ประเทศไทยเรามีสถานที่ชมวิวทะเลหมอกให้ได้เลือกเที่ยวหลากหลายจังหวัดเลยนะคะ ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติชมความงามบนยอดดอย นั่งชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ช่วงหนาวนี้ลองชวนเพื่อน คนรัก หรือครอบครัว ไปเตรียมตัวแพคกระเป๋าเที่ยวรับลมหนาว นอนพักโรงแรมสวย ๆ ชมวิวทะเลหมอกกันดีกว่า ซึ่งเรามีโรงแรมดี ๆ มาแนะนำกันด้วยค่ะ

5 โรงแรมรับลมหนาววิวทะเลหมอกทั่วไทย


1

ศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค : อ.เขาค้อ, จ.เพชรบูรณ์

siri-nati-3
siri-nati-6
siri-nati-4
siri-nati-5
siri-nati-1
siri-nati-2
ภาพจาก : www.expedia.co.th

หากคุณกำลังมีแพลนจะไปเที่ยวเขาค้อแล้วยังไม่รู้ว่าจะไปพักที่ไหนดี เรามีที่พักเขาค้อมาแนะนำค่ะ นั่นก็คือที่ ศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค เป็นที่พักเขาค้อราคาถูก ในราคาเริ่มต้นหลักหนึ่งพันบาทเองค่ะ อีกทั้งยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษกและพระตำหนักเขาค้ออีกด้วย เป็นที่พักบนเขาค้อที่ทำเลดี วิวสวย ตื่นเช้ามาสามารถดูพระอาทิตย์ขึ้นและลมรับหนาวชมวิวทะเลหมอกได้อย่างไม่ผิดหวัง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งพื้นที่นั่งเล่น, ตู้เย็น, WiFi ฟรีในห้องพัก

จองโรงแรมศิริ-นที เขาค้อ เนชั่นแนลปาร์ค

การเดินทาง

2

พราวภูฟ้า : อ.แม่ริม, จ.เชียงใหม่

Proud Phu Fah-4

Proud Phu Fah-7
Proud Phu Fah-6
Proud Phu Fah-2
Proud Phu Fah-1
Proud Phu Fah-3
Proud Phu Fah-5
ภาพจาก : www.expedia.co.th

ขึ้นเหนือไปชมทะเลหมอกและสัมผัสกับอากาศหนาวบนยอดดอยที่เชียงใหม่ และไปพักกันที่พราวภูฟ้า อ.แม่ริม กันนะคะ ที่นี่เป็นบูติครีสอร์ทใกล้ชิดกับธรรมชาติ คุณจะได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์สดชื่นที่ธรรมชาติมอบให้ ตื่นเช้ามาชมวิวทะเลหมอก พร้อมฟังเสียงนก เสียงสายน้ำที่ไหลผ่านได้อย่างเพลินสบาย ภายในรีสอร์ทแห่งนี้มีห้องพักเพียง 11 ห้องเท่านั้น มีห้องให้เลือกหลายประเภท วิวสวยทุกห้อง และทุกห้องก็กว้างขวางเย็นสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันด้วยค่ะ

จองโรงแรมพราวภูฟ้า

การเดินทาง

3

ศาลา เขาใหญ่ : อ.ปากช่อง, จ.นครราชสีมา

Sala Khaoyai-5
Sala Khaoyai-3
Sala Khaoyai-4
Sala Khaoyai-6
Sala Khaoyai-1
Sala Khaoyai-2
ภาพจาก : www.expedia.co.th

ศาลา เขาใหญ่ เป็นรีสอร์ทสุดหรูในอ.ปากช่อง ที่สามารถชมวิวทะเลหมอกได้อย่างเด่นชัดเลยค่ะ เพราะรีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขา เป็นรีสอร์ทในฝันของใครหลายคน เพราะวิวที่นี่อลังการงานสร้างมาก ไม่ว่าจะตอนพระอาทิตย์ขึ้น หรือตอนพระอาทิตย์ตก ความงดงามก็จะตราตรึงใจคุณไปตลอดชีวิต คุณจะรู้สึกได้ถึงความรู้สึกผ่อนคลาย เนื่องจากรอบตัวคุณจะถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี สามารถมองเห็นทุ่งสีเขียวของเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ เมื่อลมหนาวพัดผ่านรับรองได้ว่าจะฟินอย่างแน่นอน

จองโรงแรมศาลา เขาใหญ่

การเดินทาง

4

ชัมบาวี ปาย รีสอร์ท: อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

Shambave Pai Resort-2

Shambave Pai Resort-5
Shambave Pai Resort-1
Shambave Pai Resort-3
Shambave Pai Resort-4
ภาพจาก : www.expedia.co.th

ชัมบาวี ปาย รีสอร์ท เป็นโรงแรมใกล้ชิดธรรมชาติแห่งเมือง Slow Life ซึ่งก็คือที่ปายนั่นเองค่ะ Shambave Pai Resort ซึ่งหากคุณได้เข้าพักที่นี่ ตื่นเช้ามาคุณจะได้ชมวิวทะเลหมอก พร้อมกับบรรยากาศแบบล้านนา เพราะชัมบาวี ปาย รีสอร์ท ถูกออกแบบตกแต่งในรูปแบบของคุ้มเจ้าเมืองแห่งล้านนาสยามทางภาคเหนือในอดีตค่ะ ซึ่งเน้นความเป็นไทย บรรยากาศเป็นธรรมชาติ แต่มีความหรูหราผสมผสานอยู่อย่างลงตัว คุณจะได้สัมผัสกับความสงบและความกลมกลืนของบรรยากาศด้วยทิวเขาล้อมรอบพร้อมวิวทะเลหมอก ทัศนียภาพที่สวยงามของขุนเขาและอากาศที่บริสุทธิ์คือเสน่ห์อันสวยงามของ ชัมบาวี ปาย รีสอรท์แห่งนี้ค่ะ

จองโรงแรมชัมบาวี ปาย รีสอร์ท

การเดินทาง

5

เชียงราย วัลเล่ย์ รีสอร์ท @ ดอยห่มฟ้า : อ.แม่จัน จ.เชียงราย

Chiang Rai Valley Resort @ Doi Hom Fha-2
Chiang Rai Valley Resort @ Doi Hom Fha-1
Chiang Rai Valley Resort @ Doi Hom Fha-3
Chiang Rai Valley Resort @ Doi Hom Fha-4
Chiang Rai Valley Resort @ Doi Hom Fha-5
Chiang Rai Valley Resort @ Doi Hom Fha-6
ภาพจาก : www.expedia.co.th

เชียงราย วัลเล่ย์ รีสอร์ท @ ดอยห่มฟ้า เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง มีลมหนาวพัดเย็นสบายตลอดเวลา คุณสามารถมองเห็นไร่ชา ไร่องุ่นจากรีสอร์ทแห่งนี้ พร้อมทัศนียภาพอันสวยงามของเมฆหมอกที่สวยงามสุดลูกหูลูกตา มีถนนลาดยางทอดยาวไปจนถึงอ่างน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ภายในรีสอร์ทมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เห็นอยู่บนภูเขาแบบนี้ก็มี WiFi ฟรี มีอ่างอาบน้ำและสระว่ายน้ำด้วยนะคะ เหมาะกับการพักผ่อนรับลมหนาวตื่นมาดูทะเลหมอกเป็นอย่างยิ่ง

จองโรงแรมเชียงราย วัลเล่ย์ รีสอร์ท

การเดินทาง