หากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดสั้นๆ ที่เที่ยวง่าย ใช้เวลาไม่นานอยู่ เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำประเทศสิงคโปร์ ประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียนที่เป็นเกาะเล็กๆ สุดแสนจะเจริญ เที่ยวได้ทั้งปี จะฤดูไหนก็สนุกได้ แถมยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ใช้เวลาบินไปไม่ถึง 3 ชั่วโมง จะบินไปในเย็นวันศุกร์แล้วกลับค่ำวันอาทิตย์ก็มีเวลาเที่ยวกันแบบเหลือๆ สิงคโปร์นั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและอาหารอร่อยๆ มากมาย นอกจากนั้นยังมีสวนสนุกระดับโลกอย่างยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) ที่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวแบบสุดเหวี่ยงกัน ซึ่งยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) นี้เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ของเกาะเซนโตซานั่นเอง

USS-map

 

ภายในสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ประกอบไปด้วย 7 โซน ได้แก่ Hollywood, New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, The Lost World, Far Far Away และ Madagascar แต่ละโซนนั้นมีเครื่องเล่น ร้านอาหาร ร้านขายของ และมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ที่แตกต่างกันออกไปตามธีมของแต่ละโซน ซึ่งวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปตะลุยให้ครบทั้ง 7 โซนเลย

เที่ยวสนุกสุดเหวี่ยงที่สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์


1

Hollywood

Hollywood

โซนแรกที่เพื่อนๆ จะเห็นเมื่อเดินผ่านประตูเข้ามาในสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ คือโซน Hollywood ที่สองข้างทางนั้นเต็มไปด้วยอาคารและร้านค้ารูปทรงสวยงามให้เพื่อนๆ ได้เข้าไปเลือกซื้อสินค้าและอาหารอร่อยๆ ทานกันได้ นอกจากนี้ โซนนี้ยังเป็นจุดที่เราสามารถพบและถ่ายภาพร่วมกับเหล่ามินเนียน ลูกสมุนสีเหลืองสุดน่ารักในการ์ตูนเรื่อง Despicable Me อีกทั้งยังเป็นจุดที่สามารถมาชม Hollywood Light-up Parade™ พาเหรดที่เพื่อนๆ จะได้เห็นตัวละครทั้งจากภาพยนตร์อย่างมาดากัสการ์ มัมมี่ จูราสสิค พาร์ค และเชร็คด้วย

2

New York

โซนถัดมาของสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ คือโซน New York ที่เพื่อนๆ จะได้พบกับสัญลักษณ์ของนิวยอร์กมากมายประหนึ่งได้บินลัดฟ้าไปอเมริกาเลยทีเดียว บริเวณนี้มีเครื่องเล่น Sesame Street Spaghetti Space Chase ที่เพื่อนๆ จะได้นั่งรถเข้าไปในโลกของ Sesame Street นอกจากนี้ยังมีโชว์ Lights, Camera, Action!™ สุดเจ๋งจากผู้กำกับหนังชื่อดัง Steven Spielberg ให้เราได้เข้าไปอยู่ในอู่เรือ จากนั้นฉากก็จะค่อยๆ เปลี่ยนแปลงเหมือนเกิดเฮอร์ริเคนระดับ 5 เข้าถล่มนิวยอร์ก บอกได้คำเดียวเลยว่าห้ามพลาด!

3

Sci-Fi City

Sci-Fi City001

ใครที่ชอบเครื่องเล่นหวาดเสียวจะต้องรักโซนนี้ เพราะในโซน Sci-Fi City ของสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ มีสองเครื่องเล่นสุดเจ๋ง ได้แก่ Battlestar Galactica: HUMAN vs. CYLON™ รถไฟฟ้าตีลังกาคู่ที่สูงที่สุดในโลก มีรถสีฟ้าและสีแดงซึ่งจะออกตัวพร้อมๆ กัน วิ่งสวนทางกัน เหมือนเป็นการปะทะกันระหว่างความดีและความชั่วนั่นเอง บอกเลยว่าเครื่องเล่นนี้มีแค่ที่สิงคโปร์เท่านั้น ไปยูนิเวอร์แซล สตูดิโอที่อื่นก็ไม่มีให้เล่น หลังจากนั้นหากใครเป็นแฟนภาพยนตร์หุ่นยนต์สุดเท่อย่าง Transformers ก็ต้องไปช่วยเหล่าออโตบอทกู้โลกกับเครื่องเล่น TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle เครื่องเล่นสามมิติที่สมจริงจนต้องร้องกรี๊ดออกมา

