Michelin Guide Book เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการันตีร้านอาหารยอดเยี่ยมที่ผู้คนให้ความสนใจและเชื่อถือในระดับ “ดาว” ที่จัดออกมากันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระดับ 3 ดาวมิชลิน หรือ 3 Starts Michelin Restaurant ที่ได้รับคำจำกัดความว่า Exceptional Cuisine Worth Special Journey โดยแต่ละปีจะมีร้านอาหารเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้นที่ติดระดับ 3 ดาว หากร้านใดติด 3 ดาว ก็ถือได้ว่าเป็นสุดยอดร้านอาหารที่เป็นจุดหมายของนักชิมทั่วโลกเลยทีเดียว และฮ่องกง ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่เป็นแหล่งอาหารดาวมิชลิน มีร้านอาหารที่ติดดาวมิชลินอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักชิมชาวไทยเนื่องจากระยะทางที่ไม่ไกลจนเกินไปนัก

อีกทั้งมีเที่ยวบินจากกรุงเทพไปฮ่องกงหลายสายการบิน หลายเที่ยวบิน และหลายราคาต่อวัน ทั้งเที่ยวบินตรง และเที่ยวบินแบบแวะพัก เรียกได้ว่าการเดินทางไปฮ่องกงสะดวกสบายและรวดเร็วไม่แตกต่างจากการเดินทางในประเทศเลยทีเดียว โดยคุณสามารถเช็คเที่ยวบินราคาพิเศษไปฮ่องกงได้ที่ www.expedia.co.th และก่อนที่จะไปจองตั๋วเครื่องบิน เราจะพาคุณไปรู้จักกับ 6 ร้านอาหารฮ่องกง อร่อยติด 3 ดาว ในปี 2016 เพื่อประกอบแผนการเดินทางชิมอาหารติดดาวมิชลินในปีนี้กัน

6  ร้านอาหารฮ่องกง อร่อยติด 3 ดาวมิชลิน


1

Lung King Heen

Lung King Heen_1

Lung King Heen_3
Lung King Heen_2
ภาพจาก:www.fourseasons.com

ร้านอาหารจีนกวางตุ้งร้านแรกของโลกที่ได้รับ 3 ดาวมิชลิน โดย Lung King Heen ตั้งอยู่ชั้น 4 ในโรงแรม Four Season Hongkong และได้ชื่อว่าเป็นสถาบันอาหารจีนแห่งสำคัญของฮ่องกงที่เป็นแหล่งฝึกฝนวิชาและสร้างชื่อให้กับเชฟระดับแนวหน้าหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เชฟ Mak Kwai Pui เจ้าของร้านติ่มซำยอดนิยม Tim Ho Wan

Lung King Heen มีชื่อเสียงในเมนูติ่มซำและอาหารทะเล โดยนอกจากจะได้ลิ้มรสชาติแบบกวางตุ้งดั้งเดิมซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในการ “เลือกใช้วัตถุดิบที่หลากหลาย มีเทคนิคการปรุงเพื่อคงความสดใหม่ของของอาหาร ความกรอบ และรสชาติที่หวานแล้ว” ก็ยังจะได้สัมผัสบรรยากาศสวย ๆ แบบพาโนรามาของอ่าววิคตอเรียจากร้านอาหารอีกด้วย เมนูเด่นขึ้นชื่อของร้านนี้คือเสี่ยวหลงเปารสชาติเยี่ยม น้ำซุปหวานกลมกล่อมบวกกับเนื้อกุ้งและหมูด้านในที่กรุบกรอบเป็นติ่มซำขวัญใจของนักชิมหลาย ๆ คน ไก่หนังกรอบ อีกหนึ่งเมนูต้องลอง ความกรอบของหนังไก่ตัดกับเนื้อไก่นุ่ม ๆ ปรุงรสกลมกล่อมออกเค็มนิด ๆ เป็นเมนูที่เห็นได้ในเกือบทุกโต๊ะ กุ้งผัดเต้าซี่ เมนูที่ยืนยันความเป็นเจ้าอาหารทะเลของ Lung King Heen กุ้งสดเนื้อแน่นเข้ากันได้ดีกับกลิ่นเต้าซี่แบบอ่อน ๆ รสชาติเค็มนิด ๆ เป็นอีกหนึ่งในสุดยอดอาหารจานกุ้งของร้าน

Lung King Heen เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงมากในหมู่นักท่องเที่ยวและชาวพื้นเมืองฮ่องกง ควรสำรองที่นั่งล่วงหน้าไว้ก่อนแต่เนิ่น ๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีข้อกำหนดในเรื่องของการแต่งกายที่ต้องเป็นแบบ Smart Casual รองเท้าหุ้มส้น เสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวสำหรับผู้ชาย และรองเท้าหุ้มส้น ชุดกระโปรงแบบสุภาพ หรือเสื้อแขนยาว กางเกงขายาวสำหรับผู้หญิง เป็นต้น

