“ขอพื้นที่เล็กๆ ให้ยังเป็นเด็กอยู่ได้มั๊ย?” หลายคนคงฮัมเพลงนี้กันจนติดปาก เพราะอยากจะย้อนช่วงวันวานกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง และสิ่งที่ช่วยทำให้เรารู้สึกว่าเรายังเด็กอยู่นั่นก็คือ “สวนสนุก” ดินแดนอันแสนสุขของใครหลายคนนั่นเอง ซึ่งถ้าพูดถึงสวนสนุกแล้วล่ะก็ อันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่ๆ มีสวนสนุกและเครื่องเล่นให้เราได้เล่นกันเป็นจำนวนมาก และวันนี้เอ็กซ์พีเดียเองก็มีสุดยอดเครื่องเล่นใน 5 สวนสนุกที่อยู่ในโตเกียวมาฝากกันด้วย บอกเลยว่าสนุกมากและต้องไปตามเก็บให้ครบเลยค่ะ

รวมสุดยอดเครื่องเล่นสวนสนุกในโตเกียวที่ห้ามพลาด


1

สวนสนุก Tokyo Disneyland

1-Tokyo Disneyland

ภาพจาก : www.tokyodisneyresort.jp

หากเอ่ยถึงสวนสนุกในโตเกียวแล้วจะไม่พูดถึงสวนสนุก Tokyo Disneyland คงจะไม่ได้ เพราะที่นี่คือจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ของใครหลายคนเมื่อมาถึงโตเกียว สวนสนุกระดับโลกแห่งนี้ภายในจะแบ่งเป็นโซนต่างๆ ประกอบด้วย โซนการแสดง โซนโรงละคร โซนร้านอาหาร – ของฝาก และโซนเครื่องเล่น โดยโซนเครื่องเล่นก็จะถูกแบ่งออกเป็นโซนตามชื่อและเครื่องเล่นประเภทต่างๆ ออกไปอีก ไม่ว่าจะเป็น Tomorrowland, Adventureland, Fantasyland ฯลฯ ซึ่งหากพูดถึงเครื่องเล่นใน Tokyo Disneyland ที่เป็นสุดยอดนั้นแบ่งออกเป็นหลายประเภท อาทิ

  • สุดยอดความหวาดเสียว ได้แก่ “Splash Mountain” ที่ให้คุณล่องท่อนซุงไปตามโลกดิสนีย์ในเรื่อง Song of the South บนน้ำตกสูง 16 เมตร ที่เตรียมให้คุณดิ่งลงมายังพื้นน้ำข้างล่างกับมุมลาดชัน 45 องศา และ “Space Mountain” ที่ให้คุณได้ขึ้นจรวดล่องไปในโลกอวกาศจำลอง

    ตัวอย่างเครื่องเล่น “Splash Mountain”

    ตัวอย่างเครื่องเล่นSpace Mountain”

  • สุดยอดความน่ารัก ได้แก่ “Pooh’s Hunny Hunt” บ้านของตัวการ์ตูนหมีพูห์ ที่ให้คุณได้เข้าไปนั่งในโถน้ำผึ้ง และเคลื่อนเดินทางออกไปตามหาน้ำผึ้งกับหมีพูห์

    ตัวอย่างเครื่องเล่น “Pooh’s Hunny Hunt”

    และที่เป็นสุดยอดที่พลาดไม่ได้อีกของ Tokyo Disneyland (โตเกียวดิสนีย์แลนด์) อย่างที่ทุกคนทราบกันดีก็คือการถ่ายรูปคู่กับเหล่าตัวการ์ตูนน่ารักจากดิสนีย์และขบวนพาเหรด ที่จะทำให้คุณรู้สึกย้อนวันวานไปในสมัยเด็กๆ เลยค่ะ


อ่านรายละเอียด : Tokyo Disneyland ญี่ปุ่น  

 

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

สวนสนุก Tokyo DisneySea

2-Tokyo DisneySea

ภาพจาก: www.tokyodisneyresort.jp

หากพูดถึง Tokyo Disneyland แล้วจะไม่พูดถึง Tokyo DisneySea (โตเกียวดิสนีย์ซี) ก็คงจะไม่ได้เพราะสองที่นี้อยู่ติดกัน โดย Tokyo DisneySea จะเป็นพื้นที่สวนสนุกเกี่ยวกับน้ำ โดยจะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่น เมืองลับแลสามเหลี่ยมปากแม่น้ำ, เกาะลึกลับ, ชายทะเลฝั่งอาหรับ, ท่าเรือเมดิเตอร์เรเนียน ฯลฯ โดยสุดยอดเครื่องเล่นใน Tokyo DisneySea ต้องยกให้กับ “20,000 Leagues Under the Sea” ซึ่งเป็นสุดยอดแห่งความตื่นตาตื่นใจของโลกใต้ท้องทะเล เพราะคุณจะได้เข้าไปนั่งในเรือดำน้ำขนาดเล็กไปพร้อมๆ กับการเดินทางใต้ท้องทะเลแบบจำลอง รวมไปถึง “Journey to the Center of the Earth” ที่ให้คุณได้นั่งรถไฟไปค้นโลกใต้พื้นดิน พร้อมสัมผัสความสั่นสะเทือนของภูเขาไฟและแรงระเบิด

