ไต้หวันคือประเทศที่เหมาะกับการเที่ยวเองโดยไม่ต้องง้อทัวร์เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีการคมนาคมที่สะดวกสบาย ในเมืองไทเปก็มีรถไฟฟ้า MRT รอบเมือง เส้นทางรถไฟฟ้าไม่ซับซ้อน สามารถเดินทางไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ได้ง่ายมาก แถมการใช้จ่ายก็สะดวก ค่าเงินพอๆ กับประเทศไทย วัฒนธรรมก็เป็นไปในแบบที่คนไทยคุ้นเคย มีความเป็นจีนผสมญี่ปุ่นเล็กๆ กลายเป็นเสน่ห์ของประเทศที่ควรค่าแก่การไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง หากเพื่อนๆ คนไหนอยากลองไปเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองดูบ้าง เราแนะนำให้เริ่มจากการเที่ยวในเมืองด้วยการไปเที่ยวไทเปด้วยตัวเองก่อน สามารถนำแพลนเที่ยวไทเปด้วยตัวเอง 3 วัน 2 คืนที่เรานำมาฝากนี้ไปใช้ได้เลย งานนี้บอกการเดินทางละเอียดยิบ! ไม่มีหลงอย่างแน่นอน

แจกแพลนเที่ยวไทเปด้วยตัวเอง 3 วัน 2 คืน


1

วันที่ 1

● ไทเป 101 (Taipei 101)

ไทเป-101-1.jpg

ไทเป-101-2.png
ไทเป 101-3
ภาพจาก : iStockPhoto

มาถึงไต้หวันปุ๊บก็ต้องรีบมาเช็คอินแลนด์มาร์กสำคัญของไต้หวันกันเลย นั่นก็คือตึกไทเป 101 ตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน ที่นอกจากความสูงแล้วไทเป 101 ยังแสดงให้เห็นถึงความทันสมัยและความเฉลียวฉลาดในการก่อสร้าง เนื่องจากภายในตึกนี้มีลูกตุ้มยักษ์ (Wind Damper) ที่ช่วยทำให้ตึกไทเป 101 ไม่สั่นคลอนเวลาเกิดแผ่นดินไหวหรือพายุ สาเหตุที่ต้องมีก็เพราะว่าไต้หวันเป็นประเทศที่เกิดแผ่นดินไหวและพายุบ่อยนั่นเอง โดยเพื่อนๆ สามารถชมลูกตุ้มยักษ์ได้ที่ชั้น 88 นอกจากนี้ต้องไม่พลาดเดินขึ้นบันไดไปที่ชั้น 99 เพื่อชมวิวเมืองไทเปบนลานกลางแจ้ง พร้อมกับถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ส่วนใครอยากช้อปปิ้งของแบรนด์เนมก็สามารถช้อปปิ้งได้อย่างจุใจ เพราะที่นี่รวมแบรนด์ดังไว้เพียบ

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
พักที่?


● สวนสัตว์ไทเป (Taipei Zoo)

สวนสัตว์ไทเป-1.jpg

สวนสัตว์ไทเป-2.jpg
สวนสัตว์ไทเป-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

มาเที่ยวไทเปด้วยตัวเองทั้งทีต้องไม่พลาดการนั่งกระเช้าเมาคง โดยสถานีแรกของกระเช้าเมาคงตั้งอยู่ที่สวนสัตว์ไทเป ดังนั้นเราจะได้เที่ยวสวนสัตว์ไทเปกันด้วย ภายในสวนสัตว์ไทเปแห่งนี้มีพื้นที่ใหญ่ถึง 500 ไร่ มีการจัดแสดงสัตว์ทั้งในร่มและกลางแจ้ง ใครเดินไม่ไหวข้างในสวนสัตว์ก็มี Shuttle Bus คอยให้บริการ โดยภายในสวนสัตว์มีสัตว์ให้เราชมหลายพันตัว อาทิ แพนด้ายักษ์ หมีโคอาล่า อัลปาก้า หมีควาย ช้างแอฟฟริกา ลามะ ละมั่งภูเขา ฯลฯ เมื่อเที่ยวสวนสัตว์ไทเปเสร็จแล้วก็นั่งกระเช้าเมาคงไปเที่ยวกันต่อที่ไร่ชาด้านบน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถไปนั่งชมวิวชิลๆ ถ่ายรูป จิบชาสวยๆ ด้านบนสุดของสถานีกันได้

Buy Phentermine Online

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
พักที่?


