แน่นอนว่าเวลาไปเที่ยวต่างประเทศทั้งทีก็ต้องมีของฝากติดไม้ติดมือกลับมาฝากคนทางบ้าน ซึ่งในวันนี้เอ็กซ์พีเดียขอเอาใจเพื่อนๆ ที่มีแพลนไปเที่ยวประเทศอินเดียด้วยการมาชี้เป้า 10 ของฝากจากอินเดียน่าซื้อให้เพื่อนๆ ได้ทราบกัน เผื่อใครไปเที่ยวอินเดียแล้วคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรกลับมาฝากคนทางบ้านดีคราวนี้ก็ไม่ต้องเสียเวลาคิดแล้ว เพราะของฝากจากอินเดีย 10 อย่างที่เราคัดมาให้นั้นจะต้องถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน ซึ่งของฝากที่เราคัดมาให้นี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป รวมถึงร้านขายยา และสนามบินก็มีเช่นกัน

10 ของฝากจากอินเดียน่าซื้อ


1

ชา Taj Mahal

1.ชา Taj Mahal

อย่างที่ทราบกันดีว่าชาอินเดียมีรสชาติดีจนขึ้นชื่อโด่งดังไปทั่วโลก ดังนั้นมาอินเดียทั้งทีเราขอแนะนำให้ซื้อชากลับมาฝากคนทางบ้าน ซึ่งชาอินเดียยี่ห้อ Taj Mahal นี่แหละคือของฝากจากอินเดียยอดนิยม ด้วยรสชาติที่กลมกล่อม มีกลิ่นหอมกรุ่น รสชาติเข้มข้นอย่างมีเอกลักษณ์ อีกทั้งมีหลายรสชาติให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นชาอู่หลง ชาดำ ชาขิง ชากระวานเทศ ชามาซาล่า ฯลฯ ดังนั้นไปอินเดียแล้วก็อย่าลืมซื้อติดไม้ติดมือกลับมาด้วยนะ

ราคาเริ่มต้น : 50 INR

2

น้ำกุหลาบสกัด LVCC

2.น้ำกุหลาบสกัด LVCC

รู้หรือไม่ว่าหนึ่งในเคล็ดลับความงามของสาวอินเดียก็คือการบำรุงผิวหน้าด้วยน้ำกุหลาบสกัด ดังนั้นของฝากจากอินเดียที่ควรค่าแก่การซื้อกลับไปเป็นของฝากและใช้เองนั่นก็คือ น้ำกุหลาบสกัดยี่ห้อ VLCC โดยน้ำกุหลาบสกัดยี่ห้อนี้เป็นที่นิยมของชาวอินเดียมาก ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เป็นโทนเนอร์ที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เนียนนุ่ม กระจ่างใส ต่อต้านอนุมูลอิสระ คงความอ่อนเยาว์ และช่วยคลายความอ่อนล้าให้กับผิวหน้าได้ด้วย ใครเป็นสิวก็สามารถใช้ได้เพราะน้ำกุหลาบสกัดยี่ห้อ VLCC เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย มีส่วนช่วยรักษาอาการอักเสบของสิว ช่วยกระชับรูขุมขน ปรับสมดุลของสภาพผิว รวมทั้งลดอาการแพ้ต่างๆ ได้ดีอีกด้วย เวลาใช้ก็ให้เทลงในสำลีแล้วทาทั่วใบหน้าก่อนบำรุงครีมเป็นขั้นตอนต่อไป

ราคาเริ่มต้น : 150 INR

3

ผลิตภัณฑ์จากหิมาลายา (Himalaya)

3.Himalaya

หิมาลายาคือแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม บำรุงผิว และส่วนต่างๆ ของร่างกายหลากหลายตัว ซึ่งทุกผลิตภัณฑ์ของแบรนด์หิมาลายาที่ผลิตออกมาต่างได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นครีมพอกหน้า ครีมลบเลือนริ้วรอย ครีมลดรอยคล้ำใต้ตา ลิปบาล์ม ครีมทามือและเล็บ ยาสระผม โฟมล้างหน้า ฯลฯ ล้วนสกัดมาจากธรรมชาติหลากหลายชนิด แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทดลองกับสัตว์ด้วย บอกเลยว่าถ้าไม่ซื้อกลับมาแล้วจะเสียใจจริงๆ จะซื้อกลับมาฝากคนทางบ้านหรือจะซื้อใช้เองก็รับรองเลยว่าไม่เสียใจที่หอบหิ้วข้ามน้ำข้ามทะเลกลับมาอย่างแน่นอน

ราคาเริ่มต้น : 25 INR

4

ดินสอเขียนขอบตายี่ห้อ Maybelline รุ่น The Colossal Kajal

4. ดินสอเขียนขอบตา Maybelline The Colossal Kajal

สิ่งที่สาวอินเดียขาดไม่ได้เลยก็คือดินสอเขียนขอบตา ซึ่งดินสอเขียนขอบตายี่ห้อ Maybelline รุ่น The Colossal Kajal นี้แหละคือของฝากจากอินเดียที่เหมาะกับสาวไทยเป็นอย่างมาก เหมาะกับสภาพอากาศร้อนในเมืองไทย เพราะกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ไหลเยิ้มทำให้ตาเลอะเป็นหมีแพนด้าอย่างแน่นอน แถมเขียนง่ายมาก เนื้อดินสอไม่แข็ง ไม่ทำให้เจ็บตาเวลาเขียนด้วย

