ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศพาแฟนไปออกเดทที่ต่างประเทศฟังทางนี้ Expedia มีสถานที่ออกเดทสุดหวานจากทั่วโลกมาฝาก รับรองว่านอกจากจะได้สวีทกันเต็มที่แล้วยังสบายกระเป๋าไม่ต้องเทเงินแบบหมดหน้าตักในการไปเดทอีกด้วย ไปดูกันดีกว่าว่า Expedia จะพาไปเช็คอินสถานที่ออกเดทสุดหวานที่ไหนกันบ้าง

ตามเช็คอินสถานที่ออกเดทสุดหวานจากทั่วโลก


1

สวนพฤกษศาสตร์มอร์นิ่งคาล์ม ประเทศเกาหลีใต้
(The Garden of Morning Calm, South Korea)

1.The Garden of Morning Calm-1

ภาพจาก : www.eligiblemagazine.com

เริ่มต้นกันที่ประเทศเกาหลี หนึ่งในประเทศต้นตำรับความสวีท ใครอยากไปออกเดทในบรรยากาศเดียวกับซีรีส์เกาหลีต้องห้ามพลาดสวนมอร์นิ่งคาล์ม สวนสวยที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตรในเขตเมืองกาพยอง จังหวัดคยองกีโก ไม่ไกลจากกรุงโซล สวนมอร์นิ่งคาล์มเป็นสวนของเอกชนที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศเกาหลี จัดแสดงพรรณไม้มากกว่า 5,000 ชนิดในสไตล์เกาหลี ที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่เหล่าดอกไม้สวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่ทางศิลปะที่แสดงให้เห็นถึงความสมดุลทางธรรมชาติและการจัดสวนตามวัฒนธรรมเกาหลีอีกด้วย

1.The Garden of Morning Calm-2
1.The Garden of Morning Calm-3
ภาพจาก : www.koreatourinformation.com , www.alexisjetsets.com

สำหรับคนที่จะไปในช่วงวาเลนไทน์ นอกจากจะได้เห็นดอกไม้สวยๆ ในช่วงกลางวันแล้ว ช่วงกลางคืนตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดิน ที่นี่ก็มีเทศกาลประดับไฟสวยงาม (Lighting Festival) ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้ได้ชมกันอีกด้วย โดยทางสวนจะประดับไฟหลากสีสันบนต้นไม้ ดอกไม้ และอุปกรณ์ตกแต่งสวนต่างๆ รับรองว่าเป็นสถานที่เช็คอินออกเดทสุดหวานในบรรยากาศเย็นๆ ที่จะต้องได้รูปเด็ดๆ มาเช็คอินอย่างแน่นอน


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

สวนดอกกุหลาบลอยฟ้า ประเทศเกาหลีใต้
(Sky Rose Garden, South Korea)

2.Sky Rose Garden-1

ภาพจาก : www.aminoapps.com

อีกหนึ่งสถานที่ออกเดทสุดโรแมนติกในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จัก ได้แก่ สวนกุหลาบลอยฟ้าที่ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของตึกโรงภาพยนตร์แดฮัน (Daehan Cinema Multiplex) สวนสวยสุดโรแมนติกแห่งนี้นอกจากจะอยู่บนดาดฟ้าของตึกสูง เห็นวิวสวยๆ ของกรุงโซลแล้วยังเต็มไปด้วยกุหลาบหลากสีสันและแท่งไฟสีเหลืองนวลตั้งประดับอยู่ทั่วบริเวณ ให้บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ แถมยังมีโต๊ะให้นั่งจิบกาแฟหรือทานของว่างที่ซื้อมาจากร้านด้านล่างบริเวณโรงหนังอีกด้วย

2.Sky Rose Garden-2
2.Sky Rose Garden-3
ภาพจาก : www.vingle.net

สวนกุหลาบลอยฟ้าจะเปิดให้เฉพาะผู้ที่มีตั๋วชมภาพยนตร์ของโรงภาพยนตร์แดฮันขึ้นไปใช้บริการเท่านั้น ดูหนังสวีทๆ กันเสร็จก็สามารถขึ้นไปเดทที่สวนด้านบนได้เลย ใครอยากได้บรรยากาศโรแมนติกมากขึ้น เราแนะนำให้ไปช่วงกลางคืนเพราะนอกจากดอกกุหลาบสวยๆ แล้วยังจะได้เห็นแสงสีสวยงามยามค่ำคืนของกรุงโซลอีกด้วย รับรองว่าเป็นสถานที่ออกเดทที่เพื่อนๆ จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน


อ่านรายละเอียด : เกาหลีใต้  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

โซระ เทอร์เรซ แอท นากาโนะคาเฟ่ ประเทศญี่ปุ่น
(SORA terrace at Nagano, Japan)

3.SORA terrace at Nagano-1

ภาพจาก :www.nagoyamag.com

ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติก มีสถานที่ออกเดทหลายที่ให้ได้ไปสวีทกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตจังหวัดนากาโนะที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติสวยงามหลากหลายรูปแบบ สถานที่เดทที่ Expedia แนะนำก็คือโซระ เทอร์เรซ แอท นากาโนะคาเฟ่ สกายคาเฟ่แห่งเดียวในประเทศญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่บนยอดเขาริวโอ โรพเวย์ (Ryuo Ropeway) ที่ความสูงระดับ 1,770 เมตรจากระดับน้ำทะเล เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่กลางทะเลเมฆเลยก็ว่าได้

