วันนี้เราไปตามเก็บภาพสวยๆ ของโตเกียวทาวเวอร์กัน ขอแนะนำให้เก็บภาพคู่กับโตเกียวทาวเวอร์จากระยะไกลๆค่ะ เพื่อที่จะได้ภาพเราเต็มตัวคู่กับ Tokyo Tower ด้วย ในตัวโตเกียวทาวเวอร์เองก็มีกิจกรรมมากมายให้ทำด้วยเช่นกัน อาทิ ดูวิวเมืองโตเกียว ซื้อของฝากที่มีลักษณ์จากโตเกียวทาวเวอร์ และสิ่งที่ชาวโอตาคุห้ามพลาดเลยก็คือ One Piece Tokyo Tower นั่นเองค่ะ

โปรแกรมโอตาคุทริปวันที่ 3 : Zojo-ji temple >> Tokyo Tower >> One Piece Tokyo Tower

เก็บภาพคู่กับโตเกียวทาวเวอร์จากระยะไกล

เริ่มต้นวันกับช่วงเวลาสายๆ จะได้ไม่ต้องไปแออัดบนรถไฟช่วงชั่วโมงเร่งด่วน เมื่อออกจากสถานีรถไฟแล้วเราเริ่มเดินเก็บภาพของโตเกียวทาวเวอร์จากระยะไกลๆ ค่ะ อากาศช่วงเดือนพฤษภาคมของญี่ปุ่นกำลังสบายค่ะ มีลมเย็นๆ มาเรื่อยๆ ทำให้การเดินชมเมืองครั้งนี้เป็นไปแบบชิวชิวกัน และแล้วเราก็มาเจอจุดที่เราคิดว่าสามารถถ่ายรูปคู่กับโตเกียวทาวเวอร์ได้ อยู่ไม่ใกล้และไม่ไกลจากโตเกียวทาวเวอร์นัก ทำให้เวลาเราไปยืนถ่ายรูปคู่กับ Tokyo Tower แล้วจะพอดีค่ะ

tokyo tower

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

Zojo-ji

แวะไปที่วัด Zojo-ji ที่ตั้งห่างจากโตเกียวทาวเวอร์เพียง 450 เมตรเท่านั้น เพื่อได้เก็บภาพวัดและโตเกียวทาวเวอร์คู่กัน ในบริเวณ Zojo-ji temple นั้นก็มีอะไรน่าสนใจมากมาย ที่แสดงออกถึงวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นค่ะ เราใช้เวลาในการเดินชมบริเวณรอบๆ Zojo-ji นี้ร่วมชั่วโมงเลย

Zojo-ji

Zojo-ji temple
วัด Zojo-ji

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

Tokyo Tower & One Piece Tokyo tower

จากวัด Zojo-ji เดินทางไปยัง Tokyo Tower ใช้เวลาเดินเพียง 6 นาที ระยะทางประมาณ 450 เมตรเท่านั้นเองค่ะ เราจะพาไปชมกันว่าข้างในโตเกียวทาวเวอร์มีกิจกรรมอะไรบ้างค่ะ
Tokyo tower map

Tokyo Tower ชั้น 1: Cafe Mugiwara

เมื่อเรามาถึง Tokyo Tower แล้วแนะนำให้เดินตรงไปที่ชั้น 1 ของโตเกียวทาวเวอร์ก่อนเพื่อหาของกินอร่อยๆ ค่ะ เนื่องจากเราเดินเก็บภาพของโตเกียวทาวเวอร์มาตลอดทางแล้วตอนนี้ก็เริ่มหิวหน่อยๆ อีกทั้งเพื่อเป็นการสะสมพลังงาน จะได้มีเรี่ยวแรงตลุย One Piece Tokyo Tower ค่ะ ภัตตาคารหาไม่ยากเลยค่ะ บริเวณนี้มี 2 ภัตตาคารค่ะ จากรูปป้ายสีดำด้านซ้าย คือ Buffet restaurant “SANJI’S ORESAMA RESTAURANT” ป้ายด้านขวาคือ Cafe Mugiwara ทั้งสองภัตตาคารคือภัตตาคารที่มีธีมจากการ์ตูนดังเรื่อง One Piece ค่ะ เราเลือกทานอาหารที่ Cafe Mugiwara ค่ะ