ราคาเริ่มต้น : 145 INR

4

น้ำมันกระเทียม Garlic Pearls

5.Garlic Pearls

หากเอ่ยถึงแหล่งสมุนไพรระดับโลกก็ต้องยกให้ประเทศอินเดีย จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมน้ำมันกระเทียม Garlic Pearls คือของฝากจากอินเดียที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยคุณสมบัติของน้ำมันกระเทียมที่ดีต่อสุขภาพ มีส่วนช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือดให้แข็งแรง ลดไขมันและคอเลสเตอรอลในร่างกาย มีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ ช่วยเรื่องการย่อยอาหาร และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้ จึงนับเป็นอีกหนึ่งของฝากจากอินเดียที่ห้ามพลาดซื้อกลับมาเลยจริงๆ

ราคาเริ่มต้น : 115 INR

6

ขนม Haldiram’s

6.Haldiram’s

ขนมยี่ห้อ Haldiram’s เป็นขนมที่คงความเก่าแก่มามากกว่า 80 ปี หลายต่อหลายคนที่เคยไปเที่ยวอินเดียมาแล้วมักไม่พลาดซื้อกลับมา ด้วยรูปแบบของขนมที่เหมาะกับการรับประทานเล่น ทำจากถั่วหลากหลายชนิด มีหลายรสชาติให้เลือก ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงพิเศษตามสูตรเฉพาะของอินเดีย บางรสมีการผสมธัญพืชลงไปด้วย ทำให้ทานได้เพลินๆ อร่อยจนทานห่อเดียวก็ไม่พอ หากใครมีเพื่อนเป็นนักดื่มตัวยงบอกเลยว่าเหมาะกับการซื้อมาฝากทานแกล้มเครื่องดื่มได้ดีเลยล่ะ

ราคาเริ่มต้น : 70 INR

7

คุ้กกี้สอดไส้ช็อกโกแลตลาวา Dark Fantasy

7.Dark Fantasy

เอาใจคนที่มีเพื่อนชอบทานขนมด้วยคุ้กกี้สอดไส้ช็อกโกแลตลาวา Dark Fantasy ด้วยเนื้อคุ้กกี้ที่กรอบนอกนุ่มใน สอดไส้ ไส้ช็อคโกแลตลาวาเยิ้มๆ รสชาติหวาน หอม อร่อย บอกเลยว่าถ้าใครได้ลองทานจะต้องติดใจอย่างแน่นอน จะแกะห่อทานเลยหรือจะเอาไปแช่เย็นก่อนทานก็อร่อยทั้งสองแบบ ยิ่งทานคู่กับนมหรือกาแฟตอนเช้าๆนะ บอกเลยว่าฟิน อย่างแน่นอน ถือเป็นอีกหนึ่งของฝากจากอินเดียที่ผู้รับจะต้องประทับใจ

ราคาเริ่มต้น : 25 INR

8

ครีมทากันยุง Odomos

8.Odomos

ครีมทากันยุง Odomos เป็นหนึ่งในของฝากจากอินเดียที่เหมาะกับการซื้อกลับมาเป็นของฝาก ด้วยเนื้อครีมออร์แกนิคที่ปลอดภัยต่อผิว ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ ใช้ได้แม้กระทั่งเด็กทารก แถมยังไม่เหนียวเหนอะ ไม่มีกลิ่นฉุนอีกด้วย ใครมีเพื่อนเป็นนักเดินทางหรือเพื่อนกำลังมีลูกเล็กๆ ครีมทากันยุง Odomos ถือเป็นของฝากจากอินเดียที่เหมาะมากเลยล่ะ

ราคาเริ่มต้น : 50 INR

9

ยาลดกรด Pudin Hara

9.Pudin Hara

ยาลดกรด Pudin Hara เป็นของฝากจากอินเดียที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยสารสกัดจากมิ้นต์หรือสะระแหน่ มีส่วนช่วยลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย ขับลมในกระเพาะ บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนที่หลายต่อหลายคนการันตีแล้วว่าดีจริง ทานง่าย พกไปไหนมาไหนสะดวก หากมีโอกาสไปเที่ยวอินเดียนอกจากเราจะแนะนำให้ซื้อกลับมาเป็นของฝากแล้วแนะนำให้ซื้อกลับมาทานเองด้วยนะ

ราคาเริ่มต้น : 18 INR

10

ครีมอเนกประสงค์ Boroline Antiseptic Ayurvedic Cream

10.Ayurvedic Cream

ครีมอเนกประสงค์ Boroline Antiseptic Ayurvedic Cream หรือครีมครอบจักรวาลนี้เป็นของฝากจากอินเดียที่ควรซื้อกลับมาเป็นของฝากเพื่อนๆ และใช้เองเช่นกัน ด้วยคุณสมบัติครอบจักรวาล สามารถทาเมื่อเกิดแผลถลอก แมลงกัดต่อย ทาบริเวณผิวที่แห้งกร้านและด้าน ทาเพื่อบรรเทาอาการแสบร้อนจากแผลน้ำร้อนลวก ทาสิว ทาแก้ปากแตก ปากแห้ง ลอกเป็นขุย ส้นเท้าแตก ฯลฯ เป็นครีมที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ บอกเลยว่าควรมีติดบ้านจริงๆ การันตีด้วยรางวัลที่กวาดมานับไม่ถ้วน แถมผลิตมานานกว่า 90 ปี ดังนั้นไม่ซื้อกลับมาถือว่าพลาดมากเลยล่ะ

ราคาเริ่มต้น : 30 INR

การเดินทาง
พักที่ไหนดี?