เดือนกรกฎาคมเที่ยวไหนดี ? เชื่อว่าหลายคนคงเกิดคำถามนี้ในใจเพราะเป็นช่วงหน้าฝนของบ้านเรา ซึ่งเอ็กซ์พีเดียอยากบอกเพื่อนๆ ว่าหน้าฝนแบบนี้ประเทศไทยของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวน่าเที่ยวหลายแห่ง บางแห่งนั้นเหมาะกับการไปเที่ยวเดือนกรกฎาคมหรือเหมาะกับการไปเที่ยวเฉพาะหน้าฝนอีกด้วย ดังนั้นเอ็กซ์พีเดียจึงอยากเชิญชวนเพื่อนๆ ออกไปท่องเที่ยวไทยในหน้าฝนนี้กัน ตามสถานที่ท่องเที่ยวเดือนกรกฎาคมที่เรานำมาฝากในวันนี้

เดือนกรกฎาคมเที่ยวไหนดี ?


1

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ

1.อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม-1.jpg

1.อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม-2.jpg
1.อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝนไฮไลท์ของการท่องเที่ยวไทยก็คือการเที่ยวธรรมชาติและชมดอกไม้สวยๆ นั่นเอง หนึ่งในนั้นคือการชมทุ่งดอกกระเจียว ราชินีดอกไม้ในจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเราจะได้ชมดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วงสีสันสดใสจำนวนมากที่ผลิดอกชูช่อท่ามกลางผืนป่าภายในอุทยานฯ โดยเราสามารถถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิดแต่ต้องใช้ความระมัดระวังในการชม ห้ามเด็ด ห้ามถอน ห้ามโน้มกิ่ง หรือสัมผัสดอกกระเจียวเด็ดขาด ที่สำคัญต้องเดินตามเส้นทางที่ทางเจ้าหน้าที่จัดไว้ให้เท่านั้น ห้ามเดินเหยียบไปในพื้นที่ทุ่งดอกกระเจียวด้วยนะ ที่สำคัญหากเพื่อนๆ เดินทางมาในช่วงเช้าก็อาจมีโอกาสได้ชมทะเลหมอกลอยคลอเคลียดอกกระเจียวอีกด้วย

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
เดือนมิถุนายน – เดือนกันยายน


2

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก

2.อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า-1.jpg

2.อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า-2.jpg
2.อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หน้าฝนเที่ยวไหนดี ? ไม่ต้องคิดให้เหนื่อยแล้ว เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เที่ยวทั้งเชิงประวัติศาสตร์และธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์การสู้รบ โรงเรียนการเมืองการทหาร เหล่าบรรดาน้ำตกต่างๆ เช่น น้ำตกร่มเกล้า-ภราดร น้ำตกศรีพัชรินทร์ น้ำตกผาลาด น้ำตกตาดฟ้า ส่วนไฮไลท์เด็ดที่ห้ามพลาดสำหรับการมาท่องเที่ยวเดือนกรกฎาคมที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าก็คือการชมดอกเปราะภูสีขาวที่บานสะพรั่งเหนือกอหญ้าบริเวณลานหินปุ่มและผาชูธงนั่นเอง โดยดอกเปราะภูสีขาวจะออกดอกและบานในช่วงหน้าฝนเท่านั้น ดั้งนั้นถ้าถามว่าเดือนกรกฎาคมเที่ยวไหนดีคงไม่ต้องมัวลังเลแล้วนะ

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
เดือนกรกฎาคม – ต้นเดือนสิงหาคม


3

ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

3.ภูทับเบิก-1.jpg

3.ภูทับเบิก-2.jpg
3.ภูทับเบิก-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เดือนกรกฎาคมเที่ยวไหนดี ? หน้าฝนแบบนี้ก็ต้องไปสัมผัสกับกองทัพทะเลหมอกสุดอลังการที่ภูทับเบิก ยอดเขาที่สูงที่สุดใน จ.เพชรบูรณ์กันดีกว่า ภูทับเบิกเป็นยอดเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร อีกทั้งเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทยที่เหมาะกับการท่องเที่ยวหน้าฝนโดยเฉพาะ โดยเพื่อนๆ สามารถขับรถไปเที่ยวได้แบบชิลๆ ไปสัมผัสอากาศเย็นสบาย สูดอากาศดีๆ เข้าปอด พร้อมชมไร่กะหล่ำปลียักษ์ ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่บอกเลยว่าเพื่อนๆ จะต้องตกหลุมรักการท่องเที่ยวไทยในช่วงหน้าฝนแบบนี้อย่างแน่นอน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
เดือนกรกฎาคม – เดือนกันยายน


4

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จ.เพชรบูรณ์

4.อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง-1.jpg

4.อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง-2.jpg
4.อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เดือนกรกฎาคมเที่ยวไหนดีไอเดียถัดมาเราขอแนะนำอีกหนึ่งที่เที่ยวในจังหวัดเพชรบูรณ์นั่นก็คืออุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงที่ได้รับฉายาว่า “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย” เนื่องจากพื้นที่ภายในเป็นพื้นที่ราบมีเนินเขาทุ่งหญ้าสลับกับป่าโปร่ง ซึ่งการท่องเที่ยวเดือนกรกฎาคมภายในอุทยานฯ แห่งนี้ เพื่อนๆ จะได้พบกับความเขียวขจีของเหล่าต้นไม้ใบหญ้า รวมถึงบริเวณทุ่งแสลงหลวงที่เป็นทุ่งหญ้าสะวันนาพื้นโล่งกว้างที่เราสามารถพบเห็นสัตว์ป่าจากบริเวณนี้ได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีลานดุสิตา จุดชมวิวที่เหมาะกับการมาชมพระอาทิตย์ขึ้น ทุ่งนางพญา ทุ่งหญ้าแบบสะวันนาที่เป็นป่าสนที่เหมาะกับการมานั่งชมธรรมชาติ หรือจะเลือกปั่นจักรยานชมธรรมชาติก็มีจักรยานให้เช่าเช่นกัน

