บาหลีเป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในประเทศอินโดนีเซีย ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวบาหลีหลากหลายรูปแบบ ทั้งธรรมชาติ วัดวาอาราม ปราสาท และอื่นๆ อีกมากมายที่ผสมผสานกับวัฒนธรรมบาหลีอันเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างลงตัวจนทำให้ใครต่อใครต่างก็อยากมาสัมผัสการท่องเที่ยวบาหลีให้ได้สักครั้งในชีวิต และแน่นอนว่าเมื่อเพื่อนๆ มาเที่ยวบาหลีแล้วก็ต้องมีของฝากจากบาหลีติดไม้ติดมือกลับไปให้คนทางบ้านกันสักหน่อย ซึ่งของฝากทั้ง 5 ชิ้นที่เอ็กซ์พีเดียแนะนำนี้ล้วนบ่งบอกถึงเอกลักษณ์เฉพาะของบาหลีได้อย่างดีเยี่ยม รับรองเลยว่าผู้รับจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

5 ของฝากจากบาหลี ที่ใครไปก็ต้องซื้อ


1

ผ้าบาติก

1.ผ้าบาทิค-1.jpg

1.ผ้าบาทิค-2.jpg
1.ผ้าบาทิค-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เมื่อมาบาหลีแล้วสิ่งที่เพื่อนๆ จะได้เห็นมากมายเลยก็คือผ้าบาติก ซึ่งผ้าบาติกของบาหลีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บ่งบอกได้จากการทอผ้า สีสัน และลวดลายซึ่งล้วนแต่เป็นสินค้าทำมือ ดังนั้นผ้าบาติกนี้แหละคือของฝากจากบาหลียอดฮิต ทั้งผ้าคลุม ผ้าพันตัว ผ้าพันคอ ผ้าผูกผม เสื้อ กางเกง กระโปรง ฯลฯ ผ้าบางลายก็มีชิ้นเดียวในโลก รับรองเลยว่าหากซื้อกลับไปเป็นของฝากให้กับคุณแม่หรือสาวๆ จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

💰 สามารถหาซื้อได้ที่
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

2

โสร่ง

2.โสร่ง-1.jpg

2.โสร่ง-2.jpg
2.โสร่ง-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

ประเทศไทยมีผ้าขาวม้า ทีบาหลีก็มีโสร่งที่ผู้ชายใช้นุ่งกันอย่างเป็นที่นิยม ดังนั้นโสร่งจึงกลายเป็นของฝากจากบาหลีที่เหมาะกับการซื้อฝากคุณพ่อและผู้ใหญ่ที่เคารพ เพราะมีน้ำหนักเบา นุ่งสบาย ระบายอากาศได้ดี เหมาะมากสำหรับประเทศไทย อีกทั้งยังมีลวดลายและสีสันสวยงามจากการทอ การเพ้นท์ลายด้วยมือ เป็นต้น

💰 สามารถหาซื้อได้ที่
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

3

กาแฟบาหลี

3.กาแฟบาหลี-1.jpg

3.กาแฟบาหลี-2.jpg
3.กาแฟบาหลี-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

หากเพื่อนๆ มีคนรอบข้างเป็นคอกาแฟ เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้ซื้อกาแฟบาหลีกลับไปเป็นของฝาก เพราะบาหลีและประเทศอินโดนีเซียขึ้นชื่อเรื่องการปลูกกาแฟ ดังนั้นรสชาติกาแฟบาหลีจึงกลมกล่ม มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กาแฟออร์แกนิคสำหรับคนรักสุขภาพก็มีหลายสายพันธุ์ และหากได้ซื้อกาแฟขี้ชะมดซึ่งเป็นกาแฟยอดนิยมของบาหลีไปฝากด้วยล่ะก็ รับรองเลยว่าผู้รับจะต้องประทับใจไม่รู้ลืม เนื่องจากกาแฟขี้ชะมดเป็นของฝากขึ้นชื่อของบาหลีและขึ้นชื่อว่าเป็นกาแฟที่แพงที่สุดในโลกอีกด้วย แต่ว่าที่บาหลีนั้นมีราคาไม่สูงมาก สามารถหาดื่มและหาซื้อได้ง่าย

💰 สามารถหาซื้อได้ที่
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

ขนม Pie Susu

4.Pie Susu

เมื่อมีของฝากจากบาหลีเป็นกาแฟแล้วก็ต้องมีขนมทานคู่กาแฟเช่นกัน Pie Susu เป็นพายชื่อดังจากบาหลีที่เป็นของฝากยอดนิยม มีรสชาติหวาน เนื้อแป้งบาง กรอบนอกนุ่มใน อีกทั้งไม่มีการใส่สารกันเสีย มีให้เลือกหลายรสชาติ เช่น รสดั้งเดิม รสบลูเบอร์รี่ รสสตรอว์เบอร์รี ฯลฯ หากใครไม่ดื่มกาแฟจะทานคู่กับชาหรือน้ำหวาน น้ำอัดลมก็อร่อยเข้ากัน

💰 สามารถหาซื้อได้ที่
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?

4

สินค้าหัตถกรรม

5.หัตกรรม-1.jpg

5.หัตกรรม-2.jpg
5.หัตกรรม-3.jpg
ภาพจาก : iStockPhoto

เรื่องความประณีตในการทำงานฝีมือของชาวบาหลีนั้นไม่แพ้ชาติใดในโลก ดังนั้นสินค้าหัตถกรรมต่างๆ อย่างเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็นกำไล สร้อยคอ ข้อเท้า แหวน เครื่องเงินต่างๆ หรือจะเป็นพวกกระเป๋าสาน ตะกร้าสาน หมวกสาน รองเท้าสาน ฯลฯ ด้วยการออกแบบที่สวยงามอีกทั้งยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยฝีมือการทำของชาวพื้นเมืองในบาหลี ผสมผสานกับดีไซน์อันทันสมัยในยุคปัจจุบัน ทำให้สินค้าหัตถกรรมเหล่านี้เป็นของฝากจากบาหลีที่ไม่ควรพลาดซื้อกลับไปเป็นของฝากและเก็บไว้ใช้เอง

💰 สามารถหาซื้อได้ที่
การเดินทาง
พักที่ไหนดี?