4

Ancient Egypt

egypt001

ออกจากโลกแห่ง Sci-Fi ไปต่อกันที่อีกโซนสุดฮิตของสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ซึ่งก็คือโซนอียิปต์โบราณ หลังจากถ่ายรูปกับพีรามิดและเหล่าผู้คนสุดเท่จากอียิปต์เสร็จ เราขอให้เพื่อนๆ รีบตรงดิ่งเข้าไปยังใจกลางของพีรามิด เพราะภายในนั้นมีเครื่องเล่น Revenge of the Mummy™ ให้เพื่อนๆ ได้พิสูจน์ความกล้าด้วยการนั่งรถไฟเหาะความเร็วสูงในร่มเข้าไปผจญภัยภายใต้ปิรามิดที่มีกองทัพมัมมี่อยู่ บอกได้เลยว่าเสียวสุดๆ

4

The Lost World

The Lost World001

The Lost World™ เป็นโซนไดโนเสาร์ที่สร้างมาสำหรับแฟนหนังจูราสสิค พาร์คโดยเฉพาะ เครื่องเล่นในโซนนี้ก็มีให้เลือกเล่นมากมายทั้ง Canopy Flyer™ ที่จะพาเพื่อนๆ บินวนไปพร้อมกับไดโนเสาร์บินได้ เพื่อสำรวจว่ารอบๆ จูราสสิค พาร์คนันมีอะไรบ้าง หรือใครอยากลองล่องแก่งชมไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ ก็ต้องไปที่ Jurassic Park Rapids Adventure™ รับรองเลยว่าได้อารมณ์เหมือนหลุดไปในยุคของไดโนเสาร์สุดๆ จบด้วยการไปชมโชว์สุดอลังการแห่งสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ที่มีชื่อว่า WaterWorld™ โชว์สตันท์แมนสุดเท่แสนหวาดเสียว ขอแนะนำว่าใครอยากเข้าถึงอารมณ์ก็ให้เลือกนั่งแถวหน้าเลย

6

Far Far Away

Far Far Away001

มาถึงโซน Far Far Away โซนที่มีปราสาทเชร็คเป็นเหมือนสัญลักษณ์ ภายในปราสาทนั้นเพื่อนๆ สามารถเข้าไปชมหนัง 4 มิติ Shrek 4-D Adventure ส่วนเครื่องเล่นน่าสนใจอื่นๆ ก็มีให้เลือกเล่นกันทั้ง Puss In Boots’ Giant Journey รถไฟเหาะที่พุซ แมวสีส้มสุดน่ารักที่จะพาเพื่อนๆ ไต่ขึ้นต้นถั่วยักษ์เพื่อไปค้นหาไข่สีทองในตำนาน หรือจะไปลอง Enchanted Airways กระโดดขึ้นหลังมังกรแล้วบินท่องฟ้าไปในดินแดน Far Far Away ณ สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ก็สนุกไม่เบา

7

Madagascar

Madagascar001

ปิดท้ายกันที่โซน Madagascar ของเหล่าสัตว์โลกสุดฮาที่พร้อมเติมเต็มความฝันของเพื่อนๆ เพียงเข้ามาในโซนนี้ก็จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของมาดากัสการ์ แถมยังมีตัวละครน่ารักๆ มาคอยต้อนรับเพื่อนๆ อีกด้วย เครื่องเล่นนั้นก็มีให้เลือกเล่นสองเครื่อง ใครชอบม้าหมุนก็รีบไปเลือกขี่เจ้าสัตว์ต่างๆ ทั้งม้าลาย สิงโต หรือยีราฟกันได้ แต่หากใครอยากนั่งเรือไปผจญภัยในป่าก็ต้องลอง Madagascar: A Crate Adventure เลย

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?