริงทั้งขนาดของภูเขาไฟ ความใหญ่โตของพื้นน้ำและบ้านเมืองที่ใหญ่โต สร้างออกมาเพื่อให้ขนาดสมจริง ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกว่าหลุดเข้าไปในโลกของดิสนีย์

โตเกียวดิสนีย์ซี 01

โตเกียวดิสนีย์ซี 02

ยืนอยู่บริเวณใกล้ๆ หมายเลข 23 ในโซนเมดิเตอร์เรเนียนฮาร์เบอร์ จะพบเจอเรือที่คาดว่าเป็นเรือที่มาจากเรื่อง “Pirates of the Caribbean”

เรือ กัปตันแจ็ค สแปโร่

โซนอเมริกันวอเตอร์ฟรอนท์ (สีแดง)

อยู่บริเวณหมายเลข 12 ในโซนอเมริกันวอเตอร์ฟรอนท์ จะเป็นทางเข้าเพื่อไปยัง “ทอย สตอรี่ มาเนีย” (หมายเลข 2) ไม่ได้เข้าไปเล่นแค่แวะเก็บภาพมาฝาก

toy story

อยู่บริเวณหมายเลข 11 ในโซนอเมริกันวอเตอร์ฟรอนท์ เริ่มแรกของวันไปทดสอบหลอดเสียงกันกับที่ “โรงแรมสยองขวัญ ทาวเวอร์ออฟเทรเรอร์” เป็นเครื่องเล่นที่น่ากลัวชนิดหนึ่งเลย เรื่องเล่าขานมีอยู่ว่า ณ โรงแรมของเศรษฐีท่านหนึ่ง ที่เป็นแหล่งสะสมของโบราณจากทั่วโลก ของแต่ละชิ้นที่ท่านพากลับมาที่โรงแรมล้วงเป็นสิ่งที่มีประวัติความเป็นมาที่แตกต่าง วันหนึ่งเศรษฐีท่านนี้พบเจอตุ๊กตา(ผี) แล้วนำกลับมายังโรงแรมแห่งนี้ และแล้ววันหนึ่งเศรษฐีท่านนั้นขึ้นลิฟท์ของโรงแรมไปแล้วเกิดอุบัติเหตุลิฟท์ร่วงหล่นลงมา แต่ที่น่าประหลาดคือไม่พบร่างของเศรษฐีท่านนั้นเลย ดิสนีย์จึงท้าทายนักท่องเที่ยวเข้าไปภายในโรงแรมและไปค้นหาคำตอบกับลิฟท์ตัวนั้นกัน เตรียมใจกันไว้เลยว่าจะได้รับรู้ความรู้สึกเดียวกันกับเศรษฐีท่านนั้นที่ลิฟท์ร่วงหล่นลงมา เครื่องเล่นชนิดนี้ห้ามผู้เล่นที่เป็นโลกหัวใจเล่น

tower of Terror

ภายใน tower of Terror
ลิฟท์ tower of Terror

โซนพอร์ตดิสคัฟเวอรี่ (สีเหลืองทอง)

โซนนี้ไม่มีเครื่องเล่นน่าสนใจจึงเดินผ่านๆ แต่ก็เก็บภาพบริเวณหมายเลข 5 ในโซนพอร์ตดิสคัฟเวอรี่มาฝาก บริเวณนี้สามารถพบเจอเครื่องบินที่เกยฝั่งอยู่ ขนาดเท่าของจริง

tokyo disney sea 01

โซนลอทส์ริเวอร์เดลต้า (สีเขียว)

แวะถ่ายรูปกันก่อนที่บริเวณหมายเลข 11 ในโซนลอทส์ริเวอร์เดลต้า หลังจากนั้นเข้าไปสนุกกับเครื่องเล่น หมายเลข 1 อินเดียนาโจนส์ แอดเวนเจอร์ เครื่องเล่นชนิดนี้อนุญาติให้ผู้เล่นที่มีส่วนสูงมากกว่า 117 เซ็นติเมตรเล่นได้เท่านั้น แนะนำว่าต้องไปเล่นกันสนุกจริงๆ สร้างออกมาได้ดีมาก แน่นอนว่าอินเดียนาโจนส์ แอดเวนเจอร์สามารถกดบัตรฟาสท์พาสได้

tokyo disney sea 02

โซนเมอร์เมดลากูน (สีชมพู)

