ใครว่าโลกแห่งเทพนิยายไม่มีอยู่จริง? เอ็กซ์พีเดียขอบอกเลยว่าทุกอย่างเป็นจริงได้ที่สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ ที่เมืองโตเกียว เมืองหลวงสุดทันสมัยแต่ก็เต็มไปด้วยวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่เพื่อนๆ จะได้ทิ้งโลกความเป็นจริงแล้วท่องไปในโลกแห่งความฝันกับเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์และเจ้าหญิงดิสนีย์ ภายในมีทั้งเครื่องเล่น โชว์สนุกๆ และตัวละครให้เพื่อนๆ ได้ไปพบมากมาย แถมแต่ละโซนนั้นบอกได้เลยว่าจะทำให้เพื่อนๆ เพลิดเพลินจนรู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งแน่นอน

Disneyland-Tokyo-Map

ภายในสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์แบ่งเป็นโซนต่างๆ ถึง 7 โซน ได้แก่ World Bazaar, Adventureland, Westernland, Critter Country, Fantasyland, Toontown และ Tomorrowland ในแต่ละโซนเพื่อนๆ จะได้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกเหล่านั้นจริงๆ ทั้งบรรยากาศ เครื่องเล่น และการแต่งกายพร้อมการแสดงของพนักงานทุกคน หรือแม้กระทั่งกลิ่นก็เหมือนยกเมืองในจินตนาการเหล่านั้นมาให้อยู่ตรงหน้าเราจริงๆ ด้วย

บุกเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกในฝันของผู้คนทั่วโลก


1

World Bazaar

World Bazaar

World Bazaar เป็นด่านแรกที่เพื่อนๆ จะได้เจอเมื่อเข้าสู่โตเกียวดิสนีย์แลนด์ โซนนี้เป็นทางเดินตรงไปสู่ปราสาทของเจ้าหญิงซินเดอเรลล่า สองข้างทางเป็นอาคารบ้านเรือนสไตล์วิคตอเรียนจากตอนต้นศตวรรษที่ 20 ภายในอาคารที่สวยเหล่านี้มีทั้งร้านอาหาร ร้านขนม และร้านขายของมากมาย แถมบริเวณนี้ยังเป็นจุดชมโชว์พลุและขบวนพาเหรดที่สวยที่สุดในสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์อีกด้วยนะ

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

2

Adventureland

Adventureland

โซนถัดไปของสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์คือ Adventureland ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัยอยากออกไปล่องเรือดูสัตว์ในป่าใหญ่กับเครื่องเล่น Jungle Cruise: Wildlife Expeditions หรือใครอยากเป็นโจรสลัดก็ต้องห้ามพลาดออกเรือไปตามหากัปตัน Jack Sparrow กับเครื่องเล่น Pirates of the Caribbean แต่ถ้าอยากจะนั่งชิลๆ ดูโชว์สวยๆ ที่เต็มไปด้วยนกและดอกไม้จากการ์ตูนดิสนีย์ชื่อดังเรื่อง Lilo & Stitch พร้อมเพื่อนจากต่างดาวก็ต้องลองไป The Enchanted Tiki Room: Stitch Presents “Aloha E Komo Mai!” เลย

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

3

Westernland

western

Westernland นั้นจะพาเพื่อนๆ ย้อนไปอยู่ในเขตเมืองเก่าของสหรัฐอเมริกา เครื่องเล่นนั้นก็คุมธีมมากๆ มีเครื่องเล่นเด็ดคือ Big Thunder Mountain รถไฟเหาะที่จะพาเพื่อนๆ บุกเข้าไปในเหมือง บอกเลยว่าสมจริงสุดๆ ส่วนใครอยากจะลองนั่งเรือชิลๆ ชมแม่น้ำของ Westernland ก็ให้ไปที่ Mark Twain Riverboat แต่ถ้าอยากจะผจญภัยบนเกาะของ Tom Sawyer ก็ให้ล่องแพเล็กๆ ข้ามไปได้เลย นอกจากนี้เรายังสามารถไปพบกับตัวการ์ตูนดิสนีย์ชื่อดังอย่าง Donald Duck และ Daisy Duck ภายในโซนนี้อีกด้วยนะ

