หากคุณคิดอยากไปนอนเล่นรับลมทะเลที่กระบี่ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะไปพักที่ไหนดี วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับหาดต่างๆในกระบี่มาฝาก เผื่อจะปิ๊งไอเดียจัดทริปให้สนุกและตรงใจ

หาดกระบี่ ดีๆที่น่าไปพักผ่อน


อ่าวนาง ประตูสู่ทะเลกระบี่

หากชอบทะเลสวยๆ แต่ไม่ชอบนั่งเรือไปเกาะ แนะนำให้มาเที่ยวที่อ่าวนาง เพื่อจะได้สัมผัสความสวยใสของทะเลอันดามันโดยไม่ต้องนั่งเรือไปไหน ที่อ่าวนางมีที่พักให้เลือกมากมายหลายระดับราคา แม้รีสอร์ทส่วนใหญ่จะไม่ติดทะเลเพราะมีถนนกั้น แต่ Holiday Inn Resort Krabi Ao Nang Beach ก็ถือว่าอยู่ในทำเลดีและสะดวกมาก เพียงแค่เดินข้ามถนนก็ถึงชายหาด ตัวรีสอร์ทเองก็อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือและแหล่งช้อปปิ้ง แถมยังมีคิดส์คลับเอาใจคุณหนูๆ อีกด้วย

อ่าวนาง, หาดกระบี่

ที่อ่าวนางบรรยากาศสนุกสนานครึกครื้น มีนักท่องเที่ยวสัญจรไปมาโดยตลอด มีร้านรวงต่างๆให้เลือกเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารทะเลหรือผับบาร์ในช่วงกลางคืน หรืออยากจะไปเที่ยวชมเกาะอื่นๆ ก็สามารถจอง one-day trip และขึ้นเรือที่ท่าน้ำได้อย่างสะดวกสบาย


หาดไร่เลย์ สงบเงียบเป็นส่วนตัว

หากชอบหาดที่สงบและคนน้อย ก็ต้องหาดไร่เลย์ ซึ่งเป็นหาดปิดต้องนั่งเรือเข้าไปอย่างเดียว แม้จะอยู่ห่างจากอ่าวนางเพียง 15 นาที แต่ก็เหมือนราวกับหลุดมาอีกโลกหนึ่ง ด้วยหาดทรายขาวละเอียด น้ำใสสะอาด โอบล้อมด้วยหน้าผาหินปูนเป็นทิวแถว เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ และกิจกรรมผจญภัยสนุกๆ ทั้งเดินป่า พายเรือแคนู ปีนผา ขี่จักรยาน ที่นี่มีรีสอร์ทไม่มากนักจึงทำให้ราคาห้องพักสูงกว่าหาดอื่น แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าเมื่อแลกกับประสบการณ์และความประทับใจที่จะได้กลับไป

Rai Leh Bay

หาดนี้เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการพักผ่อนแบบส่วนตัวท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก Rayavadee คงเป็นตัวเลือกในใจกันอยู่แล้ว แต่ Railay Bay Resort and Spa ก็เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทดีไซน์สวยที่น่ารับไว้พิจารณา


เกาะลันตา นอนสบาย คลายความเหนื่อย

หาดยอดนิยมบนเกาะลันตาคงหนีไม่พ้นหาดคลองดาว ที่มีหาดทรายขาวทอดยาวประมาณ 3 กิโลเมตร เต็มไปด้วยสีสันและบรรยากาศคึกคัก เดินทางสะดวกสบาย มีร้านอาหารและร้านสะดวกซื้ออยู่ทั่วไป แม้นักท่องเที่ยวจะมาก แต่หาดทรายและน้ำทะเลยังคงสวยน่าเล่น มีที่พักมากมายหลายแบบ เช่น Costa Lanta รีสอร์ทเท่ๆ สไตล์โมเดิร์นปูนเปลือยดิบๆ เข้าเทรนด์คนรุ่นใหม่

Koh Lanta

หากชอบหาดที่เงียบสงบ ให้เลือกพักที่หาดคลองนิน ที่มีน้ำทะเลใสสะอาด มีรีสอร์ทน่าพักอย่าง SriLanta Resort แต่ถ้าเหนื่อยจากการทำงาน อยากปลีกวิเวกพักผ่อนนอนฟังเสียงคลื่น ต้องพักแถวอ่าวบากันเตียง จุดเด่นคือหาดทรายยาว 1 กิโลเมตรที่สวยและเงียบสงบมากๆ ด้านหลังเป็นวิวภูเขาเขียวชอุ่มสบายตาตัดกับสีฟ้าใสของน้ำทะเล เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทชื่อดัง Pimalai Resort and Spa ที่ใครได้มาพักต้องได้ชาร์จพลังกายพลังใจกลับไปอย่างเต็มที่


เกาะพีพี สวรรค์ของคนรักทะเล

Phi phi island

แม้ธรรมชาติใต้น้ำจะเปลี่ยนไปพอสมควรด้วยผลกระทบจากสภาวะโลกร้อน แต่ความงดงามของเกาะพีพี กระบี่ ก็ยังครองใจใครหลายคนไม่เปลี่ยนแปลง ที่พักบนเกาะส่วนใหญ่เป็นบังกะโลและเกสต์เฮ้าส์ โดยเฉพาะแถวอ่าวต้นไทรและอ่าวโละ ที่เป็นศูนย์กลางของนักท่องเที่ยว เพราะอยู่ใกล้ท่าเรือและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มีบรรยากาศครื้นเครง เต็มไปด้วยแสงสีจากคลับและบาร์ในยามค่ำคืน

Snorkeling in Phi Phi Island

หากขึ้นเหนือสุดไปทางแหลมตง ก็จะได้อีกอารมณ์หนึ่งและมี Zeavola Resort รอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความเงียบสงบ รีสอร์ทนี้อยู่ไม่ไกลจากจุดดำน้ำหินกลาง เกาะยุง และเกาะไผ่ เที่ยวกระบี่ หนนี้ถ้ามีเวลาพักผ่อนไม่รีบร้อนไปไหน แนะนำให้เหมาเรือไปดำน้ำตื้นเพื่อชื่นชมฝูงปลา


ทริปชิลๆ ชมเมือง กระบี่

ถ้ามีเวลาเที่ยวน้อย เช่น มา business trip หรือพาพ่อแม่หรือญาติผู้ใหญ่เที่ยว ไม่เน้นกิจกรรมทางน้ำ ชอบตระเวนชิมอาหารอร่อยๆ หรืออยากขับรถเล่นชมความน่ารักของเมืองกระบี่ ที่พักในตัวเมืองก็เป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว เพราะราคาไม่แพง สะอาด และเดินทางสะดวก ถ้าพักในตัวเมือง ห้ามพลาด เที่ยววัดถ้ำเสือ ดูสุสานหอย สระมรกต ทานราชรสติ่มซำเจ้าดัง ช้อปปิ้งของกุ๊กกิ๊กน่ารักย่านถนนคนเดิน ปิดท้ายด้วยอาหารทะเลสักมื้อที่ครัวธาราบนหาดนพรัตน์ธารา นอนพักสักคืนสองคืนที่ The Fong Krabi Resort ห้องพักสีสันสดใสในราคาเป็นกันเอง ก็เป็นทริปอีกสไตล์หนึ่งที่เพลิดเพลินไม่แพ้กัน


ดูราคาโรงแรมกระบี่

ค้นหาตั๋วเครื่องบินไปกระบี่