Cafe Mugiwara

รูปภาพอาหารแต่ละจานดีไซน์ออกมาได้เข้ากับวันพีชมาก และน่าทานมากเลยค่ะ และราคาอาหารก็ถือว่าไม่แพงจนเกินไป เท่าที่ดูก็มีราคาตั้งแต่ 900 เยน ไปยัง 1,300 เยน ต่อจานค่ะ

Cafe Mugiwara เมนู

อาหาร Cafe Mugiwara
เมนู Cafe Mugiwara

1) จานแรกจะออกมาคล้ายๆ ข้าวผัดอเมริกัน แซมด้วยน่องไก่ที่ลูฟี่ชอบ

2) จานที่สองเป็นแฮมเบอร์เก้อ โดยที่บนขนมปังจะโรยผงโกโก้เพื่อทำลายอักษรโบราณที่นิโค โรบินกำลังศึกษาอยู่ พร้อมสลัดและมันฝรั่งทอดค่ะ

สำหรับเราแล้วรสชาติอาหารถือว่าใช้ได้เลย มั่นใจมากๆ ว่าอาหารสองจานนี้ต้องถูกปากสำหรับคนที่ทานอาหารรสอ่อนๆ คาดว่าเด็กๆ ต้องเจริญอาหารแน่นอนถ้าพาเด็กๆ มาทานที่นี่ เพราะอาหารแต่ละจานจะมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนวันพีช และรสชาติอ่อนๆ แบบนี้ต้องถูกปากเด็กๆ อย่างแน่นอน

รวมเครื่องดื่ม Cafe Mugiwara

ต่อไปนี้ขอทำใจ 3 วินาทีก่อนทาน บางจานทำออกมาน่ารักมากค่ะ ไม่อยากแตะต้องพวกนี้เลย อยากหอบหิ้วเอากลับเมืองไทยด้วยเลยค่ะ

เครื่องดื่ม Cafe Mugiwara
รวมขนมหวาน Cafe Mugiwara

1) เครื่องดื่มแก้วแรกเป็นน้ำอัดลมโดยข้างบนจะเป็นเหมือนวิปครีมและโรยหน้าเครื่องดื่มด้วยผงโกโก้ เพื่อทำสัญลักษณ์กลุ่มโจรสลัดฮาร์ท โดยกัปตันกลุ่มโจรสลัดฮาร์ทก็คือ “ทราฟาลก้า ลอว์” ผู้ที่มีกินผลผ่าตัดเข้าไป จึงมีความสามารถในการแยกชิ้นส่วนร่างกายของสิ่งมีชีวิต

2) ถัดมาคือขนมหวานที่เป็นซาลาเปาไส้ถั่วแดง ซึ่งทำหน้าตาซาลาเปาให้เป็นหน้าตาของ “ผีล่อลวงจิตใจ” ของเจ้าหญิงผี “เพโรน่า” สาวตากลมผู้ใช้วิญญาณ

3) เครื่องดื่มอีกแก้วคือกาแฟและบนกาแฟนั้นจะตกแต่งด้วยสายไหมสีชมพู เป็นหนึ่งในฉากของอาณาจักรดรัม ที่ช็อปเปอร์เห็นซากุระของฮิลรุคก็ลงเรือเป็นพวกกับลูฟี่

Tokyo Tower ชั้น 1: MUGIWARA STORE

หลังจากทานเสร็จแล้วหากใครอยากซื้อของฝากก็สามารถเข้าไปได้ที่ Mugiwara Store Tokyo One Piece Tower ซึ่งเป็นชอปขนาดใหญ่ อยู่ถัดไปอีกห้องจาก Cafe Mugiwara ที่นี่มีสินค้าหลากหลายที่สามารถซื้อไปฝากเพื่อนๆ ได้ อาทิ ปากกา สมุดโน๊ต เสื้อยืด แก้วน้ำ และหุ่นจำลองของเหล่าคาแรคเตอร์เด่นๆ ในเรื่องวันพีช และมีเสื้อผ้าสำหรับคอสเพลย์ด้วยนะคะ
MUGIWARA STORE
เรือซันนี่
ลูฟี่

Tokyo Tower ชั้น 3: One Piece Tokyo Tower

สนใจสั่งซื้อบัตรผ่าน One Piece Tokyo Tower ล่วงหน้า หรือ เช็คราคากันอีกรอบเผื่อราคามีการเปลี่ยนแปลงกันได้ที่นี่