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

4

Critter Country

Critter Country

มาดูเรื่องราวนิทานพื้นบ้านจากแดนใต้ของอเมริกาที่ถูกปลุกขึ้นมาให้มีชีวิตกันที่โซน Critter Country เมื่อมาถึงโซนนี้ต้องไม่พลาดเครื่องเล่น Splash Mountain ที่เพื่อนๆ จะได้นั่งบนเรือขอนไม้เข้าไปชมสัตว์สุดน่ารัก ก่อนจะพุ่งลงมาด้วยความเร็วสูง รับรองความมันได้เลย ส่วนใครอยากจะออกแรงหน่อยก็ต้องไปลองพายเรือแคนูกับเครื่องเล่น Beaver Brothers Explorer Canoes ที่เราจะได้พายเรือแคนูข้ามแม่น้ำกัน

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

4

Fantasyland

Fantasyland

Fantasyland คือโซนในฝันที่ดึงดูดให้ใครหลายคนต่างมุ่งหน้ามาที่สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ โซน Fantasyland เป็นโซนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวจากเทพนิยาย เราจะได้สัมผัสความรู้สึกของการเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ซักหนึ่งวัน ภายในนั้นมีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูป รวมถึงมีเครื่องเล่นจากการ์ตูนดิสนีย์ชื่อดังมากมาย ทั้ง Alice’s Tea Party จาก Alice in Wonderland ม้าหมุน Castle Carrousel และเส้นทางเดินชมปราสาทของเจ้าหญิง Cinderella’s Fairy Tale Hall จากเรื่องซินเดอเรลล่า Snow White’s Adventures จากเรื่องสโนว์ไวท์ และ Peter Pan’s Flight เพื่อบินไปเนเวอร์แลนด์กับปีเตอร์แพน ส่วนใครที่ชอบชมโชว์ก็ต้องห้ามพลาด Mickey’s PhilharMagic ภาพยนต์สามมิติสุดเจ๋งภายในโซนนี้

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

6

Toontown

Toontown

Toontown เป็นเมืองการ์ตูนดิสนีย์แห่งสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์ที่มีภาพที่ใครหลายคนคงจะคุ้นเคยกันตั้งแต่เด็ก เพราะภายในเพื่อนๆ จะได้เห็นทั้งบ้านของมินนี่เมาส์ กู๊ฟฟี่ และชิปแอนด์เดลล์ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเข้าไปเดินเล่นชมภายในบ้านของตัวการ์ตูนเหล่านี้ได้ด้วย ภายในบ้านของมิกกี้เมาส์ เพื่อนๆ สามารถไปพบปะและถ่ายภาพร่วมกับซุปเปอร์สตาร์อย่างมิกกี้เมาส์ได้ด้วยนะ รับรองว่าเหมือนฝันเป็นจริงแน่นอน

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

7

Tomorrowland

Tomorrowland

โซนสุดท้ายก็เป็นอีกโซนดึงดูดนักท่องเที่ยว เพราะโซนนี้คือโซน Tomorrowland ดินแดนแห่งโลกอนาคต เพียงเข้าไปเพื่อนๆ ก็จะสัมผัสได้ถึงความทันสมัยของอาคาร ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารรูปทรง UFO หรือเครื่องเล่นจากการ์ตูนดิสนีย์ที่มีมากมาย ทั้ง Buzz Lightyear’s Astro Blasters จากการ์ตูนดิสนีย์ยอดฮิตตลอดกาลเรื่อง Toy Story หรือจะเป็น Monster, Inc. Ride & Go Seek! จาก Monster Inc. ส่วนเครื่องเล่นไฮไลท์คงหนีไม่พ้นสองเครื่องเล่นสุดโหด Space Mountain ที่ให้เพื่อนๆ ได้นั่งรถไฟเหาะไปตะลุยจักรวาล และ Star Tours: The Adventures Continue ที่เพื่อนๆ จะได้นั่งยานออกไปตะลุยโลกของ Star Wars นั่นเอง

อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?