การเดินทาง
เวลาทำการ
พักที่ไหนดี?
Four Seasons Hotel Hong Kong_1
Four Seasons Hotel Hong Kong_2
Four Seasons Hotel Hong Kong_3

Four Season Hongkong โรงแรมหรูในเซ็นทรัล, ฮ่องกง สามารถเดินไปInternational Finance Centreได้ โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในเซ็นทรัล คุณสามารถเดินไป International Finance Centre, ท่าเรือเฟอร์รีเซ็นทรัล และฮ่องกง – ท่าเรือเฟอร์รีมาเก๊า ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ จัตุรัส Exchange และ City Hall Concert Hall อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมนี้มี 4 ห้องอาหาร, 2 สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และบริการสปาครบวงจร มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีฟิตเนสที่เปิด 24 ชั่วโมง, บาร์/เลานจ์ และบาร์ริมสระว่ายน้ำ

Butterfly on Wellington_1
Butterfly on Wellington_2
Butterfly on Wellington_3

Butterfly on Wellington Boutique โรงแรมสไตล์อาร์ตเดโค ในเซ็นทรัล, ฮ่องกง สามารถเดินไปโซโหได้ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเซ็นทรัล สามารถเดินไป Mid-levels Escalators และโซโห ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ลานไควฟง และ ฮ่องกง – ท่าเรือเฟอร์รีมาเก๊า อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมนี้มีชา/กาแฟในส่วนกลาง, บริการซักแห้ง และอุปกรณ์ซักรีด มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง, บริการรถลิมูซีน และบริการจองทัวร์/ตั๋ว
หรือที่ Hotel LKF by Rhombus in Lan Kwai Fong

2

Tang Court

Tang Court_2
Tang Court_1

ภาพจาก:www.openrice.com

Tang Court ร้านอาหารจีนกวางตุ้งแบบราชวงศ์ถังที่เป็นน้องใหม่ของมิชลินระดับ 3 ดาวในปีนี้ เป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยมของนักชิมทั่วโลกรวมถึงคนพื้นเมืองฮ่องกงเอง ตั้งอยู่ในโรงแรม Langham ย่านจิมซาจุ่ย ตกแต่งด้วยบรรยากาศสมัยราชวงศ์ถัง

เมนูขึ้นชื่อของที่นี่คือ “หนังไก่กรอบ” ไก่ทั้งตัวทอดจนเหลืองกรอบ แล่หนังติดเนื้อส่วนบนออกมาทานคู่กับซอสและแป้งโรตี ส่วนเนื้อนำไปสับปรุงรสกระเทียบพริกทานคู่กับผักกาดแก้ว เป็น Signature ของร้าน นอกจากนี้ยังมีอาหารจานรางวัล Best of the best culinary award ปี 2013 “กุ้งทอดไข่ปูทานคู่กับติ่มซำแบบพัฟใส้เนื้อหมูและปูผัด” กุ้งเนื้อแน่นกับไข่ปูและพัฟกรอบนอกนุ่มในรสชาติกลมกล่อม ที่จะเห็นเป็นจานหลักอยู่ในแทบทุกโต๊ะเลยอีกเดียว

Tang Court เป็นอีกร้านอาหารที่มีชื่อเสียงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้เนื่องจากเป็นจุดหมายสำคัญของนักชิมหลายคน หลังจากได้รับ 3 ดาวมิชลิน จึงควรสำรองที่นั่งล่วงหน้าไว้ก่อนแต่เนิ่น ๆ การแต่งกายไป Tang Court ควรเป็นแบบ Smart Casual รองเท้าหุ้มส้น เสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวสำหรับผู้ชาย และรองเท้าหุ้มส้น ชุดกระโปรงแบบสุภาพ หรือเสื้อแขนยาว กางเกงขายาวสำหรับผู้หญิง

การเดินทาง
เวลาทำการ
พักที่ไหนดี?
The Langham, Hong Kong_1
The Langham, Hong Kong_3
The Langham, Hong Kong_2

The Langham Hong Kong โรงแรมสำหรับครอบครัวในจิมซาจุ่ย, เกาลูน สามารถเดินไปฮาร์เบอร์ซิตี้ได้ +VIP Access Best of 2015โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลในเกาลูน ห่างจากฮาร์เบอร์ซิตี้ และศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Avenue of Stars และ หอนาฬิกาจิมซาโจ่ย อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที โรงแรมแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น 4 ห้องอาหาร, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และเฮลท์คลับ พร้อมให้บริการ มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีบาร์/เลานจ์, ร้านกาแฟ/คาเฟ่ และซาวน่า

