วาเลนไทน์ที่ผ่านมา เหล่าบรรดาคู่รักหลายคู่ก็คงจะจูงมือพากันลั่นระฆังวิวาห์แต่งงาน และสิ่งที่ขาดไม่ได้หลังจากการแต่งงานก็คือการออกท่องเที่ยวฮันนีมูนเพื่อเติมความหวานและใช้เวลาส่วนตัวอยู่ด้วยกัน Expedia เลยมี 5 สถานที่ฮันนีมูนยอดฮิตทั่วโลก เหมาะสำหรับคู่รัก คู่แต่งงานข้าวใหม่ปลามันหรือจะเป็นคู่รักที่แต่งงานกันมานานแล้วมานำเสนอ รับรองว่าเก๋ไก๋ แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร พาแฟนไปต้องถูกใจแน่ๆ

รวมสถานที่ฮันนีมูนในฝันของคู่แต่งงาน


1

ขึ้นบอลลูนเติมความหวาน
ท่ามกลางบรรยากาศเมืองเก่าที่คัปปาโดเกีย
ตุรกี

1.Cappadocia-1

1.Cappadocia-2
1.Cappadocia-3
ภาพจาก : iStockPhoto

ประเทศตุรกีนอกจากจะเป็นประเทศที่อยู่ตรงกลางระหว่างชายแดนของทวีปเอเชียและทวีปยุโรปแล้ว ประเทศตุรกียังมีประวัติศาสตร์และโบราณสถานยุคโรมันที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นม้าไม้เมืองทรอย (Troy) โรงละครเฮียร่าโพลิส (Hierapolis) ที่ปามุคคาเล่ (Pamukkale) หรือแม้กระทั่งเมืองแปลกที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟทำให้มีทัศนียภาพแปลกตาอย่างคัปปาโดเกีย (Cappadocia) ก็น่าสนใจไม่อยู่ไม่น้อย และกิจกรรมหวานๆ ที่เป็นไฮไลท์เด็ดที่เหมาะมากกับการมาฮันนีมูนก็คือการขึ้นบอลลูนชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตก ท่ามกลางทัศนียภาพอันสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองคัปปาโดเกีย เพียงแค่เพื่อนๆ เดินทางไปตามถนนมูซเซ่จาเดสสิ (Müze Caddesi) ออกไปนอกเมืองเพียง 1 กิโลเมตรก็จะพบจุดปล่อยบอลลูนที่จะพาเหล่าคู่รักที่เพิ่งแต่งงานขึ้นไปถ่ายรูปคู่สวยๆ เก็บเป็นที่ระลึก นับว่าเป็นการออกท่องเที่ยวโลกกว้าง เปิดมุมมองใหม่ๆ กับคนรักได้อย่างดี


อ่านรายละเอียด : ตุรกี 

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – เดือนมิถุนายน

2

ไหว้พระขอพรความรักให้ยั่งยืน
พร้อมตะลุยย่านช้อปปิ้ง
ฮ่องกง

2.Hong-Kong-1

2.Hong Kong-2
2.Hong Kong-3
ภาพจาก : iStockPhoto , www.aqua.com.hk

ถึงแม้ฮ่องกงจะเป็นเพียงเกาะเล็กๆ แต่ที่นี่กลับมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ผสมผสานกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมให้ทำมากมายเหมาะกับการฮันนีมูนเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการจูงมือกันไปไหว้พระใหญ่ที่วัดเทียนถาน (Tian Tan Buddha) เพื่อเสริมสิริมงคลให้ชีวิตคู่ การไปไหว้ขอพรให้ความรักสุขสมหวังที่วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) เพื่อทำพิธีผูกด้ายแดงที่เป็นสัญลักษณ์ของคู่แท้ หรือจะเลือกควงแขนกันไปดินเนอร์สุดโรแมนติกพร้อมกับชื่นชมความสวยงามของแสงสี Symphony of light ที่ร้านอาหาร Aqua ริมอ่าววิคตอเรีย แต่อีกหนึ่งกิจกรรมเด็ดที่ขาดไม่ได้สำหรับการมาเที่ยวฮ่องกงนั่นก็คือการช้อปปิ้ง โดยเฉพาะย่านจิ่มซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) ที่มีร้านรวงและสินค้าแบรนด์เนมมากกว่าร้อยแบรนด์รอให้เพื่อนๆ และคนรักได้เข้าไปช้อปปิ้งกันแบบจุใจ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับคู่รักนักช้อปปิ้งอย่างแท้จริง


อ่านรายละเอียด : ฮ่องกง 

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
มิถุนายน – กรกฎาคม จะมีการปิดเกาะฮ่องกงลดราคาสินค้ากระหน่ำกลางปี

