ไม่ต้องไปถึงเมืองจีนเพื่อสัมผัสบรรยากาศแบบกุ้ยหลิน ที่เมืองไทยก็มีเหมือนกัน กุ้ยหลินเมืองไทยอยู่ใกล้ๆ แค่ภาคใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานีของเรา ที่ “เขื่อนเชี่ยวหลาน” นี่เอง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ถูกยกให้เป็นกุ้ยหลินเมืองไทยที่หลายๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาแต่ยังไม่เคยได้ไป วันนี้ Expedia จะพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสกับวิวความงามระดับโลก ไปนอนแพ 500 ไร่ ที่เขื่อนเชี่ยวหลานในรูปแบบทริป 2 วัน 1 คืนกัน

กุ้ยหลินเมืองไทย นอนชิลที่แพ 500 ไร่ ปล่อยใจไปกับทะเล


กุ้ยหลิน-1

ภาพจาก : www.500rai.com

เบื้องต้นเพื่อนๆ จะต้องจองห้องพักที่ แพ 500 ไร่ เขาสก โฟลตติ้ง รีสอร์ท กับ Expedia กันก่อน ซึ่งเป็นราคาที่รวมทุกอย่างเอาไว้แล้ว ทั้งเรือรับส่งไปยังที่พัก ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยาน อาหารและเครื่องดื่ม อาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ เรือคายัคส่วนตัว ค่าทัวร์สถานที่ต่างๆ แต่อาจมีค่าบริการเพิ่มเติมสำหรับร้านอาหารบางแห่ง อาหารและเครื่องดื่มพิเศษ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกบางประเภท สำหรับเด็กที่อายุไม่เกิน 3 ปีสามารถเข้าพักได้ฟรีจำนวน 1 คนในห้องเดียวกับผู้ใหญ่โดยใช้เตียงนอนที่มีอยู่แล้วในห้องพักได้เลย

กุ้ยหลิน-2

ภาพจาก : iStockPhoto

จากนั้นก็จองตั๋วเครื่องบินไปลงยัง สนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานี หรือถ้าจะให้ประหยัดยิ่งขึ้นก็ จองแพ็คเกจตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พักที่แพ 500 ไร่ เขาสก โฟลตติ้ง รีสอร์ท กันไปเลย โดยเราแนะนำว่าให้จองไฟลท์เช้าสุด เพื่อจะได้มีเวลาเที่ยวและทำกิจกรรมที่กุ้ยหลินเมืองไทยได้อย่างเต็มที่ และเสียเงินทั้งทีเพื่อนๆ จะได้นอนชิลที่แพ 500 ไร่กันนานๆ รวมถึงจองรถรับส่งจากสนามบินกับทางแพ 500 ไร่ด้วยเลยเพื่อความสะดวกสบาย ทั้งนี้ก่อนวันเดินทางก็ควรนัดแนะกับทางแพ 500 ไร่ให้พร้อม ทางรีสอร์ทจะได้ส่งรถไปรับยังสนามบินได้ตรงเวลา จากนั้นเพื่อนๆ จะต้องขึ้นเรือหางยาวเพื่อไปยังแพ 500 ไร่ แล้วการเดินทางก็ได้เริ่มต้นขึ้นนับแต่บัดนี้!

 

วันที่ 1

กุ้ยหลิน-3
กุ้ยหลิน-4
ภาพจาก : iStockPhoto

ระหว่างทางไปแพ 500 ไร่ เพื่อนๆ จะได้ล่องเรือชมวิวของสันเขื่อนและความงามของเขื่อนเชี่ยวหลาน ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสกที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและน้ำสีเขียวมรกต Expedia ขอบอกเลยว่าสวยงามมาก อากาศก็บริสุทธิ์ มีภูเขาหินปูนในลักษณะยอดแหลมรูปทรงแปลกตาให้เราได้ชมด้วย