Marco Polo Hongkong Hotel_3
Marco Polo Hongkong Hotel_2
Marco Polo Hongkong Hotel_1

Marco Polo Hong Kong Hotel โรงแรมหรูในจิมซาจุ่ย, เกาลูน สามารถเดินไปฮาร์เบอร์ซิตี้ได้ โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในจิมซาจุ่ย ห่างจาก 1881 Heritage, ฮาร์เบอร์ซิตี้ และหอนาฬิกาจิมซาโจ่ย เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ท่าเรือข้ามฟาก Tsim Sha Tsui Star Ferry และ ศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที โรงแรมนี้มีห้องอาหาร พร้อมด้วยสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และฟิตเนส มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ บาร์/เลานจ์, ร้านกาแฟ/คาเฟ่ และรูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง
หรือที่ The Salisbury – YMCA of Hong Kong

3

8 ½ Ottoo e Mezzo Bombana

Otto-e-Mezzo-Bombana_3

Otto-e-Mezzo-Bombana_2
Otto-e-Mezzo-Bombana_1
ภาพจาก:www.theworlds50best.com

ร้านอาหารอิตาเลียนร้านเดียวในฮ่องกงที่ได้รับ 3 ดาวมิชลิน และนอกจากนี้ยังเป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่ไม่ได้อยู่ในประเทศอิตาลีเพียงร้านเดียวในโลกที่ได้รับ 3 ดาวมิชลินอีกด้วย เจ้าของร้านคือเชฟ Bombana ซึ่งได้รับฉายาว่าเป็น Best Italian Chef in Asia 8 ½ Ottoo e Mezzo Bombana ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ในห้างสรรพสินค้า Landmark Alexander ตัวร้านตกแต่งสวยงามแบบ Fine Dining

เมนูขึ้นชื่อของ 8 ½ Ottoo e Mezzo Bombana คือ Amuse Bouche แซลมอนรมควันก้อนกลมตกแต่งด้วยคาเวียร์และมูส หน้าตาสวยงามและรสชาติกลมกล่อม Shellfish Cavatelli พาสต้าหอยสไตล์อิตาลี และ Beef tounge & cheek อาหารจานผสมลิ้นวัวและแก้มวัวตุ๋นเนื้อนุ่มราดซอสรสชาติหอมหวาน ทานคู่กับมันฝรั่งบด

8 ½ Ottoo e Mezzo Bombana เป็นร้านอาหารที่มีควรสำรองที่นั่งล่วงหน้าไว้ก่อน ด้วยดีกรีอาหารอิตาเลียนระดับสุดยอดของเอเชียจึงทำให้คนค่อนข้างแน่น การแต่งกายไปรับประทานอาหาร ควรเป็นแบบ Smart Casual รองเท้าหุ้มส้น เสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวสำหรับผู้ชาย และรองเท้าหุ้มส้น ชุดกระโปรงแบบสุภาพ หรือเสื้อแขนยาว กางเกงขายาวสำหรับผู้หญิง

การเดินทาง
เวลาทำการ
พักที่ไหนดี?
Ovolo Central_1
Ovolo Central_3
Ovolo Central_2

Ovolo Central โรงแรม 4 ดาว ในเซ็นทรัล, ฮ่องกง สามารถเดินไปลานไควฟงได้การอัพเกรดห้องพัก VIP และอื่นๆ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเซ็นทรัล ห่างจาก Grotto Fine Art และลานไควฟง เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ โซโห และ Mid-levels Escalators อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที โรงแรมมีฟิตเนสที่เปิด 24 ชั่วโมง, ร้านกาแฟ/คาเฟ่ และห้องประชุม มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีบริการคอนเซียร์จ, บริการซักแห้ง และอุปกรณ์ซักรีด

The Pottinger Hong Kong_2
The Pottinger Hong Kong_3
The Pottinger Hong Kong_1

The Pottinger Hong Kong โรงแรมหรูในเซ็นทรัล, ฮ่องกง สามารถเดินไปลานไควฟงได้ โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในเซ็นทรัล คุณสามารถเดินไป Mid-levels Escalators, ลานไควฟง และโซโห ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ย่านการค้าแลนด์มาร์ก และ อาคารสำนักงานใหญ่ HSBC ฮ่องกง อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมแห่งนี้มี 2 ห้องอาหาร, บาร์/เลานจ์ และบริการคอนเซียร์จ ทางที่พักยังให้บริการ WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และรถรับส่งในพื้นที่ฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีบริการซักแห้ง, อุปกรณ์ซักรีด และฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง
หรือที่ The Landmark Mandarin Oriental, Hong Kong

