สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเที่ยวสวนสนุก การได้ไปเที่ยวสวนสนุกระดับโลกคงเป็นความฝันอย่างหนึ่งเลยทีเดียว วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 สุดยอดสวนสนุกทั่วโลก ที่รับรองว่าถ้าได้ไป คุณคงฟินไปหลายวันเลยล่ะ


Universal Studio

ออร์แลนโด ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

Universal_Studio_03

Universal_Studio_01
Universal_Studio_02
Credit: Photo by.Tourism Media/ Expedia Viwefinder

เป็นสวนสนุกที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ เพราะล่าสุดเมื่อกลางปี 2014 ทางยูนิเวอร์แซลได้เปิดตัว Wizarding World of Harry Potter ที่จำลองสถานที่ต่างๆ ในหนังสือ Harry Potter เข้าไปอย่างเหมือนเปี๊ยบ ทั้งตรอกไดอะกอน ธนาคารกริงกอตส์ ผนวกกับเครื่องเล่นที่จะทำให้คุณ “อิน” กับ Harry Potter ยิ่งขึ้นไปอีก Universal Studio เปิดให้เข้าไปสนุกได้ทุกวันตั้งแต่ 08:00 – 22:00 น. ค่าเข้าชมเริ่มที่ 3,500 บาท ต่อวัน หากคาดว่าวันเดียวคงไม่พอกับการไปเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้ลองหาที่พักแถว Universal Studio Orlando เพื่อพักสักคืนสองคืนค่ะ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปออร์แลนโด

คู่มือท่องเที่ยวออร์แลนโด


Walt Disney World Resort

ออร์แลนโด ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

Walt_Disney

สวนสนุก06
สวนสนุก05
Credit: www.facebook.com/WaltDisneyWorld

เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพราะประกอบไปด้วยสวนสนุกถึง 4 แห่ง และสวนน้ำอีก 2 แห่ง ถือเป็น a must สำหรับคนที่ชื่นชอบสวนสนุกทุกวัย เพราะมีตั้งแต่เครื่องเล่นที่เหมาะกับเด็กเล็กไปจนถึงเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวอย่าง Summit Plummet ในสวนน้ำ Blizzard Beach Water Park ซึ่งเป็นสไลเดอร์น้ำที่สูงที่สุดและเร็วที่สุดในโลก เปิดบริการตั้งแต่ 9:00 – 21:00 น. ค่าเข้าชมเริ่มที่ 3,000 บาท ต่อวัน ที่พักแถว Walt Disney World Resort มีให้เลือกมากมายค่ะ
ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปออร์แลนโด

คู่มือท่องเที่ยวออร์แลนโด


สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)

Gyeonggi-do เกาหลีใต้

สวนสนุก04

Credit: Photo by.angels./CC BY-ND 2.0

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์เป็นสวนสนุกยอดนิยมของเกาหลีใต้ มีจุดเด่นที่เครื่องเล่นที่เรียกว่า T-Express ซึ่งเป็นรถไฟเหาะที่มีรางทำจากไม้แห่งเดียวในเกาหลี และเป็นรถเหาะไฟรางไม้ที่มีความชันเป็นที่ 3 ในโลก ถึง 77 องศา นอกจากนี้ ยังใช้เวลาวิ่งนานถึงสามนาที ซึ่งถือว่านานมากสำหรับการเล่นรถไฟเหาะ ไม่แปลกเลยที่ทุกๆวันมีคนมาเข้าแถวเล่นเครื่องเล่นนี้ บางครั้งต้องรอถึงสองชั่วโมงเลยทีเดียว เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. ค่าเข้าชม 1,200 บาท ต่อวัน แนะนำให้พักในกรุงโซล

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปโซล

คู่มือท่องเที่ยวโซล


Aquaventure, Atlantis Paradise Island’s water park

บาฮามาส

สวนสนุก03

สวนสนุก02
สวนสนุก01
Credit: www.facebook.com/atlantis

สวนน้ำของเครือโรงแรม Atlantis แต่เปิดให้คนนอกเข้าไปสนุกได้ ไฮไลท์อยู่ที่เครื่องเล่น Leap of Faith สไลเดอร์ที่มีจุดเริ่มต้นอยู่บนปราสาทแบบชนเผ่ามายา และดิ่งลงเกือบ 90 องศา ไปสู่อุโมงค์แก้วภายในบ่อน้ำที่เต็มไปด้วยฉลาม นอกจากจะหวาดเสียวความสูงแล้วยังต้องผ่านฝูงฉลามอีก เป็นเครื่องเล่นที่พลาดไม่ได้จริงๆ สามารถเข้าพักที่โรงแรม Atlantis หรืออาจหาที่พักอื่นๆบนเกาะ Paradise เป็นทางเลือกก็ได้


Alton Towers

สโตรค ออน เทรนต์ สหราชอาณาจักร

สุดยอดสวนสนุก05

Credit: Photo by Jenny Brown / CC BY 2.0

เป็นสวนสนุกที่มีชื่อเสียงที่สุดของอังกฤษ มีเครื่องเล่นมากมาย เหมาะสำหรับทั้งเด็กเล็กไปจนถึงผู้ใหญ่ Nemesis เป็นหนึ่งในเครื่องเล่นที่มีชื่อเสียงของที่นี่ เป็นรถไฟเหาะที่มีเรื่องราวเป็นการผจญภัยกับสัตว์ประหลาดจากนอกโลก โดยเครื่องจะวิ่งด้วยความเร็วพร้อมสร้างอารมณ์ว่ามีสัตว์ประหลาดตามมาอยู่ ระหว่างเล่นจะพบกับฉากประหลาดๆ มากมาย เช่น น้ำตกสีเลือด และถ้ำ เปิดบริการเวลา 10.00 – 22.00 น. ค่าเข้าชมเริ่มที่ 1,800 บาท ต่อวัน โรงแรมแถบ Alton Towers


