ถึงโสดก็สุขได้! เอ็กซ์พีเดียบอกเลยว่าชีวิตโสดก็ดี๊ดีมีความสุขไม่แพ้คนมีคู่เลย ข้อดีของการเป็นโสดคือความคล่องตัวเพราะเราจะทำอะไรก็ได้ ที่สำคัญคือไปเที่ยวคนเดียวที่ไหนก็ได้แบบไม่ต้องรอใคร ดีไม่ดีอาจได้เพื่อนใหม่หรือคนรู้ใจในอนาคตระหว่างการเดินทางด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น ในการไปเที่ยวคนเดียวนอกจากความสุขและความสนุกที่ได้กลับมาก็ต้องคำนึงถึงสถานที่ที่ปลอดภัยด้วยนะ เรามาดูกันดีกว่าว่า 10 ที่เที่ยวคนเดียวได้สไตล์คนโสดจะมีที่ไหนน่าไปกันบ้าง

โดนเทแล้วไง! แนะนำ 10 ที่เที่ยวคนเดียวได้สไตล์คนโสด


1

พัทยา

พัทยา-1.jpg

พัทยา-2.jpg
พัทยา-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ที่แรกที่เหมาะกับการเดินทางไปเที่ยวคนเดียวคงหนีไม่พ้นพัทยา คนที่โดนเทก็ต้องให้ทะเลช่วยปลอบใจกันสักหน่อย พัทยาอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เดินทางง่าย สะดวก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเพียบ ไม่ว่าจะเป็นปราสาทสัจธรรม ปราสาทที่สร้างด้วยไม้ทั้งหลังขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หรือจะเป็นเกาะล้าน ที่เราสามารถนั่งเรือจากท่าเรือแหลมบาลีฮายไปได้โดยใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นเพื่อนๆ ก็จะได้พบกับน้ำทะเลสีฟ้าใสสะอาด หาดทรายสีขาวนุ่มเท้า จะนอนอาบแดดเก๋ๆ หรือจะทำกิจกรรมทางน้ำก็ได้เช่นกัน ในตอนกลางคืนอาจจะเลือกกลับมาฝั่งพัทยาเพื่อไปเดินเล่นถนนคนเดิน ชมแสง สี เสียง ก็น่าสนใจไม่เบา ตบท้ายก่อนกลับบ้านอย่าลืมแวะตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา กินอาหาร ชิมขนมให้อิ่มพุงกาง มาคนเดียวแบบนี้จะกินเยอะเท่าไหร่ก็ได้!

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนพฤศจิกายน – เดือนมีนาคม


2

แม่กำปอง เชียงใหม่

แม่กำปอง-1.jpg

แม่กำปอง-3.jpg
แม่กำปอง-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หนีความวุ่นวายไปเที่ยวคนเดียว นั่งๆ นอนๆ เดินๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางขุนเขาอันกว้างใหญ่ที่แม่กำปองกัน แม่กำปองเป็นหมู่บ้านเล็กๆ กลางป่าที่เหมาะมากสำหรับการไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ กิจกรรมก็มีให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแวะไปจิบกาแฟที่ร้านดังต่างๆ ทั้งร้านชมนกชมไม้ ร้านฮิมห้วยลุงปุ๊ดป้าเป็ง ต่อด้วยการไปทานข้าวซอยแสนอร่อย เติมพลังก่อนไปเที่ยวน้ำตกแม่กำปอง เอาเท้าจุ่มน้ำเย็นๆ กัน แล้วก็อย่าลืมไปชมโบสถ์กลางน้ำที่วัดคันธาพฤกษา (วัดแม่กำปอง) วัดที่เป็นดั่งศูนย์รวมจิตใจของชาวแม่กำปองกันด้วย ก่อนกลับอย่าลืมแวะร้านโครงการหลวงตีนตก แวะซื้อของไปฝากคนทางบ้านกันด้วยนะ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนพฤศจิกายน – กลางเดือนกุมภาพันธ์


3

เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด-1.jpg

เกาะเสม็ด-3.jpg
เกาะเสม็ด-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เกาะเสม็ด ใครว่าต้องไปกับแฟนเท่านั้น เราสามารถไปเที่ยวคนเดียวที่เกาะเสม็ดให้สนุกได้เช่นกัน แถมยิ่งดีซะกว่าเพราะจะเดินไปไหนก็สบาย จะไปลั้นลาที่อ่าวไหนก็ได้ ทั้งไปเล่นน้ำที่อ่าวพร้าว ไปตกปลาที่อ่าวลุงดำ ไปดำน้ำที่อ่าวปะการัง ตบท้ายด้วยการไปชมพระอาทิตย์ตกอันสวยงามที่อ่าววงเดือน ตอนกลางคืนก็ไปต่อกันที่หาดทรายแก้ว นั่งจิบเครื่องดื่มชิล ๆ ไม่แน่อาจได้พบเพื่อนหรือคนรู้ใจกลับไปอีกด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนพฤศจิกายน – เดือนเมษายน