3.SORA terrace at Nagano-2
3.SORA terrace at Nagano-3
ภาพจาก :www.snowmonkeytrip.com , www.snowmonkeyresorts.com

นอกจากวิวทะเลเมฆล้อมรอบแล้ว ถ้ามองไกลออกไปก็จะเห็นเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นที่สวยงามอีกด้วย โซระ เทอร์เรซ แอท นากาโนะคาเฟ่มีทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ จะเลือกนั่งตรงไหนก็รับรองว่าได้วิวดีๆ ไม่แพ้กัน ใครอยากได้บรรยากาศโรแมนติกมากขึ้นเราแนะนำให้ไปในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน เพราะจะได้เห็นพระอาทิตย์ตกดินลับเทือกเขาแอลป์แบบล้อมรอบด้วยปุยเมฆ ลองพาแฟนไปเดทในบรรยากาศแบบลอยฟ้ากันสักครั้ง รับรองว่าได้ทั้งความโรแมนติกและความตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน


อ่านรายละเอียด : ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

หมู่บ้านเอีย เกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ
(Oia, Santorini, Greece)

4.Oia-1

หมู่บ้านเอีย เกาะซานโตรินี ประเทศกรีซเป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านโรแมนติกอันดับต้นๆ ของโลกที่เหมาะกับการไปสวีทกันในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการไปขอแต่งงาน การไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ หรือการไปฉลองเทศกาลแห่งความรัก

4.Oia-2
4.Oia-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ด้วยหมู่บ้านเอียโดดเด่นที่โบสถ์ยอดโดมสีน้ำเงินและกลุ่มอาคารสีขาวรูปทรงแปลกตาหลังคาโค้ง ที่ตั้งลดหลั่นอยู่ตามเชิงเขาตัดกับสีฟ้าครามของน้ำทะเล แค่ไปเดินจูงมือกันชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือนแบบกรีกคาสโทรและทะเลสีฟ้าใสสุดลูกหูลูกตาก็โรแมนติกมากๆ แล้ว หมู่บ้านเอียยังขึ้นชื่อเรื่องเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จะเดินเล่นชมวิวหรือนั่งจิบไวน์รอชมพระอาทิตย์ตกลับขอบทะเลยามเย็นก็สวีทไม่แพ้กัน ลองจูงมือแฟนไปเดทที่นี่ดู รับรองว่าความหวานในชีวิตรักของคุณจะเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัวแน่ๆ


อ่านรายละเอียด : กรีซ 

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

คลองแห่งอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
(Canals of Amsterdam, Netherlands)

5.Canals-of-Amsterdam-1

ประเทศเนเธอร์แลนด์คืออีกหนึ่งประเทศสุดโรแมนติกฝั่งยุโรปที่ต้องลองพาแฟนไปออกเดทกันดูสักครั้ง คลองแห่งอัมสเตอร์ดัมเมืองหลวงของประเทศก็เป็นสถานที่สวีทลำดับต้นๆ เนื่องจากลำคลองสะอาด ร่มรื่น มีลมพัดเย็นๆ อยู่ตลอด แถมบ้านเรือนริมคลองก็มีสีสันสดใสสวยงามน่ารักอีกด้วย ในอดีตอัมสเตอร์ดัมได้ขุดคลองล้อมรอบเมืองถึง 4 ชั้นเพื่อใช้เป็นเส้นทางลำเลียงสินค้าและป้องกันศัตรูจากภายนอก เมื่อมีคลองจำนวนมากล้อมรอบเมืองจึงทำให้ภูมิทัศน์ของอัมสเตอร์ดัมดูโรแมนติกขึ้น ปัจจุบันในเมืองอัมสเตอร์ดัมมีคลองมากกว่า 165 แห่ง และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก

5.Canals-of-Amsterdam-2
5.Canals-of-Amsterdam-3
ภาพจาก : iStockPhoto

สำหรับกิจกรรมที่อัมสเตอร์ดัมก็มีให้เลือกทำหลากหลาย จะเลือกปั่นจักรยานเลียบคลองรับอากาศเย็นๆ พร้อมชมสถาปัตยกรรมแบบยุโรปที่สวยงามของเมือง หรือจะเลือกล่องเรือลอดสะพานข้ามคลองชมบรรยากาศและวิถีชีวิตของชาวเมืองอัมสเตอร์ดัมก็ได้ แถมค่าล่องเรือของที่นี่ก็ยังไม่แพงมากเมื่อเทียบกับการล่องเรือที่อื่นๆ อีกด้วย หรือใครจะเลือกเดินจูงมือชมเมืองชิลๆ ก็สวีทไปอีกแบบ


อ่านรายละเอียด : เนเธอร์แลนด์ 

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

อย่าลืมลองพาแฟนไปสวีทกันสักครั้ง พาไปออกเดทสุดโรแมนติกก็ถือเป็นการเติมความหวานให้กับชีวิตคู่อีกรูปแบบหนึ่ง แล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปสวยๆ มาเช็คอินกันนะ!