Six Flags Great Adventure

นิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา

สุดยอดสวนสนุก04

สุดยอดสวนสนุก02
สุดยอดสวนสนุก03
Credit: Facebook / sixflagsgreatadventure

สวนสนุกที่มีชื่อเสียงมากเมื่อพูดถึงเครื่องเล่นหวาดเสียว มีเครื่องเล่นที่ติดอันดับโลกอยู่หลายเครื่อง โดยเฉพาะ Kingda Ka ซึ่งสูงที่สุดในโลกถึง 139 เมตร โดยสามารถเคลื่อนตัวจาก 0 ไมล์ ไปถึง 128 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ในเวลา 3.5 วินาที แค่คิดก็น่าลองแล้ว เปิดบริการเวลา 10.30-22.00 น. ค่าเข้าชมเริ่มที่ 1,800 บาทต่อวัน แนะนำให้พักที่โรงแรมใกล้ๆ Six Flags


Mirabilandia

ราเวนนา อิตาลี

สุดยอดสวนสนุก01

สวนสนุกจากทั่วโลก04
สวนสนุกจากทั่วโลก05
Credit: Facebook / mirabilandia

นอกจากจะเป็นเมืองที่สวยแล้ว ราเวนนายังมีสวนสนุกที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วยุโรปอีกด้วย เครื่องเล่นที่เป็นที่นิยมที่สุดคงไม่พ้น ispeed ที่เหมือน formula 1 ของวงการ roller coaster จุดเด่นคือสามารถออกตัวจาก 0 กม. ถึง 100 กม. ได้ภายใน 2 วินาที! ทุกคนที่ขึ้นเครื่องนี้เมื่อลงมาแล้วก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สุดยอด! เปิดบริการเวลา 10.00 – 22.00 น. ค่าเข้าชมเริ่มที่ 1,200 บาท ต่อวัน แนะนำให้พักที่โรงแรมใน Ravenna


Cedar Point

โอไฮโอ สหรัฐอเมริกา

สวนสนุกจากทั่วโลก03

สวนสนุกจากทั่วโลก02
สวนสนุกจากทั่วโลก01
Credit: Facebook / cedarpoint

ผู้ชื่นชอบ Roller Coaster ไม่ควรพลาดที่จะมาที่นี่ เพราะมีให้เล่นถึง 17 เครื่องเลยทีเดียว โดยหนึ่งในเครื่องที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดคือ Maverick ที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น แม้จะไม่สูง และไม่เร็วที่สุด แต่สามารถสร้างความประหลาดใจให้ผู้เล่นด้วย surprise ต่างๆที่คุณนึกไม่ถึงเลยทีเดียว เปิดบริการเวลา 11.00 – 22.00 น. ค่าเข้าชม 1,500 บาทต่อวัน โรงแรมใกล้ Cedar point


Parque Espana

ชิมะ ญี่ปุ่น

สุดยอดสวนสนุกจากทั่วโลก05

Credit: Photo by Yanajin33 / CC-BY-SA-3.0

เป็นสวนสนุกที่ออกแบบตกแต่งโดยเอาความเป็นเอกลักษณ์ของสเปนมาสร้างเป็นสวนสนุก Pyrenees เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของที่นี่ โดยว่ากันว่าเป็นรถไฟเหาะแบบนั่งใต้รางที่น่าตื่นเต้นมาก เพราะมีทั้งการตกแบบดิ่ง การเหวี่ยงสุดหวาดเสียว ความเร็วที่ทำให้ใจสั่นได้เลย เปิดบริการเวลา 09.00 – 21.00 น. ค่าเข้าชมเริ่มที่ 1,800 บาท ต่อวัน  แนะนำให้พักที่โรงแรมในจังหวัดชิมะ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปชิมะ


Tobu Zoo

โตเกียว ญี่ปุ่น

สุดยอดสวนสนุกจากทั่วโลก04

สุดยอดสวนสนุกจากทั่วโลก03
สุดยอดสวนสนุกจากทั่วโลก02
Credit: www.facebook.com/tobuzoo

เป็นที่ที่เหมาะกับครอบครัว เพราะเป็นลูกผสมของสวนสัตว์ สวนน้ำและสวนสนุก ทำให้ดึงดูดคนทุกเพศทุกวัยได้เป็นอย่างดี เครื่องเล่นดังที่นี่มีชื่อว่า Kawasemi ซึ่งไม่ได้สูง หรือเร็วมาก แต่มีการออกแบบที่ดีเยี่ยมทำให้ผู้เล่นหวาดเสียวจากความรู้สึกเหมือนลอยอยู่ในอากาศ (air time) นักวิจารณ์บางคนถึงกับบอกว่าเป็นหนึ่งในรถไฟเหาะที่สนุกที่สุดในโลกเลยทีเดียว เปิดบริการเวลา 09.00 – 21.00 น. ค่าเข้าชมเริ่มที่ 1,200 บาท ต่อวัน แนะนำที่พักในโตเกียว
ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปโตเกียว

คู่มือท่องเที่ยวโตเกียว