4

เกาะกูด

เกาะกูด-2.jpg

 เกาะกูด-3.jpg
เกาะกูด-1.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เอ็กซ์พีเดียอยากแนะนำอีกหนึ่งเกาะน่าสนใจไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่เหมาะสำหรับไปเที่ยวคนเดียว ซึ่งก็คือเกาะกูดนั่นเอง เกาะกูดเป็นเกาะที่มีชายหาดและน้ำทะเลสวย มีกิจกรรมมากมายให้ทำ แถมผู้คนยังไม่พลุกพล่าน ทำให้มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ นอกจากจะมีทะเลแล้วยังมีทั้งป่าชายเลนและน้ำตกให้เพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวกันอีกด้วย รับรองว่าถ้าไปเที่ยวคนเดียวที่เกาะกูดนั้นจะได้บรรยากาศแห่งความสงบสุดๆ หาดสวยงามขึ้นชื่อในเกาะกูดก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหาดบางเบ้าที่มีต้นมะพร้าวขึ้นเป็นแนวตามชายหาด อ่าวคลองเจ้าที่นอกจากจะสามารถไปเล่นน้ำทะเลได้แล้วยังสามารถนั่งเรือไปตามน้ำตกคลองเจ้าเพื่อชมธรรมชาติอันสวยงาม ยิ่งในยามค่ำคืนจะมีหิ่งห้อยออกมาคอยต้อนรับเพื่อนๆ กันอีกด้วย รับรองว่าการเที่ยวคนเดียวครั้งนี้จะได้อิ่มเอมใจไปกับธรรมชาติอย่างเต็มที่แน่นอน

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล


4

อยุธยา

อยุธยา-3.jpg

อยุธยา-2.jpg
อยุธยา-1.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เพื่อนๆ คนไหนอยากเที่ยวคนเดียวแบบปั่นจักรยานชิลๆ ชมวัดวาอารามสวยงามแบบไทย ขอให้ตามเอ็กซ์พีเดียไปที่จังหวัดอยุธยา จังหวัดที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามและโบราณสถานอันสวยงาม เพื่อนๆ สามารถเช่าจักรยานปั่นชมรอบเกาะอยุธยา เริ่มกันตั้งแต่บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา แวะวัดมหาธาตุ วัดที่มีเศียรพระพุทธรูปอยู่ในต้นไม้ หรือใครอยากตามรอยบุพเพสันนิวาสไปชมพระปรางค์ศรีรัตนมหาธาตุก็ต้องไปที่วัดไชยวัฒนารามเลย ไม่แน่อาจได้พี่หมื่นกลับมาเป็นของตัวเองก็เป็นได้

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนพฤศจิกายน – เดือนกุมภาพันธ์


6

ภูเก็ต

ภูเก็ต-2.jpg

ภูเก็ต-3.jpg
ภูเก็ต-1-1.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรอให้เพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวกัน ถึงแม้จะไปเที่ยวคนเดียวก็รับรองว่าสนุกได้ หากใครชอบทะเลใสๆ ลงเล่นน้ำเย็นๆ อยากให้ลองนั่งเรือข้ามไปเกาะราชา เกาะที่มีลักษณะคล้ายกับเกือกม้า มีน้ำทะเลใสสะอาด เมื่อไปยังเกาะราชาต้องไปที่อ่าวปะตก อ่าวที่สวยงามที่สุดบนเกาะ รับรองว่าถ่ายเซลฟี่คนเดียวออกมาปังสุดแน่นอน หรือจะไปเกาะเล็กๆ ที่มีชื่อว่าเกาะเฮ ที่เดินทางเพียงแค่ 15 นาทีถึงก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะชายหาดและน้ำทะเลที่นี่นั้นสวยไม่แพ้เกาะใหญ่เกาะอื่นๆ เลย แถมยังสามารถดำน้ำดูปลาทะเลน้อยใหญ่และปะการังได้อีกด้วย เมื่อกลับมายังฝั่งภูเก็ต เพื่อนๆ ก็สามารถไปเดินเล่นชมสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสในย่านเมืองเก่าภูเก็ต แล้วไปโยกกันต่อมันๆ ที่ป่าตองได้เลย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนพฤศจิกายน – เดือนเมษายน


7

แม่น้ำแคว กาญจนบุรี

แม่น้ำแคว (3)

แม่น้ำแคว-2-1.jpg
แม่น้ำแคว-1-1.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