● ตลาดกลางคืนซื่อหลิน (Shilin Night Market)

ตลาดกลางคืนซื่อหลิน-1.jpg

ตลาดกลางคืนซื่อหลิน-2.jpg
ตลาดกลางคืนซื่อหลิน-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ข้อดีของการเที่ยวไทเปด้วยตัวเองก็คือเราสามารถใช้เวลาท่องเที่ยวไปในแต่ละสถานที่ได้อย่างเต็มอิ่ม เมื่อเพื่อนๆ เที่ยวสวนสัตว์ไทเปและเที่ยวไร่ชากันเสร็จแล้ว เราแนะนำให้เดินทางมาหาของกินอร่อยๆ กันที่ตลาดกลางคืนซื่อหลิน เพราะที่นี่คือตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดของไทเป ดังนั้นห้ามพลาดเชียวล่ะ บริเวณพื้นที่ของตลาดกลางคืนซื่อหลินถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนในร่มและโซนกลางแจ้ง ในส่วนของกินจะอยู่โซนในร่ม ซึ่งเพื่อนๆ สามารถอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารของไต้หวันได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกยักษ์ ไก่ทอดยักษ์ เต้าหู้เหม็น ชานมไข่มุก น้ำวุ้นไข่กบ ปูนึ่ง ฯลฯ นอกจากนี้เราแนะนำให้เพื่อนๆ ซื้อของฝากจากที่นี่เลย เพราะบริเวณโซนกลางแจ้งมีร้านขายของฝากเพียบ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปหาที่อื่นยังไงล่ะ

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
พักที่?

2

วันที่ 2

● วัดหลงซาน (Lungshan Temple)

วัดหลงซาน-1.jpg

วัดหลงซาน-2.jpg
วัดหลงซาน-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

มาเที่ยวไทเปด้วยตัวเองทั้งทีจะพลาดการมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดหลงซานได้อย่างไร โดยวัดหลงซานแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่ของไต้หวัน ขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรเรื่องความรัก รวมไปถึงเรื่องหน้าที่การงานด้วย จนถึงขั้นคนไทยมาเหมาเครื่องรางจากวัดหลงซานกลับไปบูชาชนิดที่ว่าเหมาเกลี้ยงแผง ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสไปเที่ยวไทเปแล้วก็ไม่ควรพลาดไปขอพรกันนะ

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
พักที่?


● หอรำลึกเจียงไคเช็ก (Chiang Kai-Shek Memorial Hall)

หอรำลึกเจียงไคเช็ก-1.jpg

หอรำลึกเจียงไคเช็ก-2.jpg
หอรำลึกเจียงไคเช็ก-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

การมาเที่ยวไทเปด้วยตัวเองจะเป็นทริปที่ไม่สมบูรณ์เลย หากพลาดการมาเที่ยวที่หอรำลึกเจียงไคเช็กที่ตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสเสรีภาพแห่งไทเป (Liberty Square) อาคารสีขาว หลังคาทรง 8 เหลี่ยมสีน้ำเงินนี้มีความสวยงามอลังการตามแบบสถาปัตยกรรมของจีน เหตุผลที่เพื่อนๆ ห้ามพลาดก็เพราะว่าหอรำลึกเจียงไคเช็กเป็นสถานที่ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็กที่ได้พัฒนาประเทศไต้หวันให้เจริญก้าวหน้าและทันสมัยอย่างที่เราเห็นทุกวันนี้นั่นเอง นอกจากเพื่อนๆ จะได้เรียนรู้ประวัติของอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็กภายในห้องจัดแสดงนิทรรศการแล้ว เพื่อนๆ จะได้เห็นพิธีเปลี่ยนเวรทหารที่มีให้ชมทุกต้นชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.00 น. อีกด้วย เมื่อเพื่อนๆ เที่ยวชมด้านในหอรำลึกเสร็จแล้วก็สามารถออกมาเดินเล่นถ่ายรูปกันที่จัตุรัสเสรีภาพแห่งไทเปกันต่อได้เลย

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
พักที่?


● น้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou Hot Spring Museum)

น้ำพุร้อนเป่ยโถว-1.jpg

น้ำพุร้อนเป่ยโถว-2.jpg
น้ำพุร้อนเป่ยโถว-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เที่ยวไทเปด้วยตัวเองทั้งทีก็ต้องไปเช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบกันสักหน่อย หลังจากที่เพื่อนๆ เที่ยวหอรำลึกเจียงไคเช็กเสร็จแล้ว แนะนำให้เดินทางไปเที่ยวกันต่อที่น้ำพุร้อนเป่ยโถว สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติกลางกรุงไทเปที่เพื่อนๆ จะได้เห็นบ่อน้ำพุร้อนถึง 3 สี ได้แก่ น้ำพุร้อนที่มีกำมะถันสีเขียว สีขาว และแบบใส ซึ่งอุณหภูมิภายในบ่อนั้นสูงจนต้มไข่สุกได้ หากต้องการแช่น้ำทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการจัดโซนสำหรับแช่น้ำเอาไว้ ห้ามลงมั่วเด็ดขาด ซึ่งเราแนะนำให้เพื่อนๆ ลองแช่ดูเพื่อเป็นการผ่อนคลายความเมื่อยจากการเดินทาง นอกจากนี้บริเวณใกล้ๆ กันยังมีห้องสมุดสาธารณะเป่ยโถว (Taipei Public Library Beitou Branch) เป็นห้องสมุดสีเขียวรักษ์สิ่งแวดล้อมที่สวยงามติดอันดับโลกให้เพื่อนๆ ได้แวะไปเที่ยว และมีที่พักสวยๆ ให้ได้เลือกพักหลายแห่งเลย

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
พักที่?