กุ้ยหลิน-5

ภาพจาก : iStockPhoto

จากนั้นเรือและไกด์นำเที่ยวจะพาเราไปสู่ “เขาสามเกลอ” ซึ่งเป็นเขาหินปูน 3 ลูก ตั้งเรียงกัน นับเป็นสัญลักษณ์แห่งเขื่อนเชี่ยวหลานเลยก็ว่าได้ จนขึ้นชื่อว่านี่แหละคือ “กุ้ยหลินเมืองไทย” จากจุดนี้เพื่อนๆ สามารถถ่ายรูปเล่นกันได้อย่างเต็มที่ และเมื่อสนุกสนานกับการถ่ายรูปเล่นที่เขาสามเกลอแล้ว เรือจะนำพาเพื่อนๆ ไปยังที่พัก นั่นก็คือ “แพ 500 ไร่” พระเอกของงานนี้นั่นเอง

ทำความรู้จักกับแพ 500 ไร่กันก่อน

1.แพ 500 ไร่-1
1.แพ 500 ไร่-2
1.แพ 500 ไร่-3
1.แพ 500 ไร่-4
ภาพจาก : www.expedia.co.th , www.500rai.com

แพ 500 ไร่เป็นที่พักกลางน้ำในบรรยากาศส่วนตัวที่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับธรรมชาติและสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าสู่ร่างกายได้อย่างเต็มปอด ที่นี่นับเป็นแหล่งฟอกปอดชั้นดี แม้ว่าจะไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ให้ใช้ แต่เราการันตีเลยว่าเพื่อนๆ จะลืมโลกภายนอกและจะประทับใจที่นี่ไปตลอดชีวิตเลยละ เพราะห้องพักที่แพ 500 ไร่นั้นเพื่อนๆ สามารถชมความงดงามของธรรมชาติจากบนเตียงนอนได้เลย ซึ่งวิวที่นี่เรียกได้ว่าเป็นวิวหลักล้าน เพราะเป็นแพที่วิวดีที่สุด! อยู่ในเวิ้งน้ำที่กว้างที่สุด! มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแทบทั้งหมดอยู่รายล้อม และมีโครงสร้างแข็งแรงมั่นคง ห้องพักทุกห้องมีแอร์และห้องน้ำส่วนตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และมีไฟฟ้าให้ใช้ตลอด 24 ชั่วโมง

1.แพ 500 ไร่-5
1.แพ 500 ไร่-16
1.แพ 500 ไร่-7
1.แพ 500 ไร่-9
ภาพจาก : www.500rai.com

ในส่วนของห้องพักก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งห้องฮันนีมูนสวีท ทั้งบ้านเดี่ยวห้องแอร์ที่มีหน้าต่างเปิดได้รอบทิศทาง มีอ่างจากุชชี่หน้าห้องพัก มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำในตัว 2 ห้อง ห้องนอนชั้นล่าง 1 ห้อง (Double Bed ขนาดใหญ่ 6 ฟุต นอนได้ 2 ท่าน) ห้องนอนใต้หลังคา 1 ห้อง (ฟูก 2 ลูกแยกกัน ขนาด 3.5 ฟุต) มีห้องนั่งเล่น มีที่นอนเสริม 1 ที่ให้ได้เข้าพักกันด้วย โดยสามารถพักได้ 4 คน เสริมได้อีก 1 คน ซึ่งบอกเลยว่าส่วนตั๊วส่วนตัวสุดๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนชิลๆ ทั้งครอบครัว

1.แพ 500 ไร่-10
1.แพ 500 ไร่-11
1.แพ 500 ไร่-12
1.แพ 500 ไร่-13
ภาพจาก : www.expedia.co.th , www.500rai.com , www.facebook.com/500rairesort