4

L’Atelier De Joël Robuchon

L’Atelier De Joël Robuchon_1
L’Atelier De Joël Robuchon_2

ภาพจาก:latelier.hk

ร้านอาหารฝรั่งเศสร้านเดียวในฮ่องกงที่ได้รับ 3 ดาวมิชลิน ดำเนินการโดย Joël Robuchon เชฟชาวฝรั่งเศสผู้มีชื่อเสียงติดอันดับโลก L’Atelier De Joël Robuchon ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า Landmark ย่านเซ็นทรัล การตกแต่งร้านใช้สีแดงและดำเป็นหลัก โต๊ะเป็นบาร์นั่งทานอาหาร

อาหารที่นี่แบ่งออกเป็นหลัก ๆ ได้ 3 รูปแบบคือ Lunch set, Dinner set และ A la cart อาหารจานเดียว ความโดดเด่นของที่นี่คือเมนูอาหารฝรั่งเศสแบบ Contemporary เนื้อสัตว์ต่าง ๆ ถูกปรุงให้มีรสชาติถูกปากและกลมกล่อม นอกจากอาหารแล้ว เมนูขนม และไวน์ซึ่งมีให้เลือกหลายรูปแบบก็ยังเป็นจุดหลักที่ดึงดูดนักชิมจากทั่วโลกอีกด้วย

การเดินทาง
เวลาทำการ
พักที่ไหนดี?
The Putman_2
The Putman_3
The Putman_1

The Putman อพาร์ทเมนท์สไตล์อาร์ตเดโค ในเซ็นทรัล, ฮ่องกง สามารถเดินไปโซโหได้ อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในเซ็นทรัล สามารถเดินไปโซโห และฮ่องกง – ท่าเรือเฟอร์รีมาเก๊า ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ International Finance Centre และลานไควฟง อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที อพาร์ทเมนท์นี้มีศูนย์ธุรกิจ 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งบริการคอนเซียร์จ และบริการซักแห้ง นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีอุปกรณ์ซักรีด, ฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง และบริการรถลิมูซีน

Garden View Hong Kong_3
Garden View Hong Kong_2
Garden View Hong Kong_1

Garden View Hong Kong โรงแรม 4 ดาว ในเซ็นทรัล, ฮ่องกง สามารถเดินไป Bank of China Towerได้ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเซ็นทรัล สามารถเดินไปทำเนียบรัฐบาล, Bank of China Tower และสวนสัตว์และสวนพฤกษชาติฮ่องกง ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ลานไควฟง และ วิหารเซนต์จอห์นที่ฮ่องกง อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาทีสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมแห่งนี้มีห้องอาหาร, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และฟิตเนส มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ที่จอดรถ (คิดค่าบริการ), บริการซักแห้ง และอุปกรณ์ซักรีด
หรือที่ Madera Hollywood

5

Sushi Shikon

Sushi Shikon_2

Sushi Shikon_1
Sushi Shikon_3
ภาพจาก:sushi-shikon.com

ร้านอาหารญี่ปุ่นพียงร้านเดียวในฮ่องกงที่ได้รับ 3 ดาวมิชลิน Sushi Shikon ใช้วัตถุดิบนำเข้าที่สดใหม่จากตลาดปลาซึกิจิในโตเกียว มีชื่อเสียงในด้านความสดของอาหารทะเลซึ่งเป็นส่วนผสมของทั้งซูชิและซาชิมิ รวมถึงข้าวปั้นนำเข้าจากญี่ปุ่นที่ผสมคลุกเคล้ากับน้ำส้มสายชูคัดพิเศษ เมนูขึ้นชื่อของที่นี่คือ ข้าวปั่นเม่นทะเลจากฮอกไกโด และซูชิปลาโอโทโร่ Sushi Shikon ตั้งอยู่ที่ชั้น G ของโรงแรม The Mercer Hong Kong ควรทำการสำรองที่นั่งล่วงหน้าเนื่องจากมีลูกค้าจำนวนมาก

การเดินทาง
เวลาทำการ
พักที่ไหนดี?
The Mercer Hong Kong_1
The Mercer Hong Kong_2
The Mercer Hong Kong_3

