นิวซีแลนด์ หรือดินแดนแห่งเมฆสีขาว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องภูมิทัศน์ที่สวยงามและหลากหลาย ด้วยจำนวนประชากรที่ไม่เยอะเมื่อเทียบกับขนาดของพื้นที่ บวกกับเป็นประเทศที่มีความห่างไกลจากประเทศอื่นมากที่สุดลงมาทางทะเลแปซิฟิกตะวันตกเฉียงใต้ ทำให้นิวซีแลนด์มีธรรมชาติที่สมบูรณ์พร้อมและตระการตา เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คน และมีความเป็นที่สุดของสถานที่ท่องเที่ยวในหลายรูปแบบ วันนี้เรามี 10 ประสบการณ์แปลกใหม่ในนิวซีแลนด์ที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับประเทศนิวซีแลนด์มาฝากกัน

10 ประสบการณ์ในนิวซีแลนด์


1

คุณสามารถไปดูแสงใต้ได้ที่นิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์_1

ภาพจาก:iStockphoto

แสงใต้ หรือ Aurora Australis เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คุณสามารถทำได้ที่นิวซีแลนด์ โดยจุดที่จะสามารถเห็นแสงใต้ได้ดีที่สุดคือ  Stewart Island เกาะที่ตั้งอยู่ใน Kaikoura เนื่องจากเป็นจุดที่อยู่ใกล้กับขั้วโลกใต้มากที่สุด ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปชมแสงใต้คือระหว่างเดือนเมษายนถึงเดือนกันยายน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของช่วงเวลานั้น ๆ ด้วย ยิ่งอากาศดี ท้องฟ้าปลอดโปร่งเท่าไหร่ก็จะยิ่งมีโอกาสเห็นแสงใต้ได้มากขึ้น การเดินทางไป Stewart Island สามารถตั้งต้นได้ที่ Kaikoura และโดยสารเรือเฟอร์รี่ต่อไปได้

พักที่ไหนดี?
South Sea Hotel_1
South Sea Hotel_2
South Sea Hotel_3

South Sea Hotel อินน์ในโอบัน พร้อมห้องอาหาร และบาร์/เลานจ์ ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด ห่างจากจุดชมวิว Observation Rock 0.7 กม. และเกาะ Ulva 3 กม. ส่วนหาด Millars อยู่ห่างจากโรงแรมไป 1.9 กม. สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม มีห้องอาหาร, บาร์/เลานจ์ และWiFi (คิดค่าบริการ) สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ อุปกรณ์ซักรีด

Bay Motel Stewart Island_1
Bay Motel Stewart Island_2
Bay Motel Stewart Island_3

และที่อื่นๆ เช่นBay Motel Stewart Island อพาร์ทเมนท์ 3 ดาว ในโอบัน พร้อมศูนย์ธุรกิจ อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด ห่างจากจุดชมวิว Observation Rock 0.6 กม. และเกาะ Ulva 3.3 กม. ส่วนหาด Millars อยู่ห่างจากโรงแรมไป 1.7 กม.สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม มีศูนย์ธุรกิจ, อุปกรณ์ซักรีด และบริการจองทัวร์/ตั๋ว มี WiFi ในพื้นที่สาธารณะฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีสวน, เตาบาร์บีคิว และพื้นที่ปิกนิก

กิจกรรมบน Stewart Island