ชาวเอ็กซ์พีเดียคนไหนเป็นเหล่าเกมเมอร์ ชอบเล่นเกมเพลย์บ้างหรือเปล่า ? ถ้าใช่ล่ะก็วันนี้เอ็กซ์พีเดียมีแหล่งช้อปปิ้งฮ่องกงที่มีเกมเพลย์ขายมาฝากเพื่อนๆ กัน ถ้าถามว่าทำไมต้องไปซื้อถึงฮ่องกงล่ะ ? เราจะบอกให้ว่าที่ฮ่องกงนั้นมีเกมเพลย์ เกม PS4 ให้เลือกเยอะมาก ราคาก็ถูกกว่าที่ไทยด้วย สามารถเล่นเกมส์ได้เหมือนกันทุกอย่าง ไม่มีการล็อคโซนของประเทศ แต่ข้อเสียก็มีนิดหน่อยตรงที่ไม่สามารถส่งซ่อมศูนย์ไทยได้ ซึ่งใครรับตรงจุดนี้ได้ก็ตามเอ็กซ์พีเดียไปดูแหล่งช้อปปิ้งฮ่องกงที่ขายเกมเพลย์กัน เผื่อเพื่อนๆ คนไหนไปฮ่องกงคราวหน้าจะได้ตามไปซื้อถูก

4 แหล่งช้อปเกมเพลย์ในฮ่องกง


1

Sino Centre

1. Sino Centre

Sino Centre เป็นร้านที่ตั้งอยู่บริเวณถนนนาธาน (Nathan Road) ย่านมงก๊ก (Mong Kok) ถ้าจะบอกว่าที่นี่คือศูนย์รวมเกม PS4 เกมเพลย์ เกมนานาชนิดที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกงก็คงไม่ผิด เพราะเปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1980 มีเครื่องเล่นเกมขายอยู่เยอะมาก รวมไปถึงเครื่องนินเทนโด้ (Nintendo Switch) ตลับเกม แผ่นบลูเรย์ ดีวีดี ซีดี ของเล่น โมเดล ฟิกเกอร์ก็สามารถหาซื้อได้จากที่นี่เลย ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเป็นเกมเมอร์สายไหนหรือชอบสะสมของเล่น หากไปเที่ยวฮ่องกงแล้วแวะไปที่ Sino Centre รับรองว่าจะได้ของติดไม้ติดมือออกมาอย่างแน่นอน

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่

2

CTMA Centre

2.CTMA-Centre

ภาพจาก : iStockPhoto

CTMA Centre เป็นอีกตึกที่เพื่อนๆ สามารถหาซื้อเกมเพลย์ เกม PS4 ได้เช่นกัน เปรียบเสมือนห้างมาบุญครองของบ้านเรา ที่มีร้านขายเกมและอุปกรณ์ต่างๆ เต็มไปหมด แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นขายของเล่นและหุ่นยนต์มากกว่า ซึ่งบอกเลยว่าเยอะมากจริงๆ ทั้งกาชาปอง หมีแบร์บริค (Bearbrick) Project BM 1/6 โมเกล ฟิกเกอร์ เลโก้ โดเรมอน ตุ๊กตาบลายธ์ (Blythe) หรือร้าน BHC ที่ขายเสื้อผ้าของตุ๊กตาบลายธ์ก็มีที่นี่เช่นกัน

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่

3

Golden Computer Arcade

3.Golden-Computer-Arcade-1
3.Golden-Computer-Arcade-2
ภาพจาก : iStockPhoto

Golden Computer Arcade เป็นแหล่งขายสินค้าไอที ซึ่งเป็นอีกแหล่งช้อปปิ้งฮ่องกงที่เพื่อนๆ สามารถหาซื้อเกมเพลย์ เกม PS4 จากที่นี่ได้เช่นกัน Golden Computer Arcade อารมณ์คล้ายสะพานเหล็กผสมกับพันธุ์ทิพย์บ้านเรา เพราะมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ขายด้วย ทั้งโทรศัพท์มือถือ โน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ ไอแพด เป็นต้น ซึ่งของที่นี่ก็ราคาถูกด้วย ดังนั้นชาวเกมเมอร์และสายไอแวะไปช้อปปิ้งกันได้เลย

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่

4

Mongkok Computer Centre

4. Mongkok Computer Centre

Mongkok Computer Centre เป็นตึกเล็กๆ ที่มีทั้งหมด 3 ชั้น โดยที่นี่มีร้านขายเกมเพลย์ เกม PS4 อยู่ชั้นบนสุด ซึ่งเพื่อนๆ สามารถแวะไปซื้อได้ หรือจะแวะไปเปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจซื้อก็ได้เช่นกัน พวกหูฟังสำหรับใส่เล่นเกมส์ คีย์บอร์ดเล่นเกมก็มีขายเยอะมาก เพราะที่นี่เน้นขายคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เล่นเกมส์ และสมาร์ทโฟนเป็นหลัก ซึ่งเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายก็แวะไปช้อปได้ เพราะที่นี่ถือว่ามีของครบครันทีเดียว

เวลาเปิดบริการ
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?
แผนที่