หลายๆ คนพออากาศร้อนใจก็ร้อนเพิ่มตามไปด้วย ว่าแล้วก็หาวิธีคลายร้อนกันสักหน่อย ซึ่งหากให้เราแนะนำวิธีคลายร้อนมาสัก 1 วิธี เราก็ขอแนะนำให้ไปล่องแพ ซึ่งจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากการไปล่องแพกาญจนบุรี ที่จังหวัดกาญจนบุรี เพราะนอกจากจะได้คลายร้อนแล้วยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติโดยรอบอีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราขอแนะนำ 5 ที่พักแพกาญจนบุรีให้คุณได้ตามไปคลายร้อนกันได้ดังนี้

หยิบเป้ หิ้วกล้อง ล่องแพกาญจนบุรี


1

เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว (The Float House River Kwai)

ล่องแพกาญจนบุรี The Float House River Kwai-3
The Float House River Kwai-1
The Float House River Kwai-2
The Float House River Kwai-4

เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว เป็นที่พักแพกาญจนบุรีสุดหรูริมแม่น้ำแควน้อย จังหวัดกาญจนบุรี ที่มีกิจกรรมให้ทำต่างๆ มากมาย รวมไปถึงการล่องแพไม้ไผ่ที่ถูกสร้างจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ซึ่งมีความแข็งแรงและปลอดภัย ในส่วนของห้องพักถูกตกแต่งอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติสไตล์ไทยๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว มีห้องพักทั้งหมด 26 ห้อง แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ วิลล่า (Floating with Breakfast), วิลล่า (Floating with Fullboard) และ วิลล่า (Floating with Halfboard) ให้คุณได้เลือกพักผ่อนกัน โดยแต่ละห้องก็จะมีระเบียงยื่นออกสู่แม่น้ำให้คุณได้กระโดดน้ำเล่นคล้ายร้อนกันอย่างหนำใจ

เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว

2

เรือนแพ ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts)

ล่องแพกาญจนบุรี River-Kwai-Jungle-Rafts

เรือนแพ ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์ เป็นอีกหนึ่งที่พักแพเมืองกาญที่ให้คุณได้ลอยน้ำ นอนเปล อิงธรรมชาติเเละวัฒนธรรมใช้ชีวิตกันแบบ Slow Life ซึ่งใครที่อยากตัดขาดจากโลกแห่งความวุ่นวายและอยากสัมผัสกับธรรมชาติแบบสุดขั้วต้องลองมาพักที่นี่ เพราะที่นี่เพราะทางเรือนแพ ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์ ไม่มีไฟฟ้าให้ใช้ เพราะอยากให้คุณได้สัมผัสกับการพักผ่อนภายใต้ธรรมชาติอย่างเต็มที่ ถือเป็นความแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และใครที่อยากล่องแพกาญจนบุรีก็สามารถติดต่อกับทางที่พักได้เลย หรืออยากจะตกปลา ภายเรือ เดินป่า ขี่จักรยาน ที่นี่ก็มีให้บริการอีกด้วย

เรือนแพ ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์

3

ริเวอร์แควจังเกิลวิว (River Kwai Jungle view)

River Kwai Jungle view-3
River Kwai Jungle view-4
River Kwai Jungle view-2
River Kwai Jungle view-1

ริเวอร์แควจังเกิลวิว เป็นที่พักแพกาญจนบุรีที่แวดล้อมไปด้วยไอสวรรค์แห่งธรรมชาติ ของจังหวัดกาญจนบุรี ที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ตื่นมาชมสายหมอกในยามเช้า สูดอากาศบริสุทธิ์ริมโค้งแม่น้ำแควน้อยได้อย่างเต็มปอด ห้องพักของที่นี่กว้างขวางและตกแต่งให้กลมกลืนกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดีพร้อมสิ่งอำนวยความครบครัน เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนล่องแพกาญทั้งครอบครัว คู่รัก กลุ่มเพื่อน พร้อมสนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ เช่น ล่องแพ ว่ายน้ำ เป็นต้น

ริเวอร์แควจังเกิลวิว

4

บูติค ราฟท์ รีสอร์ท (Boutique Raft Resort)

Boutique-Raft-Resort-2
Boutique Raft Resort-4
Boutique Raft Resort-1
Boutique-Raft-Resort-3
ภาพจาก: www.boutiqueraft-riverkwai.com

บูติค ราฟท์ รีสอร์ท เป็นที่พักแพกาญจนบุรีที่มีห้องพักทั้งหมด 24 ห้อง คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศการพักผ่อนลอยอยู่ในแพเรือนไม้บนแม่น้ำแควน้อย ห้องพักถูกตกแต่งด้วยการนำไม้ไผ่มาสานแบบชาวมอญ แพทุกหลังมีพื้นที่กว้างขวาง มีระเบียงยื่นลงไปสู่แม่น้ำให้คุณได้เอาเท้าจุ่มน้ำคลายร้อนหรือจะกระโดดน้ำเล่นก็ได้ตามต้องการ บริเวณโดยรอบของบูติค ราฟท์ รีสอร์ท มีโซนให้พักผ่อนอยู่หลายจุด คุณสามารถเลือกล่องแพ นั่งอ่านหนังสือใต้ต้นไม้ ว่ายน้ำ นอนเปลฟังเสียงธรรมชาติก็ได้รับรองว่าฟินเหมือนกัน

บูติค ราฟท์ รีสอร์ท

4

เดอะ ริเวอร์ ไลฟ์ รีสอร์ท (The River Life Resort)

The River Life Resort-2
ล่องแพกาญจนบุรี The River Life Resort-3
The River Life Resort-4
The River Life Resort-1
ภาพจาก: facebook.com/theriverliferesort.kanchanaburi

เดอะ ริเวอร์ ไลฟ์ รีสอร์ท เป็นที่พักสุดโรมนติกท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ในส่วนของห้องพักแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ Building Zone และ Raft Zone ซึ่ง Raft Zone จะเป็นโซนล่องแพริมน้ำกาญจนบุรี ตกแต่งด้วยไม้และวัสดุจากธรรมชาติ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน ที่สำคัญบรรยากาศชิลมาก สามารถล่องแพ นอนเปล ว่ายน้ำ ถ่ายรูปเล่นกันได้ทั้งวัน

เดอะ ริเวอร์ ไลฟ์ รีสอร์ท