The Mercer Hong Kong โรงแรมสไตล์อาร์ตเดโค ในเซ็นทรัล, ฮ่องกง สามารถเดินไปฮ่องกง – ท่าเรือเฟอร์รีมาเก๊าได้ การอัพเกรดห้องพัก VIP และอื่นๆ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเซ็นทรัล สามารถเดินไปวัดหมั่นโหมว และ Western Market ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ฮ่องกง – ท่าเรือเฟอร์รีมาเก๊า และ โซโห อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาทีสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมแห่งนี้มีห้องอาหาร, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และฟิตเนส มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ สระว่ายน้ำกลางแจ้งเปิดตามฤดูกาล, บริการคอนเซียร์จ และบริการซักแห้ง

99 Bonham_1
99 Bonham_3
99 Bonham_2

99 Bonham โรงแรม 3.5 ดาว ในเซ็นทรัล, ฮ่องกง สามารถเดินไปฮ่องกง – ท่าเรือเฟอร์รีมาเก๊าได้ โรงแรมบูติคนี้ตั้งอยู่ในเซ็นทรัล สามารถเดินไปฮ่องกง – ท่าเรือเฟอร์รีมาเก๊า, โซโห และ International Finance Centre ได้ใน 15 นาที ส่วนลานไควฟง อยู่ห่างจากโรงแรมไป 0.9 กม.สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมแห่งนี้มีฟิตเนส, ศูนย์ธุรกิจ 24 ชั่วโมง และบริการคอนเซียร์จ มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีบริการซักแห้ง, อุปกรณ์ซักรีด และบริการรถลิมูซีน
หรือที่ Holiday Inn Express Hong Kong Soho

6

Bo Innovation

Bo Innovation_1

ภาพจาก:www.openrice.com
Bo Innovation_3
Bo Innovation_2
ภาพจาก:/www.theworlds50best.com

ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นระดับ 3 ดาวมิชลินที่ผสมผสานอาหารจีนเข้ากับเทคนิคการปรุงสมัยใหม่ อาหารในร้านนี้ล้วนเป็นอาหารที่นำเสนอออกมาในไอเดียแบบแปลกใหม่ ทั้งในด้านเมนูอาหารและการตกแต่ง เป็นที่ชื่นชอบของนักชิมอาหารแนวความคิดสร้างสรรค์ ในแต่ละจานจะมีพนักงานหรือเชฟคอยให้คำแนะนำในการทานว่าควรจะทานแบบไหน เมนูขึ้นชื่อของทางร้านคือ Quail Egg with Cavier ไข่นกกระทารมควันห่อด้วยเผือกทอด และตกแต่งหน้าด้วยไข่ปลาคาเวียร์กับทองคำเปลว และ Foie Gras ตับห่านทานคู่กับไอติมรสผักดอง Mui choy และแอปเปิ้ลมูส Bo Innovation เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงเป็นที่นิยมทั้งในกลุ่มนักท่องเที่ยวและชาวฮ่องกง ควรทำการสำรองที่นั่งไว้ล่วงหน้า ตัวร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของตึก J Residence ถนนจอห์นสัน

การเดินทาง
เวลาทำการ
พักที่ไหนดี?
Metropark Hotel Wanchai Hong Kong_1
Metropark Hotel Wanchai Hong Kong_2
Metropark Hotel Wanchai Hong Kong_3

Metro Park Hotel Wan Chai Hong Kong โรงแรม 4 ดาว ในหว่านไจ๋, ฮ่องกง สามารถเดินไป Pacific Placeได้ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณหว่านไจ๋ สามารถเดินไปวัด Hung Shing และ Pacific Place ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าฮ่องกง และ ท่าเรือข้ามฟาก Wan Chai Star อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมนี้มีห้องอาหาร, เฮลท์คลับ และบาร์/เลานจ์ มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ร้านกาแฟ/คาเฟ่, ชา/กาแฟในส่วนกลาง และรูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง

99 Bonham_1
99 Bonham_3
99 Bonham_2

Brighton Hotel Hong Kong โรงแรม 3.5 ดาว ในหว่านไจ๋, ฮ่องกง สามารถเดินไปศูนย์ศิลปะการแสดงฮ่องกงได้ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณหว่านไจ๋ สามารถเดินไปวัด Hung Shing และศูนย์ศิลปะการแสดงฮ่องกง ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าฮ่องกง และ สนามแข่งม้า Happy Valley อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมแห่งนี้มีศูนย์ธุรกิจ 24 ชั่วโมง, บริการคอนเซียร์จ และบริการซักแห้ง มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง, เครื่องคอมพิวเตอร์ และหนังสือพิมพ์ฟรี
หรือที่ Hotel Indigo Hong Kong Island

โรงแรมทั้งหมดในฮ่องกง

คู่มือท่องเที่ยวฮ่องกง

กิจกรรมในฮ่องกง