มาถึงตาใครที่อยากลองไปเที่ยวคนเดียวเพื่อใช้ชีวิตสงบๆ นอนริมแพ มองสายน้ำ อ่านหนังสือดีๆ จิบกาแฟหอมๆ ปล่อยใจสบายๆ เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำให้ไปพักผ่อนที่ริมน้ำในกาญจนบุรี ไปสัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดธรรมชาติแบบแท้จริง ซึ่งที่พักริมน้ำในกาญจนบุรีก็มีให้เลือกมากมาย เช่น เรือนแพ ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์ ที่พักกาญจนบุรีแบบเรือนแพที่ไม่มีไฟฟ้าให้ใช้ แต่มีกิจกรรมให้ทำเพียบ ทั้งเล่นน้ำ ล่องแพ ทานอาหารอร่อยๆ พอตกกลางคืนจะมีแสงไฟจากตะเกียงให้เพื่อนๆ ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบตัว ตัดขาดจากโลกภายนอก ได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง รับรองว่าเป็นประสบการณ์ที่สุดประทับใจ หลังจากนั้นสามารถกลับมาในเมืองเพื่อไปเที่ยวสถานที่สำคัญต่างๆในกาญจนบุรีได้ เช่น ทางรถไฟสายมรณะ น้ำตกไทรโยคใหญ่ หรือจะไปเที่ยวชมเขื่อนศรีนครินทร์ก็ได้เช่นกัน

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

8

เชียงคาน

เชียงคาน-3.jpg

เชียงคาน-2.jpg
เชียงคาน-1.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เคยมีคนบอกว่าเวลาหยุดหมุนที่เชียงคาน คำนี้ดูจะไม่เกินความเป็นจริง เพราะเมื่อเพื่อนๆ ได้ไปลองสัมผัสเชียงคาน เมืองเล็กๆ ในจังหวัดเลยที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขงด้วยตนเองแล้ว จะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย เหมาะสำหรับการไปเที่ยวคนเดียว ทั้งถนนคนเดินที่เราสามารถชิม ช้อปสินค้าและอาหารต่างๆ ได้อย่างสบายๆ ผู้คนก็ใจดี ตกเย็นก็ไปเดินเล่นริมแม่น้ำโขง ชมพระอาทิตย์ตกเป็นแสงสีทองสะท้อนไปทุกหนแห่ง แอบมองประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่อีกฝั่งตรงข้าม ตื่นมาเช้าอีกวันก็อย่าลืมไปสัมผัสทะเลหมอกที่ภูทอกด้วยล่ะ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนพฤศจิกายน – เดือนมีนาคม


9

เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

เขาใหญ่-3.jpg

เขาใหญ่-1.jpg
เขาใหญ่-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ยังไงเขาใหญ่ก็ต้องอยู่ในลิสต์การเที่ยวคนเดียว เพราะเขาใหญ่เต็มไปด้วยสถานที่กินเที่ยวมากมายให้เพื่อนๆ ได้ไปตะลุยกัน ตั้งแต่เข้าไปท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพื่อชมสัตว์ป่าตามธรรมชาติ ชมธรรมชาติน้ำตกเหวนรก น้ำตกที่มีขนาดใหญ่และสูงที่สุดในเขาใหญ่ ซึ่งสวยงามไม่แพ้น้ำตกที่ไหนในโลกเลย นอกจากนั้นภายนอกอุทยานยังมีร้านกาแฟเก๋ๆ ให้คนโสดที่ไปเที่ยวคนเดียวแบบเราได้นั่งจิบกาแฟกันได้ ส่วนใครที่อยากไปทักทายเจ้าแกะหรือเหล่าอัลปาก้า บริเวณเขาใหญ่ก็มีฟาร์มให้เพื่อนๆ ได้เลือกแวะไปกันเพียบ

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล


10

กระบี่

กระบี่-1.jpg

กระบี่-3.jpg
กระบี่-2.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ที่สุดท้ายที่เหมาะมากสำหรับการไปเที่ยวคนเดียวก็คือจังหวัดกระบี่ จังหวัดทางภาคใต้ที่มีชื่อเสียงในด้านความสวยงามของท้องทะเล ที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศต่างหลั่งไหลไปเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย กระบี่เป็นจุดเริ่มต้นของการออกไปเที่ยวเกาะน้อยใหญ่ที่อันสวยงามมากมายในทะเลอันดามัน ไม่ว่าจะเป็นเกาะพีพี เกาะไผ่ หรือใครอยากไปชมความมหัศจรรย์ของทะเลแหวกก็สามารถไปได้จากกระบี่ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้เพื่อนๆ เลือกทำกันเพียบ ทั้งปีนเขา ดำน้ำ พายเรือคายัก รับรองว่าไม่มีเบื่อแน่นอน ส่วนใครที่ไม่อยากออกทะเลก็สามารถไปแวะชมสระมรกต สระน้ำสีมรกตสวยงามที่ตั้งอยู่กลางใจป่ากันได้ด้วย

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ช่วงเวลาการท่องเที่ยว
เดือนพฤศจิกายน – เดือนเมษายน