3

วันที่ 3

● พิพิธภัณฑ์พระราชวังกู้กง (National Palace Museum)

พิพิธภัณฑ์พระราชวังกู้กง-1.jpg

พิพิธภัณฑ์พระราชวังกู้กง-2.jpg
พิพิธภัณฑ์พระราชวังกู้กง-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ที่สุดแห่งความยิ่งใหญ่อลังการของไต้หวันต้องยกให้พิพิธภัณฑ์พระราชวังกู้กง อลังการตั้งแต่อาคารสีเหลืองและหลังคาเซรามิคสีเขียว แบ่งออกเป็น 4 ชั้น ซึ่งเป็นสถานที่ที่รวบรวมโบราณวัตถุสุดล้ำค่ากว่า 700,000 ชิ้นที่อดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็กได้นำมาจากพระราชวังต้องห้าม (Forbidden City) ขอกรุงปักกิ่ง ประเทศจีนในช่วงแพ้สงครามกลางเมือง โดยสมบัติแต่ละชิ้นนั้นมีความเก่าแก่ตั้งแต่ 10,000 ปีก่อนยุคหินใหม่ (Neolithic) ไปจนถึงยุคราชวงศ์ฉิง (Qing Dynasty) เลยทีเดียว มีทั้งหนังสือ เฟอร์นิเจอร์โบราณในยุคราชวงศ์ฉิงและหมิง อาวุธ หยก กาน้ำชา ฯลฯ นอกจากนี้บริเวณด้านข้างพิพิธภัณฑ์พระราชวังกู้กงยังมีสวนจื้อซั่น (Zhi Shan Garden) สวนสวยสไตล์จีนบรรยากาศดีที่มีสระน้ำและศาลาให้ได้พักผ่อนชิลๆ กันด้วย

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
พักที่?


● ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน (Huashan 1914 Creative Park)

ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน-1.jpg

ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน-2.jpg
ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เที่ยวไทเปด้วยตัวเองในแนวประวัติศาสตร์อัดแน่นไปด้วยความรู้และซึมซับเรื่องราวไต้หวันอย่างเต็มอิ่มแล้วก็เปลี่ยนฟิลมาเที่ยวในบรรยากาศชิคๆ ชิลๆ กันก่อนกลับบ้านกันบ้าง ซึ่งที่ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน เป็นที่เที่ยวไทเปที่เพื่อนๆ จะได้มาชมผลงานศิลปะ มานั่งจิบกาแฟ ทานอาหาร ช้อปปิ้งของเก๋ๆ ที่เต็มไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์มากมาย ใครชอบถ่ายรูปกับกำแพงเก่าๆ และต้นไม้ ที่นี่คือฉากถ่ายรูปชั้นดีที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้รูปเก๋ๆ กลับบ้านเพียบ

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
พักที่?


● ซีเหมินติง (Ximending)

ซีเหมินติง-1.jpg

ซีเหมินติง-2.jpg
ซีเหมินติง-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ก่อนกลับไทยต้องไปเช็คอินย่านซีเหมินติง ย่านที่มันสมัยที่สุดของไทเป เพื่อนๆ คนไหนอยากจะช้อปปิ้งเสื้อผ้าวัยรุ่น รองเท้าผ้าใบแบรนด์ดังหรือสตรีทแบรดน์สามารถหาซื้อได้จากที่นี่ นอกจากนี้ก่อนกลับอย่าลืมแวะกินชานมไข่มุก ชีสย่าง รวมไปถึงบะหมี่อาจง ของขึ้นชื่อในไต้หวันด้วยนะ หากมีเวลาเหลือก็สามารถเดินไปเที่ยวต่อที่แกลอรี่บ้านแดง อาคารอิฐแดงเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอาณานิคมของญี่ปุ่น ภายในมีทั้งโรงละคร คาเฟ่ ร้านขายของแฮนด์เมด ฯลฯ ถ้าเพื่อนๆ ไปในช่วงวันเสาร์ – วันอาทิตย์และบินกลับไฟลท์ดึก ก็สามารถช้อปปิ้งตลาดนัดศิลปะด้านหน้าแกลอรี่บ้านแดงได้ด้วย

เดินทาง
เวลาเปิด
💰 ค่าเข้าชม
แผนที่
ช่วงเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
พักที่?