3

เที่ยวทะเลซึมซับบรรยากาศโรแมนติก
มัลดีฟส์

3.Maldives-1

3.Maldives-2
3.Maldives-3
ภาพจาก : iStockPhoto , www.conradhotels3.hilton.com

เมื่อพูดถึงทริปฮันนีมูนสุดโรแมนติกสำหรับคู่แต่งงานใหม่นั้น มัลดีฟส์ (Maldives) ก็ดูจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่คู่รักหลายคู่เลือกจะไปฮันนีมูนกัน ด้วยความสวยงามของท้องฟ้าสดใส เข้ากันได้ดีกับสีสันสวยงามของโลกใต้ทะเลที่มีทั้งปะการัง เต่าทะเล และสัตว์น้ำนานาชนิดที่รอให้เราไปสัมผัสอย่างใกล้ชิด จะดำน้ำหรือล่องเรือก็วิวงามไปหมด นอกจากนี้ที่มัลดีฟส์ยังมีห้องอาหารใต้น้ำอย่าง “อิทา อันเดอร์ซี เรสเตอรองท์” (Ithaa Undersea Restaurant) ของโรงแรมคอนราด มัลดีฟส์ เกาะรังกาลี (Conrad Maldives Rangali Island) ที่จะทำให้เพื่อนๆ และคู่รักได้เปิดประสบการณ์การดินเนอร์รูปแบบใหม่ท่ามกลางฝูงปลาที่แหวกว่ายหยอกล้อกันไปมากับเกลียวคลื่น ซึ่งจะทำให้การมาฮันนีมูนที่มัลดีฟส์ของทุกคู่รักเป็นช่วงเวลาและความทรงจำที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม


อ่านรายละเอียด : มัลดีฟส์ 

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
พฤศจิกายน – เมษายน

4

ย้อนวัยไปกับเมืองพ่อมดแฮร์รี่ พอตเตอร์ใน
The Wizarding Of Harry Potter Universal Studio
ญี่ปุ่น

4.Japan-1

4.Japan-2
4.Japan-3
ภาพจาก : www.usj.co.jp

คงไม่มีใครไม่รู้จักสุดยอดนวนิยายพ่อมดน้อยแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่ครองใจคนไปแล้วทั่วโลก ซึ่งที่ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ (Universal Studio) ประเทศญี่ปุ่นก็มีดินแดนของแฮรรี่ พอตเตอร์ให้เราได้ย้อนวัยไปกับโซนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น “ฮอกมีดส์”(Hogsmeade) หมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่ใกล้กับโรงเรียนพ่อมดฮอกวอตส์ตามแบบในนิยาย ร้านฮันนี่ดุกส์ (Honeydukes) ที่ขายขนมแปลกๆ อย่างเยลลี่เม็ดทุกรสของเบอร์ตี้บอตส์ ร้านไม้กวาดสามอัน (The Three Broomsticks) ที่มีบัตเตอร์เบียร์ให้เราได้ลองลิ้มชิมรส และที่ขาดไม่ได้คือร้านไม้กายสิทธิ์ของโอลิแวนเดอร์ (Ollivanders Wand Shop) ที่เราสามารถเลือกซื้อไม้กายสิทธิ์ของตัวละครต่างๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นต่างๆ ที่จะคอยปลุกเร้าจินตนาการวัยเด็กของเราให้หวนคืนกลับมา การได้ควงคู่รักของเราเข้าไปสู่โลกเวทมนตร์แบบนี้ก็นับเป็นการฮันนีมูนที่สนุกสนาน เรียกเสียงหัวเราะและความกระชุ่มกระชวยกลับมาได้เป็นอย่างดีเลย


อ่านรายละเอียด : UNIVERSAL STUDIOS JAPANญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

4

ควงคู่แต่งงานท่องโลกกว้าง เรียนรู้วิถีธรรมชาติและสัตว์ป่า
เคนยาและแทนซาเนีย

5.Kenya-Tanzania-Safari-Tour-1

5.Kenya-Tanzania-Safari-Tour-2
5.Kenya-Tanzania-Safari-Tour-3
ภาพจาก : iStockPhoto

เอาใจคู่แต่งงานสายรักธรรมชาติกันบ้างกับการออกผจญภัยท่องโลกกว้างด้วยเคนย่าแอนด์แทนซาเนียซาฟารีทัวร์ (Kenya & Tanzania Safari Tour) ที่เหล่าคู่รักจะได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ เรียนรู้วิถีชีวิตของชนเผ่าพื้นเมืองมาไซ (Maasai Tribe) ที่อาศัยอยู่ในอุทยานมาไซมาร่า (Maasai Mara National Park) เช่น การละเล่นและการแต่งตัว รวมไปถึงการออก Road Trip บนรถโฟร์วิลล์กับไกด์ท้องถิ่นที่จะพาเราไปใกล้ชิดสัตว์ป่า เช่น ม้าลาย สิงโต ยีราฟ อย่างเอ็กซ์คลูซีฟแบบที่ไม่มีใครได้สัมผัสมาก่อน อีกทั้งยังได้กางเต็นท์นอนกลางดิน กินกลางทราย ได้รับรู้ถึงความสวยงามและยิ่งใหญ่ของธรรมชาติอย่างแท้จริง


อ่านรายละเอียด : เคนยาแทนซาเนีย 

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
ปลายเดือนสิงหาคมจะเป็นช่วงเวลาที่สัตว์ป่าอพยพย้ายถิ่นฐาน ทำให้มีโอกาสได้พบเห็นสัตว์ป่ามากที่สุด

และนี่ก็คือ 5 สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับการฮันนีมูนหลากหลายรูปแบบ แปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใครที่เรานำมาเสนอกัน แต่ไม่ว่าคู่รักของเราจะมีรสนิยมการท่องเที่ยวแบบไหน เพียงแค่เข้าใจและได้อยู่เคียงข้างกัน ไม่ว่าจะไปฮันนีมูนที่ใดก็หวาน ฟิน มีความสุขด้วยกันได้แน่นอน