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
เดือนมิถุนายน – เดือนตุลาคม

ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง


4

นาข้าวขั้นบันได บ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่

5.นาข้าวขั้นบันได-บ้านป่าบงเปียง-1.jpg

5.นาข้าวขั้นบันได-บ้านป่าบงเปียง-2.jpg
5.นาข้าวขั้นบันได-บ้านป่าบงเปียง-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

นาข้าวขั้นบันได บ้านป่าบงเปียงเป็นที่เที่ยวในหน้าฝนที่เราแนะนำให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวกัน แม้ว่าในเดือนกรกฎาคมจะไม่ใช่ช่วงที่นาข้าวขั้นบันไดจะเขียวขจีอยู่เต็มพื้นที่ แต่เราจะได้เห็นบรรยากาศของการดำนา ได้เห็นต้นข้าวสะท้อนผืนน้ำของนาขั้นบันได หากเพื่อนๆ ไปชมนาข้าวขั้นบันได บ้านป่าบงเปียงในช่วงเช้าก็จะได้เห็นทะเลหมอกล่องลอยอยู่เหนือภูเขาและท้องนา ได้สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด หากเพื่อนๆ ไปเที่ยวในช่วงเย็นก็จะได้เห็นแสงพระอาทิตย์ตกดินกระทบกับผืนน้ำ เกิดเป็นภาพที่สวยงาม สร้างความประทับใจในการท่องเที่ยวไทยช่วงหน้าฝนได้เป็นอย่างดี

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
เดือนกรกฎาคม – เดือนธันวาคม


6

สนามทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี

6.สนามทุ่งศรีเมือง-1.jpg

6.สนามทุ่งศรีเมือง-2.jpg
6.สนามทุ่งศรีเมือง-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ช่วงเดือนกรกฎาคมในทุกๆ ปี ภายในจังหวัดอุบลราชธานีจะมีงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาสุดยิ่งใหญ่ที่โด่งดังไปทั่วโลก เพราะเราจะได้ชมขบวนแห่ประติมากรรมการแกะสลักเทียนพรรษาที่วิจิตรงดงามเป็นอย่างมาก บริเวณสนามทุ่งศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมของไทย มีการออกร้านขายสินค้าของชาวบ้าน สินค้าโอท็อป และอื่นๆ อีกมากมายในราคาย่อมเยาว์

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
เดือนกรกฎาคม


7

น้ำตกคลองลาน จ.กำแพงเพชร

7.น้ำตกคลองลาน-1.jpg

7.น้ำตกคลองลาน-2.jpg
7.น้ำตกคลองลาน-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เดือนกรกฎาคมเที่ยวไหนดีไอเดียถัดมาเราขอแนะนำน้ำตกคลองลาน น้ำตกที่สวยที่สุดในจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติคลองลาน โดยน้ำตกคลองลานมีความสูงประมาณ 100 เมตร ไหลผ่านหน้าผาลงสู่ด้านล่างให้เราได้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ยิ่งในช่วงหน้าฝนน้ำยิ่งมาก เราสามารถเล่นน้ำกันได้อย่างชุ่มฉ่ำ อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีอากาศเย็นสบาย เหมาะกับการไปเล่นน้ำคลายร้อน นั่งฟังเสียงน้ำตกไหลกระทบโขดหินแบบชิลๆ เป็นอย่างยิ่ง

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี


8

อุทยานแห่งชาติปางสีดา จ.สระแก้ว

8.อุทยานแห่งชาติปางสีดา-1.jpg

8.อุทยานแห่งชาติปางสีดา-2.jpg
8.อุทยานแห่งชาติปางสีดา-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ส่งท้ายไอเดียที่เที่ยวเดือนกรกฎาคมกันที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา เพราะในเดือนกรกฎาคมจะมีเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดาที่เราจะได้เห็นเหล่าผีเสื้อหลากหลายสายพันธุ์สีสันสวยงามออกมาโบยบินอวดโฉมให้เราได้ชมอย่างใกล้ชิด โดยเส้นทางการชมผีเสื้อมีหลากหลายเส้นทางด้วยกัน แต่บริเวณที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ บริเวณโป่งผีเสื้อ น้ำตกปางสีดา และลานหินดาษ ทั้งนี้จะมีผีเสื้อให้เราดูมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย โดยต้องเป็นวันที่มีอากาศโปร่งสบาย และควรไปในช่วงเวลา 09.00 – 11.00 น. หรือ 15.00 – 17.00 น. หากเพื่อนๆ ชมผีเสื้อเสร็จแล้วก็อย่าลืมแวะเที่ยวน้ำตกปางสีดากันด้วย เพราะในช่วงหน้าฝนน้ำในน้ำตกจะมีปริมาณมาก เหมาะกับการไปเล่นน้ำและไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง

💰 ค่าเข้าชม
เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
ที่อยู่
เดือนกรกฎาคม

ดีลแนะนำ กรุงเทพฯ-อุทยานแห่งชาติปางสีดา