อยู่บริเวณหมายเลข 10 ในโซนเมอร์เมดลากูน ข้างนอกออกแบบมาเป็นวังบาดาล ที่ไม่ใหญ่โตนัก

เมอร์เมดลากูน

อาจจะคิดว่าข้างในไม่น่าจะมีอะไร แท้จริงแล้วมีเมืองบาดาลซ่อนอยู่ภายในค่ะ ข้างล่างคือแผนที่ของเมืองบาดาลไทรทันส์คิงดอม

ไทรทันส์คิงดอม

เมื่อเข้ามาภายในอาคารสิ่งแรกที่จะพบเจอเลยก็คือ พระราชาของไทรทันส์คิงดอม

เมอร์เมดลากูน 01

เครื่องเล่นข้างในนี้ดูเหมือนจะเหมาะสำหรับเด็กๆ แต่เมื่อได้ลองสัมผัสแล้วจะรู้ว่าเหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลย สนุกไปกับหมายเลข 6 เดอะเวิร์ลพลู แก้วหมุนในไทรทันส์คิงดอม แรงเหวี่ยง แรงหมุน เร็วมากไม่แนะนำสำหรับคนที่มักมีอาการคลื่นไส้ แก้วจะหมุนด้วยตัวของมันเอง และแก้วหมุนจะเคลื่อนที่ไปใกล้ๆ กับแก้วข้างเคียงเพื่อสร้างความตื่นเต้นเร้าใจขึ้นมา คำแนะนำจับให้มั่นก็พอ

ถ้วยหมุน

อีกเครื่องเล่นที่เพลิดเพลินไปกับการชมวิวของไทรทันส์คิงดอมจากมุมสูง หมายเลข 4 จัมปิงเจลลีฟิช ลักษณะของเครื่องเล่นชนิดนี้ เป็นชิงช้าที่เลื่อนขึ้นลงประกอบกับเสียงดนตรี ตัวชิงช้าออกแบบมาเป็นรูปร่างแมงกระพรุนหลายสีสัน ที่เรืองแสงใต้มหาสมุทร

ชิงช้าแมงกระพรุน

การนั่งจัมปิงเจลลีฟิช ที่การเลื่อนขึ้นลงเมื่อมันขึ้นไปสูงๆ แล้วจะสามารถเห็นวิวไทรทันส์คิงดอมจากมุมสูงแบบภาพข้างล่างค่ะ

วิวไทรทันส์คิงดอมจากมุมสูง

โซนมิสเทเรียสไอส์แลนด์ (สีฟ้า)

อยู่บริเวณหมายเลข 5 ในโซนมิสเทเรียสไอส์แลนด์จะเห็นวิวเรือดำน้ำขนาดใหญ่เทียบฝั่งอยู่ ยามค่ำคืนถ่ายรูปออกมาแล้วดูโดดเด่นจากการจัดแสงไฟ

เรือดำน้ำดิสนีย์ซี

บริเวณโซนมิสเทเรียสไอส์แลนด์ แนะนำให้เล่นเครื่องเล่น “เจอร์นีย์ทูเดอะเซ็นเตอร์ออฟิดเอิร์ธ” (หมายเลข 1) จะได้สำรวจโลกใต้พิภพและต้องเอาตัวรอดออกมาจากภูเขา ทำให้ออกมาจากปล่องเล็กๆ ของภูเขาไฟโพรมีธีอุส ใครที่ยังปล่อยเสียงออกมาไม่หมดในช่วงที่ผ่านมาเตรียมเสียงกรี๊ดของคุณเอาไว้ช่วงนี้เลย อีกเครื่องเล่นที่แนะนำเพราะผลงานการสร้างสรรค์ออกมาดูสมจริงมากกับโลกใต้น้ำ กับเครื่องเล่น “โลกใต้น้ำ 20,000 โยชน์” (หมายเลข 2)

เที่ยวรอบกรุงโตเกียวในแบบฉบับโอตาคุกันต่อที่

1. Sensoji temple >> Tokyo sky tree >> J-world
2. Fujiko · F · Fujio Museum + Lunch >> Shibuya cross
3. One Piece Tokyo Tower


โรงแรมทั้งหมดในโตเกียว

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปโตเกียว

คู่มือท่องเที่ยวโตเกียว

กิจกรรมในโตเกียว