เมื่อเดินทางถึงแพ 500 ไร่แล้ว เพื่อนๆ จะได้ทานมื้อเที่ยงที่นี่กัน จากนั้นก็จะได้พักผ่อนตามอัธยาศัย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถพายเรือคายัคเล่น เล่นน้ำบริเวณหน้าห้องพัก ว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำของแพซึ่งเป็นวิวที่ดีที่สุด หรือจะอ่านหนังสือ ถ่ายรูปเล่นกันอย่างชิลๆ นั่งมองธรรมชาติสวยๆ ชมปลาที่แหวกว่ายอยู่ในน้ำสีเขียวมรกตแบบใกล้ชิด หรือจะคุยกับเพื่อนหรือคนรักแบบชิลๆ จนลืมโลกภายนอกไปเลยก็ได้ จากนั้นก็จะเข้าสู่ช่วงเย็น เพื่อนๆ ก็จะได้รับประทานอาหารบุฟเฟต์สุดแสนอร่อยที่ทางแพ 500 ไร่จัดเตรียมไว้ให้ ใครอยากดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทางแพก็มีให้บริการ แต่ราคาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่ได้รวมอยู่ในแพ็คเกจนะ แต่การได้ดื่มเครื่องดื่มดีๆ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ มีธรรมชาติโอบล้อม เงยหน้าขึ้นไปก็เจอดวงดาวระยิบระยับเต็มท้องฟ้า บอกเลยว่าจ่ายไปเถอะ ไหนๆ ก็มาแล้วยังไงก็คุ้มอย่างแน่นอน

 

วันที่ 2

1.แพ-500-ไร่-14

ภาพจาก : iStockPhoto

โปรแกรมวันนี้ที่เหลือของเราก็คือการไปล่องเรือชมนก ชมหมอกยามเช้าที่ลอยผ่านภูเขาเบื้องหน้า รวมไปถึงกุ้ยหลินน้อยด้วย โดยทางแพ 500 ไร่จะนัดแนะเวลาโปรแกรมของเราวันนี้ตั้งแต่เมื่อคืนว่าจะต้องขึ้นเรือกี่โมง ซึ่งก่อนออกเดินทางก็จะมีขนมและเครื่องดื่มเล็กๆ น้อยๆ ให้เราได้ทานรองท้องก่อนกลับมาทานมื้อเช้าหลังชมนกและหมอกยามเช้าเสร็จ

1.แพ-500-ไร่-15

ภาพจาก : iStockPhoto

นอกจากการได้ชมนก ชมหมอกยามเช้าแล้ว เราจะได้เห็นสัตว์ต่างๆ ที่อาศัยอยู่รอบๆ เขื่อนเชี่ยวหลาน ทั้งลิง ชะนี นก ฯลฯ อย่างใกล้ชิด ใครชอบถ่ายรูปนก รูปสัตว์จะต้องชื่นชอบโปรแกรมนี้อย่างแน่นอน และเมื่อเสร็จกิจกรรมการชมนก ชมหมอกยามเช้าแล้วก็กลับไปทานอาหารเช้าที่ทางรีสอร์ทจัดเตรียมไว้ให้ ทานเสร็จแล้วก็เก็บเสื้อผ้า โบกมืออำลาแพ 500 ไร่กัน แต่โปรแกรมการท่องเที่ยวยังไม่ได้จบเพียงเท่านี้ เพราะระหว่างทางกลับเราจะได้แวะชมความงามของ “กุ้ยหลินน้อย” กันด้วย ซึ่งเป็นกลุ่มเขาหินปูนขึ้นสลับซับซ้อนกันสิบกว่าลูกพร้อมกับพืชนานาพรรณที่เกาะอยู่บนเขาหินปูน ก่อนที่เรือจะพาเรากลับขึ้นฝั่งและถือเป็นอันจบทริป

การไปเที่ยวชมความงามของกุ้ยหลินเมืองไทยและนอนค้างที่แพ 500 ไร่อาจจะมีราคาสูงสักหน่อย แต่สิ่งที่เราจะได้กลับมานอกจากวิวดีๆ ธรรมชาติอันบริสุทธิ์ก็คือประสบการณ์การท่องเที่ยวสุด Unseen ที่ชาวต่างชาติจากทั่วโลกต่างใฝ่ฝันอยากมาให้ได้สักครั้ง เรามีของดีๆ อยู่ในประเทศแบบนี้ แถมเที่ยวได้ตลอดทั้งปี บอกเลยว่าห้ามพลาด รับรองว่าคุ้มและจะประทับใจไปตลอดชีวิตอย่างแน่นอน!