One Piece Tokyo Tower ราคา

ราคาที่เราซื้อ คือ แบบบัตรหน้างาน บัตรผ่าน One Piece Tokyo Tower ราคาผู้ใหญ่ตกคนละ 3,200 เยน เพราะเราไม่มั่นใจในกำหนดการของเราเองค่ะ เลยไม่ได้จองล่วงหน้า ซึ่งการซื้อบัตรล่วงหน้านั้นก็ได้ส่วนลดไม่เยอะเท่าไหร่ ลดราคาลงไปเพียง 200 เยนต่อท่านเท่านั้น ดีกว่าเสียเงิน 3,000 เยนทิ้งในกรณีที่เราเกิดไปในวันนั้นไม่ได้ขึ้นมาจริงๆ นะคะ

บัตร one Piece Tokyo Tower

แค่บริเวณทางเข้าก็ตื่นเต้นแล้ว ต้องอธิบายกันก่อนนะคะว่าที่ One Piece Tokyo Tower นั้นมีกิจกรรมทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน นั่นก็คือ ชั้น3 ชั้น4 และ ชั้น5 ค่ะ ดูรายละเอียอดแต่ละชั้นที่นี่

วันพีชโตเกียวทาวเวอร์

ที่นี่ก็มีกิจกรรมมากมายให้เข้าไปเล่นกันอยากบ้านผีสิง เรียนฟันดาบกับโซโล แวะดูภายในเรือซันนี้จะพบเจอห้องครัว ห้องทดลองยาของช็อปเปอร์ ห้องนอนของนามิและนิโค โรบิน เราอยู่ที่นี่ได้เป็นวันเลยล่ะค่ะ เสียดายที่เวลาน้อยไปทำให้เราพลาดไม่ได้เข้าไปดูโชว์ เสียดายจริงๆ

การ์ตูนวันพีช
เรือจำลองซันนี่
โซน Tongari port
โซโล กับ ซันจิ
ห้องครัวบนเรือซันนี่
ห้องนอนนามิกับโรบิน

ดาบทั้งหมดในเรื่องวันพีช

เอนิเอสล็อบบี้
เอส วันพีช

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

Main Observatory Tokyo Tower

และเมื่อเวลาของ One Piece Tokyo Tower หมดลง (อยู่จนเขาปิดเลย) เราก็พร้อมขึ้นไปดูวิวของเมืองโตเกียวบน Tokyo Tower กันค่ะ ลืมบอกว่าตอนซื้อตั๋ววันพีชเขาจะถามเราด้วยว่าจะรวมราคาขึ้นไปดูวิวข้างที่ Main Observatory ไหม เราตอบ “Yes” แต่จำราคาไม่ได้ว่าเพิ่มมาอีกเท่าไหร่ จำได้คร่าวๆ ว่าหากซื้อบัตรคู่กันราคาจะถูกลงเล็กน้อยค่ะ

Main Observatory Tokyo Tower

เราขึ้นมาข้างบนนี้เพื่อดูแสงสีของเมืองโตเกียว แสงไฟยาวไปจนสุดสายตาเลยทีเดียว นั่นหมายความว่าประชากรในโตเกียวนั้นอยู่กันอย่างหนาแน่นมากๆ และมีโซนที่เรียกว่า Lookdown Window ตรงนี้หากเป็นเวลากลางวันคงหวาดเสียวดี เวลาส่องลงไปเพราะมันเป็นพื้นใส ทำให้เราส่องเห็นพื้นล่างด้วยความสูงกว่า 150 เมตรของโซนนี้ ก็ทำให้หัวใจเต้นตุ้มๆ ต่อมๆ เหมือนกันนะ

Lookdown window tokyo tower
lookdown window Main Observatory

เมื่อออกจากโตเกียวทาวเวอร์กันแล้วอย่าลืมออกไปเก็บภาพยามค่ำคืนของโตเกียวทาวเวอร์ด้วยนะคะ

โตเกียวทาวเวอร์

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น

เที่ยวรอบกรุงโตเกียวในแบบฉบับโอตาคุกันต่อที่

1. Sensoji temple >> Tokyo sky tree >> J-world
2. Fujiko · F · Fujio Museum + Lunch >> Shibuya cross
3. โตเกียว ดิสนีย์ ซี


โรงแรมทั้งหมดในโตเกียว

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปโตเกียว

คู่มือท่องเที่ยวโตเกียว

กิจกรรมในโตเกียว