การเดินทางกับครอบครัวออกจะยุ่งยากอยู่สักหน่อย เพราะไหนจะต้องรวบรวมสมาชิกทั้งหมด ไหนจะค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น ยานพาหนะที่ต้องเตรียมให้เหมาะสม การเลือกจุดหมายปลายทาง – ที่พักให้ถูกใจคนในครอบครัวให้มากที่สุด เพราแต่ละคนต่างชอบไม่เหมือนกัน ไหนจะต้องหากิจกรรมฆ่าเวลาที่จะดึงดูดให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับการเดินทางอีก ฟังดูชุลมุนไม่น้อยเลย กระนั้นผลตอบแทนจากการท่องเที่ยวกับครอบครัวก็คุ้มอย่างประเมินค่าไม่ได้จนน่าจัดสักทริป ลองไปดู 3 เหตุผลที่ควรวางแผนเที่ยววันหยุดกับครอบครัวกันดีกว่าจะได้ตัดสินใจง่ายขึ้น

3 เหตุผลที่ควรวางแผนเที่ยววันหยุดกับครอบครัว


1

ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของครอบครัว

shutterstock_424321171-[Converted]

ภาพจาก : Shutterstock

ผลการศึกษาด้านความสำคัญของการเดินทางกับครอบครัวชาวสิงคโปร์ของเอ็กซ์พีเดียระบุว่าวัยรุ่น 93% รู้สึกใกล้ชิดกับพี่น้องมากขึ้นในระหว่างการเที่ยวพักผ่อนวันหยุดกับครอบครัว ทั้งยังได้เห็นแง่มุมต่างๆ ของสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้น และพ่อแม่ 92% กล่าวว่าพวกเขารู้สึกสนิทชิดเชื้อกับคู่ของตนเองมากขึ้นเมื่อออกไปท่องเที่ยวกับครอบครัว การพักผ่อนพร้อมกันไม่เพียงช่วยสานสัมพันธ์อันดี แต่ยังช่วยสร้างความทรงจำดีๆ อันมีค่าร่วมกันในครอบครัวด้วย ผู้ให้ข้อมูล 6 ใน 10 คนกล่าวว่ากว่าครึ่งหนึ่งของความทรงจำอันทรงคุณค่าที่สุดของครอบครัวของพวกเขาเกิดขึ้นในระหว่างวันหยุดของครอบครัว

2

ลดความตึงเครียด

shutterstock_617601026-[Converted]

ภาพจาก : Shutterstock

จากการศึกษาวิจัยพบว่า 54% ของพ่อแม่ชาวสิงคโปร์จะผ่อนผันกฎเกณฑ์และงานบ้านในระหว่างการเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว ในขณะที่พ่อแม่จำนวน 43% จะอนุญาตให้เด็กๆ นอนดึกได้มากกว่าปกติ การผ่อนคลายและผ่อนปรนกฎเกณฑ์ของบ้านในระหว่างที่อยู่ห่างไกลจากบ้านสามารถขจัดความเครียดออกไปจากวันหยุดของครอบครัวและทำให้วันพักผ่อนนั้นสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

3

จองทุกอย่างง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

shutterstock_247935913

หมดปัญหาการวางแพลนที่แสนวุ่นวาย เพราะทุกวันนี้คุณสามารถดูข้อมูลการเดินทางนับไม่ถ้วนเพียงแค่คลิกเท่านั้น ก่อนออกทริปคุณสามารถดูบล็อกการเดินทางของเอ็กซ์พีเดีย แหล่งข้อมูลการเดินทางอันมีประโยชน์มากมายที่มีข้อมูล คำแนะนำ และเคล็ดลับครบครันที่จะช่วยให้คุณเลือกปลายทางได้ง่ายแถมตรงความต้องการ นอกจากนี้บล็อกท่องเที่ยวเอ็กซ์พีเดียยังมีแผนการเดินทางสำเร็จรูปและคู่มือท่องเที่ยวที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาหาข้อมูล รวมถึงการจองไฟลต์และที่พักผ่านโทรศัพท์มือถือที่จะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าของคุณมากขึ้น เกือบ 1 ใน 3 ของธุรกรรมเอ็กซ์พีเดียเป็นการจองผ่านทางมือถือจากทั่วโลก ซึ่งเอ็กซ์พีเดียมักจะมีดีลพิเศษสำหรับการจองเที่ยวบินและโรงแรมผ่านโทรศัพท์มือถือ ทั้งยังมีบริการจองกิจกรรมต่างๆ อีกด้วย ช่วยให้การวางแผนวันพักผ่อนครั้งต่อไปสำหรับครอบครัวของคุณกลายเป็นเรื่องง่ายและไม่เกินงบ

ความสุขใดจะมีค่าไปกว่าการได้ใช้เวลากับครอบครัวอย่างมีคุณภาพที่จะช่วยกระชับสายสัมพันธ์ของครอบครัว เมื่อมีเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการจองการท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวและในระหว่างทริป การเดินทางกับครอบครัวจึงไม่จำเป็นต้องวางแผนให้ยุ่งยากอีกต่อไป แล้วจะรออะไรล่ะ ให้เอ็กซ์พีเดียเป็นพันธมิตรด้านการเดินทางสำหรับครอบครัวของคุณตั้งแต่วันนี้เลย!