ตัวอย่างเครื่องเล่น “20,000 Leagues Under the Sea”

ตัวอย่างเครื่องเล่น  “Journey to the Center of the Earth


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถไปได้ตลอดทั้งปี

3

สวนสนุก Hanayashiki

3-Hanayashiki

ภาพจาก : facebook.com/asakusahanayashiki

สวนสนุก Hanayashiki (ฮานายะชิกิ) เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะ ถือเป็นสวนสนุกแห่งแรกในโตเกียวเลยก็ว่าได้ ภายในสวนสนุกจะถูกแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ตามแบบทั่วไป มีเครื่องเล่นประมาณ 20 กว่าชนิด แต่เครื่องเล่นที่เป็นสุดยอดของที่นี่เลยก็คือ “Space Shot” เครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่ท้าให้คุณพุ่งตัวขึ้นและลงอย่างรวดเร็วด้วยความสูงถึง 60 เมตร ใครที่ชอบความตื่นเต้นและอยากวัดใจต้องห้ามพลาด ซึ่งนอกจากความหวาดเสียวแล้วคุณจะได้เห็นวิวมุมสูงของโตเกียวอีกด้วย


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

สวนสนุก Tokyo Summerland

4-Tokyo Summerland

ภาพจาก : facebook.com/TokyoSummerland

หากจะเที่ยวสวนน้ำในโตเกียว ต้องไปที่สวนสนุก Tokyo Summerland (โตเกียวซัมเมอร์แลนด์) เลย เพราะที่นี่เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ มีสไลเดอร์ให้คุณได้ใช้เล่นน้ำกันอย่างสบายใจ ที่นี่มีเครื่องเล่นที่เป็นสุดยอดเลยอยู่หลายอย่าง อาทิ Adventure Lagoon, Supermonkey Float, Screamer Water Slides ที่จะให้คุณสนุกไปกับการเล่นน้ำได้อย่างสุดเหวี่ยง แต่ที่เป็นจุดขายของที่นี่เลยคือ สระว่ายน้ำ ที่มียาวที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งยาวประมาณ 65 เมตร หากคุณนอนเล่นให้น้ำพัดไหลไปตามสระ จะต้องใช้เวลาถึงครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียวกว่าจะครบ 1 รอบ


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

สวนสนุก Toshimaen

5-Toshimaen 1
5-Toshimaen 2
ภาพจาก :www.toshimaen.co.jp

ส่งท้ายกันที่ สวนสนุก Toshimaen (โทชิมะเอ็น) ในเขต Nerima ของโตเกียว ที่นี่เป็นสวนสนุกแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน ได้แก่ โซนเครื่องเล่น โซนสวนน้ำ และโซนร้านค้า ซึ่งภายในสวนสนุก Toshimaen ได้รวมเครื่องเล่นไว้หลากหลายชนิด และสุดยอดเครื่องเล่นของที่นี่ก็มีหลายอย่างตามแต่ฤดูกาล แต่ที่เป็นสุดยอดของที่นี่และเป็นที่ขึ้นชื่อเลยก็คือ “สวนน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่” ซึ่งจะเปิดในช่วงหน้าร้อน คือช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม เท่านั้น โดยในสวนน้ำจะประกอบไปด้วยสระใหญ่หลายสระ หรือช่วงกลางปีก็จะมีลานตกปลา ให้ได้ตกปลากลับบ้าน หน้าหนาวก็จะเป็นลานสเก็ตน้ำแข็งให้ได้เล่นกัน


อ่านรายละเอียด : โตเกียว ญี่ปุ่น  

💰 ค่าบริการ
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

การเดินทางมายังโตเกียวนั้นคุณเองก็สามารถเดินทางมาได้โดยง่าย โดยนั่งเครื่องบินมาลงที่ โตเกียว, ญี่ปุ่น (NRT-สนามบินนานาชาตินาริตะ) ส่วนเรื่องการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ก็สุดแสนจะง่ายดายเพราะที่ญี่ปุ่นมีรถสาธารณะหลากหลายประเภทให้เลือกใช้บริการ